[Quyển 1] Minh Quang Truyền Kỳ [Toàn Văn]

Minh Quang Truyền Kỳ

1327323213537

❈ Trang văn án tổng hợp 

Tác giả: Ám Trần Di Tán

Thể loại: đam mỹ, cường x cường, trước ngược sau sủng, huyền huyễn, cổ trang, cung đình, hơi hơi hài

Số chương: 2 quyển hoàn…. 

Lời ngỏ: Đối với Minh Quang này thì ai hay tự kỷ trên nhà ta chắc đã biết rồi, có người đọc rồi, có người chưa. Có một thời kỳ phải close truyện này lại vì lý do chỉnh sửa. Hiện tại hoàn tất quá trình chỉnh sửa, cũng như thực hiện lời hứa với một vài người bạn, ta share duy nhất trong một pic này bao gồm 7 chương để các bạn tiện theo dõi trở lại, trên thực tế là ta không phân chương cho quyển này.

Tổng hợp:

Tiết tử | Đệ nhất chương | Đệ nhị chương | Đệ tam chương

Đệ tứ chương | Đệ ngũ chương | Đệ lục chươngĐệ thất chương

Tiết tử

Trên Quang Minh đỉnh là Minh Quang thiên cung trị vì ở chốn nhân gian đã có hơn ngàn năm.

Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm lê dân bách tính trăm họ tìm đến ngôi miếu dưới chân núi thắp hương cầu khẩn Minh Quang cung chủ hóa giải kiếp nạn, hóa rủi thành may, cầu duyên được duyên, cầu phúc được phúc ứng nghiệm vô cùng.

Thiên đế nói, nếu không phải là Minh Quang thì không ai xứng đáng kế thừa đế vị.

Minh Quang tuy cao ngạo nhưng không kiêu căng, khí chất sánh tựa như đóa bạch liên ở giữa chốn niết bàn, y lãnh đạm với ái tình trần tục, thế nhưng lại thương tiếc nhân sinh.

Người thích y rất nhiều, người ghét y cũng không ít. Y càng tiêu diêu tự tại ở trên cao thì lại càng có người muốn lôi y xuống vùi trong bùn nhơ, ngày ngày đêm đêm không ngừng bày mưu tính kế đẩy y đi vào kiếp nạn.

Ngày ấy y cùng một gả đại phu trần tục tầm thường tên gọi Phạm Hiên đồng luyến ái khiến cho cả tam giới biết đến đều đồng loạt ồ lên, kẻ giễu cợt người cười nhạo, kẻ tiếc thương thì càng tức giận.

Minh Quang nghịch thiên tự ý rời Minh Quang cung che giấu tiên khí cùng Phạm Hiên sống ẩn dật qua ngày. Y vốn là cũng chỉ muốn ngày đêm kề cận cùng hắn an nhàn sống qua hết một kiếp người.

Một đời người có được bao nhiêu năm, ở trên thiên đình nhắm mắt một cái rồi mở ra là đã hết một cuộc đời. Sau khi hắn chết y nhất định sẽ trở về.

Thế nhưng sự tình qua đi chưa được bao năm thì chân tung của Minh Quang đã bị người tìm thấy rồi đem trình báo lại với thiên đế. Ngài sau khi hay tin liền nổi trận lôi đình triệu hồi y quay trở lại thiên đình chịu tội.

Khi ấy duyên trần chỉ mới bắt đầu, trải qua bao nhiêu vất vả gian nan mới hiểu được ý nhau, đoạn chuyện tình vừa mới được tốt đẹp mà hạnh phúc cũng chưa được bao nhiêu, vốn còn đang ân luyến như thế làm sao có thể quay trở lại thiên đình chịu giam cầm trăm năm. Một trăm năm qua đi đời người với nhiều thay đổi làm sao biết hắn sẽ về đâu, rồi đến kiếp nào đó gặp lại hắn liệu có còn nhớ được mình là ai?

Thoáng nhìn thấy trên trời một đám mây đen ùn ùn kéo tới, biết rằng chính mình sắp bị bắt đi.

Lại nhìn đến Phạm Hiên từ ngoài rừng trở về trên tay mang theo một chú thỏ trắng bị thương, vừa thấy y hắn liền vui vẻ nói: “Dạ Minh ngươi xem, chú thỏ này bị thương ta đem về chữa trị đợi khi nào nó khỏi bệnh ta liền trả về rừng.”

Minh Quang nhìn hắn nói không nên lời, hắn lại bước đến chạm tay vào má y hỏi: “Ngươi làm sao vậy? Có phải bị bệnh không? Mau mau vào nhà để ta xem.”

Y lắc đầu gạt tay hắn ra nói: “Ta không có bệnh…”

Phạm Hiên nhìn qua biểu tình của Minh Quang rõ ràng là có điểm lạ liền nói: “Ngươi không bệnh mà vì sao trông sắc mặt ảm đạm như vậy?

Minh Quang lắc đầu nói: “Phạm Hiên, sắp tới ta có việc phải đi mấy ngày…”

“Ân? Ngươi định đi đâu sao? Khi nào thì trở về?”

“Ta trở về nhà, chỉ mấy ngày thôi.”

“Hảo… ta đợi ngươi về.”

Minh Quang trầm lặng nhìn người trước mắt mình, hắn chỉ là một gả đại phu tầm thường, nhưng tâm tính hiền lương không ai bằng. Hắn thấy người gặp nạn liền bất chấp nguy hiểm bản thân mà xông ra cứu, hắn ngu ngốc cũng rất thật thà. Hắn tuy không biết cách ăn nói, nhưng lại đối với y phi thường tốt. Chính là một mảnh chân tình khó tìm được ở khắp chốn tam giới này.

Y lại đột nhiên nở nụ cười đưa tay vuốt lên má hắn hỏi: “Nếu như ta không thể quay về được, ngươi có đợi hay không?”

Phạm Hiên không cần suy nghĩ liền gật đầu: “Ta nhất định đợi, bất kể bao lâu cũng sẽ đợi.”

Minh Quang nghĩ đến vì một người như vậy, dù cho có hủy đi hơn ngàn năm đạo hạnh để cùng hắn đời đời kếp kiếp bên nhau thì có gì là quá đáng? Y gật đầu nguyện ý nói: “Hảo, ta nhất định sẽ quay về.”

Nói rồi y quay lưng đi, Phạm Hiên nhìn theo thân ảnh màu lục nhạt ảm đạm bước đi ở phía trước, trong lòng đột nhiên cảm thấy lo lắng bất an, giống như muốn nói với hắn rằng y hôm nay đi nhất định sẽ không bao giờ quay lại. Thế nhưng hắn vẫn muốn tin y một lần vì thế hắn liền hướng theo gọi to: “Dạ Minh, ngươi nhất định phải quay lại.”

Minh Quang thoáng dừng bước lặng im một hồi lâu rồi quay lại nhìn hắn nở nụ cười: “Hảo.”

Không lâu sau thân ảnh liền biến mất ở giữa rừng trúc trước nhà…


Đoạn chuyện tình của năm đó cũng khép lại, những tưởng là kết thúc, thế nhưng duyên nợ tam sinh lại bắt đầu, lúc này hai người mới thực sự là chưa từng quen biết nhau…

>> Tổng hợp <<

✣ Đệ Nhất Chương 

Từ chốn Ngọc Thiên Cung nhìn xuống nhân gian, từng tiếng lại là từng tiếng thở dài…

Năm đó Minh Quang không quản thân phận lại đi sinh lòng yêu một người phàm trần hơn nữa còn là một nam tử vô cùng bình thường. Thiên Đế sau khi biết chuyện hạ lệnh buộc y quay về phục mệnh, thế nhưng y chẳng những không chịu quay về mà ngược lại còn liên tiếp đánh bại thiên binh thiên tướng.

Minh Quang càng đánh càng tàn bạo, mỗi một chiêu thức xuất ra đều giống như muốn xé nát nguyên thần kẻ địch, chỉ sau vài canh giờ đã thấy một vạn thiên binh bị đánh hạ.

Chính là lúc này không một ai trong chúng tiên bước ra ngăn cản. Minh Quang của trước đây ôn hòa dễ chịu không nói, y hiện tại đã không còn trầm tĩnh tự chủ như trước, không thể nói lý cũng không thể đánh, căn bản là chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn.

Sự tình càng trở nên nguy biến, đích thân Thiên đế cùng Vương mẫu hạ phàm, thoáng nhìn thấy nghịch tử phạm thượng mỗi lúc càng cuồng bạo, chẳng màn nhận người thân, sắc mặt ngài tối đen rất muốn chính mình đến bắt lấy nghịch tử thế nhưng lại bị vương mẫu ngăn cản. Nàng một bên không ngừng cầu xin ngài cho thêm chút thời gian, nàng nhất định sẽ khuyên giải được y. Chỉ là thiên đế hiện đang cuồng nộ làm gì nghe lọt lời nàng, càng hạ lệnh càng tuyệt tình…

Khi ấy quan âm giáng thế, ngài tay nâng bình nước cam lộ, tay hạ nhành liễu rũ thân vàng xuống tạo thành một trận mưa sương…

Cơn mưa giáng xuống trần gian làm tiêu tan uế khí, lòng người cũng dần được xoa dịu…

Thiên quy nghiêm ngặt, Minh Quang phạm phải trọng tội, thiên đế hạ lệnh pháp ấn tiên cốt, giam cầm ở Quang Minh cung trăm năm không được phép rời đi.

Ngày đó một thân bạch y lỗi lạc đứng giữa trụ hình đón nhận từng trận pháp ấn đi vào người phong tỏa tiên cốt, huyết sắc tuôn xuống tựa như đóa hoa xích lõa nở rộ trên vùng tuyết trắng ảm đạm.

Pháp ấn tiên cốt chính là hình phạt cao nhất của thiên hình. Người chịu pháp ấn không chỉ chịu đau đớn trong lúc đưa ấn đinh vào người, mà mỗi ngày mỗi tháng mỗi năm đều bị ấn định trong người dày vò đau đớn không ngừng.

Chúng tiên nhân nhìn qua chỉ cảm thấy một tầng mồ hôi lạnh tuôn ra không nói nên lời, chỉ có y vẫn một bộ dáng ôn hòa như vậy, đôi lúc người ta còn nhìn thấy trên môi y có chút cong lên nở nụ cười. Tiếc thay một đời lỗi lạc cứu nhân độ thế, lúc này ngay cả một lời hứa cũng không thể thực hiện được, ân tình này biết làm sao để hoàn trả lại…

Năm Minh Quang được đưa về Quang Minh cung, trên người mất hết pháp lực. Mỗi ngày đều vì ấn đinh trong người hoành hành phát tác đau đớn đến tưởng chừng như từng đốt xương trong người cũng muốn vỡ nát ra. Chỉ là đau đớn này còn có thể chịu đựng, nhưng nỗi nhớ nhung một người ngày ngày đốt nát tâm cam, mãi vẫn không sao quên được.

Y nơi này hơn hai mươi năm chịu đọa đày, đến khi hay tin nam nhân nọ qua đời liền chịu không được mà tự mình nhảy xuống đài luân hồi, hủy bỏ hoàn toàn tiên cốt trở thành phàm nhân, vạn kiếp không thể quay đầu…

Thiên đế hay tin càng thêm phẫn nộ, hạ lệnh luân đày kiếp người Minh Quang đời đời khổ cực, dị hình dị tướng… càng không thể gặp lại ái nhân…

Vương mẫu đối với quyết định thiên đế thập phần bất mãn, liền quyết định ở sâu trong Ngọc Thiên Cung bế quan đã hơn một năm vẫn chưa có dấu hiệu ra ngoài. Thiên đế đối với chuyện này đã không ít lần tìm đến nàng nài nỉ khuyên giải, thế nhưng cũng được gì, nàng càng nghĩ càng thêm trách hờn: “Nếu như ngài có lòng như vậy, năm xưa sao không đối với Quang nhi có chút nhân từ, bây giờ nói gì cũng muộn mất rồi.”

Tiếp đến là tiếng thở dài, trong một tiếng, ở ngoài hai ba tiếng: “Bổn đế cũng là bất đắc dĩ a… nàng không thể nghĩ thông suốt hơn được một chút sao?”

“Ô… Quang nhi a….” Nghe qua hình như là tiếng vương mẫu than khóc, thiên đế lại một trận bất an…

Thiên giới đã hơn một năm qua đi, nhân gian không biết đã qua bao nhiêu năm, triều đại cũng đã nhiều thay đổi.

Đại Đông Thiên năm thứ tám mươi tám, triều đình mục nát dân chúng lầm than.

Hoàng Thiên đại đế, tục danh Hoàng Thiên Vận, háo sắc tàn bạo. Tuy không đến mức sa đọa như các tiền triều trước, nhưng ít nhiều vẫn khiến người người oán thán.

Đôi lúc người ta lại bắt đầu suy nghĩ đến, phải chăng sắp tới lúc lại thay triều đổi đại?

Gấp lại quyển sách trên tay, Dạ Minh nhìn ra bên ngoài, trên bầu trời trong xanh quang đãng, phía trước là hoa viên bày vài loại hoa thơm tinh xảo, thế nhưng nhìn ra vẫn lắm phần cô đơn tịch mịch.

Ở nơi này dù không cơ cực lắm nhưng đôi lúc cũng không quên nhớ tới tiểu viện đơn sơ kém sắc năm xưa, thậm chí ngay cả thư phòng cũng có vài chỗ dột nát, mưa tới đều phải dùng chậu hứng nước khiến nhiều đêm liền mất cả ngủ, nghĩ đến cũng chỉ có thể ngậm cười.

Gần ba năm rồi, nếu tính chính xác thì là hai năm bốn tháng ba mươi bảy ngày, chỉ còn vài tháng nữa là có thể rời đi. Sau đó, y lại có thể trở về bộ dáng thư sinh năm xưa, đường đường chính chính tiếp tục đi thi kiếm chút công danh rồi làm một vị thanh quan nâng đỡ bá tánh, đoạn tâm ý này chắc là không có gì gọi là quá đáng đến không thể thực hiện được đi.

Nói đến thì có vẻ đơn giản, chỉ là thiên ý với lòng người đã bao giờ đồng nhất đâu…

Giữa đêm thanh tịnh trăng sao vắng bóng, gió từng trận, từng trận nổi lên cơn ác ý đem cánh cửa va đập mãnh liệt…

Nghĩ chắc là do gió mạnh làm cánh cửa bị mở bung ra, Dạ Minh  từ trên giường trở mình dậy, ngay cả ngọn đèn cũng lười khơi lên liền bước từng bước lần mò đi ra bên ngoài đóng cửa lại. Vừa lúc một bàn tay lạnh ngắt vô thanh vô tức ập đến bắt lấy bàn tay y, còn tưởng là quỷ dữ hiện hình liền khiến y chết đứng, tim cũng muốn ngừng đập.

Còn chưa kịp định thần lại đột nhiên cảm thấy cả người mình bị nâng lên hướng vào bên trong. Người nọ bước đi mặc dù lảo đảo không vững nhưng cũng có thể đem y áp cố định trên vai, y ra sức vung tay đấm mạnh vào lưng hắn ư a phản kháng liền nghe có tiếng nói: “Đừng nháo, hảo hảo bồi trẫm một đêm a.”

Trẫm!? trên đời này danh xưng là “trẫm” ngoại trừ Hoàng Thiên đại đế, Hoàng Thiên Vận ra thì còn ai.

Đột nhiên nhận ra Dạ Minh liền cảm thấy một trận đầu choáng mắt hoa, trong lòng phập phồng lo sợ. Chính là hiện tại đang là đêm tối dù không thể nhìn rõ nhân dạng, nhưng nếu để tiếp xúc da thịt với nhau thì thân phận này nhất định sẽ bại lộ. Đang lúc y còn chưa biết phải làm sao liền đã bị Hoàng Thiên quăng xuống giường, một mực hôn xuống.

Cái hôn cuồng nhiệt luân chuyển môi lưỡi giao triền, dù không nguyện ý cũng bị hắn ra sức cưỡng đoạt. Hơi thở Hoàng Thiên nồng đặc mùi rượu, y cảm thấy chính mình dường như đang bị chuốc say đến nửa lời cũng không thể thốt ra. Thẳng cho đến lúc một tia khí lực cuối cùng cũng bị hắn làm cho cạn kiệt liền cảm nhận được cái thứ đang đặt trên đầu gối mình đại cường ngạnh tỏa nhiệt.

Dạ Minh ra sức thở dốc thầm nghĩ mình không xong, căn bản là chỉ có thể trơ mắt nhìn từng tấc quần áo đang bị Hoàng Thiên bóc dần ra vô phương ngăn cản. Quần áo bán thấp sắp rớt ra khỏi người, lúc này đừng nói là ngực trần bị phơi bày mà ngay cả thứ kia cũng muốn bị lộ ra.

Hoàng Thiên không chút do dự đưa tay đến sờ soạn lung tung khắp người y, chính là một đường kéo từ dưới bụng đẩy thẳng lên trên rồi lại dừng ở điểm nhỏ trước ngực, lúc này hắn mới bắt đầu cảm thấy lạ: “Ái phi, vì sao của ngươi nhỏ như vậy a?”

Nữ nhân ở tuổi này mà ngực còn chưa phát triển sao? Lưng dài vai rộng lý nào lại là tiểu hài tử?

Dạ Minh nghe lời này thực là khóc không ra tiếng cũng là không dám lên tiếng.

Hoàng Thiên hiện tại lại giống như dục hỏa công tâm, không nhẫn nhịn được liền hướng xuống cắn mút lên điểm nhỏ trước ngực y không buông. Này thì mặc kệ chưa phát triển cũng không sao, miễn không phải nam tử hay tiểu hài tử là được.

Một bên tay hắn đem đai lưng Dạ Minh bỏ đi, kiện áo cuối cùng theo đó cũng rơi xuống sàn, Hoàng Thiên đưa tay xuống chạm vào nơi tư mật ngẫu nhiên đang căng cứng lên của y mà bừng tỉnh ngồi bật dậy: “Ngươi… ngươi là nam nhân?”

Dạ Minh phi tường tức giận nhìn hắn ngầm mắng: “Ngươi đến bây giờ mới nhận ra sao?”

Mặc kệ người nọ kinh hoảng nổi trận lôi đình như thế nào, y cũng nhất định không hé miệng trả lời. 

Chính là lúc này Dạ Minh còn tưởng mình sẽ bị lôi đầu ra chém hay bị tống giam vào ngục tối, thế nhưng không ngờ lại cảm nhận sâu sắc được một thứ cực kỳ nóng rát đẩy vào bên trong nơi mà ngay cả y cũng còn ngại bẩn không muốn chạm vào.

Đường hậu nam nhân bình thường khô ráp nhỏ hẹp làm sao chứa nổi dị vật, hơn nữa làm sao có thể trơn ướt như nữ nhân để vật kia dễ dàng trượt vào? Đây căn bản là không thể làm được, thế nhưng người nọ bất chấp tất cả mà cường ngạnh đẩy tới, Dạ Minh phi thường đau đớn đưa tay xuống ý định tống thứ kia ra khỏi người mình lại bị hắn gắt gao bắt lấy tay kéo lên khóa chặt trên đỉnh đầu.

Tiểu huyệt đang yên bình tự nhiên bị một thứ dị vật to tướng nóng rát đâm vào giống như cắt xé da thịt, đau đớn đến không thể thở được. Hoàng Thiên tiến vào có phần khó khăn khẽ gầm gừ rồi không ngừng gia tăng lực, thẳng đến khi côn khí vào hết thì cũng là lúc khẩu huyệt không chịu được cường lực mà vỡ toan, huyết dịch tuôn ra tựa như một loại bôi trơn hữu hiệu tiện lợi giúp hắn dễ dàng luật động, càng khoái cảm bao nhiêu người bên dưới liền đau đớn bấy nhiêu.

Đây chính là một cái đau chưa từng trải nghiệm qua trong đời cũng chưa từng tưởng tượng đến, bên dưới thương tích càng lúc càng sâu, luật động kịch liệt còn muốn đem cả ruột gang đi xé nát, đầu óc y bắt đầu không ngừng quay cuồng xoay chuyển đến mức mất hết nhận thức, trước mắt là màn đêm tĩnh lặng, bên tai còn có thể nghe thấy rất rõ tiếng da thịt ma sát va chạm.

Dạ Minh càng bị hắn mãnh liệt luật động càng không ngừng tự chất vấn, đây thực ra là loại sự tình gì? Làm sao giữa hai nam nhân còn có loại chuyện tình này? Đau chết người không nói, chính là nó đang đem tôn nghiêm y ra dẫm nát. Mười mấy năm đọc sách thánh hiền với đủ loại gia giáo chi đạo lễ nghĩa có thể nào giúp y chấp nhận được loại sự tình nhơ nhớp này không?

Da Minh đem nắm tay xiết chặt lại, tim điên cuồng va đập, đau đớn cùng phẫn hận đến muốn cắn lưỡi tự vẫn chết ngay lập tức.

Chính là lúc này trong mơ màng y bắt đầu cảm thấy được khoái lạc. Khoái lạc sinh ra từ trong đau đớn, đau đớn xuất hiện khoái lạc. Bất luận là từ nguyên nhân nào đều khiến người ta đi vào mê loạn, lại như đang rơi vào giữa chốn bình nguyên vừa giống thiên đường, vừa giống địa ngục.

Vô thức vô lực còn phát ra tiếng thở dốc cùng rên rỉ, thanh âm rất nhỏ rất nhỏ đủ rót vào tai như thúc giục người nọ gia tăng động tác, thoáng chốc y bỗng cảm thấy hạ thân như được giải phóng, sau lại cảm thấy nơi tư mật kia không biết là huyết dịch hay là tinh dịch chậm rãi xuất ra hòa vào nhau tạo thành một màu tinh tế dâm mỹ, bất quá giữa đêm đen mù mịt thế này ai có thể nhìn ra?

Hoàng Thiên sau trận kịch liệt hoang ái liền nặng nề gục xuống người y, sau một lúc lâu vẫn không thấy động tĩnh chính là đã ngủ, trong lòng y lúc này đã không ngừng thầm mắng: “Ác quân vô lương, ngươi làm sao có thể ngủ được bình yên như vậy? Ngươi biết rõ ta là nam nhân còn cư nhiên làm loại sự tình bất đạo này sao? Ngươi dù không đem ta đi xử trảm cũng không được phép đối với ta như vậy… ngươi không thể…”

Dạ Minh ngay lập tức đưa tay đẩy mạnh người đang nằm trên thân mình qua một bên, hắn lúc này lại lăn ra ngủ say như bị ai chuốc mê dược.

Hạ thân sau trận kịch liệt mới vừa rồi bây giờ đang không ngừng áp bức y không cho động đậy… thật mệt, cảm giác đến càng lúc càng đè nặng, đôi mắt mỏi mệt lim dim bắt đầu buông dần ý thức.

Trong mơ hồ y đột nhiên nhận ra chính mình cùng với rất nhiều người đang ở trước đoạn đầu đài, thoáng nhìn qua từng người, từng người một đều trông có vẻ rất quen… là… phụ thân… mẫu thân… còn có rất nhiều người trong tam tộc nhà y, bọn họ… tất cả đều đang ở đây nhìn hắn ánh mắt tràn đầy căm phẫn oán hận, kêu gào đòi trả mạng… 

Dưới cái nóng bức giữa trưa, tiếng kêu gào càng trở nên đinh tai nhức óc, nghe qua tựa như tiếng âm hồn đến đòi nợ khiến y giật mình tỉnh giấc liền không ngừng thở dốc. Tái nhìn lại mọi thứ không có gì thay đổi, trước mắt vẫn là một màn đêm đen hắc ám không nhìn rõ được thứ gì, có lẽ chỉ mới vừa bước sang canh giờ Dần. Bên cạnh là tiếng phì phò thở làm y giật mình hồi tỉnh.

Dạ Minh oán hận quay lại nhìn Hoàng Thiên, việc hai nam tử hoang ái với nhau vốn là loại chuyện bất đạo. Hơn nữa y còn là một kẻ kém sắc… dù có thế nào cũng không thể tránh khỏi tội tru di.

Nghĩ đến nắm tay Dạ Minh càng xiết chặt lại không ngừng suy tính, lúc này lại đột nhiên nhớ ra người kia nửa đêm lạc vào nơi này vốn là đã say đến không biết gì, thượng phải nam tử còn không nhận ra thì chắc chắn cũng không biết đây là đâu, nhân lúc này hắn còn chưa tỉnh nhất định phải mang hắn đi.

Một lòng đã định, Dạ Minh lập tức lấy hết sức mình ngồi dậy mặc cho hạ thân kịch liệt đau nhức, trước chỉnh chu lại y phục, sau là đem từng kiện quần áo khoác hờ lại cho Hoàng Thiên rồi kéo hắn dậy dựa trên lưng mình đồng thời đem hai tay hắn choàng qua cổ từng bước khó nhọc kéo hắn rời đi.

Giữa đêm, Dạ Minh âm thầm chọn con đường vừa tối vừa vắng vẻ đồng thời né tránh bọn cung nhân lính gác qua lại, một mạch đem Hoàng Thiên rời xa khỏi Cẩm Nguyệt cung. Cuối cùng cảm thấy chính mình khó trụ nổi nữa liền đem hắn ném xuống cạnh một thạch động gần hậu hoa viên. Chỗ này căn bản là vắng vẻ, thạch động nho nhỏ có nhiều hoa cỏ phủ xung quanh thế này nhất thời chắc cũng không ai để ý. Đợi hắn tỉnh lại, chuyện gì xảy ra có lẽ chính mình còn không biết gì đâu.

