Bạch Vô Diện [Thất]

coverThông Tin Tổng Hợp
coverTác giả: Ám Trần Di Tán
coverNguồn: Vườn Độc Thoại
coverTình trạng: Hoàn
coverSố chương: Hơi dài
coverUpdate: …

Đi hơn nửa canh giờ qua khỏi rừng Long Môn y liền dừng lại, phía trước quả nhiên là Bạch Vô Diện đang đứng quay lưng lại chờ y.

Hắn vẫn như trước bạch y phiêu lãng, xem ra lần này hắn đã hạ quyết tâm triệt để tiêu trừ y, Kỷ Thiên nghĩ đến khóe môi có chút cong lên, như vậy càng tốt…

123_sua
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thể loại: Ngược luyến, ngược tâm, ngược thân, cổ trang giang hồ, mỹ cường (lãnh huyết) thụ x tra công…

~ Lời tự ~

Tặng em gái, chúc em thi thành công :v

⊱Thất⊰

* * *

Long Môn trấn là một trấn nhỏ thuộc phía bắc Hà Giang, vì vậy bình thường cũng ít người lạ lui tới.

Vừa vào trấn Bạch Vô Diện liền chọn một khách điểm nhỏ cư trú, đồng thời cấp cho tiểu nhị một ít bạc nhỏ để y mỗi ngày đều đến dược quán bốc thuốc cho hắn.

Sau hơn ba ngày tịnh dưỡng, nội thương của hắn quả nhiên có phần thuyên giảm, những vết thương bên ngoài cũng bắt đầu khôi phục, ngay sau đó hắn liền nhanh chóng rời đi.

Thời điểm Kỷ Thiên đến khách điếm tìm Bạch Vô Diện cũng là lúc hắn rời đi chưa lâu…

Không ngờ hắn như vậy có thể làm xáo trộn dấu vết Vô Sắc hương mà y lưu lại trên người hắn. Ngay cả việc hắn đột nhiên dùng nội lực bóp nát giải dược của vô sắc hương cũng là có dụng ý.

Ngay sau khi rời đi hắn cố ý ném thiên địa hoán nhật ở lại đồng thời dẫn hướng cho y đi về phía đông, không ngờ là bản thân hắn dám quay lại nơi này dưỡng thương. Y đúng là quá mức khi thường hắn.

Y quả nhiên phải mất nhiều ngày mới có thể tìm ra được nơi hắn cư trú, mặc dù người hiện tại đã rời đi nhưng xem ra vẫn đúng lúc lắm.

Không suy nghĩ nhiều nữa, y ngay lập tức vận khinh công đuổi theo hắn.

Đi hơn nửa canh giờ qua khỏi rừng Long Môn y liền dừng lại, phía trước quả nhiên là Bạch Vô Diện đang đứng quay lưng lại chờ y.

Hắn vẫn như trước bạch y phiêu lãng, xem ra lần này hắn đã hạ quyết tâm triệt để tiêu trừ y, Kỷ Thiên nghĩ đến khóe môi có chút cong lên, như vậy càng tốt…

Bạch Vô Diện lúc này hơi ngoảnh mặt lại nhìn Kỷ Thiên không nói gì, phiến tử trên tay y nhẹ nhàng dao động.

Cả hai mắt đối mắt hồi lâu, chính là mỗi người một loại biểu tình, ánh mắt Kỷ Thiên thâm trầm khó đoán, hắn càng trở nên băng lãnh, ánh mắt quyết liệt không hề lưu lại một chút tình. Gió rừng cuồn cuộn nổi lên cuốn theo lá cây tung bay tán lạn, dường như cả hai đang không ngừng phát ra nội lực dò xét lẫn nhau chờ đợi thời cơ thích hợp ra tay.

Sau một hồi quan sát, đột nhiên kiếm trên tay Bạch Vô Diện khẽ động, ngay lập tức thân ảnh hắn biến mất còn chưa xác định rõ được hướng nào, chỉ trong nháy mắt liền nhận ra hắn đang ở trước mặt Kỷ Thiên vung kiếm xuống dứt khoát đem người y tách ra làm hai.

Chỉ là trong lúc đắc thủ liền nhận ra có điểm kỳ quái, mặc dù rõ ràng trông thấy cả người y người bị tách làm đôi thế nhưng người vừa ngã xuống liền hóa thành một luồng khói thẳng hướng hắn công kích…

“Ảo giác…!?”

Bạch Vô Diện ngay lập tức lui lại tránh đi làn khói phía trước, lại đưa mắt quan sát xung quanh, quả nhiên…

Cừu nhân của hắn hiện tại không chỉ có một mà có đến tận bảy nam nhân vận nguyệt sắc y như nhau…

“Thất ảnh phù quang…”

Trên đời này, người có thể sử dụng được thất ảnh phù quang có lẽ chỉ duy nhất kẻ đứng đầu bảng phong vân lục ấy, một kẻ nổi danh trên giang hồ đi khắp thiên hạ vô địch thủ nhưng không phải ai cũng biết mặt, không ngờ lại chính là y: Chu Kỷ Thiên.

