[THDN] Hạo Thiên võng cực chi Sinh tử kí phần 3

= Văn Án – Tổng Hợp =

– Hạo Thiên võng cực chi Sinh tử kí phần 3 –

 

” Hạo, ngươi theo ta ra khỏi cung!”

“Không được, Hạo phải ở lại trong cung!”

“Không đúng, hắn phải theo ta đi!”

” Nực cười, hắn nhất định phải lưu lại!” . . . . . . . . . . .

Một tiếng nổ vang còn chưa tan, bả vai đã bị hai người giành giật kéo sang hai bên. “Hạo, ngươi nói đi. Ngươi muốn xuất cung hay là lưu lại!”

“Ta. . . . . .” Bị lay đến mức trời đất quay cuồng, ngay cả cơn giận cũng không phát ra được, hai người này là lao vào đây trong lúc đang đánh nhau, sức mạnh trên tay vẫn chưa tan, toàn bộ đều thấu vai mà tràn vào cơ thể.

Nếu như là trước kia, chỉ chút sức lực ấy căn bản không được làm khó được Hạo, nhưng lúc này nguồn lực lạ từ bên ngoài xâm nhập làm cho chân khí trong cơ thể tán loạn, nhiệt độ chỗ bụng càng ngày càng tăng, tay chân đồng thời lạnh như băng.

” Đủ rồi, các ngươi buông Hạo ra nhanh lên! Các ngươi không phát hiện hắn không thích hợp sao?” Độc Cô mới vừa đi ra hậu điện xem dược đang ngao có xảy ra vấn đề gì hay không, không kịp lúc ngăn cản hai người, vừa trở về đã thấy Hạo bị lay đến sắc mặt trắng bệch, hết sức giận dữ, làm sao còn có thể khách khí, hai tay vừa duỗi ra, cũng không biết có bao nhiêu loại dược đã hạ trên người hai người.

” Các ngươi mau tránh ra!”

“Hạo!”

“Hạo!”

Hoàng cùng Y Kỳ ngày thường đều là nhân tài một mình đảm đương một phía, làm sao lại có thể trẻ con như thế, chẳng qua là vừa trở lại bên cạnh Hạo, bất tri bất giác lại buông hết phòng ngự, hiện ra một mặt nhân tính. Lúc này bị Độc Cô cảnh tỉnh, mới phát hiện sắc mặt Hạo quả thật không bình thường, vừa nghiến răng chống cự với dược tính vừa hỏi. “Ngươi [ ngươi ] không có việc gì chứ? !”

Hạo ngồi ở ghế nhắm mắt điều chỉnh nội tức hỗn loạn, tim đập nhanh không thôi, nào có khí lực trả lời bọn họ, chỉ phất phất tay với Độc Cô, ý bảo hắn nói.

“Các ngươi. . . . . . Hạo làm sao lại trở nên béo hơn vậy — chẳng lẽ Hiên Viên muốn dưỡng béo Hạo, dùng loại phương pháp giết người không thấy máu để phế đi võ công của Hạo lần nữa? !” Hoàng giận dữ!

” Hiên Viên sẽ không làm như vậy!” Y Kỳ đương nhiên là biện hộ thay huynh trưởng. “Biến thái giống hắn chỉ biết trực tiếp đem tình nhân giết, xong hết mọi chuyện còn làm tiêu bản kỷ niệm, làm sao có bản lãnh này chứ!”

“Điều này cũng đúng.” Hoàng tán thành, hai người đồng loạt nhìn về phía Độc Cô.

Độc Cô khụ một tiếng, tim đập gia tốc, trong lòng bàn tay túa mồ hôi, hắn chỉ mới nghĩ đến giây tiếp theo đây gió lửa mà hắn chờ mong đã lâu sẽ được đốt cháy tưng bừng nhờ vào đầu lưỡi của mình thì đã hưng phấn đến mức ngay cả lời nói cũng muốn run rẩy.”Hạo đế tọa, mang thai.”

“Mang thai là chuyện tốt a. . . . . .” Hoàng phản ứng theo trực giác chính là trầm trồ khen ngợi, nói đến một nửa, thanh âm tắc nghẹn ở cổ họng, các cơ trên mặt lấy góc độ không bình thường mà vặn vẹo, thái dương trắng nõn chỉ trong một chốc bạo xuất hơn mười cái gân xanh.

“Mang. . . . . .mang . . . . . .” Y Kỳ hai mắt trắng dã nhìn trừng trừng vào cái bụng hơi hơi to lên của Dạ Ngữ Hạo, ngôn ngữ đã học mười mấy năm, cư nhiên không biết nên chắp vá như thế nào.

“Mang thai.” Độc Cô tốt bụng dạy hắn phát âm như thế nào.

” Hiên Viên Dật vương bát đản kia! Ta muốn giết hắn!!” Hoàng rốt cục cũng nghĩ ra chuyện mình nên làm, bàn tay vung lên, hai cây cột sơn son đỏ trong điện ầm ầm gãy lìa. Thân hình hắn đã như mũi tên thoắt cái đã rời đi.

Y Kỳ ngây người ngẩn ngơ, lại nhìn Dạ Ngữ Hạo một cái, khẽ cắn môi, chân cũng rục rịch, “Từ từ, Hiên Viên hiện tại hẳn là đang ở Dưỡng Tâm điện nghỉ ngơi, ta cùng ngươi đi!”

Độc Cô nhìn hai người vừa rồi còn đánh đến mức bất cộng đái thiên, hiện giờ ‘chướng ngại tiêu tan, nắm tay vui vẻ’ đồng loạt đi tìm Hiên Viên tính nợ, nghĩ thầm, trò hay miễn phí sao có thể không xem, cười ha ha, cũng đi theo — hắn mất nhiều công phu đem Hoàng từ nơi xa vời tới, tất nhiên chính là vì muốn xem vở kịch hay này rồi!

Dạ Ngữ Hạo mở mắt ra, nhìn thấy cung điện thoáng cái trống rỗng im lặng, suy tính lúc này không có khả năng có cung nữ thái giám vào đây, thở dài. “Một đám ngu ngốc!”

Tay chậm rãi đặt trên bụng, sắc mặt vì đau mà xanh mét, mồ hôi tự thái dương không ngừng chảy xuống mi mắt, dần dần ẩm ướt trường sam nguyệt sắc.” Chuẩn bị lâu như vậy, vì sao khi thật sự cần thiết thì một người cũng tìm không thấy chứ?”

————–

Bên trong Dưỡng Tâm điện, Hiên Viên vừa điều tức xong, đang đổi y phục hàng ngày, chuẩn bị bước vào ngự thư phòng.

Nghe được bên ngoài binh binh lách cách đến náo nhiệt, tiếng bọn thái giám hỗn loạn cầu xin cùng tiếng động vật nặng rơi xuống đất, chỉ chốc lát ám vệ canh giữ ở lân cận tựa hồ cũng ngăn không được người tới, đối phương tiến quân thần tốc, ầm ầm một tiếng phá huỷ cửa gỗ khắc hoa nặng nề của Dưỡng Tâm điện.

Mỗi người trừ lương ba tháng! Đây là ý niệm đầu tiên Hiên Viên nghĩ đến trong đầu. Nhìn thấy một người trong dự kiến và một người ngoài dự kiến vừa đến, khóe môi hồng nhuận không chút nào tốn sức cong lên.

“Hoàng tiểu huynh, đã lâu không thấy, Côn Lôn từ biệt, đến nay đã muốn mười năm rồi nhỉ? Trẫm cùng Hạo thường thường nhắc tới ngươi đó nha. Còn có tiểu Y Kỳ, khi nào thì trở về, sao trẫm lại . . . . . .”

“Ta giết ngươi!” Hoàng vừa thấy Hiên Viên cợt nhả liền tức giận đến không đánh không được, long trạc trên cổ tay trái bung ra, một thanh nhuyễn kiếm dài ba thước rộng một lóng tay, mỏng như nước theo tiếng vút ra, kiếm cương dài đến mấy trượng, quét ngang chỗ nào chỗ đó ngã đổ.

Trong điện nhất thời gà bay chó sủa, đám cung nhân bất hạnh còn kẹt trong gió lửa đều ôm đầu trốn ở góc tường, chỉ lo tai bay vạ gió.

” Ai ai~, ngươi nhẫn tâm để Hạo thành quả phụ sao?” Hiên Viên không nghĩ tới hoàng vừa ra tay lại dùng ngay hàng long trạc, có trời mới biết thượng cổ thần binh này có bao nhiêu uy lực, Hiên Viên cho dù kiêu ngạo cũng không dám tiếp chiêu bằng tay không, ngoài miệng nói xong, dưới chân cũng không chậm, bước chân như mây lúc ẩn lúc hiện đến cực điểm, nhất thời quang ảnh mịt mù, chỉ còn lại một cái bóng hoàng sắc, thân hình mau đến gần như mắt thường khó thấy được.