Thu xếp xong hậu sự, Dạ Minh nhìn qua trong lòng cũng có cảm thấy lo lắng bất an, dù sao người cũng là quân vương hơn nữa trên người lại còn có rượu, để hắn nằm đất hứng gió hứng sương thế này nếu không may gặp phải phong hàn gió độc mà không ai phát hiện, rồi cứ như vậy băng hà thì y chắc chắn sẽ thành tội nhân thiên cổ.

Nghĩ đến y rùng mình một cái, chỉ là sức lực có hạn, hiện tại hạ thân đau đến toát cả mồ hôi lạnh như thế này, nào còn đủ sức để lôi hắn đi chỗ khác, cuối cùng y đành phải mặc kệ hắn rồi một đường quay trở về Cẩm Nguyệt cung.

Mấy hôm sau trong lòng vốn là lo lắng bất an, Dạ Minh lại đi ra ngoài thăm dò một chút. Nghe nói hoàng thượng đêm nọ đào cung ra ngoài phong lưu, lúc trở về không biết thế nào lại gục trong thạch động ở đình viện, cũng may lúc đó được hầu cận tìm thấy. Nghĩ hắn chắc là do say quá nên không biết đường về, bọn cung nữ lại được một trận cười.

Những thứ này nói lén sau lưng thì được, nếu để bạo quân nghe thấy thì chỉ sợ các nàng có mười cái đầu cũng không đủ để hắn chém.

Nghĩ đến Dạ Minh lắc đầu quay đi, lúc đó xem ra đúng như dự đoán, nếu không y chắc sẽ không được yên bình đến hôm nay.

Mấy ngày sau đó lại nghe nói hoàng thượng vì đêm dằm sương trúng phải gió độc nên nhiễm phong hàn nặng, vì thế phải ở trong tẩm cung dưỡng bệnh dài hạn. Bọn thái y ngày đêm lo lắng sớm tối ra ra vào vào tẩm cung tận lực cứu chữa, bận rộn hối hả lắm mới giữ được cái mạng hắn ở lại.

Nghĩ đến y chỉ có hừ cười, mạng số thiên tử quả nhiên cực lớn. Trông hắn lâm bệnh như vậy phút chốc còn có phần hạ được cơn giận, xem như đây là báo ứng của hắn đi.

Thanh Huyền cung, cẩm y nam tử nhàn hạ nằm trên giường khép hờ mắt lại không động tĩnh, người nhìn qua tưởng rằng hắn đã ngủ liền biết phép tắc mà lui ra ngoài, chỉ còn lại vài thái giám hầu cận.

Lâm bệnh nặng mặc dù không thoải mái lắm nhưng xem ra cũng tốt, cả ngày không nghị sự, không triều chính, không phê tấu chương, cái gì cũng được miễn, nghĩ đến không biết có nên ngầm cảm tạ người nọ hay không?

Từ trong vô thức, đột nhiên những hình ảnh hoang lạc khi đó gợi ra một cách rõ ràng. Cơ thể nam nhân kia không giống như bọn nữ nhân hắn từng thượng qua, chính là từng chút một đem thân thể hắn gắt gao buộc lại cùng một chỗ với y, dục tiên dục tử đến mất hết cả tự chủ, sau đó lại như mê như muội đưa hắn vào trong giấc ngủ an nhàn, khiến hắn ngay cả lúc bị người ta đem ném ra ngoài cũng không hay biết, thật hảo lợi hại.

Mặc dù là khoái lạc tột đỉnh, chung quy vẫn cảm thấy phẫn hận. Hắn hoàn toàn không có sai, khi đó hướng hắn đến nhất định là một trong tam cung lục diện, như thế nào lại có nam tử? Là phi tần nào cư nhiên mang nam tử vào cung cất giấu? Hay là nam tử kia cả gang trà trộn vào trong chốn hậu cung tìm kiếm nữ nhân của hắn?

Hoàng Thiên nghĩ đến liền cảm thấy cả giận mắng y thực là to gang, trước dám vào hậu cung kiếm nữ nhân, sau lại không biết liêm sỉ lấy thân câu dẫn hắn, tiếp đến còn không biết tốt xấu ngang nhiên đem hắn ném ra ngoài sương lạnh. Bất luận là tội nào cũng đều đáng để đem đi chém bêu đầu thị chúng.

Trầm lặng rất lâu, hắn chậm rãi mở mắt quay sang hỏi người bên cạnh: “Mấy ngày qua, đã truy ra được chưa?”

Kia vốn là thái giám thân cận tên gọi Phí Quan Thanh, tuổi chưa đến trung niên nhưng tóc đã nhiễm phong sương, tính tình cổ quái nhưng chung quy cũng không phải không biết phép tắc, cũng không phải dạng nịnh nọt điêu ngoa. Những chuyện đen tối của hắn, một trong số nhiều đều do người này ngầm tác động.

Quan Thanh nghe hỏi, hơi ấp úng trả lời: “Hoàng thượng, chuyện này…”

“Chung quy là vẫn chưa tìm ra?”

Hắn thành thật gật đầu: “Vẫn chưa.”

“Không có gì khả nghi?”

“Không có.”

“Ngày mai tại đình viện mở đại yến, từ trên xuống dưới, toàn thể cung nhân tam cung lục viện không ai được phép vắng mặt.”

Quan Thanh đột nhiên cảm thấy trên trán xuất hiện tầng tầng mồ hôi: “Hoàng thượng tự nhiên vì sao lại?”

Hắn trầm giọng nói: “Mượn cớ trẫm lâm đại nạn không chết nên mở đại yến chúc phúc, không thể không dự… tự lo liệu đi.”

Quan Thanh hạ thấp đầu chấp tay cung kính “Vâng” một tiếng liền miễn cưỡng y lệnh rời đi. Tâm ý hoàng thượng thế nào, hắn sao không biết được đây, chỉ là như thế này thì có hơi…

>> Tổng hợp <<

✣ Đệ Nhị Chương 

Trưa hôm sau, mặt trời đứng bóng tỏa xuống từng đợt nhiệt bức người, không khí hầm hì khó tả. Xa xa trên bầu trời trong xanh cao vút là vài đám mây trắng ít ỏi không chịu trôi đi. Phi tần chủ tử tam cung lục diện ngồi dưới tán dù vẫn cảm thấy nóng bức khó chịu, cung nữ bên cạnh quạt hết tốc lực vẫn hoàn toàn không có chút giảm nhiệt nào, mồ hôi tuôn mỗi lúc càng nhiều muốn ướt cả y trang, lúc này lại thầm oán hoàng thượng rãnh việc, giữa trưa nắng chói chang mở đại tiệc chúc mừng cái gì, đem các nàng ra tran tấn thì có.

Oanh oanh yến yến cợt nhã nói chuyện phím, nghe qua giống như tỷ muội thâm tình nhưng lại có mấy lời là thật, cũng nào có ai dung được vào trong mắt nhau.

Các nàng luận về phẩm chất đều là thập phần tôn quý, phong tư xinh đẹp động lòng người, ai cũng tuyệt đối là trang mỹ nhân tuyệt thế, chỉ là phía xa xa bên dưới kia nổi bật một trang nữ tử…

Dường như ai cũng để ý đến nàng rồi che quạt cười thầm, nàng đương nhiên tự biết thân phận im lặng không nói gì, tay nhẹ nhàng nâng tách trà lên điềm đạm uống xem như không biết

Ngay sau đó, không chậm trễ nữa liền có tiếng thông báo hoàng thượng giá đáo, tất cả cung nhân nghe qua đều quay lại nhìn, ở về phía xa xa kia xuất hiện một nam tử dáng vấp tuấn dật phong lãng. Hoàng Thiên đại đế xuất hiện, bước đi phiêu diêu tự tại, ánh mắt sắc bén cùng tinh quang rực rỡ, nụ cười ôn nhã uy nghiêm sáng chói không ai bì kịp.

Có câu Hoàng Thiên đại đế háo sắc bạo quân, nhưng cũng có mấy ai nhìn thấy hắn mà không đỏ mặt thẹn thùng? Chỉ sợ còn không đợi đến hắn cường bức, các nàng cũng đã muốn tự ngã vào vòng tay hắn cầu hoan.

Thế nhưng háo sắc chung quy vẫn là háo sắc, bạo quân vẫn hoàn bạo quân.

Hoàng Thiên nhìn qua một lượt toàn thể phi tần đang hành lễ bên dưới liền hạ lệnh các nàng miễn lễ, yến tiệc chính thức bắt đầu.

Hắn lần lượt nhìn qua từng phi tần chủ tử trong tam cung lục diện hướng tới mình chúc phúc. Các nàng ai cũng có một phong tư riêng, giọng nói như phi như nhạn không có gì khác lạ, chung quy là không giống nam nhân. Hơn nữa bất luận là ai hắn cũng đều đã thượng qua, cho nên tuyệt đối không thể là ai trong số bọn họ. Thế nhưng nếu nói đến người hắn chưa từng chạm vào thì thực cũng chỉ có một, lẽ nào lại là nàng? Hắn nghĩ đến liền lắc đầu, tuyệt đối không thể là nàng, chung quy hắn cũng chưa phải là bị mù.

Hoàng Thiên nghĩ đến liền thấy nhức đầu, nếu ai cũng không phải thì chỉ còn lại đám hầu cận,  hắn cố gắng quan sát hết tất cả cung nữ cùng thái giám có mặt ở đây, nhìn một lúc liền thấy choáng, thực sự là đâu có dễ nhận ra như hắn tưởng. Hay là kẻ đó đã rời khỏi cung? Hắn nghĩ đến nắm tay liền xiết chặt lại nghiến ngầm nói: “Ngươi tốt nhất nên đi, nếu còn ở đây thì cũng trốn cho kỹ vào, không may để trẫm tìm thấy thì nhất định sẽ khiến ngươi sống không được mà chết cũng không xong.”

Đảo mắt dạo qua hết một vòng đến cuối các dãy bàn, dù khuất ở một góc nhưng vẫn nổi bật lên một trang nữ tử khiến hắn nhìn qua tưởng mình bị hoa mắt. Nàng vận một bộ lam y, đầu tóc tùy búi chỉnh tề thập phần giản dị, nhìn rõ ràng không giống bất cứ vị phi tần nào ở đây, mà thế gian này cũng tuyệt không ai giống nàng.

Dáng vấp xa xa trông rõ là một đại mỹ nhân phong tư phi phàm, lại nhìn đến dung mạo liền không khỏi ôm đầu choáng váng. Xấu không thể nói là xấu, mà đẹp thì không biết lấy ra ở điểm nào. Một nhan sắc bình thường, quá mức bình thường đến trở thành nổi bật.

Có câu mỹ nhân thiên kiêu giữa những kẻ bình phàm, tự nhiên nổi bật. Kẻ dung mạo bình phàm đứng giữa chốn mỹ nhiên thiên kiêu, tự nhiên nổi bật cũng là chuyện thường tình, không thể không chú ý.

Hoàng Thiên đứng bật dậy rất nhanh di chuyển đến trước mặt nàng, từ trên cao nhìn xuống nàng hỏi: “Nàng tên là gì, ở cung nào?”

Nàng trông thấy hắn, thủ lễ nói: “Hồi bẩm hoàng thượng, tiện thiếp ở Cẩm Nguyệt cung, tên gọi Tư Đồ Dạ Nguyệt.”

“Tư Đồ Dạ Nguyệt?”

Tựa hồ cái tên có chút gợi nhớ, Hoàng Thiên quay sang nhìn Quan Thanh, hắn tự biết liền nói: “Hồi bẩm hoàng thượng, nguyên nàng là thiên kim của Tư Đồ đại học sĩ ngày trước, bây giờ đã lui về ẩn cư ở Tô Châu, tiến cung đến nay cũng được hơn hai năm. Hiện tại chính là tài nhân ngự ở trong Cẩm Nguyệt cung.”

“Thiên kim Tư Đồ đại học sĩ, Tư Đồ Dạ Nguyệt…”

Nghĩ ngợi một lúc hắn đột nhiên nhớ ra, đúng là ngày trước nghe đồn ở Tô Châu có đệ nhất mỹ nhân khuynh thành, chính là Tư Đồ Dạ Nguyệt. Cùng lúc đó ở Giang Châu có tuyệt thế giai nhân Hồ Cẩm Hồng phong tư tựa như thiên nhân, nàng cao ngạo lãnh nguyệt không ai dám mơ tới, cũng không thể với tới, hắn như vậy liền hạ chiếu chỉ cho các nàng tiến cung.

Cùng lúc đó là đúng vào dịp tuyển chọn phi tần nhập cung, mỹ nhân như mây từ khắp nơi cũng đều được cho vào. Qua nhiều đợt tuyển chọn, cuối cùng chọn ra thập đại mỹ nhân để hắn chọn ba người ưng ý nhất.

Nhớ đến hắn chỉ đành cười khổ, trước ánh hào quang sáng chói của Hồ Cẩm Hồng cao ngạo thiên tư tuyệt sắc, hắn gần như không nhìn thấy ai khác, chỉ chỉ tay đúng thêm hai người nữa cùng với nàng cho đủ số rồi cho vào hậu cung.

Suốt những năm sau này, hắn cũng chỉ ân sủng một Hồ Cẩm Hồng chưa từng để ý qua những việc khác, hiện tại nhìn lại đúng là vượt xa tưởng tượng.

Như thế nào gọi là đệ nhất mỹ nhân khuynh thành? Khuynh thành chính là đây sao? Là Tô Châu không có người nào đẹp hay sao mà ngay cả một nữ tử dung mạo tầm thường thế này cũng được tôn vinh là tuyệt sắc?

Nhìn qua nàng bao nhiêu cao hứng của Hoàng Thiên đều sụp hết, nàng quá xấu, nhìn qua thực rất muốn nghẹn, làm sao hậu cung của hắn lại tồn tại một người xấu như nàng vậy đây?

Hắn liếc mắt nhìn qua nàng một lần, ý chỉ đầy khinh miệt nhìn không ra bi hỉ rồi bỏ đi.

Hoàng Thiên vừa rời đi, ánh mắt toàn bộ cung nhân đều dồn lên trên người Dạ Minh, y bất đắc dĩ cười khổ. Đều đâu phải tại y muốn vậy, dung mạo bình thường cũng là một cái tội sao?

Lại nói ngày đó y biết rõ với dung mạo của mình sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên, không ngờ vận đen số rủi liên tục bị đẩy vào vòng trong. Thẳng cho đến lúc bị đưa đến diện kiến thánh thượng còn đinh ninh rằng hắn vốn háo sắc, đối vối một cái dung mạo tầm thường như y chắc chắn là sẽ không bị để mắt đến.

Không ngờ một cái chỉ tay vô tình mà trúng buộc y phải vào cung lưu lại ba năm.

Dù sao trước đây cũng đã lường trước được sự tình mà luận ra đối sách. Nếu không may có bị chọn trúng thì chỉ cần ba năm không bị hắn nhìn đến, chắc chắn là sẽ được xuất cung hồi hương.

Vì thế suốt hai năm qua y đã rất cẩn thận không lộ diện trước mặt hắn, lại nói nếu không may bị gọi đến dự yến tiệc thì luôn kiếm chỗ nào khuất nhất mà ngồi, quả nhiên hắn chưa từng nhìn thấy y.

Mọi chuyện vốn là thuận lợi như thế, vì sao gần đến phút cuối cùng lại xảy ra bất trắc? Cẩm Nguyệt cung rất xa nơi hắn ở, lại cũng không gần các cung khác, một kẻ say đến không biết gì như hắn làm sao có thể tìm đến được? Y càng nghĩ càng nhức đầu, chỉ biết là hiện tại nếu không may bị phát hiện thì nửa đời sau của chính mình nếu không chết thì cũng là phế đi…

Vừa đúng lúc hiện tại là kiếp thứ ba của Minh Quang, luân trầm tam kiếp cuối cùng cũng đã đến thử thách sau cùng, nếu lúc này thuận lợi trở về liền có thể khôi phục thân phận như khi xưa.

Tam kiếp lai sinh lai vãn hứng chịu đủ loại khổ cực của nhân gian. Tình ái cách trở, không gặp, không yêu, cũng chưa từng vì thế mà sinh hận. Thậm chí sau tam kiếp gặp lại nhau bất quá cũng là người dưng, cũng không vì mối tình của kiếp nào mà lại sinh ra ái mị. Thiên đế bất quá tính ra thật hảo, ngay cả vận mệnh y như thế nào cũng ngấm ngầm sửa lại không ít.

Chỉ tiếc đôi lúc cũng không tránh khỏi có những điểm sai lầm…

“Sai lầm là ở đâu?” Một thanh y nam tử bộ dáng mộc mạc giản dị bất phàm ngồi ở giữa rừng trúc lam bốn bề khí mờ che phủ, tay đặt nhẹ một quân đen xuống bàn cờ trúc tiện miệng hỏi.

Người trước mặt hắn vận một bộ hắc y thuần từ trên xuống dưới, khóe môi hơi cong lên có phần thư thái đặt xuống bàn cờ một nước đi vô cùng đơn giản nói: “Bất quá, cũng vừa đúng lúc.”

Nam tử thanh y khó hiểu nhìn người nọ cũng không tiện hỏi thêm, dù không nhận được câu trả lời thì chính hắn cũng biết rất rõ kiếp này của Minh Quang chắc chắn không phải dễ dàng vượt qua. Vừa muốn ái tình, vừa muốn thiên hạ thái bình chỉ sợ trên đời này không có gì dễ như thế.

Chấm thêm một vài nét đơn giản, vận mệnh lại bắt đầu thay đổi…

“Thiên đế muốn để cho y quên đi tình ái phàm trần chuyên tâm quay về làm Minh Quang cung chủ tiêu diêu tự tại như ngày trước mà không mang theo tục niệm, đi nước cờ mạo hiểm như vậy cũng không ngại phản trắc sao…?”

Hận chung quy cũng bắt đầu từ một chữ yêu, hận cực độ lại sinh ra yêu, từ yêu sinh ra oán hận, cố chấp mặc niệm cứ như thế luân chuyển không sai không lệch.

Thiên đế ngươi quá xem nhẹ chúng rồi, cứ như vậy chứng kiến hắn rơi vào đọa đày khổ ải, không biết lại có tư vị gì?

Nhân gian hoàng cung –

Sau mấy ngày trăn trở khó nhẫn nhịn, nửa đêm Hoàng Thiên từ chỗ Diễm phi trở về, sắc mặt trông qua càng trở nên tối đen. Quan Thanh trông thấy hắn như vậy, âm thầm một bên dâng trà cũng không hỏi nhiều.  

Hắn nâng lên tách trà nhấp môi trầm tư một lúc buông xuống hỏi: “Năm xưa ngươi chắc cũng có nghe đến đại danh của Tư Đồ Dạ Nguyệt?”

Quan Thanh nhớ đến liền gật đầu: “Nô tài quả thật có nghe qua.”

Hắn hơi nhíu mi nói: “Nếu nói Dạ Nguyệt là trang tuyệt thế mỹ nhân khuynh thành, như thế nào lại phó thành một bộ dạng như vậy?”

“Chuyện này… nô tài thực sự không rõ lắm.”

Chung quy chắc là có ẩn tình, hắn vẫn cảm thấy có điểm kỳ quái. Đối với Dạ Nguyệt hiện tại mà nói, nhìn dáng vấp rõ ràng là phiêu dật bất phàm tiên nhân hạ thế, không nhìn ra được là nam tử thô thiển, nhưng xét đến gương mặt thì…

Hắn nghĩ một lúc nói: “Sáng ngày mai ngươi liền âm thầm đi đến Tô Châu một chuyến, để làm gì thì ngươi chắc cũng hiểu rõ ý trẫm, không cần phải nói ra a.”

“Vâng, nô tài đã rõ.”

Quan Thanh gật đầu lĩnh mệnh, sáng hôm sau âm thầm xuất cung một đường thẳng đến Tô Châu.

Năm ngày sau quay trở về, còn tiện tay đưa cho Hoàng Thiên một bức họa, hắn nhìn qua liền cảm thấy đầu choáng váng, chỉ lẩm bẩm nói: “Làm sao lại có thể…”

Trong lòng hiện lên một cổ nhiệt khí, tựa hồ như có thể đem người nọ ra đốt thành tro bụi, không… không phải chỉ riêng một mình y, mà còn có cả những kẻ đó, tất cả đều xem hoàng đế lão tử là một kẻ ngu ngốc để đùa giỡn sao…

Mặt trời đã dần hạ, rặng liễu trước nhà nhẹ nhàng rũ xuống đung đưa, gió khinh khinh phiêu phiêu thổi tới mang theo mùi hương dư vị ngày hạ lúc chiều tàn. Lưu luyến tưởng nhớ đến gia cảnh năm xưa lại nghĩ đến tình cảnh chính mình hiện tại liền không khỏi thở dài.

Dạ Minh đặt quyển sách trên tay xống bàn định quay vào trong, đột nhiên có một nhóm nô tài gọi y lại nói: “Thỉnh Dạ Nguyệt tài nhân dừng bước.”

“Ân…” Y khó hiểu quay lại nhìn, nơi đây ngoại trừ người mang cơm ra thì bình thường không có người lai vãn, hôm nay đột nhiên có người đến liền biết có chuyện không tốt, y lại nhìn bọn họ niềm nở hỏi: “Không biết nhị vị đột nhiên đến đây là có chuyện gì?”

Một cung nữ hướng đến đặt vào tay Dạ Minh một kiện phục trang đỏ thẳm nói: “Chúc mừng tài nhân, ngươi đã được hoàng thượng điểm chỉ, đêm nay có thể đến để hầu hạ ngài. Vừa vặn là vào đêm, ngươi hãy nhanh chóng tẩy trần thay đổi xiêm y sửa sang lại diện mạo rồi đến Thanh Huyền cung, hoàng thượng đang đợi.”

“Ta…” Y nghe qua đột nhiên nghĩ muốn chết ngất, làm sao lại có chuyện như vậy?

Thấy y chần chờ không chịu đi, bọn cung nhân liền lên tiếng thúc giục: “Đã không còn sớm, thỉnh tài nhân hảo hảo chuẩn bị.”

Lúc này đột nhiên gọi y đến hầu hạ chỉ sợ là hoàng đế kia đã sớm nhận dạng được y, nếu không một cái tư sắc như vậy làm sao đủ khả năng theo hầu hắn. Thật tiếc là đến sau cùng thì vận may đã không mỉm cười với y, hiện tại đến gặp hắn như thế nào cũng tuyệt đối là đại họa. 

Cứ thế Dạ Minh thở dài không thôi, đột nhiên bên tai nghe có tiếng nữ nhân ôn nhu nói: “Dạ Nguyệt tài nhân bình thường ít dùng đến son phấn, ngươi xem, lúc này ngươi thật đẹp, hoàng thượng nhìn thấy ngươi nhất định là rất hài lòng a.”

Y ngẩng đầu lên tự nhìn mình qua gương.

“…”

Đẹp xấu bất quá cũng là một cách nhìn, một cái cảm nhận. Đối với y mà nói, một trang nam tử bị phẫn thành cái dạng này có gì tốt đẹp để đem ra so sánh? Mặc dù trước đây nói là phải chấp nhận nhưng chung quy vẫn cảm thấy không phục.

Dạ Minh lãnh đạm đứng dậy không nói gì liền hướng đến Thanh Huyền cung.

Nếu bị xử bêu đầu thị chúng thì cái bộ dạng này chắc cũng không phải tệ lắm đi.

Vừa vào đến bên trong Thanh Huyền cung, Dạ Minh liền nhìn thấy một cẩm y nam tử cao ngạo ngồi quay lưng lại với mình, thấy có người đến hắn vẫn không có ý định quay lại. Y chậm rãi bước đến bên cạnh hắn quỳ xuống nói: “Tiện thiếp Dạ Nguyệt tham kiến hoàng thượng, hoàng tượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”

Hoàng Thiên nghe qua khóe môi hơi cong lên quay mặt sang nhìn y, vốn là muốn nói gì đó đột nhiên lại cả kinh nghẹn lời.

Người này y trang một màu đỏ thẳm, gương mặt trang điểm vừa phải nhìn qua cũng có phần tươi đẹp, môi son tô đỏ thắm trùng với màu áo càng thêm kinh diễm xuất thần.

Quả thực lúc này không thể phủ nhận, trên đời này son phấn không phải là thứ dư thừa vô tác dụng. Ngay cả một người xấu như y vậy mà cũng có thể trở thành mỹ nhân.

Dạ Minh bị nhìn soi mói có chút khó chịu liền nhíu mày, Hoàng Thiên lại giống như từ trong mộng bừng tỉnh. Hắn nhất thời đứng dậy nắm lấy tay Dạ Minh kéo lên ném xuống giường, chính mình cũng thượng lên trên người y trầm giọng nói: “Không ngờ Dạ Nguyệt ngươi cũng không phải tệ như trẫm đã nghĩ, chỉ tiếc…”

Hoàng Thiên đem tầm mắt đổ trên người Dạ Minh một tia nhìn đầy ác ý, y lại quay mặt đi thản nhiên nói: “Chỉ tiếc… ta là nam nhân…”

Một lời vừa thốt ra y liền cảm thấy cổ họng mình đang bị bóp nghẹn đến không thể thở được, bên tai là một giọng nói băng trầm: “Ngươi nói được dễ dàng như vậy, chắc chính mình cũng biết quá rõ… nói trẫm nghe, nam tử đêm hôm đó chính là ngươi?”

