[THDN] Quốc Sĩ Vô Song – Vĩ Thanh

= Văn Án – Tổng Hợp =

– Vĩ Thanh  –

Vĩ thanh

Tiếng nhạc uyển chuyển khúc chiết quanh quẩn trong tiểu cốc, du du đãng đãng, du du đãng đãng, dễ dàng dung nhập nhân tâm.

Thanh sam nam nhân ngồi một mình trên nhánh cây, lỗ tai vừa động, đột nhiên thu hồi tiêu, nhạc thanh liền gián đoạn. Hắn cúi đầu xuống nhìn.”Là ngươi.”

Thanh niên dưới tàng cây một thân nguyệt sắc, gầy yếu mà tiều tụy, nhưng con ngươi lại sáng như sao buổi sớm, hào quang nội liễm. Hắn mỉm cười.

” Hư Dạ Phạm, lời thỉnh cầu thứ ba của ta tuy rằng đã muốn dùng, nhưng thời gian thực hiện còn chưa tới, ta có thể sửa đổi thỉnh cầu này đi.”

Thanh sam nhân trầm mặc một lát, trúc tiêu trong tay vừa chuyển, thản nhiên nhắc nhở. “Ở Nhạn Đãng, ngươi chính miệng nói, ngươi nếu trọng thương mà chết thì ta tuyệt đối không được cứu sống ngươi lần nữa. Đây đúng là thỉnh cầu thứ ba của ngươi, ba lần đã xuất, không cần nhiều lời.”

” Thế nhưng ta thay đổi chủ ý. Ta hiện tại vẫn chưa trọng thương đến chết, thỉnh cầu này còn trong thời hạn có hiệu lực, có thể yêu cầu sửa đổi.”

Thanh sam nhân nheo lại mắt, đánh giá Dạ Ngữ Hạo.

” Ý tứ là, hiện tại ngươi không muốn chết?”

” Đúng vậy.”

“Vì sao?”

Hô hấp của Dạ Ngữ Hạo chốc lát bị kiềm hãm, mím môi trầm mặc xuống.

Thanh sam nhân cũng không thúc giục, lưng tựa vào cây, nhắm mắt lại.

“. . . . . . Nếu nói một lý do, thì phải là ba năm trước đây ngươi đã nói câu nói kia: chỉ cần người còn sống thì có vô hạn có thể tính.” Dạ Ngữ Hạo chậm rãi trả lời.

Hắn gầy yếu rất nhiều, mặc dù không đến hình tiêu cốt cai, nhưng cũng là nhược nan cấm phong (gió thổi bay mất =)). Nguyên bản gầy  thành người như vậy, hẳn là để lại cho người ta ấn tượng lạnh đạm thê thảm, nhưng hắn một thân cao ngạo nghiêm nghị, ánh mắt lại càng sấn ra thanh kỳ tuấn mỹ.

Thanh sam nhân cũng không có mở mắt ra, nghe vậy nhẹ nhàng cười. “Ngươi rốt cục nghe vào trong đầu?”

” Bởi vì, sống sót dường như không phải chuyện hỏng bét như thế, dù sao so với hiện tại sẽ không thảm hại hơn.” Dạ Ngữ Hạo cũng cười. “Hơn nữa ta còn muốn nhìn thấy những người đó. . . . . .”

“Những người đó?” Thanh sam nhân mở mắt ra, chọn hạ mi.”Cái người uy ngươi ăn vào thiên diệp hồi thiên quả?”

Tâm Dạ Ngữ Hạo nhảy dựng, tuy biết thanh sam nhân chỉ vô tình nói ra lời này nhưng câu hỏi quá mức gần sự thật khiến hắn nhớ lại, làm cho sắc mặt hắn đỏ lựng. “Còn có một thiếu niên xấu tính. . . . . . Ta còn muốn gặp một Hắc y nhân ôm cầm, một Bạch y nhân cầm quạt lông, một thanh niên chuyên môn làm quái dược, một hồng y nhân đầu bạc, còn có một thiếu niên mặt oa nhi, nếu có thể, ngay cả người áo lam cười đến mức thực thành thật kia ta cũng muốn tái kiến. . . . . .”

” Đủ rồi đủ rồi, ngươi còn có nhiều người như vậy không bỏ xuống được, tự nhiên là không muốn chết.” Thanh sam nhau nhức đầu đánh gảy lời nói của hắn, “Cho nên xúi quẩy chính là ta.”

Dạ Ngữ Hạo nghe hắn phàn nàn chỉ cười.

Lúc thanh sam nhân đang nhảy xuống khỏi cây, hắn đột nhiên hỏi một câu.

” Ngươi ở Tần Lĩnh thổi tiêu dẫn phượng, đối với con phượng bị câu kia có cảm tưởng như thế nào?”

Thanh sam nhân đang giữa không trung, chân khí bị kiềm hãm, khi hạ xuống lảo đảo một cái, hai bước mới thăng bằng thân mình.

Ai nha, chính mình bán đứng chuyện của hắn quả nhiên vẫn là bị biết rồi.

Như vậy oán giận của mình chẳng phải là trở nên rất giả sao?

Hay là bỡn quá hoá thật, rõ ràng không nên cứu tiểu quỷ này– thanh sam nhân nghĩ kĩ như thế.

Ngẩng đầu lên, đã thấy Dạ Ngữ Hạo xoay người đi trước, mới vừa rồi đối thoại vẫn không cảm thấy, lúc này nhìn thấy bóng dáng gầy yếu, chỉ cảm thấy vạn phần vắng lặng, tử mâu nhìn chăm chú một lát, hơi hơi ngưng, nhịn không được hỏi: “Về sau thì sao, ngươi không trở về bên cạnh hắn?”

Cước bộ ổn định một chút.

Thanh sam nhân chờ đáp án.

Thật lâu sau chỉ có một tiếng than nhẹ.

Than nhẹ rơi xuống đất không tiếng động, rất nhanh đã bị gió cuốn đi.

——————

Trong tay nắm huyết ngọc trong suốt, là bằng chứng cao nhất Luân vương chỉ huy hạ lệnh, tự la ngọc lệnh, cũng là bội sức cao nhất vương không rời khỏi người.

Lúc Hiên Viên thả Dạ Ngữ Hạo không lâu, Kì thế tử đã thu được khối huyết ngọc này. Hắn tìm hiểu nguồn gốc, rốt cục đem hết thảy ngọn nguồn biết rõ — nguyên lai, ngày đó bọn họ đích thật là vây khốn Luân vương, Luân vương tâm tính cao ngạo, đến bước đường cùng, vào mật thất hoành đao tự sát, hai vị lai khách tái ngoại kia vốn muốn tìm Luân vương hợp tác, bị trọng binh cản trở, bị trì hoãn, đến chậm một bước, chỉ thấy được thi thể của Luân vương.

Sau đó, bọn họ mang đi thi thể Luân vương, muốn dùng dịch dung thuật làm một Luân vương giả, không ngờ lang bộ thiền hoàng tước tại hậu, bị Dạ Ngữ Hạo tìm tới cửa, cũng không biết Dạ Ngữ Hạo sử thủ đoạn gì, làm cho bọn họ đáp ứng cùng hắn hợp tác, thậm chí gần như đến nông nỗi thành thuộc hạ –tuy cách xa Dạ Ngữ Hạo ở kinh sư, song phương lại có thể phối hợp đến thiên y vô phùng, thậm chí khi Dạ Ngữ Hạo trọng thương, Luân vương kia cũng không dám nhân cơ hội tự chủ trương — mà Hiên Viên có lẽ cũng là từ điểm này phát hiện không đúng.

“Hoàng Thượng, ngươi đem thiên diệp hồi thiên quả cho Hạo đế tọa, thật sự không hối hận sao?”

Giải quyết loạn của Luân vương xong, nhìn thấy Hiên Viên sắc mặt buồn bực đã lâu, Kì thế tử quyết định thẳng phạm long nhan.

Hiên Viên nâng má, bởi vì nội loạn đã giải quyết, tấu chương chất đống đã giảm bớt, đang cực nhàm chán ngồi câu cá, nghe vậy, hắc thanh. “Hắn đã không muốn chết, trẫm giữ lại hắn làm chi? Võ học như đi ngược dòng nước, không tiến thì lui, hắn hoang phế tám năm, cho dù khôi phục võ công, thì phải làm thế nào đây, không có thời gian bồi dưỡng, đừng hòng trở lại trạng thái năm đó, lại càng không nói vượt qua trẫm — thuận nước giong thuyền như vậy, trẫm còn đợi khi nào?”

Kì thế tử thề nếu hắn tin lời này, liền nhận Hiên Viên làm gia gia.

“Ngay cả ngự y cùng Độc Cô Ly Trần đều bó tay không biện pháp, Hoàng Thượng thật tin Hạo đế tọa có thể bình an vô sự?”

“Trên đời này người có năng lực giết được  hắn, chỉ có chính hắn. Nếu hắn không muốn chết. Liền nhất định có biện pháp sống sót.” Hiên Viên thăm dò nhìn nhìn phao trong nước, thuận miệng đáp lời.

“Hoàng Thượng tin tưởng hắn nhất định sống sót?”

“Trẫm nói qua .”

“Vậy Hoàng Thượng vì sao phải thả long về biển rộng? Lúc trước nói tuyệt đối không thể để hắn ăn vào thiên diệp hồi thiên quả cũng chính là Hoàng Thượng?” Đầu đề câu chuyện rốt cục chuyển vào trọng điểm.