“Thúi lắm thúi lắm!” Trường kiếm của Hoàng quét ngang dựng thẳng, đều là chiêu thức mở rộng ra, nhưng vẫn đánh không trúng Hiên Viên, hắn liền muốn đem Dưỡng Tâm điện hủy đến tan nát mới cam tâm. Tức giận chạy đến tận đuôi lông mày, sát ý thẳng nhập kiếm khí, rất có khí thế gặp thần sát thần, gặp phật sát phật.

Hiên Viên thứ nhất đuối lý, thứ hai không có binh khí, ngay từ đầu đã rơi xuống hạ phong, chỉ có thể bị trường kiếm rượt đuổi chạy lòng vòng, mặc dù vẫn bảo trì tư thế phong nhã phiêu dật như tiên, không đến mức rơi vào bước đường cùng nhưng bốn mặt tường cao đứng vững, cửa lại bị Độc Cô cùng Y Kỳ hai người ôm cánh tay lạnh nhạt đứng xem, trở ngại hữu tâm lẫn vô tâm như vậy, cách bước đường cùng cũng không còn xa.

Dưỡng Tâm điện cao quý trang nghiêm không thể xâm phạm, chỉ nghe thỉnh thoảng truyền đến tiếng động bùm bùm của đồ vật rơi vỡ, còn có tiếng cung nữ thét chói tai, tiếng thái giám kêu khóc, thỉnh thoảng còn chen lẫn một hai tiếng kêu rên, đổi lấy hai người canh giữ ở cửa buồn cười.

Ám vệ hai mặt nhìn nhau, không biết là có nên hiện thân đi cứu chủ tử nhà mình hay không. Kì thế tử hay được tin tức cũng đã chạy tới hoàng cung, xa xa đảm chiến, tuy có tâm hộ chủ, lại vô ý xuất đầu, lập tức mặc niệm vài tiếng trong lòng, cũng đứng vào hàng ngũ cùng Độc Cô, Y Kỳ xem náo nhiệt– ân, hắn có thể thề với trời, hắn rất có tâm cứu giá, bất quá người ta là cữu tử (anh vợ), là việc nhà, hắn chỉ là một thuộc hạ nho nhỏ, làm sao dám phạm thượng chứ –

[Độc thoại: chuyện hài của hồ ly làm sao dễ dàng như vậy được thấy, khó được thiên thời địa lợi nhân hoà, cho dù đem hắn đánh thành phế nhân ngày sau hắn cũng không thể mượn cớ nổi giận với mình . . . . . . ]

————–

Nghe được tiếng xôn xao truyền đến cách đó không xa, Dạ Ngữ Hạo cười khổ, bụng từ nóng cháy ban đầu đột nhiên chuyển thành đau đớn, rung động của thai nhi so với trước kia càng thêm rõ ràng, thịch thịch, cùng nhịp đập của mình thỉnh thoảng ăn nhịp, ngẫu nhiên đập mạnh, có khi hoàn toàn độc lập với mình.

Hiện tại phải như thế nào mới tốt? Y thư thấy nhiều, nhưng đều là tư liệu của nữ tử, cho dù hiểu biết hết thảy thứ tự, nhưng thực sự có thể thực hành sao?

Trong lòng bàn tay Dạ Ngữ Hạo chậm rãi túa ra một tầng mồ hôi lạnh, vừa dính vừa bẩn, tim đập không ngừng gia tốc, đứa nhỏ càng động liên tục hắn càng cảm thấy khủng bố, sợ đứa nhỏ cứ như vậy mà rớt xuống không ai hay biết.

Hắn có chút hối hận vừa rồi không kịp thời ngăn cản Độc Cô rời đi, ít nhất cũng nên gọi vài cung nữ trở về cung. . . . . .

Đau đớn nơi bụng lấy thai nhi làm trung tâm rất nhanh lan rộng, khuôn mặt Dạ Ngữ Hạo lạnh ngắt không còn chút máu, mồ hôi thấm ướt trường tiệp, trong hoảng hốt, hình như có một bóng người đứng ở trước mặt mình.

Vừa thấy người này, Hạo có hơi thở phào nhẹ nhõm, “Ngươi tới thực đúng giờ.”

Người vừa tới cười cười, nụ cười mang theo chút xấu hổ. “Ngươi yên tâm. . . . . . Ta vừa mới hỏi qua, đứa nhỏ này. . . . . . Khụ, hẳn là, có thể bình an sinh hạ. . . . . .” Thanh âm của người tới càng ngày càng nhỏ, sắc mặt của Hạo cũng theo đó càng ngày càng trắng, nhờ vả tên này cũng như không a!

————–

Dưỡng Tâm điện chịu đủ tàn phá lúc cây cột thứ mười một bị Hoàng phá hư rốt cục cũng không chịu nổi gánh nặng, oanh oanh liệt liệt hy sinh thân mình.

Tự Bàn Cổ khai thiên tích địa tới nay, trừ bỏ quốc phá nhân vong, thay đổi triều đại, hoàng cung chưa bao giờ chịu qua một ‘tai hoạ’ khủng khiếp như thế, nhất là Dưỡng Tâm điện lại là trọng trấn trong nội cung, cư nhiên cứ như vậy mà sụp đổ. Trong lúc nhất thời trong cung ngoài cung nhất tề kinh động, cấm vệ quân bốn phương tám hướng chạy tới, tần phi ở  hậu cung cũng sai thái giám tới thám thính tin tức, cả hoàng thành đều bùng nổ.

Hiên Viên vất vả giữ được tánh mạng từ trong bụi đất chui ra, mũ bay tóc rối, sau khi xác định Hoàng tạm thời cũng là ốc còn không mang nổi mình ốc, mới mắt sắc liếc đến Kì thế tử đang muốn thừa dịp loạn lén trốn đi.

“Kì! Thay mặt trẫm truyền lệnh, bảo cấm vệ quân ai về chỗ nấy không được vọng động! Sau đó tự mình đi Tông Chính tự chịu tội cùng Bảo thân vương!

“Tạo sao lại là vi thần?” Kì thế tử vốn định giả câm vờ điếc, vừa nghe phải lên Tông Chính tự liền lên tiếng kêu khóc. “Đây là chuyện rõ ràng không liên quan đến thần!”

” Ngươi hộ giá vô công cũng đã là tội, trẫm có oan ngươi hay sao? Việc này dù sao cũng phải có người lĩnh tội, chẳng lẽ ngươi muốn trẫm tự mình đi lĩnh? Hay là vị bên cạnh này?”

Nhìn thấy Hoàng ngay cả hoàng đế lão tử đều dám đánh, vẻ mặt dữ tợn còn chưa hết giận, Kì nào dám lắm miệng nữa, lại nghĩ nếu đi Tông Chính tự, chẳng những bị tước rất nhiều lương bổng, nói không chừng còn có thể bị Bảo thân vương ép cạo thành đầu bóng lưởng đóng cửa tự ngẫm, không khỏi than thở — quả nhiên, trò cười của hồ ly không phải xem dễ dàng như vậy . . . . .

Hiên Viên đuổi Kì thế tử đi rồi, xác định chuyện còn lại có Kì cùng Bảo xử lý, không cần mình quan tâm nữa, lúc này mới cười tủm tỉm nhìn về phía Hoàng, trong tay áo xuất ra một thanh ngọc phiến, phẩy phẩy bụi bậm trên tay áo mép tóc, chỉ chốc lát đã khôi phục trạng thái công tử tung tăng đẹp giai.

” Hoàng tiểu huynh, hiện tại sự việc là ván đã đóng thuyền, Dưỡng Tâm điện của trẫm đều bị ngươi hủy thành như vậy, trẫm cũng bị ngươi chém không ít tóc, ngươi cũng nên hết giận rồi chứ? Cẩn thận nhiệt náo quá lớn, kinh động. . . . . . Thai khí, vậy không hay đâu!”

Hoàng tận tình phát tiết một chút, nghĩ đến tình trạng của Hạo hiện giờ, cũng có chút cố kỵ, nhưng mà chỉ cần nghĩ đến Hạo cư nhiên đã hoài thai, hơn nữa còn hoài đứa nhỏ của tên lưu manh trước mắt này, liền toàn thân vô lực, chán nản đến mức lông mi cũng sụp. Tay phải đem hàng long tạc cuốn trở về thành vòng tay, cũng không trông nom thân phận, cứ trực tiếp ở bậc thang ngồi xuống, ai ai khóc than.

“Kính nhờ, đứa nhỏ của trẫm, tương lai phi vương tức hầu, không hỏng bét đến nổi ngươi phải trưng ra cái mặt thối như vậy đâu.” Hiên Viên có chút khó chịu, lão bà cùa mình thật là tốt, đứa nhỏ nhất định lại càng tốt, tuy rằng nó còn chưa sinh ra, nhưng ngay cả tên cũng đã thỉnh gần trăm đoán mệnh sư đến tính qua, bảo bối nuông chiều như vậy, lại bị Hoàng dùng vẻ mặt ghét bỏ, thật không thể nhịn được nữa.