Bạch Vô Diện chậm rãi di chuyển vài bước sang trái rồi nhẹ nhàng lùi lại vài bước sang phải, lặng lẽ quan sát bảy ảo ảnh trước mắt, tất cả đều động một bộ dạng, ánh mắt y trầm tĩnh băng lãnh tập trung toàn bộ hướng nhìn về phía hắn… Phiến tử trên tay y nhẹ nhàng đung đưa, thoạt nhìn có vẻ chỉ quạt cho vui, thực chất đó mới là vũ khí của y, một loại phiến tử được tinh chế vô cùng đặc biệt, chính là bảo vật của ngàn loại bảo vật, cực kỳ quý hiếm.

Thời điểm hiện tại phải đối phó với kẻ đứng đầu giang hồ này quả nhiên không phải chuyện dễ dàng gì, khả năng của y tuyệt không phải chỉ có thất ảnh phù quang, chỉ là…

Thoáng nhìn thấy một trong bảy thấy ảnh phù quang vừa động Bạch Vô Diện liền nhanh chóng vận khinh công lên cao vung kiếm xuống, những thức kiếm phát ra nhanh đến mức khiến người ta không thể nào nhìn thấy rõ được nhân dạng kẻ đang vung kiếm, kia chính là vô gian truy ảnh kiếm, ở thời điểm xuất kích cái người ta có thể nhìn thấy được chính là những điểm vòng cung nháy sáng do kiếm khí phát ra chưa tan đi được mà tụ thành, ngay lập tức xung quanh mỗi nhân ảnh liền bị những vòng cung kiếm khí bắt lấy trong nháy mắt đem từng đoạn ảo ảnh xé nát…

Quả nhiên thất ảnh phù quang so với vô ảnh vô diện ma công chỉ là trò trẻ con, rất nhanh sau đó liền bị phá vỡ, Kỷ Thiên bị ép lộ diện, Bạch Vô Diện đương nhiên cũng không thể bỏ qua cơ hội liền hướng đến người y truy kích.

Những đường kiếm phát ra uy lực cường đại, Kỷ Thiên chỉ có thể vừa không ngừng khinh công lui về vừa xoay chuyển phiến tử hòng giảm đi lượng lớn sát thương đi vào người.

Liên tục như vậy gần hai canh giờ, cẩm bào nguyệt sắc Kỷ Thiên bắt đầu dần chuyển sắc, máu nhuộm ướt đẫm cả y trang. Nhìn qua còn tưởng rằng Bạch Vô Diện đang chiếm thế thượng phong, thế nhưng những đường kiếm của hắn lúc này phát ra uy lực đã giảm đi rất nhiều. Đây chính là do cách Kỷ Thiên lui về xoay chuyển phiến tử càng lúc giống như đang áp chế ngược lại các thức tấn công của hắn, khiến nó giảm đi sát thương… y quả nhiên là đang quan sát hắn, trong lúc nguy biến như thế mà còn dám…

Quả nhiên trên đời này chỉ có một kẻ duy nhất dám dùng thân mình ra để thử từng chiêu thức sát thương của kẻ địch rồi sau đó nhanh chóng phán đoán biến nhược điểm thành lợi thế áp chế ngược lại kẻ thù, Kỷ Thiên căn bản không hề sử dụng bất kỳ một loại võ công nào, thứ y đang dùng chính là vô thức thần công, tùy biến vạn công, một bậc kỳ tài võ học trăm năm hiếm thấy…

Thời điểm hiện tại Bạch Vô Diện đúng là vẫn chưa thể giết chết được y, nếu như quay ngược lại thời điểm trước khi hắn bị phế hết võ công thì có lẽ kết quả đã khác, dù vậy trong lúc này hắn hoàn toàn không có ý định lui bước…

Bạch Vô Diện càng đánh càng trở nên cuồng loạn, khi máu Kỷ Thiên đổ xuống càng nhiều dường như càng kích thích hắn ra tay mãnh liệt hơn, uy lực từ các đường kiếm mới vừa rồi đột nhiên tăng lên gấp bội, gần như có thể áp chế được y, chỉ là không ngờ Kỷ Thiên mặc dù thân mang đầy thương tích như thế lại có thể nhẹ nhàng xoay chuyển từ thế thủ sang công, thẳng đem phiến tử tung lên giữa không gian, ngay lập tức xuất hiện thêm nhiều dư ảnh khác phá tan kiếm khí đang vây bủa lấy chính mình hơn nữa còn trực tiếp tấn công vào người Bạch Vô Diện.

Cả hai cứ thế ác chiến qua nhiều giờ, vẫn chưa phân định được thắng bại, chỉ là ngay lúc này bất kể là ai sơ sẩy trước đều có thể dẫn đến đại bại trong gang tấc. Bạch Vô Diện dường như có điểm mệt mỏi, phiến tử Kỷ Thiên công kích đến rõ ràng không phải là vết thương bên ngoài, mà chính là trực diện công kích vào nội thương bên trong, mắt hắn bắt đầu có phần u tối, thính giác càng nghe không được rõ ràng…

Quả nhiên, thời gian càng kéo dài Bạch Vô Diện càng có điểm không chịu được, thoáng nhìn thấy y có phần gấp rút, trong nháy mắt đột nhiên nhìn thấy thân ảnh hắn biến mất, Kỷ Thiên ngay lập tức lui lại liền nhận ra xung quanh mình bị bao vây bởi một luồn kiếm khí áp từ trên đỉnh đầu xuống hạ thân, cũng không đợi y nhận ra liền thẳng xoáy vào đem người y phanh thành từng đoạn…