Tay Hoàng Thiên đặt trên cổ Dạ Minh ra sức xiết chặt, y ngay cả thở còn không được làm sao có thể trả lời. Thoáng chút đầu óc y bắt đầu có điểm mơ hồ, tưởng tượng đến chỉ cần thêm một chút nữa là sẽ được chết ngay, thế nhưng chết cũng không phải quá mức dễ dàng như vậy. Hoàng Thiên đột nhiên buông lỏng tay, trên cổ y liền nổi lên một đạo ấn hồng phi thường tươi đẹp.

Dạ Minh ho khụ mấy tiếng cố lấy lại vẻ ôn hòa bình thường nói: “Hoàng thượng cũng biết rõ như vậy, còn cần gì phải hỏi qua.”

Hoàng Thiên lại đặt tay lên trên cổ y chờ xiết thêm một lần nữa, lạnh giọng hỏi: “Chỉ cần trả lời trẫm, phải hay không?”

“Phải.”

“Cũng chính ngươi đem trẫm bỏ ở ngự hoa viên?”

“Không sai.”

Đến lúc này Hoàng Thiên hoàn toàn không thể hiểu nổi người này, lá gan y phải chăng nhiều hơn người bình thường đến bốn năm cái? Hay là y có rất nhiều đầu để chờ bị chém xuống rồi mọc lên trở lại. Cũng có thể là y định đem cả gia phả nhà mình ra để đối uy với hoàng đế chăng? Hắn nghĩ đến không khỏi phá lên cười, cười đến sóng mắt cũng nổi nước, hắn lại nhẹ nhàng vuốt lên khuôn mặt kiều diễm hiện tại của Dạ Minh thực ôn nhu hỏi: “Tính đến tam tộc nhà ngươi, có bao nhiêu cái đầu?”

Lời nói bâng quơ nửa thật nửa đùa, Dạ Minh nghe qua tựa hồ cũng có chút kinh hãi, lại nghiêm nghị nói: “Thỉnh hoàng thượng anh minh, chuyện do ai làm đều do người đó gánh chịu không liên quan đến những người khác, đừng làm họ liên lụy.”

Hắn một lần nữa cười nói: “Ngươi xem ra rất là không sợ chết a?”

“Thần đương nhiên rất sợ chết, cũng là bất đắc dĩ.”

“Bất đắc dĩ? Nói trẫm nghe một chút, nếu đúng lý hợp tình trẫm liền cho ngươi nợ lại một mạng. Ngươi vì cái gì trà trộn vào chốn hậu cung của trẫm?”

Lời nói ra khinh phiêu đạm tả nhưng thực chất nặng nề vô cùng, ánh mắt Hoàng Thiên không ngừng bức ra hàn quang. Lúc này, cho dù Dạ Minh có nói gì thì cũng chưa chắc đã lọt được vào tai hắn. Nói đến tội trạng trước lừa vua, sau dối chúa, còn cư nhiên làm nguy hại đến long thể thiên tử, bất luận là tội nào cũng đều dẫn đến tru di tam tộc, y lúc này còn có thể biện minh được gì liền thở dài một tiếng nói: “Vinh hoa phú quý.”

Bốn chữ “vinh hoa phú quý” nghe qua thực là nhức đầu, Hoàng Thiên mày quang hơi nhíu lại hỏi: “Cho trẫm cái chân tướng rõ ràng, ngươi thực ra là ai?”

“Thần tên gọi Tư Đồ Dạ Minh, là đệ đệ của Tư Đồ Dạ Nguyệt.”

“Tư Đồ Dạ Minh?”

“Năm xưa, Tư Đồ gia sau khi từ quan hồi hương, gia cảnh thập phần túng thiếu khốn khổ. Bản thân chỉ có một ít học vấn, tự biết không đủ khả năng để được phong quan bái chức. Lại không muốn suốt đời chịu cảnh đói khổ kém tiền đồ.

Năm đó vừa lúc có lệnh hoàng thượng ban xuống triệu Dạ Nguyệt tỷ tỷ tiến cung. Lúc ấy tuổi trẻ cạn suy không nghĩ nhiều, liền nảy ra ý định lừa gia dối tỷ thay nàng tiến cung.

Chỉ là không ngờ bản thân tư sắc quá kém, vận số lại không nhiều nên vẫn không được để mắt đến. Vốn là cũng chỉ muốn an nhàn trong cung, bất luận là ở cấp bậc nào, miễn không phải là thái giám thì cuộc sống nghe nói đều rất vương giã.”

Dạ Minh nói ra lời này đã không ngừng tự mắng chính mình, bản thân Hoàng Thiên nghe qua cũng là một hồi đinh tai, cực kỳ khó chịu hỏi: “Nguyên lai là như vậy… đúng thật là vì vinh hoa phú quý?”

Dạ Minh im lặng không trả lời, hắn nghĩ một lúc cười nói: “…Kỳ thực trong cung này cái gì cũng có, chỉ cần ngươi muốn trẫm đều cho hết, kể cả Tư Đồ gia vì ngươi cũng có thể đồng hưởng vinh hoa phú quý, đổi lại… ngươi hảo hảo ngoan ngoãn làm sủng vật cho trẫm…”

Hoàng Thiên vừa nói vừa hướng xuống định hôn lên môi y, Dạ Minh miễn cưỡng tránh qua một bên, hắn lại kéo mặt y quay về đối diện với chính mình khó hiểu hỏi: “Trẫm xem ngươi cũng là đồng một dạng tâm cao khí ngạo, có phải thật là lại thích làm chuyện vô sỉ bất chấp mất hết tự tôn, để rồi cả đời này ở trong cung làm sủng vật chờ trẫm đến mà hưởng lạc không hả?”

Dạ Minh nghe qua lời này giống như sét đánh bên tai, lại cắn răng mạnh dạn gật đầu nói: “Phải.”

Hắn đột nhiên phá lên cười nói: “Ngươi quả rất thành thật, trẫm mặc dù rất không ưa thích gì cái nam tử như ngươi, nhưng mà dù sao thì cũng rất thương tiếc công ngươi dùng thân câu dẫn trẫm, cho nên sau này trẫm nhất định sẽ tận lực đáp trả.”

Dạ Minh sắc mặt càng lúc càng tái xuống nói: “Hoàng thượng không ưa ta như vậy việc gì phải chịu đựng? Dạng người hạ tiện vì ham mê phú quý mà bán rẻ thể xác như ta nhất định không thể nào vừa mắt ngài, chỉ cần một cái hạ lệnh đem ta đi xử trảm rồi thì từ nay về sau liền sẽ không thấy chướng mắt.”

Hoàng Thiên nghe qua suy nghĩ một lúc nói: “Đúng là có chướng mắt… lời đề nghị này nghe qua cũng rất vừa tai, hay là đem cả tam tộc ngươi đi chôn cùng thì thế nào?”

“Ngươi…”

“Thế nào?”

Dạ Minh nhìn hắn trong lòng không ngừng mắng: “Bạo quân, triều đại này có một hôn quân như ngươi nhất định không tồn tại được bao lâu.”

Nói đến triều đại tàn thì không phải chỉ một mình Hoàng Thiên là gặp báo ứng, mà chính là sẽ liên lụy đến hàng vạn lê dân bách tính trong thiên hạ, Dạ Minh nghĩ đến thở dài nói: “Không cần, bất quá nếu hoàng thượng muốn thì cũng đành chấp nhận, thế nhưng ta hiện tại vẫn còn chưa muốn chết. Ngươi không phải đã nói chỉ cần ta hảo hảo làm sủng vật cho ngươi thì nhất định sẽ được phú quý sao?”

Hoàng Thiên nhìn Dạ Minh, từ trong mắt y hiện rõ lên ý khinh miệt, cư nhiên lại còn nói ra là lời này? Đã khinh thường hắn còn cố tình hạ thấp mình, loại người thế này chính là dạng hắn ghét nhất.

Hắn ngay lập tức chuyển ánh mắt khó hiểu đảo quanh một vòng người y hỏi: “Vậy ngươi nguyện ý?”

“Phải.”

Một câu trả lời không cần mất nhiều thời gian để suy nghĩ, Hoàng Thiên lại nhìn y bằng ánh mắt đầy miệt thị cười nói: “Không ngờ ở giữa chốn hậu cung mỹ nữ như mây lại còn tồn tại một nam tử xấu như ngươi vậy chờ đợi trẫm đến sủng hạnh, vậy mà bao lâu nay trẫm lại không biết để ngươi phải chờ đến mỏi mòn, quả thực là ủy khúc cho ngươi mà, vừa lúc bây giờ cũng không phải muộn…”

Hắn vừa dứt lời thoáng lại trông thấy Dạ Minh đang nhìn hắn, ánh mắt đầy băng lãnh giống như muốn đem hắn đi giam cầm ở tận cùng ngục tối, lại giống như mọi thứ hắn nói đối với y đều không có ý nghĩa, hắn có thể đem y đi hạ nhục nhưng tuyệt không thể khiến y khuất phục.

Hoàng Thiên nhìn qua hiểu được liền cảm thấy phi thường chán ghét, tự tôn là cái gì? Làm loại chuyện tình này lẽ nào chỉ có một mình y là chịu sỉ nhục sao? Y còn tỏ ra thanh cao như vậy lẽ nào là nói hắn thấp kém? 

Hắn nghĩ đến đột nhiên cảm thấy căm phẫn muốn mỗi ngày đem y đi nhấn chìm trong nhục dục để xem cái gọi là thanh cao này duy trì được bao lâu. Rồi nhất định sẽ có lúc y phải ngày ngày mong chờ hắn đến cầu hoang, để cả đời này đều phải sống trong khổ nhục mà muốn chết cũng không xong.

(thề là bất kỳ ai có ý nghĩ này với bạn ấy dù làm hay chưa thì đều sống không được tốt đâu…)

Hoàng Thiên nghĩ đến liền mạnh bạo đem từng kiện quần áo trên người Dạ Minh trút bỏ, lại ngoạn cười vuốt ve lên lọn tóc mai rơi bên má y nói: “Trẫm dù sao cũng phải nhắc lại một chuyện cho ngươi được rõ, ngươi từ nay về sau vô luận như thế nào mà chết, trẫm đều đồng kết vào tội “khi quân”, hậu quả như thế nào ngươi hẳn cũng phải biết rõ đi.”

Những lời nói nhẹ nhàng thốt ra đi vào lòng người tựa như gánh nặng ngàn cân. Dạ Minh bi phẫn nhìn hắn không ngừng mắng hôn quân ác nhân, hắn không những chỉ muốn đem tự tôn y ra giẫm nát mà ngay cả sinh tử của y cũng muốn quản sao? Nghĩ tới nghĩ lui y bắt đầu rõ ra ý định thực sự của hắn, đột nhiên khóe môi hơi cong lên cười tự giễu, hắn nhìn qua nhíu mày hỏi: “Đã thông suốt?”

“Phải.”

“Cũng thành tâm như thế?”

“Phải. Hoàng thượng đã nói rõ như thế ta dù có kém cõi đến thế nào cũng hiểu được, không thành tâm ta cũng còn đường nào khác hơn để đi sao?”

Hắn lại ha hả cười nói: “Hiểu được là tốt, hiểu được là tốt.”

Lúc này Hoàng Thiên liền đem kiện y phục cuối cùng trên người Dạ Minh hạ xuống, ngọn nến lung linh huyền ảo lay động làm rõ lên đường nét một thân ảnh xích lõa dâm oa. Làn da trắng mịn khiến người ta chạm vào còn có cảm giác mát lạnh tựa như bạch ngọc quan âm. Hắn đưa tay kéo thẳng một đường từ ngực xuống trước nơi tư mật của Dạ Minh, lại ác ý đem vật mà hắn cho là dư thừa đang rủ xuống của y  ngắt mạnh một phát, ngay lập tức sắc mặt y liền chuyển sắc.

Hoàng Thiên nhìn qua cười đến thực ngoan độc nói: “Chung quy ở đây vẫn là thừa đi một thứ, hay là trẫm giúp ngươi cắt bỏ đi cho giống nữ nhân?”

Dạ Minh nghe qua ánh mắt kinh động nhìn hắn nắm tay trong một lúc xiết chặt lại rồi quay mặt đi không nói, Hoàng Thiên có vẻ đắc ý liền chạm đến hai tiểu vật bên dưới của y mãnh ngắt một cái, lại cười hỏi: “Thoải mái?”

Dạ Minh đau đến sắc mặt sớm không còn chút huyết sắc, nói y thành tâm nguyện ý thế nhưng ánh mắt y chính là từng tia nhìn đều phẫn đầy căm giận, bất quá y càng như vậy thì lại càng phải hứng chịu thêm nhiều khốn khổ.

Họa vốn là từ trong miệng mà ra, lời nói cùng hành động không đồng nhất lại càng là một cái đại họa.

Hoàng Thiên vừa lòng nhìn Dạ Minh còn muốn động thủ nhiều hơn, đột nhiên nghe bên ngoài có tiếng cấp báo truyền đến, hắn ngay lập tức đứng dậy bước ra bên ngoài.

Một khắc sau quay trở lại, tiện tay đem kiện hồng sam ném lên trên người Dạ Minh lãnh đạm nói: “Quay về đi, đêm nay trẫm tạm để ngươi mất hứng rồi.”

Nói xong hắn liền một đường rời khỏi tẩm cung chưa từng quay đầu nhìn lại.

Là do cố tình hay vô ý, lúc Dạ Minh lâm nguy liền có thông báo rằng Hồ phi sinh bệnh đột nhiên chuyển nặng. Hoàng Thiên cũng không còn lòng dạ nào tiếp tục cùng y chơi đùa, cứ thế một đường thẳng hướng đến Lãnh Tuyền cung.

Nhẹ vén lên bức màn, Hoàng Thiên nhìn đến người nằm kia, nàng chính là Hồ Cẩm Hồng tuyệt thế mỹ nhân vang danh thiên hạ một thời. Chỉ là từ ngày vào cung nàng hết đau lại bệnh, đến ngay cả hắn cũng không biết nàng lấy đâu ra lắm bệnh trạng như vậy. Đôi lúc muốn trả nàng về dân gian nhưng lại cảm thấy phi thường luyến tiếc.

Hắn đối với nàng hơn hai năm nay thập phần sủng ái, cũng chưa từng đối với nàng khinh phạm, thế nhưng nàng đối với hắn chỉ có lãnh đạm vô tâm vô phế.

Đến lúc hắn muốn bỏ cuộc thì nàng lại cho hắn một ánh mắt tràn đầy nhu tình khiến hắn cảm thấy nàng đối với hắn thực đã có động tình, chỉ vì bản thân nàng cao ngạo không chịu thừa nhận. Vì vậy hắn bắt đầu cảm thấy chỉ cần tiếp tục thêm chút nữa liền sẽ có được nàng, thế nhưng chung quy cũng bởi sự xa cách kia lại khiến hắn hoàn toàn không thể nắm bắt được.

Hắn đột nhiên thở dài đến bên cạnh giường ngồi xuống nắm lấy tay nàng, nhìn đến sắc mặt nàng hiện tại chỉ là một tầng nhợt nhạt ảm đạm. Hắn trước nay chưa từng bạc đãi nàng, vì cái gì lại phó thành một bộ dáng như vậy?

Trong vô thức có lẽ nàng cảm nhận được bàn tay hắn đang nắm lấy tay mình liền nhẹ xiết chặt lại. Hắn đột nhiên còn nhìn thấy nàng trở mình dậy đối hắn nở nụ cười, khinh khinh lắc đầu vài cái nhìn lại chính là nàng vẫn còn đang mê man, tay hắn xiết càng lúc càng chặt.

Đêm đó nếu hắn không phải vì giận nàng thì làm sao bị Quan Thanh xúi giục rời cung đi phong lưu, hơn nữa cũng tuyệt đối không thể nào gặp phải người kia.

Hoàng Thiên chỉ nhớ lúc đó đến Phỉ Thúy Các, mỹ nhân tầng tầng vây lấy hắn không ngừng chuốc rượu. Hắn lúc này tâm tình đã không tốt liền uống đến không biết trời trăng gì, tiếp đến làm thế nào về được cung hắn đúng là hoàn toàn không nhớ rõ.

Sau khi trở về đột nhiên hắn cảm thấy trong người xuất hiện một tầng nóng bức khó chịu, dưới bụng nhiệt lưu luân chuyển tự động cương cứng, vốn là hắn muốn tìm đến ai đó trong tam cung lục diện để giải tỏa tâm sự, thế nhưng không ngờ lại giống như bị ai xui khiến đến nơi nọ, hơn nữa đã biết rất rõ người nọ là nam nhân còn điên cuồng phát dục không cách gì kiềm chế lại được.

“Thực ra là tại vì sao?”

Hoàng Thiên đối thân thể nam nhân đó vô cùng tham luyến, mỗi lần nhìn qua rồi chạm tay đến đều không thể nhẫn nhịn, lại chán ghét cực kỳ bởi vì y là nam nhân, hơn nữa dung mạo quá mức tầm thường mà còn làm ra vẻ thanh cao.

Miên man trong suy nghĩ hồ đồ, đột nhiên thứ trong tay hắn có động đậy, Cẩm Đào vừa hồi tỉnh thấy Hoàng Thiên nắm lấy tay mình liền vội vàng giật lại cố gắng ngồi dậy lui về trong một góc giường, ánh mắt nàng phẫn hận nhìn hắn.

Hoàng Thiên cười khổ nói: “Không cần phải đề phòng, nghe nói nàng bệnh tình chuyển nặng nên trẫm cũng chỉ là muốn đến để thăm nàng…”

Nói xong hắn nhẹ nhàng kéo Cẩm Đào ra rồi đỡ nàng nằm xuống nói: “Trẫm đối với nàng quả thật là vô phương.”

Cẩm Đào sắc mặt dần khôi phục lại thần thái lãnh đạm, sau một lúc im lặng nói: “Được hoàng thượng quan tâm quả nhiên là vận phúc của thần thiếp, chỉ là… trong lòng còn nhiều khúc mắc cầu ngài hiểu được.”

Hoàng Thiên ôn nhu nhìn nàng hỏi: “Như thế nào khúc mắc? Nàng đối với trẫm là có tình hay không?”

Cẩm Đào khép hờ mắt lại, lặng thinh một lúc rất lâu sau cũng vẫn không nói, trông qua chính là nàng đã ngủ, hắn cười khổ nói: “Nàng lại trốn tránh trẫm nữa rồi.”

Nàng không nói gì, không gật đầu cũng không lắc đầu phủ nhận. Đợi đến lúc hắn đứng dậy muốn rời đi thì nàng đột nhiên nắm chặt lấy tụ áo hắn khinh ngôn nói: “Đừng đi.”

Hoàng Thiên không hề cự tuyệt lại ngồi xuống bên cạnh nàng, thấp thoáng còn nghe thấy tiếng nàng trầm trầm nói: “Đêm đêm thần thiếp đều luôn mơ thấy có quỷ dữ đến đòi mạng, có lẽ mạng số cũng đã sắp tận, chỉ là khi có hoàng thượng ở đây… liền thấy yên tâm.”

Những lời nàng nhạt tựa như những giọt sương ban mai, ý tứ của nàng dường như hắn có thể hiểu được, vì thế thầm lặng ngồi bên cạnh nàng.

Phía bên ngoài, theo làn gió lùa đến một con quạ đen đậu trên đầu cửa sổ kêu liên “quác quác” mấy hồi, tưởng chừng như đang gọi hồn nghe không ra được gì, bất quá có người nghe được rất rõ ràng: “Hảo một câu “có hoàng thượng ở đây liền thấy yên tâm”.”

Lời này đúng là miệt ý cùng cười nhạo, khinh khinh trong gió liền có tiếng Cẩm Đào lạnh lùng đáp trả: “Nhiều chuyện.”

Lúc nàng nói môi không động, cũng không ai nghe thấy mà chỉ có duy nhất con quạ đen kia, nó lại quác quác mấy tiếng: “Kế này của ngươi sắp không dụng được bao lâu.”

“Cung chủ gặp nạn, kết giao bao nhiêu năm nay không phải thấy nguy không cứu đi.”

“Biết rồi… oách… quác… quác… quác…”
Bên ngoài bọn cung nữ thị vệ liên tục ném đá vào người con quạ đen kia hòng đuổi nó đi. Nguyên lai nhà có người bệnh mà giữa đêm xuất hiện quạ đen là điềm rất xấu a. Nghe qua ồn ào, nàng muốn cười lại không biết phát tiết ở chỗ nào, nhẫn nhịn nhiều như vậy quả thất rất muốn đỗ bệnh thật.

>> Tổng hợp <<

✣ Đệ Tam Chương 

Sáng sớm bên ngoài truyền đến một trận ồn ào, Dạ Minh từ trong giấc ngủ giật mình hồi tỉnh. Mặt trời đã sớm lên trên đỉnh đầu vậy mà y vẫn còn thản nhiên miên man trong mộng mị. Là vì trong người mỏi mệt khiến y cũng lười trở mình dậy. Bao nhiêu năm qua chăm chỉ thức khuya dậy sớm vùi mài kinh sử chung quy là vì cái gì? Hiện tại đã lâm vào kết cục này còn cố gắng làm gì?

Dạ Minh lười nhác bỏ chân xuống giường khoác hờ lại y phục, tóc còn chưa búi lại đã bước chân ra ngoài đứng khoanh tay dựa vào cửa nhìn ra. Trước mắt y là một tiểu thái giám tóc tai được búi gọn gàng, da vẻ hồng hào mày quang mắt sáng, dáng người không gầy cũng không béo nhìn tổng quan chỉ có thể nói là đẹp. Dạng người như thế này vốn là đại cát đại quý làm sao lại trở thành thái giám?

Tiểu thái giám nọ vừa trông thấy y, liền hành lễ nói: “Nô tài tham kiến nương nương!”

Dạ Minh hơi nhíu mi nhìn hắn hỏi: “Ngươi là?”

Tiểu thái giám nét mặt tươi tỉnh phấn khởi nói: “Nô tài tên gọi Hồ Thái Hòa, được hoàng thượng phân phó đến để đặc biệt chăm sóc cho nương nương.”

Y nhìn qua Thái Hòa, lãnh đạm “ân” một tiếng liền quay vào trong.

Thái Hòa đi theo bên cạnh giúp Dạ Minh chỉnh chu y phục, búi lại tóc rồi trang điểm, thế nhưng càng làm thì càng cho ra kết luận:

Chính là người này phẫn nữ phục chẳng những không thô thiển mà lại còn có bảy tám phần dáng vẻ thanh lệ hiếm thấy. Nhìn bước đi của y nhẹ nhàng phiêu dật tựa như đằng vân phi vũ liền khiến người động lòng, đương nhiên là đừng nhìn đến gương mặt. Bởi vì chỉ cần nhìn qua sẽ khiến cho người ta có bao nhiêu cao hứng liền tuột hết bấy nhiêu.

Không lâu sau lại có một đại thái giám đến trước cổng Cẩm Nguyệt cung lớn giọng gọi: “Thánh chỉ đến, thỉnh Nguyệt phi nương nương tiếp chỉ.”

Dạ Minh từ bên trong cùng với Thái Hòa đi ra đến trước mặt đại thái giám quỳ xuống thủ lễ nói: “Thần tiếp chỉ.”

Đại thái giám vừa nhìn thấy y liền kinh hãi, nữ nhân trước mắt này xấu không thể nói được là xấu, mà chính là nhìn dị đến mức không thể nói thành lời, thực là dọa chết người. Bất quá hắn lúc này còn nhiệm vụ quan trọng hơn phải làm, vì thế hắn ngay lập tức hất mặt lên trời rồi thao thao bất tuyệt đọc hết những gì có trong chiếu thư:

“Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết: Tư Đồ Dạ Nguyệt, luận về diện mạo, luận về tư chất, luận về phẩm hạnh đều hơn người. Nay chính thức sắc phong làm phi tần, danh xưng Nguyệt phi. Ngự ban châu báu mười rương, vàng khối mười rương, bạc mười rương, gấm vóc thượng hạng mười rương, mỹ phẩm thượng hạng, mỹ thực trăm món, mỹ tửu mười loại cống phẩm cực hiếm…. Khâm thử! – Nguyệt phi nương nương tiếp chỉ!”

Dạ Minh nghe qua một hồi liền thấy choáng váng, trước mắt là đạo thánh chỉ được đưa đến ngang tầm mắt, hai tay miễn cưỡng nhận lấy cúi đầu nói: “Tạ… chủ long ân.”

Đại thái giám lúc này mặt vẫn còn ở trên trời lại vỗ tay một cái, từng thứ ghi trong chiếu chỉ lần lượt được đưa vào trong.

Quả nhiên là thiên tử hào phóng, nói được cư nhiên làm được, y nhìn qua liền thở dài, chẳng qua cũng là sủng vật cho nhiều như vậy lại có thể dụng vào đâu?

Dạ Minh nghĩ đến lắc đầu quay đi, y đối với những thứ này trước nay chưa từng nổi lên hứng thú, cứ như vậy để chúng được người đưa vào đặt lung tung khắp nhà cũng không buồn nhìn đến rồi một mạch quay trở lại giường.

Chính là lúc này về ngang qua tấm gương soi liền dừng lại nhìn qua một chút, hình ảnh vừa hiện ra ngay lập tức đã bị chính mình dọa cho một trận kinh hãi. Gương mặt y vốn là bình thường mà hiện tại trang điểm lòe loẹt son phấn lem luốc nhìn không ra làm sao, nhìn quá phần kinh bỉ. Chẳng trách gã thái giám kia cứ hất mặt lên trời, y ngay lập tứ quay mặt sang nhìn Thái Hòa lạnh giọng gọi: “Ngươi!”