Hoàng ngẩng đầu liếc nhìn hắn một cái, cúi đầu tiếp tục than thở. Hạo có thể có bảo bảo, tuy rằng rất kỳ quái, nhưng nếu như là của Hạo, tuyệt đối là chuyện tốt, tiểu Hạo na, oa nhi tiểu Hạo na, hắn có thể bù lại hết thải những gì trước kia còn nợ Hạo cho nó, hắn nhất định đem nó sủng lên trời. . . . . .

Chẳng qua, vừa nghĩ đến đứa nhỏ kia trên người có một nửa huyết thống đến từ tên lưu manh này. . . . . . Tiểu Hiên Viên? Hoàng sâu sắc hoài nghi bản thân đến lúc đó có phải sẽ đem đứa nhỏ kia ra đánh nhau một trận hay không. Loại chuyện này càng nghĩ càng bi thảm, hoàng quyết định không thèm nghĩ nữa, khẽ cắn môi rốt cục hỏi: “Dự tính ngày sinh là lúc nào?”

Dự tính ngày sinh? Hiên Viên nhìn về phía Độc Cô, không ngờ Độc Cô cũng xem lại mình, ánh mắt hai người vừa tiếp xúc, nhận thấy được dấu chấm hỏi trong ánh mắt đối phương, nhất tề kinh hãi.

Hiên Viên tiên phát chế nhân: “Chẳng lẽ dược sư không biết sao?”

Độc Cô càng không cho hắn sắc mặt hoà nhã: “Ta là dược sư, không phải bà mụ, trường hợp đặc biệt này chưa từng có ai gặp phải, ta làm sao biết! Bên cạnh ngươi nhiều người như vậy, đứa nhỏ cũng là chuyện nhà của ngươi, chẳng lẽ chính ngươi không có chuẩn bị à! ?”

“Đám thái y đều nói không biết!” Sắc mặt Hiên Viên còn thảm hại hơn, âm thanh cao thêm mấy độ, “Trẫm xem ngươi mỗi ngày ở bên cạnh Hạo sao sao chép chép, một bộ dáng định liệu trước. . . . .”

Bốn người hai mặt nhìn nhau, Hoàng nhảy dựng lên. “Đã biết ngươi không đáng tin! Cư nhiên ngay cả chuyện lớn như vậy. . . . .”

” Điều nầy sao có thể trách trẫm, Độc Cô lúc nào cũng trưng ra vẻ mặt quái gở, cái gì cũng cất trong bụng, trẫm vừa hỏi thì cứ châm chọc khiêu khích. . . .”

” Hiên Viên ngươi là tên vương bát đản, cư nhiên dám để cho Hạo đế tọa mang thai, còn muốn ta cho ngươi sắc mặt hoà nhã cái gì. . . . .”

” Nói như vậy tất cả các ngươi đều không ai rõ ràng Hạo khi nào thì sinh con. . . . . .” Bốn người thất chủy bát thiệt, nhất tề mở miệng, không một người nào nghe hiểu được đối phương đang nói cái gì, Hiên Viên vung tay lên, hô một tiếng dừng.

Bốn người tỉnh táo lại đều trợn mắt trừng trừng, sắc mặt Hiên Viên lại xanh thêm một chút. “Hiện tại mới mấy tháng, có lẽ còn thời gian. . . . . .”

” Ngươi có thể xác định quá trình sinh tiểu hài tử này giống phụ nữ mang thai bình thường sao?” Hoàng ngắt lời hắn.

” Kỳ thật, mấy tháng này ta đều đang nghiên cứu. . . . . .” Độc Cô bị ba người khác trừng đến mức kinh hãi đảm chiến.

“Tiểu hài tử rốt cuộc tồn tại nơi nào trong thân thể Hạo. . . . . .” Y Kỳ trừng mắt nhìn Hiên Viên.”Ngươi cũng quá ngu ngốc, cư nhiên lại tin cái tên đần độn chỉ biết nghiên cứu này!”

Độc Cô muốn kháng nghị, nhưng trông trộm sắc mặt muốn giết người của ba người, vẫn là nuốt xuống.

” Vậy hiện tại nên làm cái gì bây giờ?” Hiên Viên rốt cục tái phát di chứng của một chuẩn phụ thân, chỉ gấp đến độ xoay quanh, cái đầu luôn luôn sáng suốt quá độ bây giờ một cái chủ ý cũng không ra nổi, trong miệng chỉ niệm niệm có mấy từ.

” Ngươi cũng không biết, hắn cũng không biết, vậy tiểu hài tử này phải sinh ra như thế nào. . . . .” Hoàng không biết nghĩ đến cái gì, sắc mặt càng ngày càng trắng. “Nếu biến thành khó sanh. . . . . .”

“Câm miệng!” Lại là ba người nhất tề quát to.

” Ma tiêu! Đúng rồi, dược là do Hư Dạ Phạm cho, hắn dù sao vẫn nên biết. . . . .” Suy nghĩ của Hiên Viên sau khi vòng vo cách xa vạn dặm đường mới trở về quỹ đạo bình thường.

Mọi người loạn thành một đoàn, nghe được có cái chủ trương, đều trầm trồ khen ngợi, ai đâu mà quản hắn là người có lỗi hay không, cứ dùng trước nói sau, Hiên Viên kêu một tiếng “Kì!”, đang muốn truyền lệnh, lại sực nhớ mới vừa rồi Kì đã bị mình mệnh lệnh đến Tông Chính tự thay mặt nhận tội, nếu như Bảo thân vương đã định tội của hắn rồi, chỉ sợ trong khoảng thời gian ngắn căn bản không ra được, không khỏi khẩn trương, cao giọng nói:”Ngân, nhanh đi đem Kì triệu hồi!”

Hoàng tới tới lui lui bước đi, thấy rằng công dụng của mình ở tại chỗ này cũng không lớn, liền nghĩ mau mau ra khỏi cung bảo Ám Vũ đi thăm dò tìm tăm tích của Hư Dạ Phạm, Độc Cô đi không được, lưu lại lại phát giác không có tác dụng nhiều lắm, đang phiền não; Y Kỳ đi theo phía sau Hiên Viên đổi tới đổi lui, không cẩn thận đụng vào Hoàng.

Mọi người đều chân tay luống cuống, nhưng vào lúc này ẩn ẩn nghe được một tiếng khóc ré lên của trẻ con.

Tay Hiên Viên bỗng nhiên dừng ở giữa không trung, Y Kỳ phía sau đập đầu vào cây cột, Độc Cô chân phải giẫm lên khoảng không, lăn cù cù vào vườn hoa, Hoàng đang thi triển khinh công muốn ly khai, vừa nghe tiếng chân khí đứt giữa chừng, té xuống. Mọi người chậm rì rì xoay người lại …. Mơ hồ có thể nghe được thanh âm xương cốt cọt kẹt rung động.

Vẻ mặt Hiên Viên khủng bố trừng mắt nhìn ba người khác, thanh âm khẽ run.”. . . . . . Sẽ. . . . . Không. . . . . Chứ. . . . .”

“Ta. . . . . . Ta cũng hy vọng như vậy  . . . . .” Sắc mặt Độc Cô trắng như thạch cao, nghĩ đến Hạo đang ở Tử Tuyền cung , hậu tri hậu giác mà tỉnh ngộ.

“Bên kia chỉ có một mình hắn. . . . . .”

“Vậy các ngươi còn đang chờ cái gì? !” Khí phách của tuổi trẻ là thịnh nhất, chưa nghĩ đến phần đông cố kỵ, nói làm liền làm, nhu nhu cái đầu bị đụng đau, đứng dậy chạy qua. Mọi người đều nhao nhao chạy theo sau.

“Oa nha nha nha. . . . . .” Thanh sam nhân đứng ở bên cạnh trướng vi, trong tay dùng sàng đan linh tinh hỗn loạn bao lấy một đứa bé, đứa bé này rất có nguyên khí gào khóc không ngừng, tay chân không ngừng quẫy đạp, giống như đang kháng nghị sự thật là chính mình đã rơi xuống nhân gian.

Ôm ấp sinh mệnh nho nhỏ mềm mềm trong tay, toàn thân thanh sam nhân cứng đờ, sắc mặt sắp cùng quần áo của hắn đẹp ngang nhau, vừa thấy bọn Hiên Viên vọt vào, vội vàng đem đứa trẻ ‘ném’ vào tay phụ thân, giống như bỏ ra một củ khoai lang phỏng tay vậy.

Hiên Viên theo bản năng đưa tay, tiếp nhận, nhưng cũng trợn tròn mắt.