Bạch Vô Diện sau khi hạ thủ đã muốn lui lại không ngờ liền bị gậy ông đập lưng ông, cái hắn bắt trúng chỉ là nhân ảnh của thất ảnh phù quang, ảnh vừa tan biến liền hóa thành một luồn hư khí khiến hắn choáng vài khắc, chính là lúc này phiến tử không rõ từ hướng nào thẳng hướng tới người hắn công kích, mặc dù hắn có thể nhanh chóng lùi lại tránh được nhưng ngay lập tức liền bị một lực chưởng thẳng hướng vào giữa ngực hắn công kích, lực chưởng uy lực cường đại liền đánh hắn văng ra xa mười trượng…

Kết cục gần như đã được định sẵn…

Thời điểm hắn hồi tỉnh sau lực chưởng vừa rồi liền nhận ra phiến tử sắc lãnh Kỷ Thiên đã kề ngay cổ, trên khóe môi hắn máu tươi ngầm tuôn ra, y nhìn hắn lạnh giọng hỏi: “Lam Hạ Vũ, ngươi chết được chưa!?”

Vừa nghe gọi cái tên này, sắc mặt Bạch Vô Diện lập tức tái xuống, một hồi lâu lại đột nhiên phá lên cười hệt như một kẻ điên dại. Kỷ Thiên càng căm tức hơn nữa một mực đem phiến tử áp sát vào cổ hắn quát: “Câm ngay! Ngươi lúc này còn có thể cười được hay sao!?”

Bạch Vô Diện đột nhiên quay về biểu tình lãnh đạm như trước, dưới cổ máu tươi theo vết thương do phiến tử hằn vào từ từ tuông xuống, hắn lại nhìn y cười lạnh hỏi: “Kỷ Thiên, ngươi không phải muốn biết ta vì cái gì đuổi theo thiên địa hoán nhật?”

Kỷ Thiên không trả lời, chính là đang muốn nghe hồi đáp từ phía Bạch Vô Diện, hắn cũng không muốn dông dài liền nói: “Thiên địa hoán nhật nghịch chuyển không gian thời gian, một khi hợp nhất xóa bỏ sự tồn tại của ta, tất cả mọi thứ đều sẽ quay trở lại.”

“Ngươi… vừa nói cái gì…?” Kỷ Thiên đúng là không thể tin được nhìn Bạch Vô Diện, y là đang nghe lầm sao? Trên đời này chuyện hoang đường như thế cũng có thể xảy ra sao? Y nghĩ đến nắm tay càng siết chặt lấy phiến tử giận dữ: “Đừng có đùa! Ngươi đúng là điên rồi! Ngươi làm bao nhiêu chuyện, giết hại bao nhiêu người như vậy cũng chỉ vì cái ước muốn quá mức ngu ngốc đó sao?”

Hắn không có trả lời, y lại càng muốn phát điên lên liền siết chặt lấy phiến tử trên tay băng lãnh nói: “Ngươi như vậy cũng đã đủ rồi, quả nhiên ngươi không nên sống thêm nữa mà làm gì, ngươi tốt nhất nên chết đi là vừa!”

Kỷ Thiên nói đến liền muốn đem phiến tử ấn xuống liền nghe thấy hắn lãnh đạm nói: “Giết ta đi! Rồi sau đó ngươi được gì? Ái nhân của ngươi sẽ quay lại sao? Những kẻ đã từng bị ta giết chết sẽ sống lại sao?”

“Ngươi…” Y vừa nghe nói đến quả nhiên có phần do dự, lại lạnh giọng hỏi: “Nếu để ngươi sống thì bọn họ sẽ quay lại sao? Ngươi dựa vào cái gì nghĩ ta sẽ tin được những lời ngươi nói?”

“Ngươi nhất định phải tin!” Hắn đột nhiên nhìn y ánh mắt vạn phần quyết đoán: “Mạng của ta… đang nằm trong tay ngươi.”

“…”

“Ta dù là trước hay sau đều chỉ có duy nhất một con đường để đi, tuyệt đối không thể sống lâu hơn được, chỉ là lúc này ta chưa thể chết. Bất kể là ngày sau có thể thành công hợp nhất nó hay không thì đối với ngươi đều không phải thiệt hại gì. Một khi sự tồn tại của ta bị xóa bỏ, những vết nhơ giữa ta ngươi… đều sẽ hoàn toàn biến mất. ”

‘Vết nhơ giữa ta ngươi…’ …Đó chính là đoạn chuyện tình của năm đó, quả nhiên là không một ai muốn lưu giữ lại dù là một chút kỷ niệm nhỏ nhặt nào, Kỷ Thiên nghĩ đến những lời hắn nói quả nhiên cũng không hẳn là vô lý, y đột nhiên trầm giọng hỏi: “Ngươi vì cái gì nhất định phải làm như vậy?”