Hắn đương nhiên hiểu ý liền hạ thấp đầu xuống không ngừng kêu oan. Hắn xin thề với trời đất là hắn thực đâu có biết trang điểm gì, thế nhưng trước lúc được cử sang đây Hoàng Thiên đã bảo hắn phải đặc biệt chăm sóc cho dung mạo của y, mà nhất là gương mặt, vì thế hắn chẳng qua cũng chỉ là làm theo lệnh thôi mà.

Đứng lặng nhìn mình một lúc Dạ Minh liền quay đi nói: “Ngươi không biết trang điểm thì tốt nhất sau này đừng đụng vào, nếu để hắn thấy thế này thì cái mạng nhỏ của ngươi cùng cả nhà ta không giữ được đâu.”

“Ân.”

Thái Hòa nghe qua hiểu được liền gật đầu lia lịa. Dạ Minh tự mình đến bên chậu nước tẩy đi lớp trang điểm quái dị kia rồi trở lại giường nghiêng người nằm xuống, mắt cũng từ từ nhắm lại. Thái Hòa một bên theo đến cạnh giường hỏi: “Nương nương, những thứ này cứ để yên như vậy sao?”

Dạ Minh im lặng không nói, hắn chỉ đành cười khổ, một lúc lâu sau mới thoáng nghe được một tiếng trầm trầm nói: “Tùy ngươi sắp xếp đi.”

“…Ân?”

Thái Hòa, trên trán bắt đầu xuất hiện tầng tầng mồ hôi. Rõ ràng những thứ được ban đến chiếm một diện tích rất lớn trong không gian nhà này, nhìn qua tựa như một đống rác linh tinh hỗn độn không biết dọn bằng cách nào. Nhưng mà đúng là hắn không dọn thì còn ai? Tiếp đến lại ha ha cười hỏi: “Nương nương chắc cũng đói rồi, ăn một chút gì trước đi được không?”

Dạ Minh mi nhíu lại, vẫn không mở mắt ra nhìn chậm rãi nói: “Ngươi nếu đói thì cứ ăn đi, mấy thứ trên bàn có thể ăn được, đều mang hết đi.”

Này chắc là hiểu nhầm ý hắn rồi, Thái Hòa cũng không nói gì lặng lẽ quay đi dọn dẹp.

Thoáng bên tai là tiếng kéo lê đồ đạc lộp cộp, từng rương từng rương được dời đi một cách khó khăn chật vật. Dạ Minh chậm rãi mở mắt ra nhìn, cách một lớp rèm thưa ở phía xa xa là Thái Hòa đang lom khom kéo một chiếc rương lớn, y nhìn qua một lúc hỏi: “Ngươi vào cung đã lâu chưa?”

Thái Hòa dừng lại động tác, đếm đếm ngón tay nói: “Có lẽ cũng gần được ba tháng.”

“Thế sao…? Ngươi từ đâu đến, vì sao lại vào cung làm thái giám?”

Thái Hòa nghĩ đến cười ngây ngô nói: “Nô tài là dân ở ngoại thành, ngày trước gia cảnh không đến nổi túng thiếu. Mấy năm nay mất mùa hạn hán triền miên, song thân cùng anh chị em đói khát bệnh tật không tiền chữa trị rồi chết dần chết mòn, cuối cùng chỉ còn lại một mình nô tài. Lúc đi lang thang đến kinh thành nghe nói làm thái giám tốt lắm, vừa có cơm ăn, vừa có áo mặc lại có chút bổng lộc. Nô tài vốn là cái gì cũng không có mà người thân thì không còn, học vấn lại chỉ biết được vài chữ ê a, nghĩ đến không có gì luyến tiếc, liền xin vào cung làm thái giám.”

Gia cảnh khó khăn như thế, nói ra nếu là thật chắc phải khiến người nghe phi thường cảm động. Bất quá Dạ Minh chắc cũng tin là như vậy, liền có chút động tâm hỏi: “Thực là khó khăn đến thế?”

“Ân…”

Sau đó Thái Hòa lại lặng lẽ làm việc, Dạ Minh cũng không hỏi đến. Chỉ là trong miên man y đột nhiên nhớ đến những hình ảnh cách đây hơn hai năm.

Năm đó trên đường lên kinh, suốt dọc đường y nhìn đông nhìn tây đem hết thế sự bỏ vào trong tầm mắt. Khi ấy xem ra người dân sống cũng tốt lắm, chính là có vẻ ấm no an nhàn nào đâu như lời tiểu thái giám kia kể. Chỉ mới vài năm qua lại có nhiều thay đổi đến thế sao? Nghĩ đến y lại lắc đầu cười.

Thời gian qua bị giam cầm ở chốn thâm cung, y đã từng khao khát được rời khỏi bầu trời tựa như miệng giếng này, muốn ra ngoài biển khơi để nhìn đến toàn thiên hạ, chỉ tiếc là chính mình vận số quá kém. Thầm cười nhạo một tiếng y lại ngẩng đầu lên nhìn Thái Hòa hỏi: “Ngoài thành mất mùa hạn hán đói khổ như vậy, hoàng thượng lẽ nào không cho người cứu tế sao?”

Thái Hòa nghĩ đến cười khổ nói: “Hoàng thượng hình như không rãnh để quản đến, bên trong kinh thành vẫn rất phồn vinh a.”

Dạ Minh nghe qua trầm lặng một hồi lâu rồi ngậm cười cũng không hỏi thêm gì nữa.

Lại thêm vài canh giờ qua đi, Thái Hòa càng dọn càng rối, những chiếc rương càng được bày ra đến muốn chắn hết cả đường đi. Dạ Minh chung quy nhìn không được liền rời khỏi giường thẳng hướng ra ngoài sân.

Dưới rặng liễu trước nhà là một bộ bàn ghế đá đơn giản, Dạ Minh nhìn qua thế cờ đặt trên bàn kia rõ ràng là có điểm lạ. Theo như mấy ngày trước quân trắng đang chiếm ưu thế, như thế nào chỉ mới hai ngày không nhìn đến đã thành thế này? Tiện tay đẩy lên một quân cờ trắng, thế cục bàn cờ lại một lần nữa biến hóa kỳ dị.

Dạ Minh trong lòng có điểm bất an, ở nơi này vốn là chỉ có một mình y. Bàn cờ này hơn hai năm nay đều là y tự biên tự diễn, thế nhưng hôm nay là ai đã động tay vào? Còn bày cho y một thế cục khó khăn như thế chung quy là có ý gì?

Cũng không tiện nghĩ nhiều y liền ngồi xuống bắt đầu đẩy cờ, phải đẩy, trái đẩy, phải đen, trái trắng đem thế cục bàn cờ một lần nữa biến hóa. Quân trắng dường như đang lấy lại được vị thế, nhưng quân đen lại càng được nước hơn. Nếu nói những quân cờ đen là ngọn sóng thần dâng cuồn cuộn tràn đến đâu liền đem mọi thứ dưới chân nó nghiền nát, thì những quân cờ trắng lại giống như những ngọn núi cao sừng sững kiên cố, không dễ bị nhấn chìm.

Đột nhiên cảm thấy cổ họng khô khốc, thoáng để ý đến trên bàn có sẵn một tách trà thơm tỏa nhiệt, Dạ Minh tiện tay nhấc lên nhấp môi uống cũng không nghĩ đến là nó đã có từ khi nào. Mãi đến lúc trời nghiêng về chiều mới lười nhác đứng dậy quay vào trong nhà.

Vừa bước vào bên trong, Dạ Minh liền đứng chựng lại, cảm thấy cực kỳ khó hiểu nghiêng đầu nhìn sang Thái Hòa đang cười hì hì với y, thuận miệng hỏi: “Dọn dẹp xong rồi?”

“Ân… đã xong từ sớm….”

“Nhanh như vậy?”

Không phải lúc y ra ngoài, mọi thứ vẫn còn trong hoàn cảnh rối tung sao? Trước đó hao phí cả năm sáu canh giờ không xong, y ra ngoài bất quá tầm hai ba canh giờ, vậy mà lại dọn dẹp sạch đến mức một cọng rác nhỏ, một miếng bụi cũng không thấy. Thái Hòa xấu hổ ngượng ngùng cúi đầu không trả lời, y cũng không muốn quản thêm.

Những ngày sau qua đi cũng rất yên bình, nghe nói Hồ phi lâm trọng bệnh, đêm đó sau khi có con quạ đen đậu trước cửa sổ thì bệnh tình của nàng càng chuyển biến xấu đến nửa mê nửa tỉnh, đôi lúc thái y còn không bắt được nhịp mạch của nàng. Cũng chính vì vậy mà âm thầm trói buộc bước chân Hoàng Thiên, không cho hắn ly khai.

Trước bệnh trạng này của nàng Hoàng Thiên ngày đêm lo lắng, Quan Thanh trông thấy hắn như vậy liền góp chút ý kiến…

Nghe dân tình đồn đại ở trên đỉnh núi Côn Lôn tuyết phủ quanh năm là Di Sư đạo quán. Di Sư thiên quân tính tình cổ quái, trên thấu hiển thiên văn, dưới am tường địa lý, còn là thần y tái thế. Bất luận là ai bệnh nặng đến thế nào, nếu được Di Sư đồng ý chữa trị thì ngay cả chết đi rồi cũng có khả năng khởi tử hồi sinh.

Hoàng Thiên nghe qua bán tín bán nghi tự hỏi thực là có nơi đó sao? Trước giờ hắn chưa từng nghe qua. Bất quá thần y càng cổ quái thì lại càng hay. Xem ra đây đúng là cơ hội tốt để cứu lấy Hồ Cẩm Hồng. Hắn cũng không muốn quản nhiều, chỉ cần có một chút cơ hội hắn nhất định sẽ thử.

Đêm Hoàng Thiên đến thương lượng với Hồ Cẩm Hồng, nàng liền ngõ ý muốn hắn hộ tống nàng đi. Hắn trầm tư suy nghĩ một hồi lâu đã muốn đồng ý, lúc này Quan Thanh đột nhiên lên tiếng ngăn cản phân giải thiệt hơn. Sau lại còn tự đề cử chính mình đi theo hộ tống, hắn suy đi tính lại liền lập tức đồng ý, Hồ Cẩm Hồng lúc này ho khụ liên hồi nói, nàng dù có chết cũng không muốn đi, thế nhưng ý hắn đã quyết nàng không thể không đi, vì vậy nàng liền sinh giận dỗi quay mặt đi không màn tới nữa.

Thương lượng không được tốt đẹp Hoàng Thiên tức giận bỏ đi, Quan Thanh chậm rãi bước theo phía sau còn tái ngoảnh đầu lại nhìn nàng cười âm hiểm: “Nương nương thỉnh bảo trọng.”

Nàng hừ một tiếng không nói.

Đợi một hồi lâu sau, xác định được bọn người đều đã đi hết, nàng liền khoát tay lệnh cho cung nhân lui ra ngoài. Lúc này từ sâu trong phòng kín có một thiếu niên ở phía sau bức màn đứng dựa vào tường châm chọc nói: “Sớm nói với ngươi trò này không còn tác dụng, thế mà còn làm quá như vậy…”

Hồ Cẩm Hồng hơi hướng mắt vào trong cười nhu hòa nói: “Dù sao cũng trói chân hắn được vài ngày.”

“Kế hoạch tạm thời cũng không được gì, ngươi cản được một lúc, không cản được cả đời. Hiện tại chi bằng tìm cách đưa y ra khỏi cung, thấy thế nào?”

“Ngươi nghĩ được như thế, hay là nghĩ luôn cả cách đem tam tộc nhà y giấu ở chốn nào thì được. Bằng không ngươi nói y sẽ dễ dàng chịu theo ngươi?”

Thiếu niên vò đầu bức tóc nói: “Nguyên lai phải làm sao a… ta sắp nghĩ không thông rồi.”

“Không thể quản được, sắp đến ta lại phải đi xa ngươi ở lại tự tìm cách.”

“Gì a? Ngươi định đi thật sao? Lúc này chỉ cần ngươi vờ khỏi bệnh là được rồi, cần gì phải đi?”

Nàng trầm lặng một lúc nói: “Hoàng thượng thì có thể dễ dàng thông qua, nhưng người bên cạnh hắn thì không, sau này muốn hành động cực kỳ khó khăn.”

Thiếu niên nghĩ một lúc hỏi: “Ý ngươi nói là Phí Quan Thanh? Cái tên đại thái giám chuyên đi nịnh nọt này thì có gì là nguy hiểm a?”

Nàng thở dài một hơi nói: “Ngươi đừng nên khinh thường hắn. Người không phải người, yêu ma không phải yêu ma, tiên thì lại càng không phải.”

Thiếu niên nghe qua kinh ngạc nói: “Nga~ đứng ngoài tam giới… không lẽ hắn là?”

Nàng lắc lắc đầu: “Không chắc lắm, chung quy đứng ngoài tam giới cũng không phải chỉ có một mình hắn, chỉ là đừng nên khinh xuất, ngươi tuyệt đối không thể một mình cùng hắn động thủ.”

Thiếu niên bỉu môi rồi gật đầu: “Hảo.”

Nàng thở ra một hơi nói: “Vừa lúc ta cùng hắn rời đi cũng là dịp tốt, ngươi ở lại hành sự chắc cũng dễ dàng hơn. Đừng để hoàng thượng đối với cung chủ gây tổn hại gì, sẽ rất phiền phức a.”

“Hảo, cứ để ta lo liệu.” Nói rồi thân ảnh liền biến mất.

Hồ Cẩm Hồng nghĩ đến người nọ liền thở dài, chung quy đêm đó đều là do nàng khinh xuất. Lúc phát hiện ở hướng Cẩm Nguyệt cung một luồng yêu khí cực mạnh, nàng không suy nghĩ cẩn trọng liền đuổi theo, lúc quay về thì mọi sự đâu đã vào đó.

Vốn nàng còn muốn ra tay ngăn cản thế nhưng không ngờ có một hắc y nhân xuất hiện ngang nhiên đánh nàng, giao đấu với nhau ước chừng hơn trăm chiêu thì hắn đột nhiên trở nên lợi hại tấn công càng lúc càng quyết liệt, nàng tự biết vốn không phải là đối thủ của hắn chỉ đành phải tìm cách rút lui, hắn như vậy cũng không hề đuổi theo, rõ ràng chỉ là muốn cản trở nàng.

“Cung chủ a, ngươi như thế nào đắc tội với hắn? Một người muốn ngươi yêu, một người không cho ngươi yêu. Chúng ta chung quy cũng không biết ngươi như thế nào mới tốt, chỉ có thể ngầm hỗ trợ cho ngươi được phần nào, còn lại đều phải do ngươi tự thân đi.”

Thời khắc trở về, Thái Hòa liền đã gặp người ở trước cửa khoanh tay nhìn ra hắn lãnh đạm hỏi: “Đêm khuya như vậy ngươi đi đâu?”

“Cung… a Nguyệt phi nương nương, ngươi giờ này sao còn chưa ngủ, không phải lúc nãy…?”

Dạ Minh hơi hơi nhíu mi: “Ngươi hỏi ngược lại ta sao?”

Hắn cười ngây ngô nói: “Lúc nãy nô tài thấy nương nương đã ngủ say rồi, nghĩ chắc không có việc gì nên ra ngoài đi dạo, nương nương, ngươi vừa gặp phải chuyện gì sao?”

Dạ Minh không nói gì liền quay trở vào trong, Thái Hòa đi theo một bên. Lúc này mới để ý đến quần áo trên người y có phần thiếu chỉnh tề, trên cổ còn có hồng ngân rất đậm trông như vừa mới bị ai dùng lực xiết. Lúc này hắn có phần kinh hoảng hô to: “Nương nương vừa xảy ra chuyện gì sao?”

Dạ Minh lắc đầu trở về giường nằm, sau xua tay nói: “Không có gì, ngươi đi nghỉ sớm đi.”

Nói xong y liền nhắm mắt lại ngủ, Thái Hòa nhìn y nắm tay xiết chặt lại, vốn là hắn không ngờ người nọ giữa đêm khuya cư nhiên lại tìm đến nơi này quấy nhiễu y như vậy.

Thái Hòa đứng lặng thinh tự trách mình một lúc rồi quay đi.

Nghe thấy tiếng bước chân dần xa, Dạ Minh lúc này mới mở mắt ra. Tư vị xót xa vẫn còn đầy ở trên cổ, một mùi tanh hôi khó chịu, mặc dù đã nôn đến nhiều lần vẫn không xuống được cảm giác kinh tởm đó.

Vốn y cũng không thể nghĩ tới, lúc đó Hoàng Thiên cư nhiên âm thầm đến lôi mình từ trong giấc ngủ tỉnh dậy, lại còn mạnh bạo đem dị vật đẩy vào miệng y, cường ngạnh đẩy vào tận sâu trong cuống họng khiến y nhiều trận ngạt thở tưởng chừng như sắp chết đi, một cái mùi tanh hôi thấu lên tận óc kinh tỡm không làm sao chịu được, cả người y choáng váng muốn ly khai lại càng bị hắn áp bức làm nơi tiết dục, đến lúc hắn vừa xuất ra, y kinh hãi muốn phun thứ nhớp nháp đang phủ đầy trong miệng liền bị hắn bóp chặt yết hầu buộc y phải nuốt hết tất cả. 

Nhớ đến chỉ thấy oán hận tột cùng, khi đó y đã từng nghĩ nếu như có người này bên cạnh, có thể nào cứu được mình thoát khỏi bạo quân này hay không?

Sau lại âm thầm cười lạnh tự cho mình một đáp án, được sao? Thực là có thể được sao?
Thái Hòa đi ra trước cửa ngồi, nghĩ đến Dạ Minh liền cảm thấy lo lắng bất an. Nói là đi theo hậu thuẫn y, như thế nào lại bỏ y một mình? Lúc nãy hắn đúng là khinh xuất mà…

> Tổng hợp <<

✣ Đệ Tứ Chương 

Hôm sau, Thái Hòa ngáp dắn ngáp dài lười nhác đi vào trong xem Dạ Minh đã thức dậy hay chưa, vừa đến giường trông thấy chăn nệm tươm tất liền cả kinh vòng trở ra.

Trước sân, dưới ánh nắng nhàn nhạt của quang minh tỏa xuống, chỉ thấy một thân ảnh mỏng manh vận bạch y trong suốt lặng lẽ đứng nhìn ra xa. Tóc dài đen nhánh buông xuống gần chạm tới thùy gối theo gió bay đi tán loạn, chỉ một chút lại trở nên rối bời. Không biết là đứng đó đã bao lâu rồi. Là buổi sáng cố ý dậy sớm đón ánh mặt trời hay là cả đêm không ngủ?

Thái Hòa nhẹ bước đến bên Dạ Minh khẽ gọi: “Nương nương, ngoài này lạnh lắm chúng ta vào trong đi có được không?”

“Hảo.”

Dạ Minh từng bước đi ảm đạm hướng vào bên trong nhà, lại đến bên giường nằm xuống từ từ nhắm mắt lại, Thái Hòa một bên không vừa ý ngồi bệt xuống đất, gối đầu lên giường nói: “Nương nương, muốn ngủ nữa sao?”

“Phải, hơi mệt tí, ta muốn ngủ.”

“Đêm qua ngươi không có ngủ sao?”

“Có ngủ được một chút…”

Lời Dạ Minh nói càng lúc càng nhỏ, đến phải lắng tai thật kỹ mới có thể nghe ra, Thái Hòa thở dài nói: “Hay là ăn sáng xong rồi ngủ có được không?”

Dạ Minh im lặng không trả lời, đây xem như là không đồng ý, hắn chỉ đành cười khổ tùy tiện hỏi: “Nương nương có muốn rời khỏi cung?”

Nghe qua lời này, đột nhiên Dạ Minh cảm thấy tim mình đập liên hồi tựa như nó đang thúc giục y, chính là một cái động lực khó tả chỉ có trong mơ. Bất quá y hiểu rất rõ tình huống của mình lúc này, y nếu có thể thuận lợi một đường trốn đi, không chừng hôm sau phải quay trở lại đổi mạng cho tam tộc của mình.

Nghĩ đến y miễn cưỡng ngồi dậy dựa vào đầu giường nhìn Thái Hòa cười hỏi: “Ngốc tử này, ngươi có cách gì đưa ta ra khỏi cung?”

“Hả?” Thái Hòa vẫn là không tin được Dạ Minh lại có thể đồng ý. Bất quá cách của hắn, nói ra người này sao tin được, chỉ đành cười khổ nói: “Nếu nương nương đồng ý, nô tài tự nhiên có cách.”

Y lắc đầu xua xua tay nói: “Bỏ đi, nghĩ cũng đừng nghĩ.”

Thái Hòa có chút thất vọng gật gật đầu, Dạ Minh nhìn hắn ôn nhu nói: “Bất quá, nếu có cách ngươi cứ đem phần vàng bạc kia ra ngoài phân phát cho dân đói khổ ngoại thành đi.”

Thái Hòa cả kinh ngước mắt lên Dạ Minh hỏi: “Nương… nương nương… ngươi đang nói thật hay đùa a?”

“Ngươi nói xem?”

Lời Dạ Minh nói kiên định như vậy tin chắc không phải đùa, hắn đột nhiên cảm thấy bất an: “Nương nương, ngươi tin nô tài sao?”

Dạ Minh gật gật đầu: “Ngươi cũng đâu có lý do gì để lừa gạt ta.”

“Nô tài cũng có thể gom làm của riêng a.”

“Ngươi sẽ không làm như vậy.”

Thái Hòa có chút kinh động nhìn Dạ Minh, y lời này chắc chắn như vậy hắn có thể thoái thác được sao, chỉ thở dài nói: “Nhưng mà ngươi làm như vậy, hoàng thượng nếu biết được, nhất định sẽ không buông tha cho ngươi.”

Dạ Minh suy nghĩ một lúc nói: “Ngươi hành sự cẩn trọng, nếu có bất trắc ta liền sẽ gánh hết mọi trách nhiệm, không làm liên lụy đến ngươi.”

Thái Hòa cười khổ miễn cưỡng gật đầu. Bất quá nếu thật có bất trắc, hắn nhất định sẽ nhận hết mọi tội trạng, đâu đợi đến lượt y gánh vác, dù sao đao kiếm người trần cũng không thể giết được hắn.

Đêm đến, một đạo hắc y nhân lưng đeo bao đen lớn vùn vụt lướt trên nóc hoàng cung hướng ra ngoài. Thẳng đem vàng bạc rải đến các hộ đói khổ cùng những kẻ khất cái lây lất trong các thôn trang lân cận ngoại thành. Chung quy lần này là làm việc tốt a, vì sao trong lòng hắn luôn cảm thấy bất an? Có khi nào hiện tại Dạ Minh đang bị hoàng thượng hành hạ ở trong cung hay không?

Nghĩ đến hắn rùng mình mấy cái, nhanh chóng làm xong việc liền quay trở về cung. Lúc gần đến Cẩm Nguyệt cung liền có tiếng hét lớn: “Có thích khách, mau bảo vệ hoàng thượng!”

“Quả nhiên là cung chủ đang gặp nguy.” Thái Hòa thầm than một tiếng còn chưa kịp làm gì đã thấy trước cửa Cẩm Nguyệt cung lúc này hộ vệ ùng ùng chạy tới giàn thành hai ba hàng kiêng cố, khí giới sắc nhọn, nếu là người bình thường thì chắc không thể lọt vào. Thái Hòa nghĩ tình thế không ổn vừa lúc muốn biến vào trong thì đột nhiên một thân ảnh lao đến tung chưởng về phía hắn. Chưởng lực mạnh mẽ, tưởng chừng như người bình thường bị đánh trúng sẽ phải văng cả nội tạng ra ngoài. Hắn nhanh chóng xoay người né tránh được, khí chưởng rớt xuống đánh sập cả một thân cây to lớn.

“Phí Quan Thanh?”

Trước đây người kia cũng đã nói không thể cùng kẻ này trực tiếp giao đấu, lời này quả nhiên không phải chỉ để nghe. Hắn bất đắc dĩ chạy đi, Quan Thanh một bên nhanh chóng đuổi theo. Giữa đêm hai đạo thân ảnh vùn vụt mà chạy, người ngoài nhìn vào còn tưởng chỉ là khinh phong càn quét thoảng qua.

Chạy mãi đến một cánh rừng, Thái Hòa chạy phía trước tự biết khó thoát khỏi truy đuổi của người này liền quyết định đứng lại đánh cược, cùng hắn sống chết một trận, lúc này thực chỉ có thể trông cậy vào vận may…

Thoáng một cái cự phách không biết từ hướng nào vù vù xoáy về phía Quan Thanh, hắn nhẹ nhàng thư thái xoay người né tránh.

Ngay lặp tức phách lại quay về nằm gọn trong tay Thái Hòa. Hắn lúc này cũng không ngại lộ ra chân tung liền đem pháp bảo ra, tay phải cầm phách, tay trái cầm một lẳng hoa, tư thế sẵn sàng nghênh chiến.

Quan Thanh nhìn hắn không nói, khóe môi hơi cong lên có chút khinh rẽ. Thái Hòa tự biết người này không dễ đối phó, chỉ là ngày nào còn người này thì cung chủ nhất định sẽ rất nguy hiểm, hắn nhất định phải dốc hết sức đối phó.