Mấy đứa nhỏ trước kia của hắn, hắn đều chỉ tới gần nhìn, chưa bao giờ ôm qua, cảm giác được sinh mệnh vừa bé bỏng vừa ấm áp tồn tại trong tay, dường như chỉ hơi dùng một chút lực sẽ tan mất, trong lúc nhất thời chân tay luống cuống, lực đạo nặng thì không đúng, nhẹ lại sợ quăng ngã, hai tay khẩn trương đều run rẩy cả lên, so với ôm một đống phích lịch đạn còn khủng bố hơn.

Nhìn sang mấy người bên ngoài cầu cứu, nhưng chỉ thấy ai nấy đều dại ra, biểu tình không khác gì mình là mấy.

Lại nhìn qua giường, Dạ Ngữ Hạo hai mắt khép hờ, xem ra tuy là mệt mỏi nhưng hô hấp bằng phẳng đều đều, ước chừng không có gì trở ngại, mắt thấy thanh sam nam tử phẩy tay áo muốn chạy, vội vàng giữ chặt.

“Từ từ. . . . . .” Phạm chọn mi nhìn hắn một cái.” Muốn ta chúc mừng ngươi làm phụ thân sao?”

” Ngươi làm sao lại ở đây. .” Hiên Viên trong óc loạn thành một đoàn, lúc hắn đang không có ý thức liền có đứa nhỏ như vậy, tuy rằng nhịp đập của sinh mệnh đã trong lòng ngực mình, nhưng vẫn còn tồn tại hoang mang huyền huyễn không thật.

” Không có ta, tiểu quỷ này của ngươi làm sao có thể xuất thế a?” Mi bên phải của Phạm chọn càng cao, “Tốt lắm, ngươi hỏi cái này không chê phiền sao? Còn không bằng hảo hảo xem bảo bối ngươi khổ sở cầu tới đi. Ta còn không thấy qua, cũng không biết là giống ngươi hay là giống Hạo.”

Hiên Viên bị lời này nhắc nhở, nghĩ đến tiểu Hạo nộn nộn đáng yêu đến không có thiên lý trong giấc mộng, con mắt cũng muốn phát ra tinh quang, tiểu Hạo, ngươi chờ, phụ hoàng đến xem ngươi –

Hoàng cương ở một bên, có ý muốn tiến lên xem, nhưng lại sợ chứng kiến phải một tên tiểu Hiên Viên, thành ác mộng hoàn toàn.

Độc Cô đã tìm ra giấy cùng bút, phượng đồng trừng trừng không chút nào lơi lỏng, chuẩn bị đem tư liệu ghi nhớ trực tiếp.

Y Kỳ ghé vào phía sau Hiên Viên, Hiên Viên có ý định để tiểu Hạo nhìn thấy đầu tiên chỉ có mình mình, ỷ vào mình thân cao, che khuất tầm mắt Y Kỳ, mặc hắn ở sau người gọi tới gọi lui, thỏa mãn vén lên sàng đan nửa che khuất khuôn mặt nho nhỏ của tiểu Hạo.

Khuôn mặt nhỏ nhắn khóc đến đỏ bừng đỏ bừng, làn da nhiều nếp nhăn, tóc thưa thớt, cái trán đột đột, cặp mắt tinh tế. . . . . .

Loảng xoảng một tiếng, Hiên Viên mơ hồ có thể nghe được hình ảnh phấn phấn nộn nộn đáng yêu, liêu nhân của tiểu Hạo trong lòng mình đang từ từ bể nát. Bảo bối mà hắn một lòng muốn nuông chiều, bảo bối mà hắn thỉnh cả trăm đoán mệnh sư đến đoán mệnh. . . . . .

” Trẫm không chịu đâu a — tiểu Hạo của trẫm a. . . . . .”

Ngày này, trong hoàng cung liên tiếp truyền đến nhiều tiếng vang khác thường, đầu tiên là Tử Tuyền cung xôn xao tiếng đập phá, tiếp theo là Dưỡng Tâm điện ầm ầm sập, tình thế thật vất vả mới bình ổn xuống dưới, Tử Tuyền cung lại truyền ra tiếng hét kinh thiên động địa –

Dạ Ngữ Hạo ôm tiểu nhi tử mới sinh ra, tả hữu đánh giá, bản thân cũng hiểu được cùng tưởng tượng kém rất nhiều. Bất quá. . . . Hiên Viên ngươi thật ngu ngốc, tại sao lại nói ra miệng chứ?

Nhìn thấy Phụng Thiên đế bởi vì nhất thời nói lỡ mà bị mọi người đập cho một trận, còn có Tĩnh vương cùng Đức phi bị che ở ngoài cửa thậm thò thậm thụt ló đầu ra nhìn, Hạo cười cười, đùa đùa cằm của nhi tử, ngáp một cái.

Tiểu tử kia cũng là khá mệt mỏi, đã sớm ngủ đến vù vù. Hắn bị tiểu quỷ này gây sức ép đã lâu, chưa từng hảo hảo ngủ một giấc, hiện tại ngủ một giấc trước, có xúc động gì, nợ nần gì đều chờ tỉnh lại rồi nói sau. . . . . .

Ngày đó tiếng kêu thảm thiết của Hiên Viên, nghe nói, ngay cả Liễu đại thiểu ở Kinh Nhạn các cũng nghe được, khuôn mặt thành thật đoan chính cười đến méo cả đi. =))

================

*bắn pháo bông* tiểu Hạo của chúng ra đã ra đời rồi nga ~~, khui sâm banh đi nào ~ :”>

PN1 Bảo bảo đặt tên kí

Bạch y công tử ngồi ở bên trái, cẩm y thanh niên ngồi ở bên phải, chính giữa đặt một đống giấy Tuyên Thành trắng như tuyết, vẻ mặt hai người đều là trầm trọng vô cùng.

“Đây là những cái tên mà ngươi thỉnh cả trăm đoán mệnh sư tính ra sao?” Bạch y công tử bưng chén xanh bên cạnh lên ẩm một ngụm, nhắm mắt nhu nhu mi tâm.

“Ha ha. . . . . .” Cẩm y thanh niên cười gượng hai tiếng, giương mắt buông tờ giấy trong tay, vòng vo chuyển con mắt có chút toan sáp, trong lòng nảy sinh ác độc, nhất định phải đem cái gọi là đoán mệnh sư học giả tiếng tăm sung quân đến Thiên Sơn đi, trên mặt vẫn mạnh mẽ chống đỡ làm ra vẻ mặt đắc ý.

” Bảo bảo có nhiều tên như vậy có thể đặt, chẳng lẽ Hạo không cao hứng sao?” Lạnh lùng liếc Hiên Viên một cái, Dạ Ngữ Hạo lãnh tĩnh hỏi: “Ngươi thỉnh đến bao nhiêu đoán mệnh sư?”

” Một trăm lẻ tám người, số lượng thật hoàn mỹ viên mãn đúng không?”

“Mỗi đoán mệnh sư đưa ra bao nhiêu cái tên?”

“. . . . . . Bảy. . . . . .”

” Ngươi cho rằng ta sẽ cao hứng sao? !” Dạ Ngữ Hạo căm giận buông tờ giấy trong tay, chỉ cảm thấy mình giống như một tên ngu, cư nhiên lại cùng hắn ở trong này lật qua lật lại bảy trăm năm mươi sáu cái tên này!

Này này. . . . . . Trẫm cũng không thể nề hà a. . . . . . Hiên Viên không dấu vết huých huých ám túi bên dưới tay áo, bên trong hé ra ‘cái thứ’ mà bồ câu đưa tin bị hắn nửa đường thủ tiêu, trong đầu cũng tự động nhớ tới một màn đối thoại của mình cùng Hoàng ngày đó, sau khi Hạo thiếp đi.

” Hiên Viên Dật, ta nói cho ngươi, tiểu oa nhi này ra đời ta cũng không có cách nào đem nó nhét trở về. Thế nhưng ngươi phải nhớ kỹ cho bản tọa, đứa nhỏ này nhất định phải họ Dạ! Dù sao hậu cung của ngươi cũng đã có ba nghìn giai lệ, nữ nhân thành đàn, đừng hòng mơ tưởng cùng ta tranh đoạt tiểu oa nhi này! Tương lai của đứa nhỏ này là phải kế thừa Vô Danh giáo!”

Mấy ngày trước bồ câu từ Côn Lôn đưa tin đến cũng chỉ có ba chữ: Dạ Hạo Thiên!

Thì vận kì bang, Hạo thiên kì tử . . . (nước là do vận, con là do trời). . . . . . Nếu như không phải muốn bảo bảo nhất định phải mang họ Hiên Viên, thì đây cũng là một cái tên rất tốt.

Cho nên quan trọng nhất hiện tại chính là trước khi Hạo biết được việc này phải định ra tên của bảo bảo trước, bằng không hắn sẽ không thể nào thuyết phục được Hạo để bảo bảo mang họ Hiên Viên đâu. . . . . Ôm  tâm tư quấy rối, cẩm y thanh niên bắt đầu tìm cách lấy lòng tình nhân.