Lúc trước? Có sao?. . . . . Đúng rồi, ba năm ba năm trước đây dường như từng có đoạn đối thoại này — Hiên Viên khụ một tiếng, phát hiện mình rơi vào bẩy rập –càng nói càng không thông.

Quay đầu lại, Kì thế tử hiếm có hiện ra ánh mắt lo lắng làm cho Hiên Viên bất đắc dĩ cười.

“Kì a, ưng là vây không được, lại càng không nói đến một con long.”

“Sau đó?” Kì thế tử mím môi chờ câu dưới của Hoàng Thượng.

Hiên Viên trầm mặc một lát, giống như đang tìm từ, lại giống như đang nhớ lại. “Ngươi nên hiểu được, trẫm cùng hắn, có thể hiểu nhau, có thể tương tích, thậm chí có thể mến nhau. Nhưng không thể gần nhau — hắn không có khả năng ở lại bên cạnh trẫm, trẫm cũng vô pháp buông ngôi vị hoàng đế theo hắn mà đi.

Trẫm cùng hắn, là lưỡng đạo tuyến song song, tình cờ giao thoa, lại vĩnh viễn không có cách nào khác hòa hợp thành một cái tuyến.”

Kì thế tử nghe vậy không nói gì, hắn biết Hiên Viên chính là nói tình hình thực tế. Hai người quá mức tương tự . Nếu trên lưng không đeo nhiều gánh nặng, bọn họ chính là tình nhân cùng tri kỷ tốt nhất. Thế nhưng. Bọn họ cũng không chỉ lo cho bản thân mà không để không chăm lo đến toàn cục. Cho nên, quen nhau là may mắn của  bọn họ, cũng là bi ai của bọn họ.

Thế nhưng hắn không hiểu, với tính cách bá đạo của Hiên Viên, vì đạt được mục đích không từ thủ đoạn, dựa vào cái gì lại buông ra Dạ Ngữ Hạo dễ dàng như vậy.

Lúc trước Hiên Viên cầm lấy chính là bình túy đoạn hồn, hắn cũng nghĩ đến, lấy cá tính táo động cùng dục vọng độc chiếm kịch liệt của Hiên Viên, thà làm ngọc vỡ không làm ngói lành, thà rằng giết chết Dạ Ngữ Hạo, cũng sẽ không thả hắn đi.

Cuối cùng, Hoàng Thượng vẫn là đổi trở về bình sứ trắng chứa thiên diệp hồi thiên quả.

“Hoàng Thượng, ngươi thật sự không hối hận? !” Kì thế tử hỏi lần thứ hai, cũng là một lần hỏi sau cùng.

Hiên Viên nhìn Kì thế tử.

Kì thế tử gắt gao nhìn lại Hiên Viên, nín thở chờ đợi — chỉ cần Hoàng Thượng biểu hiện ra một tia do dự, một tia hối hận, chẳng sợ đối mặt chính là thiên hạ đệ nhất nhân, lại làm cho võ lâm tái khởi phong vân rung chuyển không yên, hắn cũng sẽ ra tay, đem long lại lần nữa vây vào hành cung.

– thân là đế vương, cũng có cấm kỵ hắn không thể xúc phạm, vậy để mình thân là thuộc hạ của hắn đi làm đi.

Hiên Viên thở dài một tiếng, buông cần câu trúc trong tay, mỉm cười.

“Hối hận đương nhiên là hối hận, thế nhưng, còn hơn cả hối hận của trẫm, trọng yếu hơn cả, là hắn vẫn còn sống ở trên thế giới này. . . . . .”

————————————

Gió cuốn mây tan, xoắn tới trang sách đã ố vàng, truyền thuyết cũng theo năm tháng kết thúc.

Đón gió thu, đạp trên lá rụng, cẩm y thanh niên dưới tàng cây mỉm cười, trong nụ cười ẩn chứa uy nghiêm, thập phần ngạo khí, rồi lại có chút tịch mịch.

Ở đỉnh Thanh Thành xa xôi, cũng có người đang mỉm cười, thanh niên bạch y cười đến lạnh nhạt, cười đến cao ngạo, đồng dạng cười đến thất lạc.

Nhất sinh nhất thế nhất song nhân, tranh giáo lưỡng xử tiêu hồn.

Tương tư tương vọng bất tương thân, thiên vì thùy xuân!

(Một đời một kiếp một đôi người, tranh nhau tiêu hồn ở hai nơi. Nhớ mong trông ngóng mà không gặp, trời xuân nở rộ là vì ai! )

———————-

Thế là hoàn rồi nhé, hạnh phúc của 2 anh phải chờ đến phiên ngoại rồi, tung bông đi nào ^^

Thiên hạ đệ nhất ngoại truyện chi nguyệt sắc phong thanh.

Tự

“Động Đình cỏ xanh, cận Trung thu không một chút gió, nương vàng ruộng ngọc thênh thang, một chiếc thuyền con. Tố nguyệt phân huy, minh hà cộng ảnh, trong ngoài trong suốt. Tâm tư đêm nay, thật khó cùng quân nói ~”

Dưới ánh trăng sáng trong, thanh âm leng keng chằng chịt tự mặt hồ vang lên, làm đám hải âu kinh hãi té xuống hai ba con, thuyền nương trên các thuyền khác đều mỉm cười quay đầu lại, ánh mắt lẳng lơ hàm xuân ý liếc mắt đưa tình, đều dừng ở trên con thuyền bên hồ nước xanh như ngọc kia. Cẩm y công tử lại giống như không hề hay biết, chỉ mỉm cười quay đầu lại nhìn về phía bóng người nguyệt sắc đang chán đến chết ngồi ở mạn thuyền.

“Nhớ một năm qua nơi Lĩnh biểu,

Vầng trăng lẻ loi tự sáng soi,

Lòng dạ như băng tuyết

Tiêu ngắn, tay áo lạnh

Khoảng không xanh biếc rộng rãi.

Nước sông Giang làm rượu,

Cùng bắc đẩu nâng chén

Ngồi trên mạn thuyền cúi đầu cười

Không biết vì sao tịch mịch.”

Trong tiếng cười khẽ, một thanh âm nhu hòa vừa mang theo chút khàn khàn khác nối tiếp ngâm lên, thanh âm tuy chậm, nhưng lại có loại ma lực không thể trái nghịch, chờ ngâm đến câu ‘ngồi trên mạn thuyền cúi đầu cười, không biết vì sao tịch mịch’  thì phàm là du thuyền hay thuyền hoa qua lại trên sông đều dừng lại, các tân khách cũng không thể không nhìn sang đây, ai cũng cảm thấy một cỗ ngạo khí nghiêm nghị hoà quyện cùng ca từ miệng thanh niên nói ra khiến cho nhiệt huyết của người ta chấn động, quả nhiên là một hồ đều là quế tương, bắc đẩu rót rượu, vạn vật đều là tân khách.

Đúng thật là phong tình vạn chủng.

Tiểu thuyền lắc lư lướt trên mặt hồ Động Đình xanh biếc đi tới, thuyền nương chống thuyền, hai má lúm đồng tiền ửng đỏ, vừa chèo thuyền vừa đưa tay vén sợi tóc mai, biết rõ không có ai chú ý đến một thuyền nương nho nhỏ như nàng, nhưng không phải là do nàng không có chút dung mạo mà là thấy thẹn với hai vị nhân vật thần tiên phía sau kia.

Thỉnh thoảng len lén trộm ngắm về phía sau, chỉ thấy một người vẫn ngồi ở mạn thuyền nhìn bích thủy cộng thiên chung quanh như cũ, trường bào nguyệt sắc ngắn gọn mềm mại mặc ở trên người hắn, càng tôn lên vẻ thanh nhã tuyệt trần, chỉ có một câu: như tiên giáng trần mới có thể hình dung, người còn lại ở đầu thuyền đón gió mà đứng, ống tay áo bị nhật quang ánh lên, nổi lên kim ba, cả người giống như bao phủ trong quang ảnh mông lung, mi dài mang tình, mắt phượng mỉm cười, cao quý ung dung nói không nên lời.

Hai người đều là đưa lưng về phía nhau, người này tĩnh thì người kia động, người kia đứng thì kẻ này ngồi, giống như hoàn toàn không liên can gì đến nhau, nhưng thuyền nương lại cảm thấy chuyện không phải là như vậy, hai người này tựa hồ là hiểu biết đối với đối phương quá sâu, thậm chí không cần nhìn thấy tận mắt mà chỉ cần một cái gió thổi cỏ lay là có thể biết đối phương rốt cuộc muốn làm cái gì. Thí dụ như lúc này –

“Ngô. . . . . .” Cẩm y nhân ở đầu thuyền không biết vừa phát hiện cái gì, hơi hơi khom người nhìn xuống phía dưới. Bạch y nhân khoanh chân nâng má, đang nhìn nước chảy bên cạnh, nghe tiếng liền mỉm cười nói: ” Ngân ngư Động Đình vừa rời khỏi hồ Quân Sơn trong núi, dạo chơi ở nơi nước chảy chậm trong đầm cỏ, còn nhỏ thì chưa được một tấc, đến khi lớn khoảng hai ba tấc, tới bốn, năm tấc thì lại vô giá. Trên mắt có chấm đen, dưới ánh mặt trời một lúc lâu sẽ thành màu đỏ, nhưng mà ngư này từ trước đến nay chỉ sinh sản vào lúc đông hạ, lúc này đã gần đến Trung thu, cư nhiên còn có thể nhìn thấy nó, rất là hiếm thấy.”