Hắn lặng một hồi lâu liền trả lời: “Ngươi có người ngươi muốn gặp, ta cũng có những người muốn họ quay lại. Sự tồn tại vô nghĩa này của ta một khi bị xóa bỏ, bọn họ nhất định đều sẽ có thể quay lại. Thế gian lại một lần nữa xoay chuyển, mọi thứ chắc chắn đều sẽ quay trở về như ban đầu, chỉ là thiếu đi…”

Chỉ là thiếu đi một kẻ tên gọi là Lam Hạ Vũ cùng những ký ức liên quan đến sự tồn tại của hắn… dù bị lãng quên đi sẽ rất đau khổ nhưng với hắn mà nói đó là một điều tốt đẹp nhất hắn có thể làm được cho người khác và cho chính cả bản thân hắn.

Kỷ Thiên càng nghĩ đến càng cảm thấy nhức đầu, chỉ là mong ước đó mặc dù điên cuồng nhưng đúng là vẫn khiến người ta không ngừng hy vọng. Y đột nhiên thở dài lấy từ trong người một lọ thuốc ra buộc hắn uống cạn, sau lại lãnh đạm nhìn hắn hỏi: “Ngươi biết thứ vừa uống là gì?”

Bạch Vô Diện hơi ngoảnh mặt đi không trả lời, y liền kéo hắn quay lại mặt đối mặt nói: “Nhưng mà ngươi yên tâm, thứ này không thể giết chết được ngươi. Độc sau ba ngày sẽ phát tác một lần, mỗi lần như thế có lẽ sẽ khiến ngươi đau khổ thêm một chút, cứ vậy sau mỗi nửa tuần trăng nếu không có giải dược ngươi nhất định sẽ chết rất thảm.”

“Người này quả nhiên…” Bạch Vô Diện hẳn là sợ thứ này sao, lại nói: “Ngươi muốn như thế nào liền cứ như vậy đi.”

Nhìn thấy trên gương mặt băng lãnh của hắn vẫn không có chút cảm xúc nào, y lại thở dài nói: “Thiên địa hoán nhật… ta sẽ giúp ngươi tìm, đổi lại ngươi tuyệt đối không thể giết thêm một người nào nữa. Vô ảnh bích huyết kiếm ta sẽ tạm thay ngươi giữ, từ nay ngoan ngoãn đi theo ta đều không có việc gì.”

“…”

Bạch Vô Diện không trả lời xem như là đồng ý, hắn có lẽ đã không còn sự lựa chọn nào khác hơn.

Kỷ Thiên nói xong từ từ thu lại thiết phiến đồng thời ngồi xuống tựa mình vào thân cây không ngừng thở dốc, trận ác chiến vừa rồi thương tích quả nhiên nặng hơn y nghĩ… nếu cứ tiếp tục thế này y nhất định không thể sống được… chỉ là y hiện tại không đủ sức để tự mình rời đi…  

Y đột nhiên chợt nhớ đến liền lấy từ trong người ra một lọ thuốc đồng thời cởi y phục trên người chính mình ra tự đổ thuốc vào các vết thương, quả nhiên không lâu sau các vết thương liền ngưng chảy máu…

Lúc này nhìn lại Bạch Vô Diện đúng là đã sớm đi vào hôn mê, hắn dù là một thân mang đầy thương tích vẫn có thể khiến y bị thương đến mức này… Nếu như hắn có thể khôi phục lại toàn bộ thể trạng như trước kia thì y đúng thật là… khó lòng đánh bại được hắn.

* * *

Thời điểm Bạch Vô Diện tỉnh lại đã thấy chính mình đang bên trong căn phòng của khách điếm nhỏ ngày trước ở Long Môn trấn.

Không biết thời gian qua đi bao lâu, tái nhìn ra bên ngoài khung cửa sổ dường như vẫn còn rất sớm.

Hắn đột nhiên vừa nhớ ra gì đó liền giật mình ngồi dậy vội vàng tìm kiếm, chính là những mảnh thiên địa hoán nhật.

“Vẫn còn…”

Chúng đều ở ngay bên cạnh hắn, vì thế liền an tâm.

Ngày đó ngất đi Kỷ Thiên âm thầm mang hắn về đây, hơn nữa còn có lòng tốt đến mức tự băng bó vết thương cho hắn.

Bạch Vô Diện không ngay lập tức bước xuống giường rời đi. Thời điểm vừa ra khỏi cửa đã thấy Kỷ Thiên đứng khoanh tay tựa người vào tường, vừa nhìn thấy hắn liền nói: “Ngươi tỉnh?”

Hắn đúng là hoàn toàn không có ý định trả lời, y cũng không muốn dây dưa nhiều liền quay lưng đi, trước đó còn hơi ngoảnh mặt lại liếc nhìn hắn một lần, hắn không nói gì chỉ âm thầm đi theo phía sau y.

Bên dưới khách điếm có một bàn đầy thức ăn. Nơi này xem ra cũng không phải tệ lắm, từ tôm cua thịt cá đều có rất đầy đủ, chỉ thiếu bào ngư di cá thôi.

Ngồi xuống bàn ăn, Bạch Vô Diện nhìn qua thức ăn trên bàn chỉ thấy choáng váng, những thứ đó hắn tuy không thể nhận ra là gì nhưng hắn biết tất cả đều không ăn được.

Kỷ Thiên nhìn hắn chần chờ không chịu cầm đũa liền nói: “Sao? Thức ăn không hợp khẩu vị?”