Dưới chân cuồng phong nổi loạn, lẳng hoa tự nhiên tung lên giữa không trung, người cũng xông tới hình thành thế trận Thiên Nữ Tán Hoa cuồn cuộn hướng đến kẻ địch truy kích…

Hoàng cung –

Thoáng nghe bên ngoài im hơi lặng tiếng, Hoàng Thiên cười đến thực sảng khoái, đẩy mạnh một cái đem côn khí đánh sâu vào trong người Dạ Minh, hỏi: “Tư vị thế nào?”

Dạ Minh kịch liệt run rẩy hai tay xiết chặt cái gối đầu hồng hộc thở dốc, muốn trườn lên chạy trốn khỏi côn khí kia thế nhưng hai chân lại bị tay hắn khóa chặt không thể cử động, sau một lúc lấy lại trầm tĩnh khóe môi y hơi cong lên nói: “Tốt.”

“Thật sự tốt?” Hoàng Thiên động thêm một chút liền thấy sắc mặt y trắng bệch, cư nhiên còn tỏ ra như vậy thực khiến người ta vừa cảm thấy xót xa, vừa phi thường chán ghét. Người này bày ra bộ dáng như vậy là để cho ai xem? Muốn thử thách lòng kiên nhẫn của hắn sao?

Hắn từng chút từng chút cắn xé lên tiểu điểm trên ngực Dạ Minh, nói: “Tốt lắm, lúc nãy nếu kẻ đó trực tiếp xông vào đây nhìn thấy ngươi cùng trẫm gắn kết chặt chẽ như vậy, không biết có cảm tưởng gì?”

Dạ Minh căn bản là nghĩ không được liền cắn chặt môi chịu đựng cho qua trận, lại lãnh đạm nói: “Hoàng thượng hà tất phải hạ nhục một kẻ như ta.”

Hoàng Thiên có chút kinh động nhìn Dạ Minh cười nói: “Chính vì là ngươi trẫm lại càng thích như vậy.”

“…”

“Ngươi nói, ngươi thích vinh hoa phú quý muốn được làm sủng vật của trẫm, sau lại bày ra một bộ dáng cao ngạo đầy miệt thị như vậy nhìn trẫm, ngươi nói trẫm làm sao không muốn đem ngươi đi vùi trong nhục dục? Chung quy hạ lưu cũng không phải chỉ có trẫm, ngươi lẽ nào không biết hiện tại chính mình dâm đãng đến thế nào sao? Cho trẫm thấy đi…”

Dạ Minh lạnh nhạt quay đầu đi, Hoàng Thiên ngay lập tức kéo y quay lại rồi hướng xuống môi y cường hôn, mãnh liệt cuốn lấy, mãnh liệt cắn xé, chỉ một lúc liền thấy môi y hiện lên một màu đỏ tươi đẹp, hắn lại cười đầy khinh miệt nói: “Cho trẫm nghe đi, tiếng rên rỉ của ngươi, điên cuồng của ngươi lúc chìm trong nhục dục. Tất cả, tất cả những thứ đó trẫm đều rất muốn xem.”

Căm hận? Đúng thế, ngươi cứ dùng ánh mắt đó để nhìn trẫm, trẫm tuyệt sẽ cho ngươi hưởng nhiều hơn nữa.

Giữa đêm, tiếng va chạm ma sát da thịt càng phát ra càng dâm oa, từng đợt cao trào mang cự vật không chút cố kỵ xâm nhập vào bên trong nội thành, đem từng tất ruột gan y ra dằn xé. Đau đã không thể nói là đau, khoái lạc chôn cùng đau đớn đến bức người, y ngoan cường đem môi cắn càng lúc càng mạnh bạo, chỉ thiếu một chút nữa liền có thể bị đứt ra. Hoàng Thiên lúc này thân dưới không ngừng luật động lại hướng lên môi y hôn lướt bên ngoài không ngừng khiêu khích: “Đừng cắn, cho trẫm nghe đi. Dạ Minh…”

“Dừng…. ah…”

Tiếng thở dốc dồn dập gấp rút theo bờ môi vì bị khiêu khích có chút hé mở mà cuồn cuộn trào ra tựa như thủy triều lên. Hoàng Thiên chậm rãi đưa lưỡi đi vào bên trong thăm dò liền nhận được phản ứng…

Lại cười, mắt nhiễm một tầng sương đầy sắc dục nhìn y nói: “Nguyên lai là như vậy a… Dạ Minh…”

Bên ngoài rừng rậm, tầng tầng cây cối chịu ảnh hưởng của Thiên Nữ Tán Hoa rơi xuống đùng đùng gãy nát. Thế trận giằn co tới tới lui lui kèm theo cuồng phong cuồn cuộn, vừa công vừa thủ.

Ở giữa thế trận Thiên Nữ Tán Hoa trong phạm vi một trăm thước, dầy dầy đặc đặc những cánh hoa lung linh tỏa sáng có thể chạm vào nổ ở bất cứ đâu, sát thương cực lớn. Quan Thanh nhanh nhẹn không ngừng xoay vòng né tránh, hư khí bao quanh người hắn làm giảm đi sát thương do tán hoa rơi trúng, đồng thời tìm từng khe hở của thế trận tung kình lực phản công trở lại.

Tự biết lúc này tiếp tục giằn co là không có lợi, phách bảo trên tay Thái Hòa khẽ động nghe qua có phần vui tai, cùng với lẳng hoa ở giữa không trung tỏa hương tản phấn kết thành thế trận Thiên Vi Phù Thanh không ngừng khuếch đại trói chặt lấy Quan Thanh áp đến tia hư khí trên người hắn tan mất, lại đem toàn bộ Tán Hoa đang bay rãi rác khắp không gian tụ về hướng trên người hắn đồng loạt nổ tung, chỉ trong phút chốc ngắn ngủi đem cả cánh rừng thiêu đốt.

Một chiêu cuối cùng tổn hao lượng lớn nguyên khí, bất kể là ai cũng chưa từng tránh được sát thương cực mạnh của thế trận này, tinh phách nhất định sẽ bị đánh nát.

Vi khí dầy đặc trên người Thái Hòa tựa như từng viên ngọc sáng li ti tản dần tản dần, thế phòng ngự cũng vì thế giảm mạnh. Chung quy không ngờ đến, người kia như vậy mà có thể từ trong hỏa trận vùng lên.

Hắn, một bộ hắc y thuần sắc làm nổi bật lên bộ tóc trắng mỏng manh tựa như phi tuyết tung bay, dung nhan thực sự cũng được bóc trần giữa ánh sáng lung linh vẫn còn chưa tan, dần tôn vinh lên một vẻ đẹp kinh diễm chưa từng thấy qua giữa trời đất, Thái Hòa cả kinh nhìn hắn: “Ngươi…”

Còn chưa kịp phản ứng đã nhận ngay một chưởng khiến hắn bị hất tung lên trời, chưởng kế tiếp cũng theo đó xuất ra, liên tiếp ba chưởng muốn đem tinh phách của hắn đánh nát.

Bất quá lúc sắp nhận chưởng thứ ba, trên bầu trời xuất hiện một đóa hồng liên, tỏa khí liên tục bao bọc lấy Thái Hòa, giảm đi một phần sát thương, trong phút chốc đem hắn hút vào trong rồi theo cuồng phong mà biến mất.

Trở lại Lãnh Tuyền Cung, Hồ Cẩm Hồng yên lặng trầm tĩnh ngồi trên giường ho khụ mấy tiếng. Bên ngoài một trận ồn ào càng lúc càng rõ ràng, Phí Quan Thanh dẫn theo đám thị vệ tiến vào. Trước đối nàng hơi khom người tỏ ra cung kính chấp tay nói: “Tham kiến nương nương.”

Nàng vẫn trầm tĩnh như vậy, liên tục ho khụ mấy tiếng hỏi: “Công công, như thế này là có ý gì? Nửa đêm dẫn người đùng đùng xông vào nơi bổn cung tịnh dưỡng, cũng không ngại hoàng thượng trách tội?”

Hắn càng tỏ ra lãnh đạm nói: “Nô tài không dám. Chẳng qua phát hiện có thích khách xông vào đây, cũng vì nôn nóng lo lắng cho an nguy của nương nương mới bất đắc dĩ mạo phạm, thỉnh nương nương lượng thứ!”

“Bổn cung vốn không thấy bất cứ ai xông vào đây, công công có thể an tâm lui ra ngoài.”

Nàng đã nói như vậy, hắn liền cười nói: “Nương nương đã nói như vậy thì nô tài liền tin là như vậy. Bất quá nếu nương nương thật sự có như vậy, cũng thỉnh ngươi hảo hảo bồi đắp nguyên khí cho người nọ, bằng không…”

“Hỗn xược!”

Cẩm Đào tức giận mắng, hắn lại nở nụ cười đầy thâm hiểm rồi quay lưng đi nói: “Nô tài xin phép cáo lui, không phiền nương nương nghỉ ngơi!”

Đợi đến lúc tất cả đều rời khỏi, Cẩm Đào nâng đóa hồng liên giấu dưới chăn lên, một luồng sáng cực mạnh đẩy người nằm bên trong hồng liên ra ngoài rơi trọn vào vòng tay nàng.

Nàng thương xót nhìn hắn hỏi: “Ngươi… ngươi làm sao rồi?”

“Ngươi nói xem?” Thái Hòa cư nhiên còn cười, vừa cười vừa khụ liên hồi, huyết dịch từ khóe môi tuôn trào ra ngoài không ngừng.

Cẩm Đào tức giận mắng: “Đã nói với ngươi, không được đơn độc cùng hắn giao đấu mà.” Một bên tay lại không ngừng lau máu ở khóe môi cho hắn.

Thái Hòa gượng cười nắm lấy tay nàng, nhỏ giọng nói: “Xin… lỗi…”

Trách thì trách vậy, thế nhưng nàng biết hắn căn bản là bị dồn đến đường cùng. Một khi đã bị người nọ cố ý truy sát, trong tình cảnh như vậy bất kể là ai cũng đều khó lòng chấp cánh thoát. Nhìn đến mảnh khăn trên tay nàng bị huyết độc nhuộm thành một màu đỏ đen kỳ dị đến có thể vắt ra thành nước, thân nàng khẽ run lên, lại nhìn đến Thái Hòa đang dần chìm trong mê man càng ngày càng phát sáng, nàng kinh hoảng ôm lấy hắn nói: “Ngươi… Lam… Lam Thái Hòa… ngươi không thể như vậy… không được…”

Ngay lập tức nàng dựng hắn ngồi dậy đối diện với mình, vận khởi đem nguyên khí trong người mình truyền cho hắn…   

Thái Hòa lúc này sắc mặt tái nhợt, cố ngăn nàng lại nói: “Đừng… không cần…”

Trên trán nàng xuất hiện tầng tầng mồ hôi đang tỏa nhiệt nóng bức khôn cùng, nàng khẽ giọng nói: “Im lặng, nhắm mắt lại.”

“…”

Canh tư, Hoàng Thiên sau hồi hoang ái đã ngủ say. Dạ Minh vừa gặp phải ác mộng từ trong cơn mê man giật mình hồi tỉnh, lại phát hiện ra mình đang bị hắn chặt chẽ ôm trong lòng liền mạnh đẩy tay hắn ra ngồi dậy, vừa mới cử động một chút đã cảm thấy thắt lưng đau đến tê dại. Cả người vì mồ hôi lẫn tinh dịch hòa vào nhau tạo thành một mùi tanh hôi hỗn độn khó chịu. Y nhíu mày không vừa lòng nhìn chính mình, tự khoác lại y phục rồi đi ra ngoài.

Đêm khuya sương xuống lạnh đến thấu xương, y lại đem từng thố nước vì âm nhiệt đang muốn đông lại mà liên tục trút lên người chính mình, từ trên đỉnh đầu xuống dưới như muốn đem từng tất dơ bẩn trên người mà gột sạch. Đột nhiên cảm thấy chính mình vì cái lạnh tê tái mà phi thường đau đớn, cũng không biết là vì cái gì mà đau đớn, trên khóe môi có chút cong lên, lại cười, cười đến nghiêng ngã.

Từ xa xa nhìn đến chỉ thấy, y một thân ướt sủng gục xuống tựa đầu vào thành giếng, cả người không ngừng run lên từng trận khóc lóc thê lương. Một người như y vậy, cứng cõi như thế, dù cho ngày trước phải sống trong cơ hàn khổ cực cũng chưa từng than trách, lại yêu thương người như bổn mạng, vốn là đã tác nghiệt gì mà rơi vào phải kết cục này, vì sao phải chịu bị người hạ nhục rồi giẫm đạp lên nhân cách… y không hiểu… hoàn toàn không hiểu…

Bất quá y cũng không biết chính mình tâm cao khí ngạo, ngoài mặt luôn nói yêu thương người như bổn mạng, nhưng có mấy ai nằm ở trong mắt y? Nhìn qua thực là chướng mắt, vì thế phải dạy cho y biết thế nào là ái tình, thế nào là dục vọng, thế nào vì tình ái mà điên cuồng hoang lạc, điên cuồng khổ sở, ngàn năm vạn năm luân trầm khổ sở cũng vì một chữ tình.

Nhìn cũng đã nhìn đủ rồi, từ trong đêm đen khóe môi người nọ hơi cong lên, một nụ cười âm hiểm lãnh đạm còn chưa dứt lại đột nhiên cảm thấy từ trong cổ họng trào lên một mùi huyết dịch tanh hôi, chịu không được hắn liền đưa tay lên lau qua một chút rồi quay lưng đi.

Thời điểm trở lại cung, Dạ Minh cả người ướt sủng, tay cũng đã lạnh đến tê cứng. Hoàng Thiên đang đứng trước cửa khoanh tay nhìn ra y, trong đôi con ngươi đen tối đó ẩn chứa một tia nhìn lạnh lùng ảm đạm, xót xa cùng thương tâm tất cả xoáy vào nhau nói không nên lời. Dạ Minh đứng trước mặt hắn chỉ cách vài bước chân nhưng lại giống như xa đến vạn dặm, một tầng tóc đen phủ xuống che mất cả mắt, khiến hắn không thể nhìn thấy được rõ là bi hay thương. Dạ Minh đứng yên bất động một hồi lâu, gió đêm từng trận nổi lên lạnh buốt mang theo tầng tóc ướt át nặng nề dao động.

Hoàng Thiên muốn đi ra kéo y vào lòng sủng nịch rồi đem y đi ủ ấm, không ngờ chính mình vừa động thì Dạ Minh đã một đường ngang nhiên đi thẳng lướt qua, vốn là không hề để ý đến hắn.

Hắn nắm tay càng lúc càng xiết chặt, tức giận? Hắn vì cái gì mà tức giận? Là vì Dạ Minh đem hắn bỏ ngoài mắt sao? Nghĩ đến, chỉ cảm thấy một ngọn lửa bừng bừng như muốn đem tâm can hắn ra thiêu đốt. Ngươi nọ đêm đêm cùng hắn chìm trong nhục dục khoái lạc, cư nhiên còn đối với hắn một chút để mắt đến cũng không có sao?

Nguyên nhân là tại vì sao đây? Vì sao chính mình càng ngày càng thay đổi mà một kẻ xấu như y vậy lại càng trở nên ngoan cường lãnh đạm? Càng ân ái bao nhiêu y đối với hắn càng giống như thạch tượng.

Quả nhiên chung quy giữa hai nam nhân không thể có chuyện tình ân ái, có làm tình chẳng qua cũng là vì vũ nhục nhau mà thôi.

Hoàng Thiên nghĩ đến liền cảm thấy buồn cười, thật ra hắn đang trông chờ gì vào một kẻ như thế này đây?

Mặc kệ người bên trong có bao nhiêu chật vật, hắn ngay lập tức rời đi.

Bình minh cũng sớm ló dạng, bên ngoài chim chóc thi nhau nhảy nhót hót vang, Dạ Minh đứng trước cửa nhìn ra bên ngoài chờ đợi một người.

Nguyên lai là Thái Hòa đi đã một đêm rồi vẫn chưa thấy quay về, không biết là hắn đã xảy ra chuyện gì mà trong lòng y cảm thấy đầy lo lắng bất an. Đêm qua, trong giấc mơ đó có người cười nói với y rằng.

“Ngươi xem bách tính trong thiên hạ như bổn mệnh của mình, lại vì ngươi mà bách tính trong thiên hạ từng người từng người một chết đi… Nguyên lai ngươi vẫn còn tự cho mình thanh cao sao?”

Dạ Minh nghĩ đến mày khẽ nhíu lại, thế cục đã bày ra, lẽ nào là đại bại sao…

Nếu thế thì… nếu thế thì…

>> Tổng hợp <<

✣ Đệ Ngũ Chương 

“Nguyệt phi nương nương, ngươi đang nghĩ gì, vì sao lại thất thần như vậy?”

Thoáng nghe được một giọng thanh trong quen thuộc, Dạ Minh từ trong ảo ảnh bừng tỉnh. Vừa trông thấy Thái Hòa y liền vội vàng bước tới đón hỏi: “Ngươi… ngươi bị làm sao?”

Thái Hòa sắc mặt không được ổn, rõ ràng là trắng đến không thấy huyết sắc, hắn thầm cười khổ nghĩ: “Không chết là may rồi a.”

Lại đối Dạ Minh nói: “Nương nương ta không sao, ngươi đừng lo.”

Lời thì vậy nhưng người thì đã muốn ngã quỵ xuống, Dạ Minh ngay lập tức bước đến đỡ lấy hắn nói: “Vào trong rồi nói.”

“Ân…”

Dạ Minh lấy mình làm điểm tựa cho Thái Hòa dựa vào rồi cả hai chậm rãi bước vào trong. Trong mơ hồ hắn có thể cảm nhận được một cái hàn khí lạnh đến thấu xương, không khỏi âm thầm tự hỏi: “Lạnh quá, vì sao lại lạnh đến như vậy?”

Hắn lúc này lắm phần chật vật, nguyên khí cùng tinh phách bị tổn thượng nặng mà còn chưa lạnh đến như thế.

Thái Hòa vô lực nằm xuống giường, mồ hôi tuôn muốn ướt hết cả y phục trên người, Dạ Minh ngồi bên cạnh nhúng khăn ấm lau cho hắn được một lúc đột nhiên hắn hồi tỉnh nắm lấy tay y nói: “Cung chủ, tay ngươi lạnh quá.”

Dạ Minh kinh động nhìn hắn: “Ngươi… vừa gọi ta là gì?”

Hắn lúc này biết mình lỡ lời, lại gượng cười nói: “Nguyệt phi… nương nương…”

Dạ Minh thở dài nói: “Ngươi thực khó hiểu.”

Rồi y lại nhìn xuống đôi bàn tay mình tự hỏi: Lạnh?

Sao y không cảm nhận được gì? Chỉ biết mỗi lần nhúng tay vào nước ấm liền dậy lên một trận nóng rát đến toát cả mồ hôi. Chung quy cũng không phải việc gì lớn lắm, y lại quay sang nhìn Thái Hòa hỏi: “Ngươi hiện tại nói cho ta biết, ngươi bị thương ở đâu? Làm sao lại bị thương?”

Thái Hòa bỉu môi tùy tiện nói: “Trên đường về bị cẩu táp a… a đau…”

Dạ Minh không hài lòng đem khăn chà mạnh lên mặt hắn uy nghiêm nói: “Cẩu táp ở đâu, đưa ta xem.”

Hắn cười hì hì che che mông: “Ở đây, ngươi xem không?”

Dạ Minh tức giận đến đỏ mặt nói: “Ta mặc kệ ngươi.”

“Ngươi tốt nhất nên mặc kệ ta a…” Lẩm bẩm mấy câu trong miệng, không biết có bị lọt vào tai Dạ Minh hay không chỉ thấy y nhíu mày, tay cũng dừng lại động tác. Thái Hòa liền tự biết mình lỡ lời vội vàng bào chữa: “Nương nương, ý ta là: ta đây phúc khí cực lớn, nhất định là tai qua nạn khỏi, hóa rủi thành may, cho nên ngươi đừng lo lắng.”

Dạ Minh lãnh tiếu liếc mắt nhìn hắn hỏi: “Thế sao?”

Thái Hòa thành thật gật đầu, Dạ Minh cũng không hỏi gì nhiều. Trông qua sắc mặt này của y thì rõ ràng là không ổn, nghĩ đến hắn lại âm thầm thở dài. Vì sao trong lúc cung chủ nguy cấp thế này mà bản thân hắn lại lâm trọng thương? Lúc này đừng nói là lo cho người khác, chỉ sợ chính mình trong vòng một tháng còn phải hảo hảo bồi dưỡng tịnh khí. Hắn hiện tại pháp lực gì trong người cũng bị tán đi hết rồi không còn một mảnh, so với người bình thường hình như còn yếu hơn.

Uổng công Hà tiên cô đêm qua truyền cả mấy trăm năm tu vi cho hắn, kết quả cũng không có nhiều khởi sắc. Chẳng qua chỉ đủ giúp hắn giữ lại tinh phách không bị tán đi mà thôi.

“Ước gì lúc này, có một bầu rượu ngon uống thì tốt biết mấy.” Hắn mơ hồ nhìn lên trần nhà mà tưởng nhớ đến, hình như ngày nọ hoàng thượng có cấp cho cung chủ rất nhiều rượu ngon. Lúc đó hắn đã rất muốn đem mỗi loại uống thử một ít xem mùi vị, thế nhưng lại sợ chính mình lòng tham vô đáy mà đem tất cả rượu đi uống sạch, đến lúc đó chỉ e y lại bị hoàng thượng phát hiện ra mà sinh lòng làm khó dễ, vì thế chỉ đành phải nén lòng bỏ đi.

Lúc này hắn nghĩ đến đâu nước dãi liền theo khóe môi tự nhiên tuôn ra tới đó.

Dạ Minh lau mồ hôi cho hắn đột nhiên phát hiện ra liền bất động: “Ngươi…”

Thái Hòa tự biết xấu hổ liền đưa tay lên lau lau khóe môi chính mình, lại nhìn Dạ Minh cười hì hì.

Dạ Minh nhíu mi nói: “Ngươi đói?”

Hắn cười dài trả lời: “Có chút chút.”

“Còn muốn gì nữa?”

“Hết rồi…”

“Thực là hết rồi?”

“Ân… còn gì nữa sao?”

“Không có gì…”

“…”

Dạ Minh im lặng đứng dậy quay đi, một lúc lâu sau liền đem đến một bát cháo cùng một cái bình làm bằng phỉ thúy xanh biếc. Thái Hòa nhìn qua cái bình, nhìn đến Dạ Minh, này hình như hơi quen, hắn đã trông thấy ở đâu rồi thì phải nha.

Dạ Minh lãnh đạm nói: “Ngươi không phải muốn thứ này? Thôi thì ta đem đi cất vậy.”

“Ấy…” Thái Hòa không tự chủ nắm lấy tay Dạ Minh đang đặt trên bình phỉ thúy cười hì hì nói: “Nương nương đã có lòng như vậy, ta đâu dám không nhận.”

Dạ Minh không nói gì ngồi xuống cạnh giường nói: “Ngươi chung quy vẫn không muốn nói sự thật.”

Thái Hòa đang nâng rượu lên uống vừa nghe qua liền bị sặc: “Ối…”

Thật không may khi rượu ngon đã vào tới cổ họng rồi lại bị sặc trở ra, thực không biết đây là loại địa ngục gì, trong lòng đột nhiên cảm thấy phi thường đau khổ.

Dạ Minh nhìn bộ dáng hắn như vậy, đương nhiên biết là hắn không muốn nói liền im lặng không hỏi thêm. Bất quá sau mỗi lời nói dối đều có một lý do gì đó khó giải bày, mà bản thân y cũng vậy.  

Thái Hòa đem rượu lên uống miên man tận hưởng, liên miệng nói: “Rượu ngon… rượu…”

Vừa quay sang đã thấy Dạ Minh đang chăm chăm nhìn mình liền im lặng, gượng cười hỏi: “Nương nương từ khi nào nhận ra?”

Dạ Minh trầm mặc một lúc nói: “Đêm đó, ngươi trở về trên người đầy mùi rượu.”

“Nga~?” Nguyên lai chính là cái đêm Thái Hòa từ chỗ Lãnh Tuyền cung trở ra, đúng là định về thẳng nhà nhưng đột nhiên thèm rượu đến khó tả. Vốn cho rằng đang đêm như vậy, Dạ Minh cũng đã đi vào giấc ngủ sâu nên chắc không có việc gì, nghĩ vậy hắn liền âm thầm trốn đến hầm rượu hoàng cung uống một ít, một ít thêm một ít lại thành ra có hơi say, thẳng đến lúc mùi rượu trên người tản đi hết hắn mới dám vác mặt trở về, nghĩ đến cười khổ nói: “Nương nương quả nhiên tinh ý.”

Dạ Minh cúi đầu không nói. Đây không phải do y tinh ý, mà chẳng qua là rất ghét cái mùi này. Đêm đó người nọ đột nhiên đến trên người nồng đặc mùi rượu, rõ ràng là y không uống rượu mà cũng bị chuốc say đến choáng váng đầu óc quay cuồng. Về sau nghe mùi rượu dù xa hay nhạt cách mấy cũng đều có thể nhận ra…

Đột nhiên lúc này có người nắm lấy bàn tay y nói: “Tin ta, ta không phải đến để làm hại ngươi.”

Dạ Minh gật đầu nói: “Ta biết. Ta tin ngươi.”