Cẩm y nhân lại ngô một tiếng, đánh giá con cá nhỏ mảnh mảnh tròn tròn chậm rãi bơi trước thuyền, ngân bạch trong suốt, quanh thân không có vảy, càng xem càng thấy thật là quái dị, mới vừa rồi liếc thấy còn cho là hoa mắt. “Nguyên lai đây là ngân ngư Động Đình a. . . . . . Ngày xưa ở ‘nhà’ từng nếm qua, chắc là mùi vị không ngon bằng đích thân tới nơi này.”

Hai người nói đến đây, vẫn là đưa lưng về phía nhau, như là mạnh ai nấy nói, thuyền nương lại nghe đến mức gần như hoài nghi hai người này có phải sau lưng cũng có mọc thêm con mắt hay không. Bất quá vấn đề này về sau nghiên cứu sau, hiện nay có chuyện trọng yếu hơn.

Thuyền nương đỏ mặt khụ một tiếng, thanh thanh cổ họng, sóng mắt như làn thu thuỷ đưa về phía Cẩm y nhân.

” Diệp tướng công thật sự là kiến văn rộng rãi, ngân ngư Động Đình này là đặc sản nổi danh của nơi đây, hằng năm luôn tiến cống lên triều đình, là trân phẩm nổi danh thiên hạ, chẳng qua là tuy nhỏ mà lại quý hiếm, chỉ một mâm cũng đủ cho gia đình thường dân có tiền sống được hơn tháng, tửu lâu bình thường cũng không cung cấp. Hôm nay khó được nhìn thấy nó, nếu Tuyên tướng công có hứng thú, ta vớt mấy con cho tướng công thưởng thức.”

Cẩm y nhân ngẩn ra, quay đầu, cẩn thận nhìn thuyền nương một cái, má lúm đồng tiền nho nhỏ, đôi môi thanh tú, thanh lệ thông minh, không khỏi vỗ tay cười.”Liên Oa không hổ là thuyền nương bài danh đệ nhất Động Đình hồ, hiểu lòng người như thế thật khiến người ta sinh lòng yêu thương.”

Thuyền nương nhận được lời khen này, sắc mặt càng hồng, đầu vốn khẽ nâng cũng nhịn không được cúi thấp xuống.

Bạch y nhân liếc cẩm y nhân một cái, mỉm cười, chỉ vào núi nhỏ phía trước, ôn nhu nói: “Quân Sơn bảy mươi hai ngọn, dù sao cũng ít người tới, nhìn chỗ bằng phẳng kia xem, chúng ta rời thuyền tới đó nướng cá cũng là không tồi.”

Thuyền nương nghe vậy buông sào, đang muốn hạ lưới bắt cá, cẩm y nhân liền cười mỉm vươn tay đến, cũng không thấy như thế nào, hồ nước đột nhiên bắn tung toé lên, bàn tay trong nước đã kẹp được mấy con cá bạc đuôi lấp lánh.

———————–

Hai người Diệp, Tuyên này chính là bất lương giáo chủ cùng kiều cung hoàng đế từ đêm thất tịch mới nói dăm ba câu liền quyết định rời nhà trốn đi. Nguyên bản bọn họ là muốn lên Côn Lôn, đường cũng là hướng về phía Côn Lôn mà đi, chỉ là vì cái gì lại chếch đi đến vùng Lưỡng Hồ, chuyện cũng không thể nào rõ ràng. Dù sao hai người cũng lấy Côn Lôn làm mục tiêu, từ kinh sư một đường đi tới Hồ Nam. . . . . . Sau đó tính tính thời gian cũng sắp đến Trung thu, Hiên Viên nói gió thu tha thướt, Động Đình cây cỏ xanh biếc, ngắm trăng phải đến Động Đình, phía trên có tầng mây uyển chuyển như mộng, phía dưới lại có sông Tương Giang tươi đẹp, kia mới gọi là diễm ngộ.

Dạ Ngữ Hạo sau khi thoát khỏi chức vị Vô Đế, một thân nhẹ nhàng vô sự, chẳng qua là không thể ở lại Vô Danh giáo, cũng không nguyện ở lại hoàng cung, liền trở thành một lãng tử lưu lạc xem thiên nhai bốn biển là nhà, nghe vậy cảm thấy không thể không đi, liền cùng Hiên Viên một đường đến đây, hai người đầu tiên là đến Nhạc Dương lầu, để quan sát Phạm Ký, Tô Thư, Thiệu Khắc lưu truyền thiên cổ trong bài Nhạc Dương lầu kí, lại mướn một con thuyền con đi lang thang trên mặt hồ, chờ Trung thu đến.

‘ Sát ’ một tiếng, thuyền con đung đưa, ở bên cạnh núi hoang dừng lại, dọc đường vạch tới tả cong hữu rẽ cũng không gặp phải đá ngầm, như cánh tay chỉ, Hiên Viên nhìn thấy tán thưởng không thôi, khen không ngớt lời. Lại thấy thiếu nữ hạ thuyền tìm tảng đá to để neo thuyền, cũng theo xuống cùng nhau tìm.

Dạ Ngữ Hạo trông thấy cũng chỉ cười cười, tự mình cầm lấy giỏ trúc đựng ngân ngư bước xuống thuyền, nhưng lại không đi cùng hai người kia.

Gió hiu hiu thổi, ngày của tháng tám đã bắt đầu lạnh, hắn có chút mệt mỏi nhắm mắt lại, cảm thụ được hơi nước trong gió phất ở trên mặt, có chút ẩm ướt lành lạnh. Bên tai nghe được Hiên Viên thì thầm với thiếu nữ cùng nghiên cứu nên buộc làm sao, nên quấn thế nào . . . . . . Còn có tiếng trả lời thanh thúy của thiếu nữ, véo von bên tai, mặc dù mệt mỏi cũng nghe vào không sót một câu, Hiên Viên này thật đúng là cần mẫn mà hiếu học, không ngại học hỏi kẻ dưới, ngay cả thừng kết ở đâu, buộc trên loại tảng đá nào cũng muốn hỏi đến nhất thanh nhị sở. . . . . . Bất quá thiếu nữ kia có lẽ cũng là đúng với ý nguyện, dạy đến mức vui vẻ đi.

Thu hồi nụ cười nhợt nhạt trên môi, Dạ Ngữ Hạo trợn mắt liếc hai người kia một cái. Hiên Viên ngồi xổm trước tảng đá, tả hữu lôi kéo dây thừng, thiếu nữ khom thắt lưng đứng ở phía sau hắn thấp giọng chỉ điểm, tóc dài buông xuống, có mấy lọn phất ở trên vai Hiên Viên.

Quả nhiên mà. . . . . . Dạ Ngữ Hạo vén lại mấy sợi tóc bị gió thổi loạn, mím môi cười lạnh, chọn mi, cũng không biết đang chuyển ý niệm gì trong đầu.

“Hạo.” Hiên Viên cùng thiếu nữ nói vài câu, vẫy tay gọi người, Dạ Ngữ Hạo mang theo giỏ trúc đi qua, chỉ thấy Hiên Viên chỉ vào hai khối cự thạch bao vây khoảng đất trống, cười nói: “Ngươi xem địa thế này đi, vừa lúc chắn gió cho chúng ta dùng nướng cá, chúng ta nướng ngân ngư ngay tại nơi này như thế nào?”

Dạ Ngữ Hạo bình tĩnh nhìn hắn một lát, mỉm cười. “Tốt, ngươi đi tìm chút rơm củi, ta xử lý  đám ngân ngư này.”

Thiếu nữ nghe vậy đang muốn xung phong nhận việc dẫn đường cho Hiên Viên, còn chưa kịp nói ra thì Dạ Ngữ Hạo đã cười tủm tỉm nhìn nàng. “Liên Oa cô nương, ngượng ngùng, tại hạ cùng với vị bằng hữu này từ trước đến nay không rượu không vui. Nghe nói túy thái bạch của Quân Sơn là rượu ngon nổi danh, không biết cô nương có thể mua trở về cho chúng ta hai vò không?” Hỏi là hỏi, trong tay không biết khi nào đã lấy ra một thỏi bạc, vừa nói vừa nhét vào trong lòng bàn tay thiếu nữ, đồng thời cởi bỏ thằng kết để neo thuyền đưa sang, vẻ mặt tươi cười ôn hòa vô cùng, hống đến thiếu nữ vựng vựng hồ hồ,  cứ như vậy mơ màng chống thuyền đi mua rượu.

Xoay người lại, Hiên Viên đã không thấy đâu, nhìn dấu chân kéo dài, ước chừng là vào rừng tìm củi rồi.

Dạ Ngữ Hạo hai tay gác ở trước ngực, lại thiêu mi.

———————–

Lửa được nhóm lên, lúc ban ngày lại giữa mùa thu tháng tám, ít nhiều có phần nóng nực. Ngọc phiến bốn mùa không rời tay của Hiên Viên cuối cùng có đất dụng võ, hắn săn sóc quạt cho Dạ Ngữ Hạo đang ngồi ở bên cạnh đống lửa trở xuyến cá nướng, một đôi mắt hồ ly cười tủm tỉm nhìn chằm chằm vào mấy con cá bạc đang dần dần chuyển màu trên lửa, phát ra mùi thơm nức.

Dạ Ngữ Hạo thờ ơ đem xuyến cá lật qua một lần, phất mấy sợi tóc vừa rơi xuống mắt . “Hiên Viên, ta thực nóng.”

“Cái gì? ! Làm sao được? Trẫm ra sức không đủ sao?” Hiên Viên hoảng sợ, cây quạt trên tay quạt muốn xuất ra kình khí, miệng cũng không ngừng thổi khí để làm giảm nhiệt độ. “Trẫm giúp ngươi thổi thổi khí, không nóng nga ~”

Dạ Ngữ Hạo lại trở một xuyến cá, cũng không quay đầu lại đưa tay đẩy cái ‘long nhan’ đang kề tai mình thổi nhiệt khí ra, đẩy đến méo xệch khuôn mặt tuấn tú kia. “Cảm phiền tránh ra, đừng đặt ở trên người ta nữa là được.”