Bạch Vô Diện không trả lời, y lại nói: “Ngươi hôn mê đã hai ngày, nếu không muốn chết thì ăn đi…”

Y nói đến đó liền thấy hắn đưa tay lên cầm đũa ăn cơm, chỉ là…

“…”

Chỉ đơn thuần là ăn cơm, hắn thậm chí còn không cần gấp thức ăn.

Hắn ăn rất nhanh, hay phải nói đến là ăn một cách quá mức vội vã. Y có cảm giác như cơm chỉ cần đưa vào bên trong miệng liền có thể nuốt vào mà không cần phải nhai.

“Hắn… như vậy cũng được sao?”

Nhìn hắn Kỷ Thiên khẽ nhíu mày cũng là im lặng không nói gì.

Bạch Vô Diện ăn xong ngay lập tức theo thói quen đứng dậy mà đi, Kỷ Thiên cũng không muốn quan tâm vẫn tiếp tục ngồi lại ăn một cách từ tốn, hắn dù có đi bất cứ đâu cũng không thể nào thoát khỏi y.

Hiện tại đã là ngày thứ hai, dược trong người hắn sắp đến hồi phát tác, y quả thực muốn xem thử hắn lúc đó ra sao? Liệu có quay lại cầu xin y cấp giải dược?

Rời khỏi Long Môn trấn, Bạch Vô Diện thẳng hướng về phía đông bắc mà đi.

Lại qua hết một ngày một đêm đi không ngừng nghỉ vẫn chưa thể rời khỏi được khu rừng, trời vừa sáng hắn liền ngồi tựa mình dưới gốc cây nghỉ ngơi.

Rất lâu sau lại thấy hắn đứng dậy lom khom tìm kiếm gì đó, chính là đang hái nấm rừng.

“Đó là…”

Kỷ Thiên từ trên một cành cây cao gần đó nhìn xuống liền có phần cả kinh, tái nhìn lại người nọ sau khi thu nhặt được khá nhiều nấm liền nổi lửa lên nướng, y đúng là không thể tin được nhìn hắn, người như vậy mà còn biết nướng cả nấm, chỉ là nấm này màu sắc lòe loẹt dị thường, nhìn sơ qua cũng biết là nấm độc vậy mà hắn lại…

Nấm sau một hồi tiếp xúc với lửa dường như đã chuyển sang một màu đen, nghĩ rằng có thể ăn được rồi liền đem xiêng nấm còn đang bốc khói nghi ngút lên định đưa vào miệng.

Ngay lúc đó đột nhiên có cái gì rất nhỏ tựa như ám khí hướng thẳng đến người Bạch Vô Diện, hắn nhanh chóng đứng dậy xoay người tránh đi. Thế nhưng sau một loạt ám khí nọ người tuy không có việc gì nhưng xiêng nấm thì lại bị đánh nát đến không còn một mảnh. Hắn đúng là không thể ngờ được mục tiêu của kẻ kia lại là…

Bạch Vô Diện có phần cả giận hướng mắt nhìn về phía cành cao nơi kẻ phát ra ám khí đang đứng, ánh mắt càng trở nên tối đen, sát khí theo đó cũng bốc lên hừng hực, thanh kiếm trên tay hắn cũng có phần động, đây tuy không phải bảo kiếm gì nhưng cũng không phải tệ đến nổi không thể giết được người đi…

Y nhìn qua chỉ thở dài ném một cái túi gì đó về phía hắn ngay sau đó liền vận khinh công rời đi.

“Đây là…”

Bạch Vô Diện nhìn thứ người nọ vừa đưa cho mình liền mở ra xem. Đây hiển nhiên là lương khô có thể dùng được trong nhiều ngày, chỉ là…

“Cứng quá…”

Không rõ lương khô này là cái gì mà lại cứng đến như vậy, hắn không thể ăn được, vì thế liền ném qua một bên rồi nhanh chóng rời đi.

Đến khi có thể rời khỏi khu rừng trời cũng vừa chập tối, đi thêm một đoạn đường khá xa nữa liền bắt gặp một con sông lớn không hề có đò đi qua.

Lúc này hắn mới bắt đầu nhìn xung quanh liền trông thấy có điểm phát sáng, dường như có người đang thổi lửa nướng đồ ăn.

Bạch Vô Diện chậm rãi bước về phía ngọn lửa nọ, quả nhiên…

“Ngươi quả nhiên vẫn còn lỳ như vậy…”

Người này đuổi theo hắn mọi lúc mọi nơi, ngay cả vô ảnh bích huyết kiếm của hắn cũng đã giao lại cho y rồi, còn đuổi theo như thế y thực là muốn gì?

Bạch Vô Diện đứng lặng nhìn một hồi lâu vẫn không thấy người kia trả lời liền muốn quay lưng bỏ đi.

Kỷ Thiên vốn là đang đẩy củi vào đống lửa trước mắt, thoáng thấy Bạch Vô Diện định rời đi, y ngầm siết chặt lấy thanh củi đang cầm trên tay, lạnh giọng nói: “Ngồi xuống.”