” Vậy. . . . . Hạo nói nên đặt tên gì cho bảo bảo đây?” Dạ Ngữ Hạo nào biết hắn ôm một bụng mưu ma như vậy, cầm tờ giấy trong tay dương dương tự đắc chế nhạo.

“Mấy tên này không cần nữa sao?”

” Trẫm cảm thấy nếu để Hạo đặt tên nhất định so với mấy tên lừa đời lấy tiếng này mạnh hơn nhiều lắm.” Cười tủm tỉm đem chỗ ngồi dời đến gần tình nhân.

” Hạo na~, ngươi cho rằng tên Hiên Viên Hạo (轩辕昊) như thế nào?” Dạ Ngữ Hạo trừng mắt liếc hắn một cái.

“Không bàn nữa!”

” Trẫm cảm thấy tốt lắm a, trẫm thích nhất tên của Hạo!” Mặt không đỏ khí không suyễn thuận tiện ăn đậu hủ, Hiên Viên không ngừng cọ xát nơi cổ của Dạ Ngữ Hạo.

Ta cho ngươi ăn đậu hũ còn chưa đủ? Chẳng lẽ bảo bảo cũng để cho ngươi chiếm tiện nghi? Khuỷu tay thúc về phía sau, chính xác đánh vào huyệt kỳ môn bên hông Hiên Viên, Hiên Viên ăn đau, đành phải cách ra một chút.

” Vậy Hiên Viên Hạo (轩辕浩) như thế nào? Âm đồng chữ bất đồng, chắc là được rồi chứ?”

” Vậy đến lúc đó ngươi có thể phân biệt được gọi nó hay là gọi ta sao?” Dạ Ngữ Hạo cười lạnh một tiếng.

Quả nhiên là một vấn đề lớn. . . . . Bất quá, Hạo đây xem như là ghen sao? Hiên Viên có phần mừng thầm, nhưng suy nghĩ một chút nữa, một khi Hạo ghen, sẽ như ở Động Đình hồ cố gắng nghĩ biện pháp chỉnh mình, cứ như vậy, không phải trinh tiết nửa người dưới của mình lại gặp nguy cơ hay sao?

Tâm niệm này vừa chuyển, vội vàng chuyển hướng đề tài. “Nếu Hạo không ủng hộ, vậy Hạo không ngại nói ra quyết định của chính mình đi.”

Dạ Ngữ Hạo nhíu mi, ngay cả suy nghĩ cũng không cần : “Hiên Viên Dạ.”. . . . . . Nhìn thấy mặt Hiên Viên muốn cười không dám cười.”Như thế nào! ?”

“Khụ. . . . . .” Mắt hồ ly của Hiên Viên vòng vo chuyển.”Hạo, tên này. . . . . . Đúng là rất có phong cách của Tĩnh thúc. . . . . Tên này tựa như Vô Danh giáo cùng triều đình quan hệ thông gia, là hai đại thế lực xác nhập, từ nay về sau hai nhà quan hệ hòa hợp gắn bó, kiên cố khó lay chuyển, thiên hạ cùng võ lâm thu hết vào tay, thật sự là môn đăng hộ đối, hơn nữa càng thêm xứng đôi. . . . . .”

Sắc mặt Dạ Ngữ Hạo bất động.”. . . . . . Ta thu hồi đề nghị này.”

Hiên Viên thở dài ghé vào trên bàn hữu khí vô lực giơ lên bảy trăm năm mươi sáu cái tên, tả hữu nghiên cứu tỉ mỉ — Vấn Tiển? Để xuống lại lật qua một cái — Khúc Mặc? Lại lật sang — Văn Hoa. . . . . . Hoàn Lưu. . . . . Đây đều là mấy cái tên quái quỷ gì đây?

Dạ Ngữ Hạo liếc mắt ngắm hắn một cái, lại ẩm khẩu trà. Hiên Viên phiết môi đông xem tây xem, đột nhiên hoạt bát trở lại nói: “Hạo, ngươi cho rằng cái tên Vô Ưu như thế nào? Vui vẻ lâu dài không lo lắng, niệm dễ nghe viết lại đẹp, cục cưng của trẫm, nên có cái tên vui tươi như vậy đúng không?”

Dạ Ngữ Hạo ngậm một miệng trà nuốt không xong lại phun không ra, sắc mặt một mảnh cổ quái. “Hạo na, vì sao ngươi lại có vẻ mặt như vậy chứ?” Nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng cho Hạo, ngữ khí lộ vẻ thương tiếc.

” Chẳng qua là đứa bé này làm sao mà ‘vô ưu’ cho được chứ? Ngày hôm qua đốt Kì vương phủ, hôm sau quét Liễu đại thiểu, ngày kia nên tìm ai làm món đồ chơi đây?” Hiên Viên không chút nào hổ thẹn nói, rất nhanh lại bác bỏ cái tên vừa đưa ra.

Dạ Ngữ Hạo nhìn hắn một hồi lâu, trên mặt mỉm cười, “Hiên Viên, bị ngươi nhắc tới tỉnh, ngược lại ta nghĩ tới, đứa nhỏ này có thế lực của triều đình, lại có thế lực của Vô Danh giáo, lập tức sẽ là thiên hạ vô song, không bằng kêu Hiên Viên Vô Song như thế nào?”

Hiên Viên sắc mặc đang hớn hở khi nghe đến đề nghị của Hạo thì hơi hơi phát xanh. ” Dựa theo đề nghị của Hạo, tiểu tử này xuất thân cao quý, Hiên Viên Cẩm như thế nào?”

“Hiên Viên Cẩm! ? Chẳng thà ngươi gọi hắn Hiên Viên Hoàng được rồi, đường đường vội vàng, cũng không êm tai!” Thế nhưng sau khi người nào đó nghe được, nhất định sẽ lại lần nữa vọt tới huỷ Dưỡng Tâm điện còn đang trên đường tu kiến ni, Hiên Viên lặng lẽ cười một tiếng.

” Vậy Hiên Viên Hạo cũng không tồi, cười ra một ngụm bạch nha.”

” Chi bằng gọi Hiên Viên Lục Li”

“Hiên Viên Vô Cực. . . . . .”

“Hiên Viên Hiển. . . . . .” . . . . . . . . . . . .

Hai người ngươi xem xem ta, ta nhìn nhìn ngươi, đều là cười lạnh không dứt.

Phía đông trời hửng sáng, ban mai đến càng gần.

Giáng trách kê nhân báo hiểu trù, thượng y phương tiến thúy cừu (Vừa nghe báo sáng lệnh kê nhân. Quan thượng y dân áo thúy vân) là lúc bạch y công tử cùng cẩm y thanh niên mưu đồ bí mật bên trong Tử Tuyền cung một đêm ôm hai vành mắt đen thui yên lặng không nói mà đi ra, tới cửa, dừng một chút, một người hướng về phía trái, một người hướng về phía phải đi mà đi.

Kì thế tử cùng Độc Cô Ly Trần một mực chờ phía ngoài cung thấy thế trong lòng biết có tuồng hay, một người vội vàng đi qua theo một bên, thấp giọng hỏi hai vị đại nhân đối với chuyện đặt tên cho bảo bảo có thể đạt được cùng chung nhận thức?

Hai vị đại nhân hắc thanh cười, gần như là đồng thời trả lời. ” Tên là thuộc về sở hữu của mỗi người, thân thể của mỗi người đều là tồn tại độc lập, ta [trẫm] không có tư cách quyết định tên của nó. Cho nên tên của hài tử này, chờ ba năm sau, để tự nó chọn lựa đi.”

“Ba. . . . . . Ba năm! ?” Hai đạo âm thanh sợ hãi kêu lên đồng thời.

“Có ý kiến gì sao?”Ở một bên hàng lang, cẩm y thanh niên trừng mắt liếc một cái.” Cũng không ngẫm lại xem là con nhà ai!”

Bạch y công tử ở một chỗ hành lang xa xa khác cũng đồng thời nói: “Đương nhiên là không thành vấn đề!”

Ba năm sau đó, bảo bảo bắt đầu hiểu chuyện, lớn lên quả nhiên chim sa cá lặn bế nguyệt tu hoa, không cô phụ vẻ ngoài lẫn trí tuệ sáng suốt của cả hai vị đại nhân.

Ngày sinh nhật ba tuổi của bảo bảo tới rồi, sau khi hai vị phụ thân nói cho nó nguyên nhân mà cho đến giờ nó vẫn không có tên, bảo bảo khoanh tay trầm ngâm một lúc lâu.

“. . . . . . Cho nên, cục cưng a, ngươi lựa chọn tên cho chính mình đi. Bất kể ngươi nghĩ muốn tên gì , phụ hoàng cũng sẽ ủng hộ ngươi, nhìn một cái đi, những cái tên này đều là do phụ hoàng tìm được trong các đại thi từ điển đấy, bảo đảm bảo bảo chỉ cần nhắm mắt chỉ một cái cũng chọn được một cái tên xứng đáng với thân phận của bảo bảo nha.” Hiên Viên cười mỉm ra hiệu cung nhân hợp lực nâng ra một cuộn giấy dài ba thước, chiều rộng hai thước, dày một thước, trên đó có ghi chi chít những cái tên, ý bảo bảo bảo tiến lên nhìn.