“Hạo ~” Nị nị kêu một tiếng, nhìn thấy hai tay vững vàng kiên định của Dạ Ngữ Hạo khẽ run, cổ trắng nõn hiện lên màu đỏ khả nghi, long tâm đại duyệt, một tay kéo lấy cả người kia ôm chặt trong ngực: “Ngươi đang sinh khí sao? Ngẫm lại cũng đúng, chúng ta đi cả một đường rồi, cũng không có cơ hội nhiều lắm. . . . . .”

Không có cơ hội nhiều lắm để làm cái gì Hiên Viên còn chưa kịp nói, Dạ Ngữ Hạo đã xoay người một cái, đem cả xuyến cá mới vừa nướng chín đều nhét vào trong miệng hắn. Nếu hắn không đúng lúc nâng tay nắm lại, hắn tin tưởng cái nhánh cây này nhất định sẽ không ngừng lại mà xuyên qua cổ họng hắn luôn.

Nóng a ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Tiếng kêu thảm thiết của Hiên Viên dưới ánh mắt lạnh như băng của Dạ Ngữ Hạo cứ thế ngỏm ở trong bụng.

“Ta nướng như thế nào?”

. . . . . Sắc mặt thế này, dám nói ra lời phản đối thật sự là cần phải có dũng khí. Hiên Viên thức thời nuốt vào tiếng kêu thảm thiết có thể sẽ gây ra tai họa, thổi thổi khói nhẹ lượn lờ trên cá nướng, cẩn thận cắn một ngụm.

Dạ Ngữ Hạo thần sắc lạnh lùng, vẻ mặt không thèm để ý, ánh mắt lại gắt gao nhìn chăm chú vào trên mặt Hiên Viên.

Hiên Viên vốn đã hạ quyết tâm liều chết, mặc kệ hương vị kinh khủng đến mức nào, hắn cũng nhất định phải nuốt xuống — dù sao nhiều năm trước ở trong núi Vô Danh Côn Lôn, ba người thi thố tài năng cũng từng độc hại một đám tinh anh trong tinh anh của Vô Danh giáo (sau chuyện này hắn vẫn luôn cẩn thận từng ly từng tý trong chuyện ăn uống, tất nhiên là sau khi rời núi bị Độc Cô Ly Trần hạ thuốc xổ siêu cấp đã tự mình cảm nhận được thống khổ của bọn thị vệ lúc ấy. . . . . .) — không nghĩ tới con cá này Dạ Ngữ Hạo quả thật nướng không tệ. Ngân ngư Động Đình không vảy không xương, chất thịt cực kỳ mịn nhẵn, nhưng chiều dài của con cá thì không đầy một tấc, nếu canh lửa không tốt, không phải nửa sống nửa chín thì chính là cháy sém. Giờ phút này vật trong miệng hắn non mịn đẫy đà, ngon khôn kể.

“Sao ?” Dạ Ngữ Hạo thấy hắn cổ quái trừng mắt nhìn mình, ánh mắt biến hoá kỳ lạ.

“. . . . . . Trẫm a, vốn muốn nói một câu để hống ngươi.” Hiên Viên thở dài. “Bất quá trẫm hiện tại một câu cũng không muốn nói!”

Vì sao không muốn nói — tự nhiên là không muốn nhận thua. Dạ Ngữ Hạo mỉm cười nghiêng đầu đi, có điều là từ trong đáy lòng mình, hắn thở phào nhẹ nhõm.

Đối với việc ở Côn Lôn năm đó, quên không được không chỉ có một mình Hiên Viên. Những năm gần đây lẻ loi một mình lưu lạc thiên nhai, không thể thiếu những dịp ăn ngủ ở vùng hoang vu, lương khô ăn nhiều khó tránh khỏi buồn nôn, đành phải tự thân động thủ nấu nướng. Vài năm trôi qua, hắn xác định trong thiên hạ trừ bỏ việc sinh tiểu hài tử ra là không có chuyện gì hắn học không được. Chẳng qua là hắn đã quen một mình, nấu thứ gì tuy là hợp khẩu vị của mình nhưng lại không dám khẳng định nhất định sẽ hợp với khẩu vị của Hiên Viên vốn đã quen cẩm y ngọc thực, mới vừa rồi nhiều ít vẫn có chút lo lắng.

Hiên Viên hai ba khẩu đã gặm xong xuyến cá trong tay, liếm liếm môi, đột nhiên vứt nhánh cây đi, “Đến đến đến, trẫm cũng nướng vài con cho ngươi nếm thử, Trẫm cũng không tin ngươi làm được mà trẫm làm không được.” Nói xong, nhất định muốn Hạo đổi chỗ.

Dạ Ngữ Hạo không thể làm gì khác là liếc Hiên Viên một cái, ngoan ngoãn nhường chỗ.

———————-

Thiếu nữ cố sức ôm một vò rượu đi về hướng cự thạch, vừa tới gần liền nghe thấy một cỗ mùi khét, đại mi không khỏi nhăn lại, nghĩ vị Diệp tướng công kia rõ ràng không biết chuyện bếp núc mà còn cố xung phong nhận việc, còn bảo chính mình đi mua rượu, lãng phí không ít ngân ngư, thật đáng tiếc.

Đợi đi vòng qua cự thạch mới phát hiện Diệp tướng công mà mình đang nghĩ tới đang nhu hòa ngồi ở một bên, trên mặt tựa tiếu phi tiếu nhìn một vị cẩm tú công tử bị khói hun cho đen cả mặt.

“Tuyên tướng công ~” Thiếu nữ vội vàng buông vò rượu. “Chuyện quê mùa này vẫn là để ta làm tốt hơn . . . . .”

Hiên Viên đang tập trung tinh thần trừng mắt nhìn xuyến cá, cẩn thận đem chúng nó trở qua trở lại, làm lã chã rớt chút thịt nát, trong miệng hắn niệm niệm “chủ quản một đất nước rộng lớn giống như nấu một con cá nhỏ, chủ quản một nước lớn giống như nấu một con cá nhỏ.” Nào có nghe thấy thiếu nữ đang nói cái gì, mang máng nghe được có thanh âm đang vang, theo phản xạ đáp một tiếng.”Nhanh nhanh. . . . . .” Ngay cả đầu cũng không có nâng lên.

Cô gái muốn chụp vai hắn, lại bị hộ thân cương khí tự nhiên trên người hắn chấn đến mức năm ngón tay đau nhức, tâm trạng kinh cực sợ cực, bưng hai tay mà nhìn Hiên Viên.

Dạ Ngữ Hạo ôn nhu cười. “Liên Oa cô nương đừng sợ, hắn bất quá chỉ tẩu hỏa nhập ma mà thôi, chờ xuyến cá nhỏ kia cháy sém hoàn toàn hắn sẽ khôi phục bình thường.”

A? !

Thiếu nữ không hiểu lắc lắc đầu, khép lại cái miệng anh đào nhỏ nhắn đang há quá lớn, ánh mắt chuyển tới vò rượu bên cạnh kia, mới nghĩ đến trên thuyền con còn một vò nữa, vội chạy về.

“Nơi đó, nơi đó có chiếc thuyền. . . . . .” Một trận tiếng quát tháo dồn dập tự núi rừng truyền đến. Cô gái qua lại bế hai vò rượu, đang mệt đến mức ghé vào vò rượu thở hào hển, nghe vậy ngẩng đầu, thì thấy một đám hắc y nhân vọt lại đây, kẻ đi đầu trong tay còn cầm một thanh bảo kiếm, khi nhìn thấy thì còn ở bìa rừng, mới hồi thần lại thì đã gần đến mức có thể nhìn thấy vết máu trên thân kiếm. Ngẩn ngơ, lập tức lên tiếng thét chói tai.

“A a a ~~~~~~~~~~~~~~~~~”

“Thối kỹ nữ, câm miệng!” Đám người  kia trực tiếp xông qua đây muốn cướp thuyền chạy thoát thân, thuyền ở sau lưng ba người, ba người lập tức biến thành chướng ngại vật của đám người kia. Kỳ thật đám hắc y nhân này chỉ cần nhiễu vài bước là có thể suông sẻ đi qua, nhưng không biết có phải là giết người quen tay hay không, thấy ba người ngoại trừ thiếu nữ đang tiếng chói tai ra, hai người khác hoàn toàn không có nửa điểm phản ứng. . . . . . Ăn đến mức không thấy bọn họ sao? Nhất thời ác tâm nảy sinh, đao kiếm trong tay vung lên, tuôn ra hơn mười mũi nhọn, quyết ý trong khoản thời gian ngắn lấy một chiêu giết ba người này.

“A ~~~~~~~~~~~~~~~ Tuyên công tử a ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~” Thiếu nữ thấy Hiên Viên cư nhiên còn đang chú ý trở xuyến cá, ngay cả đầu cũng không nâng một chút, không khỏi che mặt khóc — thật tốt quá, mình xuống địa ngục còn có hai vị mỹ nam tử tuyệt sắc như vậy đi cùng mình ~~

Dạ Ngữ Hạo hơi hơi mỉm cười, nhìn kiếm khí đến gần mình hàn ý tận xương, không chút để ý vươn tay trái ra, vẫn không chút để ý tham nhập vào lưới kiếm đang bủa tới, không chút để ý tiện tay sờ, hơn mười đóa kiếm hoa phát sáng lập tức chỉ còn lại có một đạo kiếm quang.