Bạch Vô Diện nghe qua liền giống như không nghe, cứ thế tự nhiên rời đi, lúc này đột nhiên có cuồng phong kéo tới vây lấy hắn, chính là Kỷ Thiên đang không ngừng phát ra nội lực muốn lấy uy áp chế hắn, chỉ là… trò trẻ con như vậy mà muốn dọa hắn sợ sao?

Hai người đột nhiên phát ra nội lực uy hiếp lẫn nhau, không ai chịu nhường ai, chính là lúc này đột nhiên Bạch Vô Diện thấy trong người bất ổn khiến hắn nhanh chóng thu hồi nội lực, lại ngay lập tức bị nội lực cường đại của Kỷ Thiên đả trọng thương liền quỵ xuống không ngừng thổ huyết…

Thoáng nhìn thấy hắn gục xuống ôm lấy ngực chính mình ra sức thở dốc, Kỷ Thiên đứng bên cạnh nhìn xuống hắn lãnh đạm hỏi: “Ngươi đau sao?”

Bạch Vô Diện không trả lời, cơn đau này chính là do tác dụng của thứ Kỷ Thiên đã ép hắn uống ngày hôm đó. Vừa rồi y hoàn toàn có thể nắm được thời điểm phát độc còn cố ý dồn nội lực đánh hắn trọng thương, đây hẳn là muốn uy hắn một trận vì thói ngạo mạn không xem ai ra gì.

Người này quả nhiên đối với hắn vẫn luôn luôn tàn nhẫn như thế không hề thay đổi. Bất quá đối với hắn lúc này cũng không phải việc gì hệ trọng.

Hắn như thế cuộn người lại cố gắng chịu đựng từng cơn đau đến như muốn xé nát lục phủ ngủ tạng, Kỷ Thiên âm thầm ngồi xuống bên cạnh nhìn hắn đau đớn như vậy hoàn toàn không cảm thấy vừa lòng, lại hỏi: “Thế nào, hay là cầu xin trẫm cấp ngươi giải dược?”

Bạch Vô Diện không trả lời, chỉ có cắn chặt răng chịu đựng cơn đau qua đi, khóe môi hắn đột nhiên cong lên, cư nhiên còn có thể cười nói: “Kỷ Thiên, ngươi nghĩ một chút độc này có thể làm được gì? Những cơn đau ta từng trải qua còn nhiều hơn thế, bất quá ngươi nói đúng, đây chỉ là đau thêm một chút… ta đều không có việc… gì… n…”

Cơn đau lại đến, người hắn vả đầy mồ hôi, đã đau đến như thế mà vẫn có thể xem như không có gì sao?

Kỷ Thiên nhìn hắn vật vã, lại nhớ đến những gì hắn vừa nói, nắm tay ngầm siết chặt…

Gương mặt hắn phi thường xanh xao, da hắn rất trắng, chính là cái màu trắng nhợt nhạt của người mắc bệnh nan y lâu năm, người hắn gầy ốm đến mức có thể nhìn thấy từng cái xương sườn, chẳng nhìn thấy được ở hắn một chút thịt nào, căn bản chỉ là da bọc xương.

Nhìn hắn như vậy làm y lại nhớ đến năm đó lúc sư thúc cứu hắn về trông hắn cũng gần như thế, chỉ sau một thời gian đưa về cung liền thấy hắn thay đổi, tươi tỉnh hơn, nhìn cũng có da có thịt, hoàn toàn không giống như bây giờ.

Hắn hiện tại chỉ có cô đơn làm tri kỷ, ngày ngày lủi thủi một mình băng rừng vượt núi không chốn nương thân, cũng không một ai muốn quan tâm hắn, những kẻ để mắt đến hắn đều chỉ muốn nhìn thấy hắn chết, bản thân hắn bất chấp hết mọi đau khổ cố sống qua ngày cũng chỉ vì một ước muốn điên dại để rồi cuối cùng thứ hắn có được chỉ là chính mình tan vào hư vô.

Y có thể hoàn toàn hiểu rõ được một kẻ sống trên đời như thế, muốn chết lại không được phép chết, cuộc sống của hắn ngoài hai từ đau khổ ra thì không còn gì khác hơn.

Thế nhưng hắn đã tự mình gây ra bao nhiêu oan nghiệt như thế thì kết cục này hẳn là hiển nhiên.

Bạch Vô Diện sau hơn hai canh giờ bị độc phát tác, quả nhiên có phần không chịu được liền ngã ra bất tỉnh.

Hiện thực là thế luôn luôn tàn nhẫn, vì thế thỉnh thoảng hắn lại bắt đầu mơ thấy những điều rất tốt đẹp.

Hắn mơ thấy năm đó có một nam nhân đối với hắn phi thường tốt. Còn có mẫu thân mỗi sáng hắn đều cùng nàng ra ngoài biển kéo lưới đánh cá, đêm về nhìn nàng may áo, nghe nàng kể chuyện. Giọng nói của nàng ôn nhu giống như muốn ru hắn vào giấc ngủ say. Cuộc sống bình dị đó là thứ chỉ tồn tại trong mơ mà hắn đã từng có được, mặc dù… vô cùng ngắn ngủi. Cho đến bây giờ đối với hắn đó chỉ là một thứ vô cùng xa xỉ không bao giờ có lại được nữa. Bởi vì hắn sắp phải biến mất mà không thể nào gặp lại mẫu thân một lần nữa, những ký ức về hắn cũng sẽ vĩnh viễn tan thành hư vô… hắn nhớ nàng… phi thường nhớ nàng…

Kỷ Thiên nhìn hắn, thủy ti lại phẫn đầy trên đôi gò má hắn, đây là lần thứ hai y nhìn thấy, lại thoáng nghe tiếng hắn gọi “mẫu thân”, tiếng gọi rất nhỏ nhưng lại lắm phần tha thiết bi ai…

Không lâu sau đó hắn liền đi vào mê man, không còn khúc khích khóc, cũng không còn gọi mẫu thân, màn đêm buông xuống tịch mịch, sương rơi càng lúc càng dầy.