Cục cưng nhìn cái cuộn giấy nặng đến mức có thể đè chết nó kia, mặt biến sắc lại biến sắc, rốt cục hạ quyết tâm. “Phụ thân. Ta thấy,  ta gọi là Vô Danh được rồi. . . . . .Ta  không muốn tên ~”

“Vô. . . . . . Vô Danh! ?” Hai vị phụ thân đại nhân nhìn nhau thất sắc. Hiên Viên Vô Danh! ? Họ Hiên Viên kêu Vô Danh, Hiên Viên hoàng triều cộng thêm Vô Danh giáo, vậy không phải hoàn toàn biến thành sản phẩm của chính trị sao? Nghe nói còn cùng mỗ thích khách nào đó cùng tên. . . . . . Này này này. . . . . .

Cục cưng cắn cắn ngón tay, nãi thanh giận dỗi: “Phụ hoàng, người đã nói, vô luận ta muốn tên gì  người cũng ủng hộ ta mà . . . . . . Tuy rằng tử viết: Quân tử bất trọng tắc bất uy, nhưng người quá nặng phụ thân sẽ ghét bỏ người cho xem, cho nên, người ngàn vạn lần không thể tư lợi bội ước!”

————-

Vì thế, rốt cục ở lúc bảo bảo ba tuổi thì có tên Hiên Viên Vô Danh!

./.

Chú thích: Quân tử bất trọng tắc bất uy: quân tử không xem trọng mẫu mực sẽ mất uy phong

PS: Đúng là xuất giá tòng phu mà, có ai phát hiện Hạo chỉ toàn nghĩ đến những cái tên mang họ Hiên Viên mà chưa từng nghĩ đến họ Dạ không, hớ hớ, hèn chi cái đuôi của lão hồ ly vểnh lên tận trời rồi kìa.

PN2 Trảo chu kí

Liễu trong hoàng cung hết xanh rồi lại vàng, trên mái ngói lưu ly chim én đến rồi lại đi.

Trong lơ đãng, lại đến thời điểm gió lạnh gào thét.

Cuối năm, cả hoàng thành bao phủ trong một mảnh vui sướng, hân hoan chuẩn bị cho năm mới sắp đến. Mà năm nay lại còn mừng vui gấp bội. Tất cả mọi người đều đang lặng lẽ nghị luận, cách Dưỡng Tâm điện không xa chính là Tử Tuyền cung, nơi này sắp có đại sự xảy ra.

Sáng sớm ngày bốn tháng chạp, Dạ Ngữ Hạo bất đắc dĩ nhìn một đám lại một đám nhân mã đến đông đủ, phi thường náo nhiệt.

Mấy phương nhân mã gặp lại, nói không đỏ mắt là giả.

Ở trước mặt bảo bảo, Y Kỳ cùng Hoàng vẫn còn chút thu liễm, chẳng qua chỉ là mắt to trừng mắt nhỏ mà thôi.

Một khi bảo bảo ngủ, Tử Tuyền cung quả thực sẽ khai toàn bộ vai võ phụ (vai phụ trong tuồng kịch khi biểu diễn đánh võ)

Đến nỗi Kì thế tử mang theo một đoàn ngự lâm quân vây quanh ở một bên, dùng một bộ biểu tình nghĩ muốn khuyên lại không dám khuyên, trong tâm thì vui vẻ muốn chết, vừa xem náo nhiệt vừa báo cáo kết quả nhiệm vụ.

Nhìn thấy khoảng trống, dược sư chuồn đến bên trong điện thấp giọng hỏi Dạ Ngữ Hạo đang nhàn nhàn uống trà: “Hiên Viên đế đâu? Như thế nào vẫn không thấy bóng người?”

“Nói là vào tổ miếu tế tổ đi. Buổi tối mới có thể trở về.” Dạ Ngữ Hạo chậm rì rì trả lời.

“Tế tổ? Chỉ là một cái lễ chọn đồ vật đoán tương lai giản dị của bảo bảo, phải rắc rối như vậy sao?”

Tế tổ? Ai~ đối với hoàng gia mà nói chỉ có sự kiện phi thường trọng đại mới có thể cử hành tế tổ, Hiên Viên đế chọn đúng ngày này, có mục đích gì sao?

“Ngươi nói coi?” Dạ Ngữ Hạo cười.

Rốt cục bình an, hữu kinh vô hiểm tới buổi tối, đại lễ trảo chu của bảo bảo rốt cục cũng có thể cử hành.

Trừ bỏ đội ngũ đến vào buổi sáng, lại có thêm Tĩnh vương, ngay cả Đức phi cũng qua đây giúp vui. Bất quá, hình như còn thiếu một người . . . . . .

“Tên Hiên Viên kia đang làm cái gì?” Hoàng một phen nhéo áo Kì, “Giờ lành tới rồi, hắn ngay cả lễ trảo chu của nhi tử chính hắn cũng muốn đến muộn sao?”

“Này, đừng làm tại hạ sợ hãi, hành tung của Hoàng Thượng. . . . . . Hoàng Thượng, lão nhân gia ngài gia đã tới. . . . . .” Kì che mặt gạt nước mắt chạy đến, toàn bộ mượn cớ lau hết vào tay áo của Hiên Viên.

“Cáp, khách quý quá bộ đến, trẫm vừa đi xa về, thật sự là có lỗi quá.” Hiên Viên một thân thường phục, phe phẩy cây quạt, lắc lư bước đi thong thả tiến vào.

“Hừ.” Ba cái lỗ mũi đồng thời ra tiếng, phất tay áo thì phất tay áo, bĩu môi thì bĩu môi, cười lạnh có cười lạnh.

” Bảo bảo, đến, cho phụ hoàng hôn một cái.” Hiên Viên ôm bảo bảo trước một cái quan trọng hơn. Một ngày không bế, thật sự rất nhớ.

Nhưng hắn từ bên ngoài vội vã chạy tới, mặt bị bắc phong thổi đến đóng băng, bảo bảo đô miệng thu mi, khuôn mặt nhỏ nhắn muốn khóc nhưng không dám khóc, ngoảnh đầu sang một bên. Suy sụp.

Hiên Viên xụ mặt, bất đắc dĩ đem cục cưng đưa cho nhũ mẫu, nhìn về phía mọi người vừa cười mị mị nói: “Nếu tất cả mọi người đã đến đông đủ, canh giờ cũng tới rồi, vậy mời đi theo đi. Không nên trách trẫm chưa nói, ai không có lễ vật thì người đó không được bước vào.”

Trước khi bắt đầu tiến hành chọn đồ vật đoán tương lai, bảo bảo không thể xem trước, cho nên nhũ mẫu ôm bảo bảo ở lại tẩm điện, mọi người theo Hiên Viên đi vào phòng nơi đặt đồ chơi của bảo bảo, chỉ thấy bên trong có một cái bàn bát tiên siêu bự. Đứa nhỏ của một gia đình bình thường khi chọn đồ vật đoán tương lai, chung quy khó tránh khỏi thả một ít văn phòng tứ bảo, trân châu như ý linh tinh tượng trưng cho một thứ gì đó nhất định.

Còn đứa nhỏ của Hoàng gia, phượng tử long tôn, vật gì cũng phải có, huống chi lại là bảo bảo. Cho nên những thứ phải để lên cho bảo bảo bắt, quả thực đã làm cho Hiên Viên đau đầu một trận.

Cuối cùng dứt khoát đem tất cả những thứ khéo léo tinh xảo trong quốc khố, chỉ cần mang ý nghĩa may mắn đều tuyển đến đây.

Vì thế một bàn này chất đầy lễ vật, lại thêm tuổi cũng phải mấy nghìn tuổi, mọi thứ đều để ở vòng ngoài, chừa lại một khoảng trống ở trung tâm. Mọi người nhìn thoáng qua lẫn nhau, tự trong lòng móc ra lễ vật của mình, đặt vào bên trong vòng.

Dạ Ngữ Hạo cùng Hiên Viên đứng ở bên cạnh nhìn thấy bọn họ một người buông một vật, bắt đầu còn có thể bảo trì sắc mặt như thường, phong độ như trước, theo từng món từng món lễ vật đặt xuống, sắc mặt hai người đã muốn chuyển từ đỏ cam vàng lục lam chàm tím, y như mở phường nhuộm.

Đầu tiên thong thả buông một vật chính là dược sư, mà một bản sách vốn hơi mỏng, trang trí hình hoa văn cầu kì tinh mỹ mang ý nghĩa cát tường. Y Kỳ theo ở phía sau tò mò cầm lấy vừa nhìn, ngây người: “Một, trăm, phương, pháp, đánh, lui, sắc ,lang!” Lấy tốc độ ốc sên đọc ra tám chữ, Y Kỳ liếc nhìn qua mọi người, trừ bỏ người khởi xướng, biểu tình của mọi người đều là ngây ra.