Đám hắc y nhân đang đà nắm chắc lao tới, biểu tình dại ra trừng mắt nhìn Dạ Ngữ Hạo giống như nhìn thấy quỷ, còn có cái tay đang nắm lấy lưỡi kiếm kia nữa.

Trắng nõn thon dài.

Không hồng không đen, không vàng cũng chả tím, một bàn tay rất đẹp.

Dạ Ngữ Hạo vẫn cười đến mức thực ôn nhu, mạt trào phúng trên môi xem ra cũng rất ôn nhu. Tay trái vừa chuyển, thanh kiếm của hắc y nhân đang nắm tức thì gãy lìa trong tay hắn.

” Hảo một thanh bảo kiếm, đáng tiếc bị máu vấy bẩn rồi, sớm không nên để lại.”

Tiếc hận than một tiếng xong, thuận tay đem thanh kiếm bách luyện tinh cương kia bẻ thành mười bảy mười tám miếng, không khác gì bẻ một miếng rau cải trắng. Nhóm hắc y nhân nghe tiếng “Dát dát dát” liên tiếp mà sắc mặt xanh mét, hai mặt nhìn nhau, binh khí đều đồng loạt vung về hướng tên ‘ yêu nhân’ này.

” Keo kiệt như vậy. . . . . . Phá đồng lạn thiết ta cũng không cần.”

Dạ Ngữ Hạo hiển nhiên mỉm cười, mười bảy mười tám phiến phế liệu như hoa vũ đầy trời bay ra. Thân thủ của đám hắc y nhân này tuyệt đối không kém, mỗi một người đều là cao thủ có danh tiếng một phương, nhưng nếu so sánh với Vô Đế từng là thiên hạ đệ nhất mà nói, thì phải nói là múa búa trước cửa Lỗ Ban.

Ngoài dự đoán, tiếng thét chói tai của thiếu nữ còn chưa kịp dừng, hiện trường đã biến đổi, một đám người cứ như vậy đứng tại chỗ bảo trì tư thế huy đao múa kiếm, sắc mặt dữ tợn, đe dọa, kinh hoàng, vặn vẹo có đủ cả.

Nghe được phía sau núi rừng lại truyền đến tiếng cước bộ hổn độn, sắc mặt mọi người lại một mảnh tro tàn.

Đám người áo xám kia đang truy đuổi đến tân tân khổ khổ, thấy đối tượng mình đang đuổi theo bị người chế trụ, vui mừng quá đỗi, bước nhanh tiến lên hướng về phía ba người chắp tay vái. Đầu lĩnh áo hồng nói:” Đa tạ các vị tiểu hiệp tương trợ bắt đám ác nhân này, giúp tại hạ cái đại ân.” Nói đến đây, dừng lại, thấy đám hắc y nhân  kia tất cả đều bị thiết phiến cắm ở trên huyệt Hoa Cái, chế trụ bất động, cảm thấy cực sợ  — muốn dùng thiết phiến cách khoảng không chế trụ người không khó, chỉ trong một chốc chế trụ toàn bộ cũng không khó, thế nhưng chỉ trong một chốc này lại có thể tính toán hảo phương vị của tất cả mọi người, lại còn vừa vặn đánh ở cùng một huyệt đạo của tất cả những người ở đây, vậy không gọi là không khó, mà nên kêu là thần thoại. Hắn nuốt khẩu nước miếng, tiếp tục nói:” Tại hạ là Lôi Bách Động, tổng giáo đầu của Tiêu Tương sơn trang, xin thỉnh giáo đại danh hai vị tiểu hiệp?”

” Nguyên lai là Lôi tổng giáo đầu của Tiêu Tương sơn trang, ngưỡng mộ đã lâu. Tại hạ chẳng qua chỉ là một người vô danh tiểu tốt, làm phiền Lôi giáo đầu tự mình hỏi đến.” Dạ Ngữ Hạo không muốn nhiều chuyện, cười mỉm đáp lễ lại, trong đầu cố gắng nhớ lại cái tên cùng những chuyện có liên quan đến Tiêu Tương sơn trang, nhưng mà nhất thời nhớ không nổi.

“Không không không, thủ pháp sử dụng ám khí của tiểu hiệp cao minh, thuở bình sinh tại hạ hiếm thấy, nhất định sẽ không phải là hạng người yên lặng vô danh. Tiểu hiệp không muốn cho biết, tại hạ cũng không dám cưỡng cầu, không biết hai vị tiểu hiệp có muốn đến tệ trang dạo chơi một lần hay không, trang chủ sẽ tự mình phụng trà nói lời cảm tạ.”

“Khách khí . . . . . .” Dạ Ngữ Hạo mỉm cười, đang muốn cự tuyệt, phía sau truyền đến một tiếng kêu to.

“A ~~ nướng tốt lắm!” Tiếp theo lại là một chuỗi tiếng gấp gáp, “Hạo Hạo Hạo, lại đây nếm thử,chút! Lại đây lại đây! !” Vừa nói vừa cẩn thận cầm xuyến cá nướng còn đầy đủ trong tay, cười lớn ngẩng đầu. “A, ngươi ở đây a, lại đây lại đây, nếm thử, chút xem, nếm thử, chút xem.”

Dạ Ngữ Hạo lãnh nghiêm mặt trừng mắt nhìn hắn trong chốc lát, vẫn là đi qua, tiếp nhận xuyến tác phẩm duy nhất còn đầy đủ trong tay Hiên Viên, cắn một ngụm.

“Như thế nào?” Hiên Viên chờ mong nhìn hắn. Nghĩ hắn chuyên tâm như thế, toàn tâm toàn lực nướng ra xuyến cá nướng hoàn mỹ như thế, nhìn bề ngoài ánh vàng rực rỡ cũng biết không phải chỉ là gối thêu hoa, mà là rất có thực tài. Tuyệt đối danh phù kì thật~~

“Ngô. . . . . .” Dạ Ngữ Hạo lên tiếng, hai ba cái đã ăn xong con cá thứ nhất, trầm ngâm một lát, đem mấy con còn lại cũng ăn hết.

“Uy! Trẫm. . . . . . Ta còn không có ăn a. . . . . .” Hiên Viên kháng nghị một tiếng, bất quá thấy Dạ Ngữ Hạo chìu ý mình như thế thì vui vẻ, ngoài miệng niệm niệm, mắt hồ ly loan loan, đuôi hồ thì phe phẩy . “Có lời bình luận muốn nói không ~~~”

Dạ Ngữ Hạo trầm mặc một lát. “Lôi tổng giáo đầu mới vừa rồi không phải muốn mời tại hạ đến quý phủ một chuyến sao? Nếu không chê tại hạ mạo muội, chúng ta hiện tại đi đi.”

“Hạo, có phong độ chút đi, nhận thua liền nhận thua ~ làm gì nói sang chuyện khác.” Hiên Viên cười to, nói xong mới nhìn một đống lớn trước mặt .”. . . . . . Những người này tới đây khi nào?”

Dạ Ngữ Hạo lạnh lùng trừng mắt hắn, xoay người đi theo Lôi Bách Động đang vui mừng quá đỗi ly khai.

Gặp quỷ, Hiên Viên Dật này thật không hỗ là thiên tử có một không hai, ngay cả thứ bên ngoài tô vàng nạm ngọc bên trong thối rữa gì đó cũng có thể làm được.

Vừa mới vào miệng liền thấy hậu quả, Dạ Ngữ Hạo cố nén cảm giác buồn nôn ghê tởm, không biết tại sao mình phải thiện lương như vậy. Ở lại để đả kích lòng tự tin quá thừa của Hiên Viên chẳng phải chuyện tốt sao? Tội gì thay hắn giấu diếm.

Chính là. . . . . .

Ai ~~~~~~

Nghiệt duyên a ~~~~~~~~~~~~~~~~~

Phiên ngoại 2 Chi nhị Tiêu Tương sơn trang

Tiêu Tương sơn trang nằm ở phía sườn nam của ngọn Quân Sơn, là một kiến trúc xây dựng giữa sườn núi, từ trên xuống dưới phạm vi hơn mười dặm, có rừng cây vây quanh, ngói xanh tường trắng, ốc xá tầng tầng điệp điệp, cao thấp chằng chịt, quy mô thật là to lớn.

Từ chân núi những cây tùng cổ thụ thẳng tắp cao và dốc, sắp xếp thành một hàng kéo dài lên trên, xoè tán che chở một đường phi ngựa uốn lượn tới sơn môn. Phần cuối là đại môn sơn son gắn tay nắm bằng đồng sáng loáng, dưới ánh mặt trời càng thêm phần rực rỡ, hai bên thềm đá bạch ngọc bày những con ngọc sư giương nanh múa vuốt, lấy tư thế giương oai liếc nhìn trời xanh từ thời viễn cổ mà đứng. Lúc này đại môn sơn son mở rộng, gấm đỏ trải dài một đường đi vào, ở cửa còn đứng một hàng người nghênh đón.

” Lộc cộc, lộc cộc –” Tiếng vó ngựa thanh thúy tự sơn đạo xa xa vang lên, vó ngựa như gió cuốn mây tan, bụi nổi lên đầy trời phía sau, khi đến trước đại môn liền thắng gấp, vó ngựa chấn động theo quán tính ngẩng cao đầu, cao giọng hí vang, nam tử y phục vải thô đi trước hét lên một tiếng, không đợi vó ngựa hạ xuống, cứ thế nhanh nhẹn nhảy xuống ngựa.