Trời lúc này đã muốn chuyển sang đông, sương đêm xuống thêm phần giông gió ồ ạt, Kỷ Thiên mặc dù đang ngồi cạnh đống lửa vẫn cảm thấy lạnh đến không chịu được. Tái nhìn lại Bạch Vô Diện chỉ là một kiện bạch y mỏng manh, lại còn đang nằm vùi mình dưới đất lạnh, hơi thở phát ra có phần yếu ớt không đều. Chợt nhận ra có điều bất ổn, y ngay lập tức kéo tay hắn lên xem qua mạch tượng liền cả kinh, mạch đập của hắn rất yếu, cả người hắn nóng như lửa đốt nhưng lại không ngừng run lên co giật, y liền đem hắn cõng lên lưng vội vàng rời đi.

Ở gần đây có một thôn trang rất nhỏ gọi là Tích Thủy thôn.

Bởi vì là một thôn nhỏ nên khi có khách lạ đến người dân đều rất e dè không muốn tiếp đãi, Kỷ Thiên cõng Bạch Vô Diện gần như gõ cửa từng nhà nhưng không một ai cho bọn y nương nhờ.

Đến cuối thôn, y băn khoăn đứng nhìn một hồi lâu liền quyết định bước đến gõ cửa. Hồi lâu sau mới có một vị đại thẩm bước ra mở cửa hỏi: “Hai vị đêm đã khuya đột ngột đến gõ cửa là có chuyện gì?”

Y nhìn vị đại thẩm nọ, nàng có lẽ tuổi tầm bốn mươi mấy, tóc bạc pha sương, trên gương mặt cũng có khá nhiều nếp nhăn, trông qua nàng đột nhiên cảm thấy rất quen mắt chỉ là không nhớ đã gặp qua ở đâu, nghĩ chắc có lẽ là người giống người, vì thế y lại đối nàng ôn nhu nói: “Vị đại thẩm này, chúng ta tình cờ đi ngang qua đây, y không may đột nhiên lâm bệnh nặng, chúng ta thật sự rất cần một nơi để y tịnh dưỡng, hy vọng đại thẩm cho chúng ta nương nhờ qua hết đêm nay, chúng ta vạn lần cảm tạ.”

Thời điểm y vừa nói vừa nhìn lại người đang gục trên lưng mình.

Vị đại thẩm nhìn Kỷ Thiên rồi lại nhìn đến người y đang cõng trên lưng suy nghĩ một hồi lâu liền mở cửa cho hai người vào, lại nói: “Nhà ta có một đứa con trai, hắn không thích trong nhà có người lạ. Hôm nay may mắn hắn không có ở nhà hai vị có thể vào trong nghỉ đỡ, nhưng đến sáng mai nhất định phải rời đi.”

“Ân, đa tạ đại thẩm, trời vừa sáng chúng ta sẽ rời đi ngay.”

Ngay lập tức Kỷ Thiên cõng Bạch Vô Diện đi vào nhà để hắn nằm xuống giường ở phòng trong, lại hướng vị đại thẩm nọ xin một chậu nước ấm, nàng như vậy cũng không hỏi nhiều liền rời đi lấy nước.

Không lâu sau nàng quay lại mang chậu nước đặt dưới chân giường rồi rời đi.

Kỷ Thiên ngồi bên cạnh đem Bạch Vô Diện dựng ngồi dậy đẩy vào miệng hắn một viên đan dược gì đó ép hắn nuốt xuống đồng thời để hắn ngồi quay lưng lại với mình truyền công cho hắn.

Qua hết một canh giờ y dần dần thu hồi nội lực rồi để Bạch Vô Diện nằm  xuống giường, lại đem khăn ấm liên tục lau mồ hôi cho hắn…

Nhìn hắn mê man hồi lâu lại đột nhiên nghĩ đến chính mình hiện tại không biết vì cái gì mà phải khổ công như thế.

Trước đây là ai đã nói rằng nhất định sẽ giết chết hắn, vậy mà lúc này lại ra sức cứu hắn. Tất cả đều là vì lời hứa khi đó, chờ đợi hắn biến mất để Minh nhi được quay về sao, nghĩ đến chỉ cảm thấy buồn cười.

Người chết rồi còn có thể sống lại sao?

Đã biết là không thể vì sao vẫn nhất định phải tin?

Y nghĩ đến liền thở dài…

Lúc này đột nhiên từ bên ngoài vị đại thẩm nọ bước vào trên tay mang theo một cái lọ đốt trầm hương đặt ở gần chỗ hai người nói: “Thứ này có tác dụng giải cảm rất tốt, ta liền mang vào hy vọng có thể giúp vị công tử kia sớm hồi phục.”