Thái Hòa có chút kinh động nhìn Dạ Minh, dường như không gì có thể qua mắt nổi người này. Trong lòng y có lẽ hiểu rất rõ, một người sinh ra trong gia cảnh nghèo khó không thể nào dưỡng thành cái dạng trư béo trắng trẻo như thế, đã vậy còn hám rượu. Y chỉ là biết nhưng không nói ra, rồi lại âm thầm để ý đến.

Thế nhưng hắn chung quy không hiểu được, vì sao Dạ Minh mặc dù biết hắn không phải gia cảnh khốn khó mà lại một mực tin lời hắn nói rồi không ngại giao vàng bạc cho hắn ra ngoài để cứu tế, rốt cuộc là vì sao?

Hắn ngước mắt nhìn vào đôi con ngươi đen sâu thẳm của Dạ Minh, rõ ràng không thể nhìn ra được điều gì. Suy nghĩ của y, ai có thể thấu hiểu được?

“Cũng không quản, hắn chính là Minh Quang cung chủ a.” Nghĩ đến Thái Hòa cười dài.

Trong khắp chốn tam giới này, những người đã cùng Minh Quang kết giao, ai đã có thể nắm được tâm ý của y đâu?

Nghĩ đông nghĩ tây lại quên nhìn đến trước mắt, Dạ Minh sắc mặt càng lúc càng tái xuống, đến lúc hắn để ý tới thì y đột nhiên đứng dậy lảo đảo bước đi.

Người này vì sao luôn để ý đến xung quanh mà lại chỉ có bản thân mình là luôn không chịu chú ý?

Thái Hòa tức giận trong lòng, lại bước vội xuống giường đỡ lấy y, cả hai cùng ngã xuống đất đè lên nhau. Nghĩ đến hoàn cảnh bọn hắn bây giờ thật là hảo buồn cười, ngươi đỡ ta, ta đỡ ngươi, một bộ dáng chật vật y như nhau. Hắn nhỏ giọng thì thầm bên tai y nói: “Người không biết quan tâm chính mình, không có tư cách quan tâm người khác đâu…”

Dạ Minh nở nụ cười quay mặt lại nhìn hắn: “Thế sao?”

Ngự thư phòng, tất cả cung nhân căng thẳng nhìn nhau. Hoàng thượng không biết vì cái gì sinh khí đến hiện tại vẫn chưa hết. Lúc hừng đông trở về trong một lúc liền đem toàn bộ đồ đạc quăng ném không còn một mảnh.

Dưới tia nắng sớm nhàn nhạt phản chiếu vào trong căn phòng, từng giọt máu theo lòng bàn tay lách tách rơi xuống hòa cùng ánh sáng tinh tế tạo thành một màu sắc phi thường tươi đẹp.

Cách một ngày sau, Hồ Cẩm Hồng cùng Phí Quan Thanh rời kinh đến Côn Lôn. Đoàn người hộ tống có đến gần cả trăm, rầm rầm rộ rộ y như đi diễu hành, đây thực là đi chữa bệnh sao? Mặc kệ, dù sao cũng không quản được.

Chỉ là trước lúc rời đi nàng đã gặp Hoàng Thiên nói một câu: “Hoàng thượng, người nọ tuyệt không thể khinh phạm vu nhục, nếu không ngày sau nhất định sẽ hối hận.”

Hắn nghe qua đương nhiên hoàn toàn không hiểu, ý nàng nói đến là ai đây? Sau đó không đợi hắn dò hỏi nàng đã theo đoàn người ngựa lên đường để lại trong lòng hắn một cái bất an vô cùng.

Từ sau đêm đó, mọi việc dường như đã trở lại yên bình. Thái Hòa nội thương có phần thuyên giảm, đi đứng không còn siêu vẹo như trước, Dạ Minh thần thái cũng tốt hơn, có thể là vì người nọ không tìm đến y quấy nhiễu nữa, sóng yên gió lặng bình bình thản thản.

Thái Hòa đem chuyện bên ngoài kể cho Dạ Minh nghe, bộ dạng y lúc nào cũng là cười cười rồi xua xua tay bảo: bỏ qua chuyện này đi. Chung quy chuyện nào cũng đều như vậy, Thái Hòa nghĩ đến chỉ có cười khổ, lại muốn đem chuyện vui trên thiên đình kể cho y nghe, mà chỉ sợ y không hiểu gì, ngược lại còn nói mình không được tỉnh.

Nói đến thiên đình, ngày đó Thiên Đế ngồi trước cửa Ngọc Thiên cung than vãn nửa ngày, cuối cùng cũng không biết có làm cho Vương Mẫu động lòng, chỉ thấy nàng mở cửa bước ra nói: “Ngài đừng ở đây làm ồn chỗ ta bế quan.”

Nói rồi nàng quay vào trong khép cửa lại, bát tiên đang yên bình, từng người từng người giáng trần. Nói là vì trợ giúp Minh Quang, nhưng mà thực thì chắc là vì rượu của nhân gian, có thể nói đôi lúc rượu thiên đình so ra còn không bằng, đúng là đi xuống kiếm rượu uống thì nhiều hơn.

Nghĩ đến lại ha hả cười, bất quá hiện tại Dạ Minh thật hào phóng, cư nhiên đem mười loại thượng tửu cực phẩm tặng cho hắn, thực cảm động vô cùng, vì thế hắn phải từ từ hưởng thụ thôi.

Chiều nọ, Cẩm Nguyệt cung đột nhiên ồn ào. Thái Hòa không biết đi đâu về mà chạy như bị ma đuổi, miệng không ngừng hô to: “A… a… cứu ta… cứu ta…”

Theo sau là một con đại cẩu lông đen tuyền gầm gừ phóng theo, cứ mỗi lần táp một phát hắn theo phản xạ nhảy dựng lên là đi cả một mảnh quần áo.

Dạ Minh trên tay cầm quyển sách đọc trông thấy liền kinh hoảng nhảy lên bàn đá mắng to người đang thẳng hướng đến chỗ mình: “Ngươi… ngươi… đừng qua đây…”

Không nghĩ là Thái Hòa như vậy mà không rõ được tiếng người cứ thế bay thẳng đến chỗ y, lại còn la thất thanh: “Á, cứu ta…”

Đại hắc cẩu bổ lên một phát, hướng thẳng mông người trước mắt mà táp: “Á áuuuuu….” hắn cứ như vậy hét lên vang trời.

Tối đến Dạ Minh oán hận nhìn Thái Hòa, hắn lúc này hệt như tiểu cún rất biết phép tắt mà co ro lại một góc ngầm rên rỉ.

Nguyên là lúc đó, Dạ Minh trong lúc sợ hãi cấp bách liền đem quyển sách giáng xuống đầu đại hắc cẩu, thế nhưng không chút hiệu quả, cuối cùng lại đem cả bàn cờ đá khó khăn nhấc lên giáng xuống một phát, đại cẩu liền nằm ngay đơ, máu cùng những quân cờ đen trắng văng tung tóe trộn lẫn vào nhau khiến người kinh sợ.

Bất quá đáng sợ hơn chính là, đại hắc cẩu này kỳ thực là ái cẩu do Hương phi nuôi dưỡng. Lúc hắn đi uống rượu trộm trở về liền bị nó đứng trước mặt nhe răng nanh ra hầm hừ, sẵn đang có hơi men, lại quên mình đã mất hết pháp lực, ngang nhiên dích đá tán vô mặt nó một phát: “Chó ngoan không cản đường.”

“…” Dạ Minh nghe qua liếc dọc liếc ngang Thái Hòa, sau lại không ngừng thở dài. Hương phi chiều này bộ dáng vô cùng tức giận đến nhận xác đại cẩu nhà nàng, lại khóc lóc ỉ oi đòi y đền mạng, sau hướng thẳng đến Thanh Huyền cung đòi lại công đạo.

Nghĩ đến y lắc đầu nói: “Ngươi chê ta gặp rắc rối như vậy còn ít sao?”

Thái Hòa câm như hến lắc lắc đầu, Dạ Minh nói: “Bỏ đi, cũng may là không có việc gì.”

“Có a, ê chết đi được.” Thái Hòa lúc này còn chưa biết thức thời, cư nhiên còn lớn tiếng rên rỉ. Quả thật, đại cẩu kia có táp trúng rìa mông hắn mà, làm trầy nguyên một đường vừa dài vừa sâu. Dạ Minh nhìn hắn cười khinh miệt nói: “Xem ra chỗ nọ của ngươi rất có duyên với cẩu, cư nhiên lần nào cũng bị cùng một chỗ như vậy a.”

Thái Hòa nhớ đến, mặt một trận xanh một trần hồng cười hì hì nói: “À, không sao, khỏe thật, khỏe thật, không có việc gì…”

Dạ Minh lắc đầu không nói, Thái Hòa nhìn qua lại thở dài trầm tư, vốn bản thân đến đây là để chăm sóc cho người này, nhưng mà lúc nào cũng đều là ngược lại. Nghĩ đến thấy bản thân mình tới đây giống như làm tiểu tổ tông của y thì đúng hơn, trong lòng không khỏi cười khổ.

“Ngươi đang nghĩ gì?”

Dạ Minh nhìn Thái Hòa hơi hơi nhíu mi hỏi, hắn cười dài nói: “Không có gì. Chỉ là nghĩ đến nương nương đối tốt với ta như vậy, không biết ta nên báo đáp ngươi thế nào.”

Dạ Minh thản nhiên nói: “Ngươi sống tốt là được rồi.”

“Ân?”

“…”

Đột nhiên bên ngoài vang lên tiếng cười ha hả đầy sảng khoái, âm thanh đến càng lúc càng gần. Chính là Hoàng Thiên, hắn thực vui vẻ đến trước mặt Dạ Minh khoát khoát tay, ý này là muốn Thái Hòa tự lui ra ngoài mà thế nào người này cứ đứng trơ ra.

Dạ Minh căng thẳng quay sang liếc nhìn hắn lãnh đạm nói: “Lui ra đi.”

“Vâng.”

Thái Hòa miễn cưỡng rời đi, Hoàng Thiên nhìn theo một lúc không biết nghĩ gì, lại ngồi xuống giường cười nói: “Trẫm xem, hình như đã sủng ái ngươi cùng hắn quá mức, đến cả gặp trẫm cũng không cần phải hành lễ. Mà ngươi cũng khéo dung dưỡng nô tài, ngay cả trẫm cũng không chịu nghe lời a.”

Dạ Minh ngay lập tức quỳ xuống nói: “Là lỗi của thần, thỉnh hoàng thượng trách tội.”

Hoàng Thiên lãnh đạm nhìn y hỏi: “Bất quá nếu trẫm trách tội, ngươi như thế nào gánh nổi?”

Dạ Minh im lặng cúi đầu không nói, sắc thái có vẻ bất an, Hoàng Thiên lại ha hả cười: “Thôi bỏ đi, dù sao trẫm đang cao hứng không trách tội ngươi là được, đến đây…”

Nói rồi hắn liền nắm tay Dạ Minh kéo lên hướng trên đùi chính mình ép y ngồi xuống mặt đối mặt, hai tay hắn lại vòng ra sau lưng đem y dán chặt vào trong ngực mình, từ đây có thể nghe thấy rất rõ tiếng hô hấp lẫn nhịp tim đập của nhau, Dạ Minh sắc mặt sớm chuyển xuống tái nhợt ngoảnh mặt đi nói: “Hoàng thượng hôm nay vì cái gì cao hứng?”

Hắn cười nói: “Còn không phải do ngươi làm việc tốt?”

Dạ Minh trên trán bắt đầu xuất mồ hôi, chậm rãi nói: “Không biết ý hoàng thượng là gì?”

“Cái cẩu tạp chủng đó là do ngươi giết?

Thì ra hắn đến đây là vì chuyện này, Dạ Minh vốn nghĩ Hoàng Thiên sẽ nổi trận lôi đình mà áp bức y, không ngờ người này cư nhiên vui như vậy chưa biết là an hay nguy, chỉ đáp: “Phải.”

Lúc này Hoàng Thiên còn cười ha hả chậm rãi đem toàn bộ chuyện ngày trước tuần tự kể lại cho Dạ Minh nghe.

Kỳ thực ngày đó, lúc mới đem Hương phi về cung sủng ái một thời gian. Khi ấy nàng được người ta tặng một tiểu hắc cẩu khả ái, dung dưỡng một thời gian liền trở thành đại hắc cẩu hung tợn không xem ai ra gì. Ngay cả hắn ngày nọ đến Diệu Hương cung thăm nàng cũng bị nó gầm gừ rồi đuổi theo táp rách cả y bào, hắn lúc đó đùng đùng nổi giận đòi đem nó ra cắt tiết. Nếu không phải nàng khóc lóc thảm thương rồi tuyệt thực nhiều ngày thì đại hắc cẩu kia sớm đã tiêu đời.

Về sau hắn muốn đến Diệu Hương cung liền gặp phải đại cẩu này cản đường. Từ lâu đã thấy gai trong mắt, hôm nay vô duyên vô cớ nhổ đi được cái gai nọ thì đương nhiên phải cảm thấy cao hứng. Hắn cười hì hì hướng Dạ Minh hỏi: “Ái khanh, ngươi lập đại công như vậy, muốn trẫm ban thưởng thứ gì?”

Dạ Minh thở dài nói: “Dạ Minh chung quy cũng chỉ muốn một thứ, hoàng thượng chắc cũng không thể đáp ứng được.”

Hắn lấy làm lạ hỏi: “Là thứ gì?” Trên đời này lại có thứ gì hắn muốn mà không được.

Dạ Minh lãnh đạm nhìn hắn nói: “Xá miễn cho ta rời khỏi cung.”

Hoàng Thiên nghe qua giống như bất động một hồi lâu rồi ngoan cường đem hai bên bắp tay y xiết chặt nói: “Trẫm phi thường muốn bóp chết ngươi.”

Lực xiết cường đại như thật sự muốn đem Dạ Minh bóp chết, y vẫn là cắn răng chịu đựng cho qua trận cũng không một tiếng rên rỉ. Bất quá lúc này Hoàng Thiên lại cười buông tay ra, cư nhiên còn quay trở lại vuốt ve vào chỗ hắn vừa xiết mà ôn nhu kiến nghị: “Thứ khác?”

“Ban cho ta án tử, không liên lụy đến người khác.”

Hoàng Thiên càng nghe càng cảm thấy phi thường tức giận lại cố gắng trầm tĩnh hỏi:“Thứ khác?”

Y ngay lập tức lắc đầu: “Không có!”

“Thật sự không?”

“…”

Hoàng Thiên gắt gao hôn lên môi y rồi không ngừng dao động khiêu khích bên ngoài buộc y hé ra. Dạ Minh xưa nay đều chưa từng chịu được loại kích thích này, quả nhiên sau một hồi khiêu khích liền khiến y ngoan ngoãn hé môi, hắn được thế ngay lập tức ngoan cường đưa lưỡi vào trong cưỡng đoạt đi từng tất đất, lấy đi từng hơi khí lực khiến y không thể nào thở được, sau lại trêu đùa trên đầu lưỡi y, trêu đùa lại tiếp tục trêu đùa làm cho y có phản ứng, đến lúc y muốn bắt lấy lưỡi mình thì lại rút lui ra khiêu khích ở đầu môi, làm cho y phải đuổi theo truy cầu thỏa mãn, môi lưỡi giao triền tới tới lui lui không ngừng không nghỉ liền dậy lên sắc dục.   

“…”

“Thế nào?” Sau một hồi cuồng nhiệt, Hoàng Thiên thực vui vẻ hôn lên cổ y, một bên tay lại truy xuống dưới khố nhẹ vuốt lên thứ vừa căng cứng của y hỏi: “Có muốn không?”

Quả thực là cơ thể luôn luôn thành thật, thế nhưng người bản tính ngoan cường như y đều luôn luôn không chịu thừa nhận. Dạ Minh thở dốc một lúc rồi tự đưa tay lên lau đi dư tuyến còn đọng lại trên khóe môi mình, trầm mặc không nói.

Hoàng Thiên kéo hai tay Dạ Minh xuống đặt vào vật kia của mình cùng y, chính là cả hai vật nọ đều đang rất khăng khít với nhau. Thoáng nhìn thấy sắc mặt y khẽ động, lại cười hỏi: “Như thế nào, chưa từng tự làm qua điều này sao?”

Dạ Minh sắc mặt chuyển sang tái nhợt, hai tay bị hắn gượng ép ôm lấy hai cự vật đang giao vào nhau mà mãnh liệt ma sát liền cảm thấy thực oán hận. Một tầng sóng nhiệt bức người đang di chuyển trong tay y, càng lúc càng nóng, chính mình lúc này mới nhận ra thứ kia chung quy cũng có nhịp đập, cứ thế chúng đồng thời vỗ mạnh vào tay y làm tim đập điên cuồng, đầu óc cũng muốn choáng váng.

Dường như y lúc này lại bắt đầu cảm thấy chưa được thỏa mãn, tổng vẫn còn thiếu đi một chút gì đó. Vì thế trong lúc mất tự chủ, y liền tự động mạnh dạn gắt gao ôm hai cự vật trong tay mình ép sát vào nhau kéo tay lên xuống mãnh liệt nhu lộng, từng chút từng chút đem hồn y đi thiêu đốt. Chính là Hoàng Thiên cũng không thể ngờ đến người này đột nhiên lại mãnh liệt đến như vậy, đây quả đúng là y chỉ có thể trở nên thành thật khi say tình khát dục mà thôi.

Dạ Minh giữa lúc lên cao triều liền giống như vô lực mà gục đầu vào vai Hoàng Thiên, lại thoáng cảm nhận được hơi thở của hắn rót vào tai y hình như có phần mê mụi gấp rút, có lẽ hắn cũng như y đều đang phiêu linh ở trong khoái hoạt cực điểm rồi cứ thế đồng xuất ra.

Cao triều vừa xuống Dạ Minh liền giật tay lại buông hai thứ kia ra rồi không ngừng thở dốc, Hoàng Thiên thực vừa lòng hôn lên môi y cười hỏi: “Như vậy có gì không tốt? Ngươi không phải cũng rất thỏa mãn?”

Dạ Minh thoáng nhìn thấy tay mình nhiễm đầy thứ dính ướt kia trong lòng khẽ run lên, phi thường ghê tởm cũng phi thường chán ghét.

Dạ Minh bị Hoàng Thiên đẩy xuống giường, lại lãnh đạm nhìn hắn nói: “Hoàng thượng tam cung lục diện ba nghìn mỹ nữ tuyệt thế, cần gì phải tìm thỏa mãn trên người một kẻ kém sắc như ta đây.”

Y lời này xuất ra thực giống như nước sông băng rót vào trong lòng người liền cảm thấy lạnh đến phát run, thế nhưng cũng vì thế mà đánh hắn thức tỉnh. Phải rồi, chính mình chung quy là ghét người này mà vì sao trong lúc này lại ưu ái y đến như vậy?

Hoàng Thiên đột nhiên nghĩ đến hắn vốn là cả đời truy cầu mỹ nhân trong khắp thiên hạ lại được các nàng vây lấy, thế nhưng hắn cũng chưa từng thực sự động tâm với bất cứ ai. Có hoang ái cũng chỉ là để làm dịu đi một phần dục vọng nào đó, cũng là chưa từng cảm thấy thỏa mãn. Thế nhưng vì sao hiện tại lại cảm thấy khoái lạc cực điểm cùng với một kẻ như thế này? Ở trên người y hắn tìm được một cảm giác không thể nào có được trên cơ thể của bất cứ ai khác.

Càng nghĩ đến hắn lại phi thường chán ghét cái diện mạo này, y không xấu, nhưng cũng tuyệt không có điểm nào gọi là đẹp. Một người như thế làm sao lại khiến hắn phải tiêu hồn đây?

Làm loại chuyện tình này với y vốn đã là một loại vu nhục đối với hắn, vậy mà y còn không biết tốt xấu cư nhiên nhìn hắn bằng ánh mắt xem thường. Khiến hắn càng ngày càng căm phẫn muốn hảo hảo đem cái gọi là tự tôn y ra dẫm nát, rồi lại nhấn chìm y vào trong nhục dục không có lối thoát, để y trong hoang lạc mà đau khổ, sống không được, chết cũng không được…

…Thế nhưng là từ khi nào?

Hắn ngẩn người nghĩ đến, là đêm đó, đêm hắn nhìn thấy người này giữa sương đem nước lạnh trút vào người chính mình, hết cười rồi lại gục đầu khóc lóc còn bày ra một bộ dáng chật vật thê lương. Hắn nhìn qua tưởng mình đã thỏa mãn, thế nhưng cũng không phải, hắn nhìn đến hoàn toàn không vui.

Lúc hắn nghĩ muốn ôm lấy tấm thân lạnh buốt kia vào lòng để ủ ấm thì liền bị y cự tuyệt, y đi lướt qua hắn, cũng không màn đến hắn.

Trong mắt y thực sự có hắn tồn tại sao?

Hoàng Thiên nhìn Dạ Minh ý đầy oán hận nói: “Ngươi nói đúng, nhưng mà ngươi thực không biết trước giờ trẫm đều rất ghét ngươi?”

Dạ Minh trầm mặc một lúc nói: “Ta biết.”

“Ngươi cũng biết trẫm đối với ngươi chỉ có ý muốn đem đi chà đạp cùng dẫm nát?”

Dạ Minh bỗng cảm thấy trong cổ họng mình đột nhiên tràn lên một hồi chua xót, lại chỉ có thể ngậm cười nói: “Cũng biết rất rõ.”

Hắn đột nhiên lại cười, cười đến thực ngoan tâm rồi ai oán nhìn Dạ Minh hỏi: “Ngươi biết rõ như thế, chung quy còn đòi trẫm miễn xá, lại hỏi trẫm vì cái gì tìm đến ngươi sao?”

Dạ Minh không trả lời lại lãnh đạm nhìn hắn, cũng không rõ là oán hay bi, trong đôi con ngươi sâu thẳm kia dạ lên một tia băng giá vô hình, phút chốc như muốn đen hắn đông cứng lại. Hắn đột nhiên cảm thấy sợ hãi, sợ cái băng giá của người này đem hắn đi cô lập lại đem hắn ra dày vò, một chút nhiệt lượng trong lúc khoái triều lên cũng không thể đem tảng băng này tan ra hết, rồi hắn sẽ chết dần chết mòn trong lạnh giá cô độc. Ngay lập tức hắn đứng dậy không nói gì một đường rời đi.  

Thái Hòa nhìn Hoàng Thiên sớm như vậy đã rời đi nghĩ chắc không có việc gì. Căn bản không ngờ đến lúc vào bên trong đã thấy Dạ Minh trên khuôn mặt lắp đầy thủy ti.

Thái Hòa vội bước đến chạm vào bờ vai y kinh hoảng hỏi: “Cung chủ… ngươi… ngươi yêu hắn… ngươi yêu hắn rồi sao…”

Dạ Minh lúc này có lẽ không nghe hắn nói gì, chỉ có một tư vị xót xa trong lòng đến không thể tự kiềm chế, nước mắt vì thế cũng tự rơi. Đau khổ như vậy không biết là vì cái gì? Là vì những lời nói đã kích tự tôn chính mình, hay là vì cả đời này không thể ly khai đây?

Mới là cao triều đó, lại đã sớm thoái triều, trong lòng bàn tay vẫn còn chưa tan hết, đã phải đau khổ đắng cay nhìn thế sự.
Hắn chung quy muốn là như vậy sao?

>> Tổng hợp <<

✣ Đệ Lục Chương 

Trưa hôm sau, Thái Hòa buồn chán đem củi ra chặt.

Hắn đặt đối tượng lên trên thớt, thầm vấn niệm: “Này thì củi!”

Búa từ trên cao mạnh bạo giáng xuống, củi không gãy chỉ thấy hắn ôm chân hô to: “Ây ây, chết chết!”

Lại ai ai oán oán nhìn cái thứ vừa nện vào chân mình, không ngờ ở chốn hoàng cung lại có thứ vô dụng này, ngang nhiên sứt đầu mẽ cán, còn thẳng thừng nện vào chân hắn…

Thầm mắng một lúc, hắn đem đầu cùng cán cuốc tra lại với nhau rồi âm thầm thở dài. Dạ Minh ở một bên khoanh tay lắc đầu nói: “Thứ này đắc tội với ngươi sao?”

Có người quan tâm, hắn càng tỏ ra cực lực giận dỗi quay lưng đi: “Không có!”

“Là ta đắc tội với ngươi?”

Hắn tự biết mình không đúng, liền quay lại xấu hổ nhìn Dạ Minh cười hì hì nói: “Nào có, nào có! Ân ân, ta lại đi làm việc!”

Nói rồi hắn liền chuồn đi mất dạng, Dạ Minh nhìn theo lắc đầu lại âm thầm nhặt từng thanh củi lên nói: “Ngươi giận cái gì, bất quá có những chuyện đâu phải ngươi không muốn thì nó sẽ không xảy ra. Sống ở đời luôn là như vậy, không phải sao?”

Dạ Minh lại thở dài ngồi xuống, y cho dù thấu tình đạt lý thì thế nào? Có phải sẽ tránh được một hồi tai ương hay không?

Tái nhìn lên bầu trời vẫn đục phía trước mắt kia, ngậm cười nói: “Sẽ không đâu.”

Bất quá là mấy ngày yên bình, một ngày bão tố. Cũng giống như thời tiết, mấy ngày mưa, một ngày nắng, mấy ngày nắng, một ngày mưa, cứ thế luân phiên nhau. Trời yên biển lặng chính là dấu hiệu của một kỳ phong ba bão táp.