“Đầu nhi!” Thủ vệ trẻ tuổi đứng đón khách nhìn thấy người xuống ngựa chính là giáo đầu ‘ kinh lôi ’ Lôi Bách Động nhà mình, cuống quít tiến lên kéo lấy hàm thiếc và dây cương của ngựa. “Ngươi nhanh như vậy đã về rồi.”

Lôi Bách Động cầm dây cương trong tay giao cho người tới, ngón tay cái giơ lên. “Có hai vị tiểu hiệp đây trợ chúng ta bắt được đám ranh kia, theo lời ta truyền xuống, phải hầu hạ chu đáo, tiểu tử nào đám tiếp đãi chậm người ta, chờ lão tử phế đi hắn!”

Sau tiếng ra lệnh như sấm sét, Lôi Bách Động quay đầu, hướng về phía Dạ Ngữ Hạo cùng Hiên Viên, vừa chắp tay, thanh âm ngược lại rất ôn hoà: “Hai vị tiểu hiệp thỉnh đừng trách tại hạ thất lễ, chẳng qua là trang chủ vì chờ tin tức của đám ác nhân này mà ăn ngủ không yên. Cho nên tại hạ xin cáo lỗi, phải đi trước báo cho trang chủ một tiếng, để cho tiểu tử này mang hai vị vào Thúy Vi đường được không?”

Vừa ngồi thuyền vừa cưỡi ngựa hơn nửa ngày rốt cục mới tới được nơi cần tới, Dạ Ngữ Hạo lặng lẽ ấn ấn bụng, nhịn không được cũng cười khổ vì quyết định của chính mình — cái này thì hay rồi, dạ dày càng lúc càng khó chịu hơn rồi.

Xoay người xuống ngựa, thuận mắt đảo qua cổng lớn giăng đèn kết hoa, trang trí đến huyễn diệp loá mắt, mỉm cười nói: “Lôi tổng giáo đầu có việc cứ đi không ngại, không cần bận tâm đến chúng ta. . . . . .” Nói còn chưa nói hết, Lôi Bách Động đã chắp tay rời đi mất dạng. Hắn nhún nhún vai hướng về phía thanh niên đang nắm cương ngựa, mỉm cười.

Thanh niên không biết vì sao bỗng nhiên đỏ mặt, dây cương cầm trong tay vội vàng giao cho hạ nhân phía sau,”Hai vị khách quý, thỉnh.”

Dạ Ngữ Hạo lắc lắc tay, vừa cười: “Không phải hai vị, là ba vị.”

Ân? ! Thanh niên mắt mở trừng trừng mà nhìn, phía sau vị cẩm y thanh niên hoa phục kia lộ ra một cái đầu tò mò — má lúm đồng tiền, đôi môi xinh xắn, dung nhan như xuân diệp, đang thẹn thùng cười để lộ hàm răng thật nhỏ trắng noãn.

Thanh niên trước mặt dẫn đường, Dạ Ngữ Hạo cùng Hiên Viên đi theo đằng sau, Liên Oa lại đi sau lưng hai người, bước nhỏ cấp bách đi tới.

Đình viện càng tiến vào càng sâu. Trang chủ này dường như cực kỳ hiếu khách, khách nhân trong trang rất nhiều, dọc theo đường đi thanh niên dẫn đường không ngừng hành lễ với nhóm khách quý không cẩn thận gặp gỡ, làm chậm trễ không ít canh giờ. Dạ Ngữ Hạo còn tàm tạm, cười cười không nói, Hiên Viên thì có chút tức giận, đến khi dừng lại đến lần thứ bảy, hắn liếc Dạ Ngữ Hạo một cái, truyền âm nhập mật: “Phát hiện ra không?”

Dạ Ngữ Hạo gật gật đầu.

Khách quý của vị trang chủ này tinh khí sung túc, giơ tay nhấc chân đều co dãn quy luật nhất định, hiển nhiên đều là cao thủ hạng nhất. Nhưng kỳ quái là tuổi tác đều là từ nhược quán trở lên.

Hội ngộ loại chuyện này, khó trách Lôi Bách Động nói như thế nào cũng muốn thỉnh bọn họ đến đây. . . . . . Dạ Ngữ Hạo cười khổ liếc mắt nhìn Hiên Viên một cái. Hiên Viên hừ một tiếng, quay đầu đi nhìn Liên Oa mỉm cười.

Dạ Ngữ Hạo bất đắc dĩ tiến lên trước một bước, đi ở bên người thanh niên, mỉm cười đáp lời.

” Quý trang chủ thể diện thật lớn, những khách nhân này hẳn là rất có thanh danh lai lịch ở trong chốn võ lâm đi.”

Thanh niên khi nói với người khác vẫn là tiến thối thoả đáng, vừa thấy đến Dạ Ngữ Hạo, mặt mày bắt đầu đỏ lên. “Tệ trang chủ ở trong chốn võ lâm cũng không có danh hào gì nổi bật, đều là bái các vị phụng tràng mà thôi. . . . . Bất quá hai vị chẳng lẽ không biết sao?”

“Cái gì?”

” Năm nay chính là đại hội luận kiếm lễ Trùng Dương (mùng 9 tháng 9) năm năm tổ chức một lần, mời dự họp ở Quân Sơn. Tệ trang trang chủ quyết định trước khi luận kiếm đại hội vào dịp Trung thu, tệ trang tổ chức một đại hội luận kiếm nho nhỏ trước, nhận xét xem năm gần đây trong chốn võ lâm có những cá nhân hay môn phái nào mới nổi danh hay không.”

“Nga. . . . . .” Dạ Ngữ Hạo gật gật đầu, dựa theo niên kỉ của mình cùng Hiên Viên, cũng có thể phân loại vào nhân vật mới, khó trách được Lôi Bách Động coi trọng. Nghĩ vậy không khỏi nở nụ cười.

Thanh niên ngại ngùng liếc mắt nhìn Dạ Ngữ Hạo một cái, cười nói: “Xem ra công tử đối với việc giang hồ quả nhiên không quá hiểu biết. Mới vừa rồi trong mấy người chúng ta nhìn thấy có một vị chính là một trong tứ tuyệt đại danh đỉnh đỉnh trên giang hồ, Tây tuyệt bách biến thư sinh Vệ công tử.”

Tứ tuyệt? Dạ Ngữ Hạo nghĩ nghĩ, hình như từng có ấn tượng. Chỉ là lâu lắm rồi hắn không có hỏi tới chuyện của giang hồ, nghe quen tai, nhưng như thế nào cũng nhớ không nổi. Liếc mắt nhìn Hiên Viên, Hiên Viên còn đang cùng Liên Oa cười mỉm, lời nói nhỏ nhẹ cũng đã truyền tới bên tai. “Tứ tuyệt cũng không liên quan chuyện của chúng ta. Trừ bỏ Đông tuyệt Mộ Dung Luyến Trần đến từ Cửu Hoa Sơn-Vô Mộng Cốc, là cháu ngoại của Mộ Dung Tễ Vân đứng thứ tư võ bảng ra, ba người còn lại đều là độc hành hiệp, độc môn, độc phái.”

Mộ Dung Tễ Vân?

Cái tên đã lâu trước kia a. . . .

Dạ Ngữ Hạo nghĩ đến mình năm đó mới làm Vô Đế, từng áp chế Võ Thánh trang, liên bại Kì Hồng Tụ, Thái Sử Tuyệt, Mộ Dung Tễ Vân, trừ đi hai mươi tám thiết vệ, cuối cùng lại bị Hiên Viên nhân cơ hội phế đi võ công, trừng mắt nhìn Hiên Viên một cái.

Thanh niên còn tưởng rằng Dạ Ngữ Hạo đang suy nghĩ xem Vệ công tử là vị nào, hảo tâm nhắc nhở hắn: “Vệ công tử chính là vị quần áo ăn mặc rách tung toé kia, xem ra rất giống nho chua.”

Dạ Ngữ Hạo ‘ ngô ’  một tiếng, gật đầu.”Ta nhớ rồi.”

Hai người chuyện phiếm, cước bộ lại càng tới càng chậm.

” Năm gần đây người giang hồ xuất hiện lớp lớp, một thế hệ mới đổi cũ, nổi danh trừ bỏ tứ tuyệt ra, còn có tam thù, nhị tà, nhất phật. Bất quá danh khí cũng không lớn bằng tứ tuyệt. Tứ tuyệt các cứ một phương đông tây nam bắc, ngày thường ít cùng người lui tới, nhưng đều có nhất nghệ tinh, có một không hai trong võ lâm. Như Tây tuyệt Vệ công tử, thuật dịch dung bắt chước của hắn nghe nói chỉ cần cho hắn thời gian mười ngày, hắn thật sự giả thành cha ngươi, còn tưởng rằng hắn mới thật sự là cha của ngươi.”

” Thú vị như thế.” Dạ Ngữ Hạo mỉm cười.

” Còn có Nam tuyệt nam ly hỏa -Trầm công tử. . . . . .” Thanh niên thấy Dạ Ngữ Hạo quả nhiên là người nào cũng không nắm được, đắc ý lập tức đem tư liệu mà mình biết được liệt kê từng cái, nói ngắn gọn thì là hiện nay Tiêu Tương sơn trang đích xác tề tựu hầu hết thanh niên tuấn tài trong chốn võ lâm, sự kiện khó gặp gỡ, bỏ qua không xem sẽ đáng tiếc, qua thôn này sẽ không còn khách điếm.

Càng đi lại càng chậm, đại sảnh đón khách của sơn trang cũng không quá xa, khi thanh niên nói đến Bắc tuyệt tuyệt tình công tử Tạ Trường Anh thì một tiếng ho khan truyền đến. Lôi Bách Động sớm đứng ở trước Thuý Vi đường chờ đã lâu.