Rất nhanh lật qua một chút, con mắt của Y Kỳ trừng càng ngày càng lợi hại, vừa hổn hển lật vừa niệm: “Phòng lang trước tiên, phải tránh lúc ban đầu dây dưa không rõ. Cái gọi là sắc lang nhân, đều có da mặt dầy mà người bình thường không thể có, tâm thì vô lại, tử triền lạn đánh, không chỗ nào không cần dùng thủ đoạn, trước khi bị loại này quấn lấy phải dùng thủ đoạn ngoan độc, chặt đứt tạp niệm ngay từ đầu.”

“Ghi chú: bảo bảo phải nhớ rút ra bài học kinh nghiệm, để tránh giẫm lên vết xe đổ.”

” Phòng lang tiếp theo, dược vật thanh não tỉnh thần phải luôn mang theo tùy thân. Bản tính của sắc lang là rất thành thạo các loại mê hương xuân dược. Tục ngữ viết: tâm hại người thì không thể có, nhưng tâm phòng người thì không thể không. Phòng bị trước tỉ mỉ cẩn thận mới có thể không sơ hở chút nào, nhớ kỹ nhớ kỹ.”

“Đây là cái gì a?” Niệm được hai điều Y Kỳ liền niệm không nổi nữa, trực tiếp lật đến trang cuối cùng, không chút nghĩ ngợi liền đọc ra mấy chữ trên giấy, sau đó .. .hoá thạch. “Một kế cuối cùng, tiên hạ thủ vi cường, nghĩa là xuống tay trước, xuống tay trước chẳng những tránh được bị đau ngày sau, lại thêm biết được những chuyện chưa từng biết . . . . .”

Hoàng một phen kéo lấy cổ áo dược sư: “Độc Cô Ly Trần, ngươi đây là ý tứ gì? !”

” Cái này còn không hiểu nữa à?” Dược sư chậm rãi vẩy ra tay Hoàng, cây ngay không sợ chết đứng.

” Coi diện mạo của bảo bảo đi, cùng Hạo đế tọa giống nhau như đúc, ai dám cam đoan sau khi lớn lên sẽ không bị vô lại, hái hoa tặc linh tinh nhìn chòng chọc? Hoàng đế tọa cũng không muốn cho bảo bảo chịu ủy khuất đúng không? Cho nên cục cưng nên học thuộc lòng cái này, sau khi lớn lên có thêm chút phòng bị cũng tốt.”

“Thì ra là thế.” Dạ Ngữ Hạo cười rất là “Ôn nhu”. “Bảo bảo sau khi lớn lên nhất định sẽ hảo hảo ‘ cảm tạ’ Độc Cô thúc thúc của nó, cảm tạ hắn lương khổ dụng tâm đúng chứ.”

“Việc trong nhà, việc trong nhà cả thôi.” Dược sư cười đến mức sáng lạn như cũ, nhưng trong lòng đã ngấm ngầm mưu tính một chốc làm sao chuồn đi.

“Độc Cô. . . . . .” Tóc Hoàng đã muốn dựng thẳng lên, nhưng vừa nghĩ, chính sự còn chưa làm xong, lúc này mới phẫn nộ buông nắm tay ra, từ trong lòng lấy ra một món đồ đặt ở bên cạnh quyển sách chướng mắt kia.

Đó là một khối bạch ngọc bội thoạt nhìn rất là bình thường. Dạ Ngữ Hạo ánh mắt chợt lóe. Không ngoài sở liệu, là tín vật truyền giáo của Vô Danh giáo.

Xem xét bản sách nhỏ trong chốc lát, hàng long trạc trên cổ tay cũng tháo xuống đặt bên cạnh ngọc bội, sau đó trừng dược sư: “Bảo bảo có ta dạy từ nhỏ, sẽ không bị người khác chiếm tiện nghi đi!” Lại quay đầu sang nhìn Hiên Viên: “Ngươi nói coi?”

Hiên Viên ở mặt ngoài duy trì phong độ, đáy lòng đã muốn mắng hơn một ngàn vạn lần. Đám này ngoài mặt là tặng lễ cho bảo bảo, trên thực tế là tới châm ngòi ly gián trẫm cùng Hạo. Quả thực đáng giận a!

“Ha ha, trẫm cùng Hạo cũng không nghĩ vậy, bảo bảo sau khi lớn lên sẽ không bị người ta dễ dàng khi dễ, Bất quá, vẫn là cảm tạ nổi khổ tâm của dược sư cùng Hoàng.”

“Tốt lắm tốt lắm, kế tiếp đi.” Dạ Ngữ Hạo chau mày, mọi người thức thời mà ngậm chặt miệng. Chẳng qua là ngươi trông trộm ta, ta xem xét ngươi, suy nghĩ giờ phút này lấy ra lễ vật chuẩn bị nữa có phải là tự tìm cái chết hay không.

“Này. . . . . .” Sau một trận trầm mặc, Đức phi lắc lắc thủy tụ, cười khanh khách bước ra. Trong tay buông một vật, là một hòn đá nhỏ trong suốt trắng như tuyết, tản ra một cỗ dật nhân hoa hương. Người khác không nhận biết, thế nhưng Hiên Viên âm thầm kêu khổ. Không nghĩ tới ái phi nhà mình cũng đến tham gia quấy rối.

Những người khác hai mặt nhìn nhau một lát, ánh mắt đều hướng Độc Cô. Độc Cô Ly Trần cẩn thận quan sát một hồi, lại dùng sức ngửi ngửi, bừng tỉnh đại ngộ. “Xin hỏi nương nương, vật ấy chính là tuyết liên thạch?”

” Chính là.” Đức phi mỉm cười. “Tuyết liên thạch này nghe nói đến từ Di Tuyết cốc trên đỉnh Thiên Sơn. Di tuyết cốc của Thiên Sơn Tuyết Liên là trân quý nhất, nhưng vì sinh trưởng ở nơi địa thế cực kỳ hiểm yếu, người có thể hái được nó rất ít, cho nên phần lớn chỉ có thể thuận theo tự nhiên, hoa nở hoa tạ. Mỗi lần đến ngày xuân, đóa hoa rơi thuận gió bay xuống, có một số sẽ rơi vào một chỗ hàn tuyền lưng chừng núi. Tuyền này trên nóng dưới lạnh, đóa hoa trước vào nước gặp nhiệt mà tan, lại gặp lạnh mà ngưng hình, thiên trường địa cửu tích lũy xuống tiếp, cũng không biết như thế nào, liền hình thành tảng đá nho nhỏ, mấy trăm năm mới có thể thành hình một khối. Khối trong tay ta này là cống phẩm Hồi Cương vài năm trước Hoàng Thượng ban cho ta.”

Độc Cô Ly Trần ha ha cười bổ sung nói: “Dùng nước ngâm vật ấy một ngày, có thể tẩm, có thể tẩy, công hiệu hơn những thứ dược phẩm khác gấp mười lần.”

” Công hiệu gì?” Về phương diện này, cũng chính là tiểu Y Kỳ, từng trải chưa sâu, vì thế liền ngốc vù vù hỏi ra miệng.

” Cái này. . . . .” Len lén liếc một cái, Độc Cô Ly Trần thầm nghĩ dù sao đi nữa cũng chết, lập tức anh dũng mười phần nói: “Điều khí lưu thông máu, làm dịu dưỡng nhan, là vật nữ tử thiên hạ tha thiết ước mơ.” Cái này chết chắc không cần người nhắc nhở, Y Kỳ cũng biết mà câm miệng.

” Tốt lắm tốt lắm, thời gian không còn sớm, bảo bảo phải bắt đầu chọn đồ vật đoán tương lai.” Hiên Viên có điểm hối hận, mặc dù có dự đoán nhóm người này là tới để quấy rối, nhưng làm cho đến tình cảnh này thì thật sự là. . . . . Thật sự là làm cho hắn rất khó ứng phó với phản ứng của Hạo.

” Chờ một chút, thần cũng có.” Kì thế tử cười tủm tỉm buông một vật, cáp, Hoàng Thượng, lão nhân gia ngài đêm nay tự cầu nhiều phúc đi.

Chiết phiến giống như của Hiên Viên dùng hằng ngày, duy nhất bất đồng chính là đồ án vẽ trên đó, sau khi mở ra liền thấy tranh vẽ chi chít, nhưng bố trí thoả đáng, có phóng nhãn đưa tình, có mỹ nhân nâng má, ngủ xuân, đàn tranh, tụng thư, lộng tiêu, khởi vũ, đối dịch. . . . . . Đúng là cảnh xuân tươi đẹp kiều diễm hiện cả ra trước mắt.