Mấy ngày nay trong triều xảy ra đại sự, Hoàng Thiên cũng vì việc này mà bận rộn không ít lại thêm nhiều đêm mất ngủ, chỉ mấy ngày liên tục liền phó ra một bộ dạng tiều tụy thấy rõ.

Ngoại thành, trải dài khắp tam thôn xảy ra mất mùa hạn hán, một dàn quan binh đang áp giải toàn bộ người dân khố rách áo ôn về hình lao, tếng kếu oan kêu khổ thấu đến tận trời…

Đêm, Thái Hòa ở bên ngoài nghe ngóng được tin tức ngay lập tức chạy về báo tin. Dạ Minh từ trong mơ màng ngủ nghe qua bừng tỉnh rời khỏi giường, hướng hắn hỏi: “Thực là xảy ra chuyện gì?”

Thái Hòa liền đem toàn bộ chuyện xảy ra bên ngoài cung thuật lại, Dạ Minh nghe qua sắc mặt liền trầm xuống, một hồi lâu lại hướng hắn hỏi: “Tổng cộng… có bao nhiêu người…”

“Hơn… hai trăm mạng người.”

“Nhiều người như vậy…” Dạ Minh vừa nghe qua tim cũng muốn run lên liên hồi, điều này lẽ nào là sai sao? Ván cược này thất bại rồi sao? Hoàng thượng hắn…

Y nghĩ đến càng cảm thấy bất an liền quay đi nói: “Ta đi gặp hoàng thượng.”

Thái Hòa theo một bên cản lại: “Cung chủ, đừng đi.”

“Không cần, trẫm đã đến rồi.” Lời vừa dứt cánh cửa cũng liền bị hất tung ra, người cứ thế tiêu soái bước đến trước mặt Dạ Minh rồi lãnh đạm nhìn y.

Thái Hòa cùng Dạ Minh ngay lập tức quỳ xuống đồng thanh hô: “Tham kiến hoàng thượng! Hoàng thượng vạn…”

Hai người lời còn chưa hết đã nghe Hoàng Thiên lạnh giọng nói: “Đủ rồi.”

Hắn lại hướng đến nhìn Dạ Minh nở nụ cười nói: “Không biết ngươi cần tìm trẫm có chuyện gì cấp bách. Thế nhưng trẫm lại thật sự có chuyện cấp bách cần tìm ngươi hỏi một chút.”

Hắn lời vừa dứt liền đem một cái túi từ trên tay đổ xuống trước mặt y hỏi: “Ngươi nhìn những thứ này có quen mắt không?”

Nhìn từng thỏi vàng bạc từ trong túi loang choang rơi xuống đất vang dội lên âm thanh phi thường khó nghe, Dạ Minh cùng Thái Hòa sắc mặt sớm đã tái xuống, y vốn còn chưa kịp mở lời lại đã nghe thấy một tiếng cười khanh khách vang lên, chính là của Thái Hòa.

Hắn như vậy không cần quản phép tắt gì liền đứng dậy phủi bụi trên người đi nói: “Nguyên lai chân tướng đã bại lộ rồi a. Không sai, những thỏi vàng bạc kia đều là do ta trà trộn vào đây mà đánh cắp mang đi.”

Từ trong tay Thái Hòa đột nhiên xuất ra một cái chủy thủ rồi kéo người Dạ Minh về phía mình đặt nó lên cổ y nói: “Nương nương, ngươi quá ngây thơ rồi. Ngươi tưởng ta đến đây thực sự là để hầu hạ ngươi sao?”

(chủy thủ: một cái đoản đao nhỏ dùng để phòng thân)

“Ngươi…” Dạ Minh tức giận quay sang nhìn Thái Hòa, hắn lại hướng sang Hoàng Thiên nói: “Không biết ngươi cùng người này có thương xót hay không, nhưng mà chỉ cần ngươi động ta liền cho hắn đi về với trời.”

Hoàng Thiên vẫn bất động nhìn, cư nhiên cười nói: “Theo ngươi ta phải làm thế nào?”

“Thả chúng ta đi.”

“Nói vậy là ngươi muốn đi?” Hắn lại nhìn Dạ Minh, cười nói: “Ngươi còn phải xem y có chịu đồng ý làm con tin cho ngươi hay không a?”

Dạ Minh trên trán nổi lên tầng tầng mồ hôi, bên tai thoáng lại nghe có tiếng khẽ nói: “Nhân cơ hội này đi với ta.”

Phía trước lại là ánh mắt thâm hiểm nhìn y, ý như muốn nói chỉ cần y rời đi, tam tộc nhà y cùng bách tính đang lâm nạn ngoài kia liền phải lên đoạn đài.

Y cắn răng hướng ra sau nói: “Buông!”

Thái Hòa trong lòng khẽ run lên tay càng xiết chặt lấy chủy thủ, Dạ Minh càng lãnh đạm kiên quyết nói: “Ngươi nếu muốn mang ta đi, trừ khi nào ta chết.”

“Ngươi…” Dạ Minh nói lời này đã muốn dùng chủy thủ tự cắt đứt mạch cổ chính mình, Thái Hòa kinh động lui về sau, thị vệ từ bên ngoài tràn vào nhân cơ hội này liền bắt lấy hắn.

Hoàng Thiên nghiêm mặt ra lệnh: “Đem hắn tống giam vào đại lao chờ xét xử.”

“Dạ!”

Thị vệ nghe lệnh liền nhanh chóng áp giải Thái Hòa đi.  Ngay sau đó bọn người còn lại cũng biết phép tắt lui xuống hết.

Hoàng Thiên lúc này liền vỗ vỗ tay nói: “Hảo, hay lắm, trẫm không ngờ trong hoàn cảnh này còn được xem một vở kịch hay như vậy.”

Thoáng thấy hắn bước tới Dạ Minh có phần kinh hoảng lui về sau mấy bước liền đụng đến cạnh giường không thể di chuyển được nữa, hắn lại áp sát đến đưa tay đến vuốt nhẹ vào má y cười hỏi: “Ngươi muốn đi đâu? Vừa nãy đúng là một cơ hội tốt để thoát khỏi tay trẫm mà. Nếu hắn cứ kề dao vào cổ ngươi như thế thì trẫm thực không đành lòng vì bắt hắn mà để ngươi chết a.”

Dạ Minh trong mắt ánh lên ngọn lửa câm hận lại cười giễu nói: “Ta không chết ngươi nhất định bắt người khác chết thay, ta có thể thực sự thoát khỏi tay ngươi sao?”

Hắn cười nói: “Ngươi quả thực khiến trẫm mở rộng tầm nhìn. Một kẻ như ngươi vậy, kiêu ngạo tự cao, dám làm ra loại chuyện như vậy chắc chẳng màn gì mạng sống của bọn người nọ. Vậy trẫm đem toàn bộ đi xử trảm chết thay cho ngươi, có được không?”

Dạ Minh nghe qua trên người liền khẽ run lên nói: “Ngươi dám?”

Hoàng Thiên nghe qua liền cười lạnh kéo tay y lại gần mình hỏi: “Ngươi nói xem? Trẫm là Thiên Tử lẽ nào lại sợ bọn người các ngươi vậy.”

Dạ Minh nắm tay càng xiết chặt, mắt đối mắt cùng hắn kiên quyết nói: “Ngài nhất định phải làm vậy… mặc kệ dân chúng lầm than sao?”

Hắn nghiêng đầu khó hiểu hỏi: “Vậy thì có liên quan gì đến trẫm…?”

Y nhíu mày nói: “Nói vậy ngay cả vương vị… ngài cũng thấy không liên quan sao?

Nghĩ đến hắn lai cười ha hả: “Dạ Minh a Dạ Minh, ngươi thân ở thâm cung mà thế cục thiên hạ còn muốn nắm rõ như lòng bàn tay. Cư nhiên ép trẫm đến bước đường này ngươi cũng thực có bản lĩnh, trẫm quả nhiên đã quá khinh thường ngươi. Nhưng nếu trẫm nói vương vị này trẫm cũng không cần thì ngươi nghĩ thế nào?”

“Ngươi…”

Dạ Minh cả kinh nhìn Hoàng Thiên, hắn cười lạnh hỏi: “Thế nào? Ngươi hối hận? Bất quá lúc này cũng đã muộn rồi, mặc kệ bọn dân đen ngoài kia có chết đi cũng không can hệ gì. Còn ngươi… ngươi nhất định phải sống để còn cùng trẫm ngày ngày hưởng lạc nữa a…”

Hắn nghĩ đến còn cười đến thực đắc ý hả dạ: “Ngươi nghĩ xem người dân trong thiên hạ sẽ nghĩ sao về ngươi, còn có cả Tư Đồ gia nữa, bọn họ có lẽ nào muốn nhận lại một kẻ bại hoại như ngươi làm nhi tử không? Sau cùng thì người thân bại danh liệt là ngươi, còn trẫm bất quá cũng được lưu danh trong sử sách là thiếu anh minh khi sủng ái ngươi mà thôi.”

Dạ Minh nghĩ đến chỉ thấy đầu óc choáng váng, lại nghiến giọng nói: “Ngươi…Hôn quân! Nhất định không được chết tốt.”

“Ngươi…!”

Hoàng Thiên cả giận nhìn y, lại hừ cười nói:  “…Dám mắng trẫm là hôn quân?”

Lời vừa dứt hắn liền đưa tay bóp chặt lấy yết hầu của Dạ Minh kéo lên hỏi: “Trẫm phải đối với ngươi thế nào đây? Muốn giết cũng không thể giết… trẫm phải làm sao a?”

Dạ Minh ánh mắt sắc lạnh nhìn Hoàng Thiên, hắn ngay lập tức đem toàn bộ y phục trên nguời y trút xuống rồi đem tay y kéo ngược ra sau dùng đai lưng trói chặt lại, y kinh động nhìn hắn, cũng là cắn răng chịu đựng.

Hoàng Thiên không nói gì, hướng từ trên cổ y một mực hôn xuống, bàn tay sờ loạn khắp thân thể y, sau lại cười đến thành thật nói: “Trẫm thấy thân thể ngươi thực giống một tản băng ngàn năm, vì thế muốn giúp ngươi hâm nóng lên một chút a.”

Hắn vừa nói vừa đem một mảnh khăn hướng lên mắt Dạ Minh từng vòng từng vòng đem tầm mắt của y che kín lại.

Trước mắt Dạ Minh lúc này là một mảnh hắc ám, đen tối mù mịt không thể nhận ra được gì. Bên tai lại thoáng nghe có tiếng nói: “Trẫm giúp ngươi tẩy trần.”

Lời vừa dứt y liền cảm thấy trên vai mình phi thường nóng rát, chất lỏng không biết từ hướng nào thẳng trên người y đổ xuống rồi từng mảng từng mảng khô lại bám dính trên làn da trắng như bạch ngọc. Nguyên lai đây chính là thứ nước nóng từ đèn sáp chảy ra, cảm tưởng như nó đi đến đâu liền muốn đem từng tấc da thịt của y ra nung chín đến đó.

Trong màn đêm đen không gian bị thu hẹp lại, có thể phi thường cảm nhận được cái bỏng rát trên da thịt, đau đớn cực hạn lại không cách gì giãy giụa, không cách gì né tránh, chỉ có thể cắn răng đón nhận từng đợt nóng bức đổ trên người mình.

Đột nhiên cảm thấy những dòng sáp nóng kia dừng lại, những nơi đã từng bị nó đi qua đều trở nên tê dại, bên tai còn cảm nhận sâu sắc được một hơi thở thoáng qua: “Như thế nào? Vẫn còn chịu được? Nhất định không chịu rên rỉ sao?”

Dạ Minh im lặng cắn môi chịu đựng, hơi thở hắn vẫn còn ồ ồ bên tai, sáp nóng dường như lại hướng trên người y mà đổ xuống không chút cố kỵ, đem từng tất da thịt của y lắp kín bằng một màu đỏ kỳ dị, không chỗ nào không quét qua…

“Rên rỉ đi Dạ Minh… Dạ Minh…”

Sáp nóng từ cây đèn trên tay Hoàng Thiên không ngừng đổ xuống người Dạ Minh, thế nhưng vẫn không có, hắn vẫn không thể nghe được bất kỳ tiếng rên rỉ nào. Thoáng đưa mắt nhìn đến nơi tư mật của y vẫn một mực nằm yên bất động không có dấu hiệu đi lên, hắn bắt đầu cảm thấy chướng mắt, phi thường chán ghét mà đem sáp nóng hướng vật nọ mà đổ xuống.

“Aa!” Bất ngờ bị sáp nóng đổ vào nơi tư mật, Dạ Minh phi thường đau đớn thét lên cùng thống khổ bi ai, y bắt đầu kịch liệt giãy giụa cũng là không biết làm sao mà né tránh. Hoàng Thiên nhìn qua càng cảm thấy vui thích liền tiếp tục đem sáp nóng đổ xuống, để xem thứ kia có thể cứng đến đâu.

Chỉ sau một lúc đã không thấy Dạ Minh giãy dụa rên rỉ nữa, Hoàng Thiên có phần kinh hoảng nhìn đến gương mặt y lúc này đã là thủy ti phẫn ướt cả đôi gò má, người cũng từ từ vô lực ngã xuống. Hắn ngay lập tức ném đi ngọn đèn sáp trên tay xuống vội vàng đỡ lấy y.

Đèn vừa rơi xuống đất liền vụt tắt, cùng hơi thở người nọ cũng muốn tắt dần.

“Thái… thái y! Mau mau truyền thái y.”

Một tiếng thét kinh người vang lên, cung nhân bên ngoài nghe qua liền thi nhau chạy.

Quan thái y tên gọi Lý Ân giữa đêm khuya đột nhiên bị gọi đến còn tưởng hoàng thượng gặp chuyện, chỉ là không ngờ…

Lý Ân nhìn qua hiện trạng liền có một tầng tầng mồ hôi rơi xuống, Hoàng Thiên đối lão nói: “Chỉ cần chuyên tâm chữa trị, không cần quan tâm nhiều.”

Lý Ân “Dạ” một tiếng liền ngồi xuống giường xem qua một lượt khắp người Dạ Minh, mạnh thở dài nói: “Hoàng thượng ngài…”

“Như thế nào?” Hoàng Thiên lãnh đạm nhìn Lý Ân, lão cúi đầu xuống lắp bắp nói: “Thần… thần… y… y chẳng qua là bị bỏng nặng cùng với nơi tư mật chịu tổn thương lớn mà ngất đi. Hơn nữa…”

“Thế nào?”

Lý Ân xem lại mạch tượng y một lúc nói: “Người này trong người vốn có một cỗ u khí tích tụ lâu ngày hiện tại đã muốn bộc phát, nếu không chữa trị kịp thời nhất định là không ngừng thổ huyết mà chết.”

Hoàng Thiên nghe qua đương nhiên có phần kinh hoảng hỏi: “Làm sao lại có u khí?”

Lão suy nghĩ một lúc nói: “Điều này có thể là do những lần thương hàn trước chỉ được chữa trị qua loa rồi để ủ bệnh quá lâu ngày, thêm nữa có thể là từ tâm mà ra…”

Hắn lúc này có chút lo lắng bất an hỏi: “Như thế nào? Có thể chữa được không?”

Lý Ân gật đầu: “Ân hiện tại có thể chữa được, chưa phải nguy hại đến tính mạng.”

“Được rồi, mau làm đi.”

Nói rồi hắn định lui ra ngoài, lão lại nói: “Hoàng thượng sau này nên để y tĩnh dưỡng thật tốt thì mới mong giảm dần nội thương bên trong.”

Hoàng Thiên đứng lặng một lúc rồi gật gật đầu…

Nửa đêm, trong cơn mê man Dạ Minh đột nghe thấy tầng tầng tiếng nói, chính là những tiếng gào thét trong giấc mơ đêm nọ không ngừng nguyền rủa áp bức y.

Ác thanh vang vọng bên tai đem Dạ Minh từ trong mê man giật mình tỉnh lại ngồi bật dậy. Lại đột nhiên cảm thấy trên người mình kịch liệt bỏng rát, bên cạnh là Hoàng Thiên vội đến đỡ lấy y nói: “Ngươi… làm sao?”

Dạ Minh ánh mắt mơ mơ hồ hồ cố ngước nhìn lên, lại xiết chặt lấy tay áo hắn nhỏ giọng nói: “Hoàng thượng… giết ta… tha cho bọn họ…”

Hoàng Thiên kinh động nhìn y: “Ngươi…”

Y vẫn còn mơ hồ như vậy lặp lại câu nói: “Hoàng thượng… cầu ngươi… tha cho bọn họ…”

Hoàng Thiên mãnh gạt tay y ra lãnh đạm nói: “Ngươi lúc này tốt nhất đừng nên làm gì, chỉ cần lo cho bản thân mình là được rồi.”

Nói xong hắn một mực quay đi, Dạ Minh bất kể sống chết chạy theo quỳ xuống níu lấy chân hắn: “Hoàng thượng… hoàng thượng… cầu ngài anh minh mở lòng khoan dung mà tha cho bọn họ…”

Hoàng Thiên nghe qua lời này có phần miệt thị nhìn y hỏi: “Ngươi không phải nói trẫm hôn quân?”

Dạ Minh dập đầu liên tục nói: “Hoàng Thượng, là ta sai rồi, ta không nên nói như vậy, ngươi muốn phạt chỉ cần giết ta đi là được, cầu ngươi, tha cho bọn họ…”

Hoàng Thiên ngay lập tức gạt tay y ra nói: “Bỏ đi, nghĩ cũng đừng nghĩ. Hảo hảo lo cho chính mình là được.”

Nói rồi hắn lãnh đạm rời đi, trước khi đi còn nở một nụ cười khinh bạc: “Suy cho cùng thì những kẻ kia nào có liên quan gì ngươi đâu, thôi thì cứ nhắm mắt làm ngơ cho xong.”

Dạ Minh thoáng ngẩn người một lúc, vừa cử động toàn thân từng trận đau đến kịch liệt liền bức y chợt tỉnh, thoáng lại trông thấy Hoàng Thiên đang đứng ở trước mặt nhìn y khẽ khinh miệt rồi chậm rãi quay lưng đi, y ngay lập tức gượng dậy chạy đến gọi: “Hoàng thượng…”

Thế nhưng y càng cố đuổi theo thì hắn lại càng đi xa, mãi đến lúc chính mình vấp phải ngạch cửa liền ngã nhào xuống đất…

Trên người vốn đầy những vết thương cũ mới chồng lên nhau đột nhiên trở nên phi thường đau nhức, y ngay lập tức cắn chặt răng chịu đựng cho qua cơn đau, lại hướng ra bên ngoài hỏi: “Vì cái gì… ngươi vì cái gì cố chấp? Lại vì cái gì mà đối với ta như vậy?”

Hắn không có trả lời, chỉ đứng ở phía xa xa nhìn y nở nụ cười vừa ý rồi dần dần biến mất, y mở to mắt hướng nhìn theo cho đến khi phía trước kia hoàn toàn là một mảnh tối đen mờ mịt.

Đây đều là do y… hoàn toàn là do y tự tác nghiệt… nếu thế biết lấy gì để trả mạng lại cho bọn họ đây? Duy chỉ còn lại một cái mạng cũng nào đã thuộc về mình… y biết lấy gì để đền trả?

Nghĩ đến sai lầm của chính mình không cách gì bù đắp, y lại hướng mắt nhìn lên trời cao thề nguyện: “Ta đem mệnh chúng ta lên bàn cược, nếu như cầu xin của ta tất cả chỉ là vô ích, bản thân ta chết đi mà khiến cả gia cùng chịu liên lụy, các ngươi cũng vì chịu hàm oan mà chết, ta nguyện kiếp sau sẽ đem thân mình hoàn trả lại ân tình này cho tất cả các ngươi.”

Dạ Minh càng nghĩ đến liền cảm thấy khí huyết trong người sôi sục rồi không ngừng tuôn tràn ra bên ngoài… chỉ một lúc khóe môi liền ướt đẫm cả người tê dại mất dần hết ý thức rồi cứ thế đi vào miên man…

Sáng sớm, trước cửa Thanh Huyền cung có một nữ tử tầm thường diện y phục bạch sắc quỳ ở đó. Cung nhân phát hiện ra nàng hướng Hoàng Thiên bẩm báo, lại nghe hắn lạnh nhạt nói: “Mặc kệ y.”

Hắn trông thấy Dạ Minh lại xem như không thấy, cứ thế một đường ra khỏi cung đi tảo triều.

(tảo triều là đi thượng triều buổi sáng đó.)

Dạ Minh sắc mặt tái nhợt xuống cùi đầu không nói, lại tiếp tục quỳ.

Hoàng Thiên ngồi trên long ỷ nghe triều thần bên dưới trình tấu đều bỏ hết ngoài tai. Chỉ thoáng để ý đến bên ngoài, trời hình như chuyển mưa lớn, hắn đột nhiên lại nhớ đến Dạ Minh, y hiện tại đang mang trong người nhiều bệnh trạng như thế liệu có còn ngu ngốc đến mức dầm mưa mà quỳ ở đó nữa hay không?

Hắn nghĩ đến nắm tay trong một lúc liền xiết chặt lại…

Thời điểm tan triều trời vẫn còn mưa râm rang, Hoàng Thiên chậm rãi theo đoàn thị tùng bên dưới hướng về Thanh Huyền cung.

Lúc này vừa về đến đoàn người đột nhiên đứng lại, nguyên là cái người lúc sáng vẫn còn chưa đi, nàng hiện tại một thân ướt sủng đầu càng hạ thấp xuống không nói, hắn có phần tức giận bước đến hỏi: “Ngươi muốn gì định làm bẩn tẩm cung của trẫm sao?”

Dạ Minh hướng mắt lên nhìn hắn kiên định nói: “Thần ở đây cầu xin hoàng thượng mở lòng khoan dung tha cho những người dân ngoài kia, bọn họ hoàn toàn không có tội.”

Hắn lãnh đạm hỏi: “Nếu trẫm không thì sao?”

“Nếu không thần nhất định sẽ quỳ ở đây cho đến khi nào ngài đồng ý.”

Hắn hừ lạnh nói: “Nếu trẫm vẫn không đồng ý người định sẽ quỳ đến khi nào? Hay là ngươi muốn cùng chết với bọn họ?”

Dạ Minh lắc đầu kiên quyết nói: “Thần tuyệt đối sẽ không chết, hơn nữa…”

Y lại hướng nhìn hắn nở nụ cười: “Hoàng thượng nhất định sẽ không để thần được chết dễ dàng mà phải không?”

Hoàng Thiên nghe qua lời này liền bất động một lúc, trong lòng tràn đầy căm giận liền quay đi nói: “Được, trẫm cũng muốn xem ngươi chịu được thế này trong bao lâu. Trẫm đương nhiên không để ngươi chết, thế nhưng ngươi cũng liệu mà làm, trẫm nói được cư nhiên làm được, đừng tưởng chỉ cần chết đi không còn biết gì thì mọi thứ sẽ xong, ghi nhớ lấy.”

Dạ Minh dần hạ thấp đầu xuống, khóe môi còn có chút cong lên nở nụ cười.

Một ngày không nhanh không chậm qua đi, đêm xuống mưa từng đợt to nhỏ ùn ùn kéo tới kèm theo giông gió như muốn đem y cuốn đi.

Dạ Minh lúc này cảm thấy chính mình giống như không còn cảm giác được gì, trên người bệnh cũ thương tích cũ kèm theo bệnh mới thương tích mới không ngừng xoáy vào nhau bức y đau đớn đến tê liệt. Chính là lúc này dù đau đớn mệt mỏi đến thế nào y cũng không cho phép mình gục xuống, lại không ngừng cầu nguyện trời cao tiếp thêm cho mình một chút sức nữa đủ để chịu đựng được khổ hình này.

Vì thế trời cao giống như đã đáp ứng y mà tiếp thêm cho y một chút sức chịu đựng, bất kể mưa giông cách mấy cũng không thể làm y gục ngã, mắt y vẫn cứ mở to nhìn về phía trước mặc cho nước mưa không ngừng trút vào mặt, dù rằng đầu óc đã là một mảng mơ hồ, hình ảnh trước mắt y không biết vì sao liên tục thay đổi.

Trong đó có hình ảnh một thiếu niên giữa đêm ngồi co ro trên giường nhìn nước mưa ào ào đổ xuống cái chậu đặt cạnh giường. Nguyên lai, căn phòng này đã củ lắm rồi, có rất nhiều chỗ dột nát sửa mãi cũng vẫn thế, dù vậy y lại cũng chưa từng đối phụ thân đòi hỏi. Gia cảnh y túng thiếu, năm phụ thân hồi hương đem theo cả Tư Đồ gia về nơi này, người quá nhiều mà gia sản lại không có bao nhiêu, không đủ trang trải chi tiêu trong nhà.

Các vị đại nương, đại huynh trong nhà trước đây đã hay ganh đua đố kỵ nhau, nay dù cho rơi vào túng thiếu cũng không làm bọn họ thay đổi, vẫn giành nhau từng miếng ăn đến chỗ ngủ tốt. Dạ Minh chỉ đơn giản nghĩ rằng bản thân cũng không phải cần những thứ đó, đối với y như thế nào cũng được, vì thế y bị đẩy đến căn phòng dột nát nhất. Ngay cả miếng ăn đôi khi cũng không có nên chính mình phải tự đi ra ngoài đường treo viết liễn, vẽ tranh kiếm ít bạc lẽ. Ngồi ngây ngốc đến chiều mãi mới tích góp được chút ít tiền mua được một cái màn thầu thơm phức.