Thanh niên ngẩng đầu nhìn đến sắc mặt của lão đại nhà mình, sợ tới mức sờ sờ cái mũi, nhỏ giọng nói: “Lão Đại, là ngươi nói không được tiếp đón chậm trễ, tiểu tử là vâng lời hắn giới thiệu cho hắn phong cảnh sơn trang tuyệt đẹp như thế nào, lão đại ngươi đừng có hiểu lầm.”

Vẻ mặt Lôi Bách Động sớm xanh mét, nghe vậy hừ một tiếng, mắt đảo qua, ý bảo hãy đợi đấy, lúc này mới đắp lên bộ mặt vui vẻ nhìn hai người Dạ Ngữ Hạo cùng Hiên Viên. “Hai vị tiểu hiệp đã tới, tệ trang chủ ở trong phòng hầu giáo đã lâu, hai vị thỉnh.”

——————

Trang chủ của Tiêu Tương sơn trang là Thu Mạc Quần, là một người mặt mày sơ lãng, ngũ liễu trường tu, xem ra giống như những danh sĩ tu hành đắc đạo, trang nghiêm tiêu tiêu chuẩn chuẩn. Không biết Lôi Bách Động trước đó đã nói lời hay gì cho hai người, một hồi nói chuyện tiếp, Thu trang chủ không ngừng vê chòm râu dài gật đầu mỉm cười, Hiên Viên cũng không ngừng gật đầu mỉm cười, chỉ có Dạ Ngữ Hạo không ngừng điểm đầu cười khổ.

Hắn không có biện pháp không cười khổ, lúc Thu trang chủ đưa hắn tuyển thành hiền tế tương lai càng đàm càng vui vẻ, lúc sắc mặt của Hiên Viên đã đen lại cười tủm tỉm cũng càng đàm càng vui vẻ, hắn chỉ còn biết cười khổ — sớm biết như vậy, còn không bằng ăn mấy thứ mà Hiên Viên nướng ra còn tốt hơn.

“. . . . . . Diệp công tử, xem tuổi của ngươi cũng không còn nhỏ nữa, không biết trong nhà đã có hôn phối hay chưa?” Thu trang chủ thất chuyển bát chuyển rốt cục cũng chuyển tới trọng điểm.

“Tại hạ còn chưa hôn phối. . . . . .” Dạ Ngữ Hạo mỉm cười, mắt quét qua Hiên Viên một cái.” Bất quá đã có người chung tình.”

Hiên Viên vừa lòng cười, sắc mặt tốt hơn nhiều.

“Nga?” Thu trang chủ có điểm ngoài ý muốn ngớ ra. “Đã có người chung tình, Diệp công tử vì sao còn không đem người ta thú vào cửa?”

Hiên Viên bất động thanh sắc trừng mắt nhìn Thu trang chủ một cái — sách, dám kêu Hạo đến thú trẫm, không muốn sống nữa à! !

Dạ Ngữ Hạo hiển nhiên nhìn ra sắc mặt của Hiên Viên, kiềm chế vẻ mặt muốn cười nói: “Tại hạ không có công danh, lưu lạc giang hồ, lại không có chỗ ở cố định, không đành lòng để cho ý trung nhân theo tại hạ chịu khổ, đành phải chịu đựng nỗi khổ tương tư này. Bất quá may mắn ý trung nhân của tại hạ cùng tại hạ là chi giao từ khi tóc còn để chỏm, tình trinh ý nùng, đoạn nghiệt duyên khó khăn này không nhọc trang chủ hao tổn quý tâm.”

“Này. . . . . .” Thu trang chủ dừng kinh ngạc, cũng không biết lời nói của hắn là tin được bao nhiêu, cuối cùng cười nói: “Lão phu lỗ mãng như thế, Diệp công tử thứ lỗi là tốt rồi . . . . . . Lão phu đã phân phó hạ nhân buổi tối bày yến tiệc đón khách ở Thuý Vi đường vì Diệp công tử cùng Tuyên công tử, không biết hai vị có nguyện đến dự?”

Dạ Ngữ Hạo cùng Hiên Viên đối mắt liếc nhau một cái, tự biết trong lúc nhất thời rời đi không được.

Còn nói vài câu xã giao đối đáp, Thu trang chủ bảo Lôi Bách Động an bài cho hai người ở sương phòng tây viện, nghỉ ngơi trước.

Hai người mang theo Liên Oa theo Lôi Bách Động rời đi, mới đi khỏi cửa, còn chưa rẽ đến góc tường chợt nghe tiếng ngọc bội đinh đang, một làn gió thơm đưa tới, ngoài nguyệt môn một thiếu nữ xinh đẹp đi vào. Tóc dài đen nhánh tùy ý vấn thành búi, lộ ra cảnh tử thon dài, băng cơ như tuyết, nha tấn đôi vân, tử sa váy dài từ eo nhỏ nhắn mềm mại quanh co khúc khuỷu, phong tình tuôn rơi đầy đất.

Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo đều là nhìn quen mỹ nữ, bên cạnh lui tới người nào mà không phải quốc sắc thiên hương. Nhưng liếc thấy thiếu nữ tử y này vẫn là không khỏi than một tiếng, sắc! Thiếu nữ có đẹp hay không chưa thấy rõ, chỉ khí chất phong tình tôn quý cao ngạo đã làm cho người ta phải ghé mắt. Khó trách Thu trang chủ có thể sử dụng nàng để đưa tới nhiều thiếu niên anh hào, một thiếu nữ đẹp như vậy, ai không muốn giữ làm người của mình mà thưởng thức.

Phía sau thiếu nữ tử y còn đi theo vài vị thiếu niên, hoặc im lặng hoặc nhiệt tình cùng thiếu nữ nói chuyện, bất quá hơn phân nửa đều là tự độc thoại, thiếu nữ mang chút lãnh đạm, ngẫu nhiên mới hồi lại một câu, mà đám thiếu niên nhiệt huyết  kia đã mừng đến khó có thể tự kiềm chế.

Bọn họ tự nhiên cũng thấy từ Thúy Vi đường có bốn người đang rời đi. Ánh mắt của đám thiếu niên kia dừng ở trên người Dạ Ngữ Hạo cùng Hiên Viên, lập tức địch ý cháy mạnh, ánh mắt sau khi đánh giá qua hai người liền biến thành đang thăm dò xem nếu họ là đối thủ của mình thì có bao nhiêu phần thắng, ác ý trong mắt lập tức tăng lên thẳng tắp.

Lôi Bách Động thấy song phương cũng đã mắt chống lại mắt, muốn không giới thiệu cũng không được, đành phải cười ha ha dẫn ba người đi qua, hướng thiếu nữ tử y tiếp đón. “Hiền chất nữ, ngươi cũng ra đây? Lôi thúc thúc giới thiệu cho ngươi, vị này chính là Diệp Hạo – Diệp công tử, vị này chính là Tuyên Dật – Tuyên công tử, là khách quý thúc thúc vừa mới mời đến từ Thúy sơn.”

Nói xong, lại hướng hai người Diệp, Tuyên giới thiệu: “Hai vị tiểu hiệp, vị này chính là Thu Ly Y -Thu cô nương, là hòn ngọc quý trên tay tệ trang chủ. Bên cạnh vài vị tiểu hiệp này là . . . . .”

Nghe Lôi Bách Động tân tân khổ khổ cố hết sức không nịnh hót giới thiệu cho mình hoàng y chính là người nào, lục y chính là cái gì, Dạ Ngữ Hạo chỉ là mỉm cười. Một lòng chú ý đặt ở trên người Thu cô nương. Sắc đẹp  của Thu Ly Y xa xem tuyệt luân, gần xem lại kinh tâm động phách, mi như sương ngưng, sóng mắt vừa động là toát ra ngạo khí, nhưng cũng không làm người ta sinh ghét. Thấy bốn người, thần sắc nàng hơi biến, nhưng không giống bộ dáng nhận biết thân phận của hai người, trước mắt đối với hai người cũng không thấy có chú ý nhiều hơn.

Lôi Bách Động rốt cục giới thiệu xong đám ong bướm bên người Thu cô nương, đám thiếu niên  kia nghe tên hai người Tuyên, Diệp lạ tai, lại không giống bộ dáng có công phu cao thâm, có lẽ không phải nhân vật trọng yếu gì, ứng đối đều có vài phần ngạo mạn, chẳng qua là ở trước mặt mỹ nhân miễn cưỡng vẫn duy trì lễ nghi thôi.

Ngược lại ánh mắt Thu Ly Y ở trên người ba người vừa chuyển, liền giấu bớt đi vài phần ngạo khí, hơi hơi cúi chào, nói:”Diệp công tử, Tuyên công tử.”

“Không dám.” Dạ Ngữ Hạo vội hoàn lễ, Hiên Viên dương dương tự đắc không lên tiếng, ánh mắt chỉ dừng ở trên người Dạ Ngữ Hạo.

Lôi Bách Động thấy hai người đều là nho nhã lễ độ, xem ra là vừa mắt nhau, trong lòng cười trộm, đương nhiên cũng phải cấp cho hai người có cơ hội ở chung quen biết, lập tức khụ một tiếng nói: “Hiền chất nữ, nhìn các ngươi một đoàn hiện tại là phải đi đâu?”

Thu Ly Y nhíu nhíu mày, nói:” Chất nữ là tới thỉnh an phụ thân, về phần những khách quý này . . . . . .” Đám thiếu niên vội vàng thất khẩu bát chuỷ nói: “Chúng ta là tới tìm trang chủ luận văn đàm võ.”