Mặc dù biết Bạch Vô Diện không phải là bị trúng cảm bình thường, thế nhưng đối với lòng tốt của vị đại thẩm kia cũng không đành khước từ, liền đối nàng nói: “Ân, đa tạ.”

Nàng nhìn y gật đầu cười: “Ân không có gì.”

Đến quá nửa khuya Kỷ Thiên bắt đầu có điểm mệt mỏi, lại đột nhiên cảm thấy đầu phi thường nặng liền cứ thế tựa người vào cạnh giường ngủ thiếp đi.

Không lâu sau giật mình tỉnh giấc trời lúc này cũng đã là quá trưa, y đưa tay lên xoa xoa đầu một lúc mới chợt nhớ ra, tái nhìn lại Bạch Vô Diện quả nhiên đã không còn nằm trên giường. Kỷ Thiên ngay lập tức dựng đứng dậy chạy ra ngoài tìm: “Đây là như thế nào!?”

Đêm qua hắn rõ ràng là vẫn còn mê man như thế nào bây giờ lại có thể tự mình đứng dậy rời đi.

Lúc này từ bên trong chiếc tủ ở một góc nhà phát ra tiếng va đập, Kỷ Thiên chậm rãi bước đến mở tủ ra: “!?”

Kia là một đại nương đang bị trói đồng thời miệng cũng bị nhét vải bịt lại.

“…”

Nhìn bà ta y chợt nhớ đến người đã gặp đêm qua, quả nhiên là quen mắt mà…

“Phượng cô… ngươi đột nhiên xuất hiện tính kế bắt Bạch Vô Diện làm gì…”

Phượng cô một trong tứ đại ác nhân cư trú tại âm tuyền cốc, hành xử kỳ quái, nửa tỉnh nửa điên, hẳn là một kẻ không dễ đối phó. Kỷ Thiên nghĩ đến Đột nhiên cảm thấy bất an liền nhanh chóng chạy theo dấu vô sắc hương không ngừng tìm kiếm…

13 Comments Add yours

 1. Lyl Ira nói:

  Hehe em mới thấy cái lời tự là bay xuống đây comment liền nà. Tks tỷ nhiều nha 😀

 2. Lyl Ira nói:

  Huhu Bạch của ta. Trời ơi sao anh khổ quá vậy, cái mục đích của anh thiệt làm ta đau lòng quá. TT_TT Lần đầu tiên ta gặp 1 thằg vừa điên, vừa bệnh vừa đáng thương như anh a. Hic. Đọc tới cái đoạn BVD mơ về mẫu thân làm ta rớm nc mắt luôn. Thôi bỏ thằg tra khốn đó đi. Về đây e chăm anh nga 😀

 3. Lyl Ira nói:

  Hi tỷ, em góp ý nè ^^
  Cả hai cứ thế ác chiến qua nhiều giờ, vẫn chưa phân định được thắng bại, chỉ là ngay lúc này bất kể là ai sơ sẩy trước đều có thể dẫn đến đại bại trong gang tất – gang tấc
  Kết cục gần như đã được định sẳn… – định sẵn
  Chỉ đơn thuần là ăn cơm, hắn thậm chí còn không cần gấp thức ăn – gắp thức ăn
  căn bản chỉ là da bộc xương – da bọc xương
  Chợt nhận ra có điều bất ổn, y ngay lập túc kéo tay hắn lên xem qua mạch tượng liền cả kinh, -ngay lập tức
  😀

  1. hay ~ tks em :D… toàn mấy từ làm tỷ hoang mang :v

 4. Akiri Kumiko nói:

  Em đang vô cùng vô cùng thương BVD T~T
  Xóa bỏ sự tồn tại của bản thân mình, đồng thời thiết lập lại không gian thời gian… Đó là lý do tại sao Bạch giết người như ngóe vậy á hả? Giết xong thì sau này hợp nhất được Thiên Địa Hoán Nhật cũng sống lại nên Bạch cứ xuống tay tàn nhẫn à T~T
  P/s: Anh làm em nhớ đến Pandora Hearts đây này T~T Bắt đền T~T Hồi đó đọc bộ đó rầu quá trời T~T *chui vô góc chọt kiến*

  1. Akiri Kumiko nói:

   Cơ mà sao anh lại ghi “Hoàn” ở mục lục cơ chứ T~T lọt hố nữa rầu T~T

   1. hoàn rồi thật đấy, có tập cuối rồi, có phiên ngoại luôn cơ :v

    1. Akiri Kumiko nói:

     Saoe m ko thấy *đào bới*

     1. tại chưa up :p từ từ là thấy ngay :p

     2. Akiri Kumiko nói:

      à dạ vơn :3 em hóng 🙂

     3. có chương mới rồi nhé em :p

  2. kỳ thực là do ma công làm BVD thiếu tỉnh táo nên mới phạm sát nghiệt :))) cái TDHN chẳng qua là một cái động lực để nó tìm cách sửa chửa lại lỗi lầm thôi ~ có điều được hay ko lại là 1 vấn đề..

   Cái hoàn ở đây là word hoàn rồi, nhưng update thì từ từ :v

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s