Lúc trở về lại thấy một ông lão ăn xin ngồi gục bên đường, hỏi ra mới biết lão đã ba ngày rồi không được ăn uống, đói đến sắp chết. Dạ Minh lại chợt nghĩ đến chính mình, chỉ mới có một ngày không ăn thôi chung quy vẫn còn tốt lắm, vì thế y liền đem màn thầu đặt xuống tay lão nói: “Ngươi ăn cái này đi cho đỡ đói.”

Lão ăn xin nhận được màn thầu mừng đến rơi cả nước mắt không ngừng tạ ơn, y chỉ vỗ vỗ vai lão không nói gì mà quay đi.

Lúc trở về nhà lại gặp tỷ tỷ Dạ Nguyệt, nàng trông thấy Dạ Minh liền vui vẻ vùi vào trong tay y một củ khoai lang nướng nói: “Này, tỷ để dành cho ngươi a.”

Khoai lang nóng bỏng vừa chạm vào tay giống như đem người ủ ấm, y nhìn khoai bụng cũng sôi lên ùng ục, lại hướng nàng tươi cười nói: “Đa tạ tỷ tỷ, tỷ thực tốt a.”

“Ngươi thực là…”

Nguyên lai giúp người, nhất định sẽ được người giúp lại. Đó chính là một phần trong chi luật nhân quả hồi báo mà y vẫn thường hay nghe nói đến. Bất quá, y giúp người chưa từng đòi tri ân.

Cam nguyện hy sinh chính mình vì nhân sinh, vốn cho rằng bản thân chết đi cũng là trở về với cát bụi, nhưng vì sao lúc này lại đau đớn đến như vậy?

Trong lòng y đột nhiên xuất hiện một nỗi đau âm ĩ không thể nói thành lời.

Chung quy có cái chết nhẹ tựa lông hồng, lại có cái chết nặng tựa thái sơn, chính là như thế này sao?

Hoàng Thiên từ bên trong đứng nhìn ra y, suốt một đêm dài hắn không ngủ, cả ngày vẫn chưa ăn, cũng như y quỳ dưới mưa suốt một ngày một đêm rồi.

Sáng hôm sau trời nắng đẹp, Hoàng Thiên nằm vùi ở trong phòng không đi tảo triều. Giữa trưa trời nắng gay gắt nóng đến bức người. Hắn lại hướng nhìn ra bên ngoài, thoáng trông thấy môi người kia dường như đã bị nắng gắt đốt đến khô khốc nứt ra, cư nhiên vẫn còn quỳ.

Hoàn Thiên căn bản không thể hiểu được, người này là vì cái gì kiên trì tự dày vò chính mình như vậy? Vì những kẻ kia sao? Nghĩ đến hắn lại cười, cười đến tê tâm liệt phế rồi lại ho khan liên hồi. Phải rồi hắn chính là đang muốn y vì khinh mạn mà phải chịu giày vò khổ sở mà. Trừng phạt chưa hết, hắn còn chưa hạ được cơn giận mà làm sao có thể ngưng được. 

Chiều xế trời chuyển mây đen, không lâu sau liền đổ mưa, giống như muốn đem từng tấc da thịt của Dạ Minh vì bị nắng nóng thiêu đốt làm nguội đi. Những vết bỏng trầy xước sau hai ngày phơi đủ loại nắng mưa sương gió đã có điểm lỡ loét ra, bất quá lúc này sau một tầng quần áo làm sao có thể nhìn thấy?

Chính là chỉ có một chút cảm nhận được từng giọt nước mưa rơi trúng người liền giống như một loại ngân châm xuyên vào da thịt, đau nhức đến khó có thể chịu đựng.

Sắc mặt Dạ Minh càng lúc càng tái nhợt, cả người đã muốn rơi vào trạng thái hoàn toàn tê liệt, mọi giác quan đang chết dần, cái duy nhất giúp y duy trì chỉ là một cái chấp niệm. Lúc này cho dù có được miễn xá, chỉ sợ là y đã không thể đứng lên được nữa rồi.

Lại một đêm mưa giông qua đi, buổi sáng mặt trời nhẹ nhàng tỏa xuống nắng ấm. Trước mắt Dạ Minh là từng tia sáng lấp lánh rực rỡ hệt như một cái thang hướng thẳng lên trời giống như muốn mời gọi y đi. 

“Đi đâu?” Dạ Minh ngẩn ngơ hỏi.

“Đến thiên đường, nơi đó mọi đau khổ không còn hiện diện nữa, mau đi thôi.”

Một giọng nói ấm áp ôn nhu rót vào tai y, lời này nghe qua thực tốt đẹp, y nửa muốn đồng ý, nửa lại đột nhiên nhớ đến: “Ta đi, còn những người dân vô tội kia thì sao?”

“Bọn họ cũng theo ngươi đến thiên đường, cùng ngươi đời đời hưởng lạc.”

“Thế sao?” Dạ Minh nghe qua an tâm ngã xuống…

>> Tổng hợp <<

✣ Đệ Thất Chương 

Giữa ngục tối Thái Hòa lặng lẽ ngồi nhìn về màn đêm đen kịt phía trước, dường như đã lâu lắm rồi hắn mới phải lâm vào tình huống chật vật như vậy, trong lòng cảm thấy bất an lại phi thường nhớ đến Dạ Minh, không biết y hiện tại thế nào.

Hắn nhớ đến năm đó nghe nói ở Minh Quang cung có rất nhiều rượu ngon, mấy người trong bát tiên mỗi lần từ chỗ nọ trở về đều mang theo một bình rượu cực phẩm, hắn đang ngâm mình trong tuyết nghe thấy liền bỉu môi. Vị cung chủ này nghe nói là tâm cao khí ngạo trong khắp chốn tam giới không ai bì kịp, ai cũng muốn hướng tới y kết giao. Ngay cả bọn người trong bát tiên cũng thường xuyên lui tới Minh Quang cung, chỉ có hắn là không đi. Hắn vốn chỉ giỏi ba hoa huyên thuyên, đối với vị cung chủ tâm cao khí ngạo văn thư phong nhã này tự cảm thấy có phần xa cách, không phù hợp nên chưa từng có ý định kết giao. Chỉ là lúc đó nghe nói có rượu ngon, hắn cũng vì muốn đến xem cho biết liền lén hạ phàm xuống Minh Quang cung.

Minh Quang cung nguy nga tráng lệ nằm trên đỉnh núi Minh Quang, quanh năm mây trắng bao phủ, tinh quang sáng chói, tiên khí tầng tầng tỏa xuống từ đỉnh đến chân núi làm cây cối tốt tươi, muôn thú từ khắp nơi ùn ùn kéo đến đây xem như là nơi yên bình để trú ngụ.

Hắn nhìn qua cũng phải thầm thán, đây thực là tiên cảnh ngự tại nhân gian a.

Cứ thế hắn đi thẳng đến hầm để rượu nhìn qua một lượt đã thấy muốn say, hương thơm từ trong các bình sứ lấp lánh tỏa ra giống như mời gọi, nước dãi từ trên khóe môi hắn không tự chủ đã muốn rớt xuống. Lúc này từ trong gió truyền đến một thanh âm trong trẻo mạch lạc lại không kém phần lãnh đạm uy nghiêm khiến người kính sợ, thế nhưng trong đó còn có chút cợt nhã: “Bát tiên Lam Thái Hòa đại giá quang lâm Minh Quang cung, vì sao không ra mặt cùng Minh Quang đối ẩm hàn quyên?”

Thái Hòa chỉ đành phải cười khổ đáp: “Hảo.” Lời vừa dứt người cũng liền biến mất.

Nguyên lai đi trộm bị phát hiện thực là xấu hổ a.

Minh Quang lúc này còn ở chính điện nằm nghiêng người trên ghế chủ tọa, tay chống lên gối đầu tĩnh tâm bế quan nào đã ra khỏi điện nửa bước. Lam Thái Hòa từ thiên đình thẳng xuống, ngay cả đám tướng thủ sơn còn không phát hiện ra hắn, mà người này thế nào lại?

Lúc diện kiến Minh Quang, chỉ có thể nói lời đồn không hề sai, mà thực tế còn quang đại hơn rất nhiều. Y diện mạo ôn hòa, phong tư thiên liên lãnh nguyệt, gương mặt thanh thoát, đôi mắt tinh quang tỏa sáng. Y cao ngạo, cũng không khiến người khác chán ghét, ngược lại còn cảm thấy bản thân được kết giao cùng y là một loại hãnh diện, mà bản thân y cũng chưa từng đối với bất kỳ ai mà tỏ ra có nửa điểm khi thường.

Thái Hòa lại tiếp tục thở dài, năm đó gặp Minh Quang còn bị y trêu đến đỏ cả mặt đùng đùng nổi giận quay trở về thiên đình. Mấy ngày sau, Lữ Động Tân từ chỗ Minh Quang cung về đặt vào tay hắn ba bình mỹ tửu cực phẩm, còn cư nhiên cười nói: “Là cung chủ gửi cho ngươi, y còn thành tâm nói xem như là bồi tội a…”

Hắn khi đó còn cho rằng y chỉ giỏi nịnh nọt nên giận dỗi quay đi không nói, thế nhưng cũng ngầm ôm lấy ba bình mỹ tửu sợ bị Lữ Động Tân lấy lại. Mấy ngày sau liền hạ Minh Quang cung tìm y chơi đùa. Bất quá cũng tự biết, người này tâm tính thực sự vô cùng tốt, mặc dù có phần ít nói.

Một người như Minh Quang vậy, rơi vào kết cục này, thực sự có đáng tiếc hay không?

Nghĩ đến hắn lại cười dài, từ màn đêm đen phía trước mắt, chợt thấy một luồng sáng lung linh hướng về phía hắn mà đến.

Giữa luồng sáng kia là một bạch y nam tử mày quang mắt sáng, thanh thanh phong phong, tiêu diêu tự tại nhìn hắn cười hỏi: “Ngươi còn ngồi đây làm gì?”

Hắn có chút xấu hổ quay đi nói: “Ngươi đến đây làm gì a?”

Bạch y nam tử lại cười: “Đương nhiên là đón ngươi cùng cung chủ hồi thiên đình.”

Thái Hòa nghe qua kinh hoảng nhỏm dậy: “Ngươi… ngươi nói vậy là sao?”

Bản thân hắn thì còn có thể đi về thiên đình, còn cung chủ làm sao có thể? Trừ khi…

Bạch y nam tử thở dài: “Y đoản mệnh, sắp dứt hồng trần thế tục, thiên đế hạ chiếu chỉ, y lúc này nếu một đường thuận lợi trở về, liền xá miễn hết mọi tội trạng, khôi phục tiên cốt tước vị trước kia, an nhàn trở lại Minh Quang cung.”

Thái Hòa nghe qua đầu thấy choáng váng hỏi: “Một đường thuận lợi? Y không phải đang sống rất tốt sao, thế nào lại…?”

“Chỉ có mình ngươi là nghĩ y còn tốt thôi.”

Nói rồi bạch y nam tử phất tay một cái, giữa không trung truyền tới một hình ảnh, Thái Hòa nhìn qua kinh động nói: “Mới… mới đó sao đã phó thành thế này?”

Bạch y nam tử phất tay thêm lần nữa, hình ảnh đó lại biến mất: “Nói ngươi thực là, đến đây để trợ giúp y, mà bản thân ngươi hết gây họa rồi lại chui vào đây ngồi. Hôm ngươi đi, người kia đem sáp nóng đổ lên người y gây bỏng nặng, hôm sau y đến trước Thanh Huyền cung quỳ hai ngày hai đêm dằm đủ loại nắng mưa sương gió, hiện tại thành ra như thế này cũng không có gì là lạ đi.”

“Ác quân vô tri mất nhân tính!” Thái Hòa nắm tay xiết chặt lại ngầm rủa.

Bạch y nam tử cười dài nói: “Tự cổ chí kim đều có câu ”quân vương lãnh đạm vô tình bạc nghĩa” cũng đâu phải ngươi chưa nghe qua. Dù sao thì đây cũng là kiếp nạn của y, không quản được, cứ như vậy để y một đường trở lại thiên đình, không phải tốt sao?”

“Hảo.”

Thái Hòa gật đầu ngồi xuống thầm nghĩ, Minh Quang chung quy cũng không thuộc về chốn này, lần này trở về đoạn tuyệt hồng trần, tiêu diêu tự tại như ngày trước, đôi khi cũng là một chuyện tốt, bất quá là cũng phải chịu một chút khổ cực đọa đày đi.

Cẩm Nguyệt cung thái y từ trong ra ngoài đồng loạt cúi đầu hướng Hoàng Thiên lĩnh tội. Bao nhiêu thái y như vậy, mà ngay cả một người không thể cứu được, vô dụng như vậy còn giữ lại làm gì? Ngay lập tức hắn nổi trận lôi đình đuổi tất cả đi ra ngoài quỳ thành một hàng dài trước cửa.

Vì sao tất cả bọn họ đều nói, Dạ Minh hiện tại đã nằm trong tình trạng bán tử, không thể cứu được nữa? Vì sao không thể cứu được?

Tái nắm lấy tay Dạ Minh, hắn chỉ cảm thấy một trận hàn lạnh đến thấu xương, hắn đột nhiên thấy người run lên liền vội vàng áp sát tai vào trong ngực y tìm chút nhịp đập quen thuộc…

Không có nhịp đập?

Không… không phải, chính là nhịp đập yếu đến mức chỉ cách một tầng y phục mỏng liền đã không thể nghe thấy.

Hoàng Thiên phi thường xiết chặt lấy tay Dạ Minh, nhẹ chạm vào gương mặt tái nhợt của y khẽ gọi: “Dạ Minh… Dạ Minh…”

Không có động tĩnh, hắn hôn nhẹ lên làn môi khô nứt nhợt nhạt của y nói: “Dạ Minh, ngươi… tỉnh lại đi. Trẫm đã đáp ứng ngươi đem đám dân kia thả đi rồi, cũng bố cáo thiên hạ rồi, ngươi mau tỉnh lại mà xem.”

Mặc dù hắn đã nói như thế, nhưng Dạ Minh vẫn không có chút động đậy.

Hoàng Thiên đem y sủng vào trong lòng hắn để ủ ấm, cơ thể càng ủ càng lạnh. Hắn lúc này khóe môi còn có thể hơi cong lên, cười đến thực ngoan tâm nói: “Nguyện vì… chúng sinh thiên hạ… hy sinh thân mình… là như thế sao?”

“Ngày đó ngươi vì cái gì cấp cho trẫm bốn chữ “vinh hoa phú quý”?”

“Ngươi cho rằng trẫm sẽ tin lời ngươi nói? Ngươi cũng đối trẫm thực tin những lời trẫm nói sao?”

Hắn nghĩ đến chính mình một đời đào hoa phong lưu, vì sao gặp phải người này? Y cấp cho hắn quá nhiều phong tình lãnh đạm, cũng cấp cho hắn quá nhiều bi ai.

Hắn vốn là không thể tin người này có thể vì cứu đám dân đen kia mà cam nguyện hy sinh bản thân không màn sống chết, lại thì thầm bên tai Dạ Minh hỏi: “Ngươi có còn nhớ ngày trước trẫm có từng nói đến, chỉ cần ngươi chết, không cần biết lý do gì đều sẽ đồng gán vào tội “khi quân”, tru di tam tộc, ngươi có còn nhớ không?”

Dạ Minh im lặng không trả lời, giống như đã không còn quan tâm đến, Hoàng Thiên lại hôn nhẹ lên môi y nói: “Ngươi như vậy, vì bọn người kia cũng không màn đến người thân của chính mình sao? Ngươi nói lúc này trẫm có nên đem tam tộc ngươi ra đưa lên đài hành hình để làm động lực giúp ngươi tỉnh lại không hả…? Dạ Minh, ngươi nói trẫm nghe đi…”

Hoàng Thiên lời vừa nói ra đột nhiên trong mơ hồ nghe có tiếng đáp trả:

“Ta đem mệnh chúng ta lên bàn cược, nếu như cầu xin của ta tất cả chỉ là vô ích, bản thân ta chết đi mà khiến cả gia cùng chịu liên lụy, các ngươi cũng vì chịu hàm oan mà chết, ta nguyện kiếp sau sẽ đem thân mình hoàn trả lại ân tình này cho tất cả các ngươi.”

Nghe qua hắn đột nhiên nở nụ cười ảm đạm: “Thế sao? Ngươi ngay từ đầu đã nghĩ thế sao?”

Lại ai oán nhìn Dạ Minh nói: “Ngươi cao ngạo, đối với trẫm lãnh đạm vô tình nặng nề khinh miệt, cư nhiên đối với thiên hạ chúng sinh xem như bổn mệnh của mình, chung quy trẫm trong mắt ngươi còn thua những kẻ đó a. Ngươi cảm thấy ngươi có nợ với bọn họ, ngươi cũng không nghĩ đã nợ trẫm một cái ân tình sao, Dạ Minh? Ngươi mau tỉnh lại, cấp trẫm một cái công đạo đi có được không?”

Lúc này nói đến công đạo liệu có ích gì, oán hận bao nhiêu cũng thành vô nghĩa, người dưới thân càng lúc càng lạnh, hơi thở mỏng manh lúc có lúc không, y căn bản nào đã nghe hắn nói gì. Bao nhiêu lời đe dọa trước đây đều không có ý nghĩa gì.

Hoàng Thiên ôm lấy Dạ Minh phi thường bi ai gọi: “Dạ Minh… Dạ Minh…”

Trong lòng hắn lúc này không ngừng cầu nguyện, cầu y tỉnh lại… cầu y mở mắt ra nhìn mình… cầu được nhìn thấy thần thái y cao ngạo… cầu được nghe thấy tiếng y nói… phi thường muốn ôm lấy y, muốn hôn lên môi y, muốn đối y trêu đùa lại muốn nhìn thấy y tức giận… còn muốn thấy y tươi cười, nhìn y vui vẻ hạnh phúc.

Tất cả những điều này vì sao trước giờ đều không có nghĩ đến? Hay là vì ở quá gần nên nhìn không thấy rõ, lúc sắp mất rồi, dù có chạy đến nơi chân trời góc biển cũng không thể tìm được.

Không lâu sau liền có chiếu chỉ bố cáo thiên hạ, Nguyệt phi nương nương vì cứu lê dân trong thiên hạ, hy sinh thân mình quỳ trước Thanh Huyền cung ba ngày ba đêm cầu hoàng thượng ân xá, hiện lâm trọng bệnh khó lòng cứu chữa. Trong vòng nửa ngày tới, bất kể là ai có thể cứu sống được y, liền sẽ được trọng thưởng hậu hĩnh.

Bên dưới còn có một câu đối: “Lấy công đức đối công đức. Người tốt hành việc thiện, tất sẽ được báo đáp.”

Lệnh bố cáo vừa được ban ra, nhanh chóng lan truyền đi khắp nơi. Có người nhìn vào liền ngầm mắng Hoàng Thiên hôn quân tàn bạo, đã nhẫn tâm đến như vậy hiện tại còn cầu người cứu vị nương nương kia làm cái gì? Hiện tại chỉ sợ ngay cả thần tiên cũng khó lòng cứu được y.

Không lâu sau đó đột nhiên trước tử cấm thành xuất hiện tầng tầng lớp lớp bọn dân đen nghèo đói rách nát, còn nghĩ bọn họ định phản động gây rối, không ngờ lại là tự động quỳ xuống van lạy, cầu phúc cho vị nương nương xấu số nọ được bình an, tai qua nạn khỏi.

Đối với cảnh này, thủ vệ chỉ có thể đưa mắt nhìn nhau.

Tin tức nhanh chóng được truyền vào bên trong, Hoàng Thiên nghe qua liền hướng Dạ Minh ôn nhu cười nói: “Ngươi xem, bọn họ là đang than khóc cho ngươi a.”

Hắn nhìn lại bên ngoài, sắc trời đang chuyển dần sang một màu ảm đạm.

Thời gian bình thường trôi qua một cách chậm chạp, vì sao lúc này lại trôi đi nhanh như vậy? Hắn còn chưa nói hết chuyện, mà người này lại sắp phải đi rồi sao?

Hoàng Thiên để Dạ Minh nằm ngay ngắn trên giường, chính mình cũng theo nằm kế bên, mặt kề sát mặt gần trong gang tất, giống như muốn đem cái lạnh giá trên người y truyền hết sang mình, lại oán trách hỏi: “Ngươi chung quy, còn muốn trừng phạt trẫm đến khi nào?”

Dạ Minh vẫn là một bộ biểu tình cứng ngắt, hắn gục đầu hối lỗi nói: “Được… được… là trẫm sai a… trăm sai nghìn sai đều là do trẫm… trẫm bây giờ rất muốn sửa sai, ngươi thực không thể cấp cho trẫm một cơ hội sao…”

Hắn lại đem nụ hôn đặt trên tóc Dạ Minh, cùng y má kề má nói: “Ngươi xem, nam nam luyến ái cũng có làm sao đâu? Vì sao lúc nào cũng gay gắt miệt thị như vậy? Ngươi nói ngươi căm ghét làm loại chuyện tình đó, thế nhưng cũng chính là ngươi bức trẫm không thể nhẫn nhịn được. Ngươi có biết mỗi lúc ngươi động tình thì mãnh liệt như thế nào không?”

Hắn nghĩ đến liền nở nụ cười nói: “Để trẫm nói cho ngươi biết: là chính ngươi đã tự đem thân dán vào người trẫm lại không ngừng vặn vẹo giống như đòi trẫm gia tăng động tác, ngươi càng rên rỉ lại càng khiến trẫm mê loạn, những lúc như thế… những lúc trẫm đưa ngươi lên đỉnh điểm tận cùng của khoái lạc vì sao không thấy ngươi nghĩ đến? Lại còn tỏ ra chán ghét trẫm, ngươi thực là tàn nhẫn mà.”

Hoàng Thiên lời này vừa dứt đột nhiên cảm nhận được một hơi thở rất yếu tuôn vào mặt mình, lúc này mới biết sợ, sợ đã trót yêu quá một người, lại sợ mất đi một người, rồi từ nay trên cõi đời đơn độc biết tìm đâu ra một người như y vậy, biết tìm ở đâu đây?

Đột nhiên nhận ra cảm giác này quen lắm. Đã từng gặp ở đâu đó, ở nơi nào đó hiu quạnh, chờ đợi, chờ đợi rồi lại chờ đợi một người đi buổi sáng, hứa vài ngày sau sẽ quay về. Thế mà, đợi mãi đến lúc bóng xế tuổi già rồi ngồi gục ở góc cây năm nào cũng không thấy người đâu. Rồi năm nào đó, lại tiếp tục chờ đợi, tiếp tục đi tìm, đi tìm rồi lại đi tìm một người ngay cả chính mình cũng chưa biết là ai. Chỉ thấy nhung nhớ, chỉ thấy xót xa, dù có đi khắp bốn bể tìm kiếm cũng không thấy.

Hắn lại cười, thủy ti theo khóe mắt khẽ tuôn xuống, lời nói cũng thấm nghẹn ngào: “Tâm nguyện của ngươi, trẫm nhất định sẽ hoàn thành, chỉ xin ngươi đừng đối trẫm vô tình. Trẫm sẽ lại đợi ngươi kiếp này, nếu đợi hết kiếp này vẫn không thấy ngươi quay lại, trẫm sẽ đi đến kiếp sau, rồi kiếp sau nữa, trăm kiếp ngàn kiếp đều bám theo ngươi, để đòi ngươi một món nợ ân tình…”

“Dạ Minh… Dạ Minh… cầu ngươi… tỉnh lại… trẫm thực không thể mất ngươi được…”

“Ngươi hôm nay nếu có thể không chết, trẫm đối bách tính tạo phúc, đại xá thiên hạ, chay trường ba năm, không sắc không dục… Dạ Minh… trẫm nhất định sẽ vì ngươi làm một minh quân lưu danh thiên cổ… ngươi có nghe hay không… mau tỉnh lại đi…

Dạ Minh vẫn một mực im lặng, cả người chẳng những không động đậy mà còn muốn đem phần hơi thở cuối cùng trút đi.

Vô ích thôi, hiện tại có nói gì cũng vậy… người đã sắp đi căn bản là không thể nghe thấy hắn nói gì, có cầu có khẩn nữa cũng là vô dụng.

Thoáng cảm giác được hơi thở yếu ớt kia đã dừng hẳn, Hoàng Thiên bất lực buông tay Dạ Minh ra, khóe môi có phần hơi cong lên, cư nhiên nở nụ cười thì bên tai y: “Chung quy, ngươi vẫn hận trẫm đến như vậy a, Dạ Minh…”

“Trẫm không phải đã từng nói ngươi đừng tưởng chết đi là xong chuyện. Ngươi đối với trẫm như thế trẫm bắt ngươi ở chốn hoàng tuyền trơ mắt đứng nhìn triều đại này cùng những kẻ không liên quan gì mà ngươi lại hy sinh thân mình để bảo vệ lần lượt sụp đỗ rồi chết đi…”

Hắn nói ra như vậy chính là trông mong Dạ Minh nghe qua sẽ chết không được mà ngồi bật dậy sao? Quả thực là hoang đường mà, hắn liền đứng dậy ôm Dạ Minh đi, vừa đi vừa cười đến điên đảo…

.

.

.

Lúc này đột nhiên bên ngoài nháo sự ồn ào, vừa nhìn thấy Hoàng Thiên bước ra liền vội vàng quỳ xuống van lạy…

.

.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s