” A, thật sự là không khéo, trang chủ vừa rồi còn ở, hiện tại nói là đi liên hồ ngắm hoa sen, sợ là đã đi trước. . . . . . Ta nói Ly Y a, dù sao thỉnh an cũng không phải ngày một ngày hai. Thúc thúc hiện tại có việc, không bằng ngươi giúp thúc thúc mang hai vị khách quý này đi vào sương phòng tây viện an bài nơi ở đi.”

Thu cô nương hơi trầm ngâm, ánh mắt đảo qua ba người, chậm rãi gật đầu. “Nếu ba vị không ngại, chất nữ không ngại. Lôi thúc thúc có việc thỉnh tự tiện.”

Lời này vừa nói, đám thiếu niên đi theo đều xanh mặt, ánh mắt trừng Dạ Ngữ Hạo không có cái nào không dẫn theo vài phần cừu hận. Nhóm người này ai chẳng biết Thu cô nương cao ngạo bất đàn, đối với khác phái từ trước đến nay luôn luôn biểu cảm không thèm giả vờ, hiện giờ cư nhiên đáp ứng mang hai vị khách nhân không biết thân phận gì này tự mình an bài chỗ ở cho bọn họ, ngẫm lại thật khiến người ta hộc máu. Hơn nữa có Lôi Bách Động trợ giúp, sao còn nhìn không ra Tiêu Tương sơn trang đã đem Diệp Hạo kia xếp vào hàng con rể mà tuyển chọn. Tâm tư so đo tính toán, suy nghĩ như vậy làm sao còn nhìn hắn với con mắt hảo ý cho được, tốt nhất là làm cho hắn mất mặt trước mặt Thu cô nương, họ Diệp cho dù da mặt có dày cũng không biết không xấu hổ mà lưu lại.

Tự dưng rước lấy hoa đào kiếp, Dạ Ngữ Hạo ngẫm lại cũng là tự cảm thấy không may, dạ dày lại một trận thúc giục một trận co rút, ở mặt ngoài còn phải gạt Hiên Viên, lại phải ứng phó với đám ‘ anh hùng hào kiệt’ ghen tuông thấu trời — hắn ngay cả cười khổ đều cười khổ không được.

Cũng không quay đầu lại đưa tay khẽ nâng, kẹp lấy mười bảy, mười tám, mười chín cái ám khí vừa bay tới, tùy tiện nhìn thoáng qua, bỏ vào trong ám túi.

Thu Ly Y đi đầu dẫn đường, cũng không có quay đầu lại, tự nhiên cũng không biết đằng sau đấm đá nhau đã muốn ngùn ngụt khói lửa, đến sau lại không chỗ nào cố kỵ, ám khí minh khí bay loạn xà ngầu, tuy rằng đều bị Dạ Ngữ Hạo bất động thanh sắc thu xuống, đám thiếu niên kia cũng thẹn quá thành giận, càng ném càng hăng, không tin bản thân lại đấu không lại một người vô danh, quyền cước cũng sắp xuất hiện.

Hiên Viên nắm tay Liên Oa yểu điệu trơn mềm đi ở một bên, cười mỉm hống nàng chớ có sợ đồ vật bay đầy trời bay đến bay đi này. Hắn hiểu rõ mấy thứ này không làm gì được Dạ Ngữ Hạo, thứ hai cũng tức Hạo cư nhiên không trực tiếp cự tuyệt Thu Ly Y, tức thì không đếm xỉa đến, thờ ơ lạnh nhạt.

Lại tiếp được hai thiết liên tử, một cái tử mẫu châm, năm viên phi hoàng thạch, lấy tốc độ cực nhanh để vào trong ám túi, sau đó lại tiếp được phi đao ám tiễn liên tục phóng tới. . . . . . Không ngừng thu phóng thu rồi phóng, Liên Oa xa xa nhìn thấy cũng tròn mắt, chỉ thấy mười đầu ngón tay thon dài trắng noãn của Dạ Ngữ Hạo giống như ma thuật càng không ngừng trở mình, đồ vật này nọ bay qua toàn bộ đều không thấy nữa.

“Đến tây viện rồi.” Thu cô nương rốt cục dừng lại cước bộ, quay đầu hướng Dạ Ngữ Hạo giới thiệu. Nàng vừa quay đầu, phi thiết bay đầy trời đều đình chỉ, Dạ Ngữ Hạo cũng thu hồi hai tay để phía sau, mỉm cười.

” Làm phiền Thu cô nương dẫn đường, Diệp Hạo vô cùng cảm kích. Đa tạ cô nương thịnh tình như thế.”

Thu cô nương thâm ý sâu sắc nhìn Dạ Ngữ Hạo trong chốc lát, giống như nhất ngữ hai ý nghĩa, vừa giống như chỉ là xã giao nói: “Diệp công tử một đường vất vả, thỉnh đi vào nghỉ ngơi đi.”

Thu Ly Y thêm vào chú mục cùng lời nói nhỏ nhẹ quan tâm lại rước lấy một thùng dấm chua lật nhào, lập tức liền có một vị thiếu niên hắc y tiến lên trước một bước, hai tay hướng về Dạ Ngữ Hạo dùng sức chắp tay nói: “Diệp huynh nếu phải nghỉ ngơi, Dương mỗ cũng không dám quấy rầy nữa, cáo từ!”

Dạ Ngữ Hạo mỉm cười đáp lễ, hai tay giơ lên, cố ý vô tình che ở huyệt môn vị trước thắt lưng, ống tay áo không gió mà tự động. “Dương huynh quá khách khí, xin thứ cho tại hạ không tiễn.”

Hắc y thiếu niên hung hăng trừng mắt nhìn hắn, mắt thấy vô công, cũng không nói nhiều, giận dữ xoay người rời đi.

Một hắc y thiếu niên khác thấy vậy cười to nói: “Ai, đại ca của ta đi rồi, ta đây cũng không tiện ở lâu, Diệp công tử, chúng ta ngày mai tái kiến. “Nói xong hào sảng vươn tay đến vỗ vỗ vai Dạ Ngữ Hạo.

“Ngày mai?” Dạ Ngữ Hạo giơ tay lên gõ gõ đầu, khuỷu tay không cẩn thận đụng vào cánh tay của hắc y thiếu niên, cánh tay hắc y thiếu niên chấn động, không có sức mà dừng ở huyệt Kiên Tỉnh trên vai Dạ Ngữ Hạo. “Đúng rồi, ngày mai chính là Trung thu, luận kiếm đại hội của Thu trang chủ sẽ bắt đầu rồi.”

Phẫn nộ thu hồi tay bị chấn đến tê dại, hắc y thiếu niên cười so với khóc còn khó coi hơn, dậm chân một cái cũng xoay người rời đi.

Mắt thấy hai người đều vô công trở ra, đám văn nhã tú sĩ tay áo phất một cái. “Diệp huynh thân thủ không giống người thường, tiểu đệ chờ mong ngày mai có thể thấy Diệp huynh cùng tứ tuyệt công tử tuyệt luân quyết đấu.”

Lần này sức lực thật lớn, toàn bộ không cố kỵ đánh thẳng vào chỗ trọng huyệt trước ngực, xa xa chính là lệ phong đập vào mặt, nếu vẫn qua loa y như lúc trước căn bản là tránh không được — chúng thiếu niên đều nghĩ như thế.

Dạ Ngữ Hạo cũng nghĩ như thế, cho nên, hắn tùy ý nâng tay, chỉ vào Hiên Viên, lấy cánh tay ngăn lại kình lực ngầm đột kích. “Nếu nói quyết đấu, tại hạ tin tưởng vị Tuyên huynh này so với tại hạ tuyệt luân thập bội.”

“Nga!” Tất cả mọi người nhìn Hiên Viên, xem thiếu gia phong lưu này một đường chỉ cùng thuyền nương liếc mắt đưa tình có điểm nào nhất đáng giá chờ mong, đã vậy còn quay đầu chỉ Dạ Ngữ Hạo mượn đề tài để nói chuyện của mình — trông trộm dáng vẻ kiêu ngạo sống an nhàn sung sướng tế da nộn thịt kia khiến cho người không thể kỳ vọng.

Dạ Ngữ Hạo nhún nhún vai, nghĩ các ngươi không tin cũng không sao. Kỳ thật luận trình độ võ học, hai người mỗi người mỗi vẻ, nhưng Dạ Ngữ Hạo rất ít đả thương người, Hiên Viên thủ đoạn tàn lạt, ra tay phải thấy huyết, bàn về độ tinh thải, đương nhiên so với Dạ Ngữ Hạo tinh thải có thừa.

Thu Ly Y vẫn không lên tiếng nhìn, lúc này mới nói: “Diệp công tử, thời gian không còn sớm, thỉnh đi vào nghỉ tạm đi.”

Đây là lần thứ hai nàng nhắc nhở, ngữ khí mang chút bất mãn, ánh mắt đảo qua nhiều hộ hoa sứ giả bên cạnh. Thấy mỹ nhân sinh khí, mọi người trong lòng cho dù còn có không phục cũng đành dằn xuống thức thời cáo lui.

Thu Ly Y để ba người tiến vào tây viện, vỗ vỗ tay, gọi ra bốn vị tiểu tỳ áo xanh, phân phó các nàng tận tâm hầu hạ, lại trầm ngâm một lát nhìn Dạ Ngữ Hạo.

“Diệp công tử, lòng ta có việc, muốn cùng công tử nói chuyện, không biết công tử có nguyện nghe một chút.”

=================

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s