Hiên Viên khụ một tiếng, sờ sờ cái mũi, liếc trộm lườm Kì.

Kì làm như không thấy. “Hạo đế tọa cũng biết bức tranh này?”

“Biết.” Dạ Ngữ Hạo lạnh lùng trả lời.

Cố Phi nổi tiếng ở triều đại trước có mười bức mĩ nhân đồ. Đồ này vừa vẽ ra, thi sĩ thiên hạ đều noi theo, trong lúc nhất thời phố lớn ngõ nhỏ đều là mỹ nhân đồ — nhưng Cố Phi có nói: thiên hạ mỗi người mỗi vẻ, nhưng vẻ đẹp như mẫu đơn u lan thì không thể vơ đũa cả nắm được. Vì thế mà bức mỹ nhân đồ sau này cũng trở thành thái độ để đánh giá mỹ nhân trong lòng mọi người, là tiêu chuẩn để lựa chọn mỹ nhân của thế nhân, hoặc nhã nhặn lịch sự, hoặc diễm lệ, hoặc xuất trần, hoặc hoạt bát, lưu truyền cho đến bây giờ thì được vẽ mô phỏng thu nhỏ trên mặt quạt này đây.

” Vậy tại hạ sẽ không nhiều lời.” Kì cười hì hì thối lui đến một bên, còn không quên bổ sung một câu: “Hoàng Thượng quý vi thiên tử, trước khi gặp được Hạo đế tọa mặc dù gặp qua rất nhiều mỹ nhân, nhưng chưa bao giờ để ở trong lòng. Tiểu hoàng tử quý vi thiên kiêu, ngày sau oanh oanh yến yến tự nhiên cũng không ít được, chỉ cần từ nhỏ bồi dưỡng nhãn giới, sau khi lớn lên dong chi tục phấn trong thiên hạ sẽ không lọt được vào mắt.”

” Cáp, này, Tĩnh vương thúc cũng có lễ vật sao?” Hiên Viên chỉ cảm thấy quanh thân gió lạnh rùng cả mình, vội vàng hướng Tĩnh vương đánh cái ánh mắt.

Tĩnh vương hiểu ý, từ trong tay người hầu lấy ra một cái tượng điêu khắc gỗ, cả vật thể chế từ Nam Hải trầm hương mài thành cây tử đằng, ẩn ẩn tản ra Long Tiên Hương, mặt trên điểm xuyết những quả mọng, dưới cây tử đằng, một nam một nữ cùng hai tiểu oa nhi đang vui đùa.

“Ha hả.” Tĩnh vương vuốt râu. ” Lục diệp thành ấm tử mãn chi. Cành lá xum xuê mang ý nghĩa con cháu đầy nhà. Bảo bảo nếu chọn nó, chắc chắn nhiều tử nhiều tôn. Liền ngay cả Dật nhi cùng Dạ hiền chất cũng có thể thơm lây ni.”

– nga! Mọi người nhất tề gật đầu, nguyên lai là ý không ở trong lời a.

Hiện tại ở đây chỉ thừa lại Y Kỳ chưa lấy lễ vật ra, mọi người nhìn qua, Y Kỳ vỗ chưởng, tự có người hầu đưa lên một đoàn bạch mao mềm mại.

Y Kỳ tiếp nhận, vuốt vuốt mao, thì ra là một con miêu trắng như tuyết, đồng tử mầu hổ phách, châu quang lưu chuyển, dáng điệu thơ ngây khả cúc, cực kỳ xinh đẹp, Hoàng cùng Độc Cô nhịn không được thở dài, mấy lần nghĩ muốn đưa tay sờ sờ đám bạch mao xốp nhuyễn kia một chút.

Sắc mặt Hiên Viên hơi thả lỏng, mặc dù có cảm giác con tiểu miêu kia có hơi lớn, xem ra cũng khoảng một tuổi, nhưng sinh vật xinh đẹp như thế, thật sự không tất yếu so đo một khuyết điểm nho nhỏ.

” Hảo Y Kỳ, ngươi muốn dùng thứ này trong lễ chọn đồ vật đoán tương lai?”

Y Kỳ mím môi đắc ý giới thiệu nói: “Trong tái ngoại dị tộc có vị vu nữ, đoán số đặc biệt chuẩn. Tháng trước ta đem nàng tìm đến. Thỉnh nàng dựa vào ngày sinh  tính  cho bảo bảo, nói là bảo bảo thanh long, chu tước, huyền vũ đều trọng, duy nhất chính là bạch hổ yếu nhược. Cho nên. . . . . .”

Lời nói chưa dứt, lần này sắc mặt mọi người đều thay đổi, Hoàng thất thanh nói: “Đây là bạch hổ hung tính cực mạnh trong truyền thuyết?”

“Đúng vậy, vẫn là nhũ hổ, mới ba tháng. . . . . .” Y Kỳ nói  một nửa bị ngắt lời, cảm thấy tức giận, đang muốn giảng giải thêm.

“Tốt lắm tốt lắm. Lễ vật của mọi người đều đã lấy ra, nhũ mẫu –” Hiên Viên chỉ cảm thấy đầu mình càng ngày càng đau, thầm nghĩ mau mau để bảo bảo tuyển xong thứ gì đó chấm dứt trò khôi hài hôm nay đi.

“Chờ một chút.” Hoàng sắc mặt xanh mét đem ánh mắt từ trên người bạch hổ rời đi, cố gắng kiềm chế ý niệm đem Y Kỳ tiểu tử này giẫm lên một chút trong đầu.

” Hiên Viên, phần của ngươi đâu? Hạo, ngươi có chuẩn bị không?”

Hiên Viên vỗ tay một cái “Ai nha” một tiếng, thiếu chút nữa đã quên. Hắn quan sát trên bàn một chút, từ trong tay áo lấy ra một vật, nhẹ nhàng đặt ở trung gian đám lễ vật chuẩn bị tốt ban đầu kia, cách trung tâm vòng ước có nửa thước. Đồng thời, Dạ Ngữ Hạo cũng lấy ra đồ vật giống nhau, thấy Hiên Viên thả thứ gì đó, liền đặt ở phương hướng ngược lại.

Mọi người sửng sốt, không thể không bội phục hai người này quả thật là ăn ý, ngay cả lễ vật đưa cho bảo bảo đều là giống nhau như đúc. Hai cuộn tố tiên gấp thành tứ phương lẳng lặng nằm ở trung tâm một đống trân bảo.

Hoàng tò mò muốn mở ra phần lễ vật của Hiên Viên, lại bị Hiên Viên đưa tay ngăn lại, chỉ thấy hắn cố tình thần bí lắc đầu: “Thiên cơ không thể tiết lộ.” Sau đó cao giọng nói: “Ôm bảo bảo vào đây.”

Kỳ thật trong tay áo Hiên Viên còn có một vật, là ‘ác quan bách khoa toàn thư’ của Bảo thân vương. Bảo thân vương có việc ra ngoài, chỉ đưa đồ vật sang đây. Bất quá xem tình hình hôm nay, tự nhiên là không lấy ra nữa thì tốt hơn.

Bảo bảo được nhũ mẫu bế đi vào, một đôi mắt to long lanh như nước loạn chuyển, nghiêng đầu nhìn thấy một đám lễ vật trên bàn, ê a ê a cười vươn tay.

Hiên Viên tiếp nhận bảo bảo, nhẹ nhàng đem bảo bảo đặt ở trung tâm cái bàn, sau đó cười hì hì đứng ở một bên. Chỉ thấy bảo bảo quay đầu. Nâng nâng cánh tay, đầu ngón tay nhỏ bé mập mạp duỗi duỗi bắt, lấy trước tiên là cái ngọc như ý hai mảnh lớn nhỏ khắc dao trì liên hoa đồ, nhưng ngay sau đó, ngọc như ý ở không trung xẹt qua đường cong xinh đẹp, hướng mặt đất rơi đi.

Độc Cô đứng ở phía sau vội vã thi triển thân hình đi tiếp, cuối cùng là tiếp được. Tiếp theo là tuyết liên thạch của Đức phi bị đá đến một bên, ngọc bội của Dạ Ngữ Hoàng cùng ‘Lục diệp thành ấm tử mãn chi’ của Tĩnh vương đánh vào cùng nhau, vòng tay hàng long trạc bị tay nhỏ bé của bảo bảo chạm một cái, thiếu chút nữa chạm đến cơ quan mà kéo dài thành kiếm trạng, Hiên Viên bị dọa một thân mồ hôi lạnh vội thu về trả chủ cũ, sách của dược sư cũng bị nước miếng chà đạp qua. . . . . .

Trên cơ bản chỗ nào bảo bảo bò qua, chỗ nào bảo bảo có thể lấy đến, đều tránh không được ở trong không trung bay lượn một lần, mà con Tiểu Bạch hổ kia, lúc bảo bảo ném ra khối ngọc như ý đầu tiên đã bị mọi người cưỡng chế ôm rời khỏi mặt bàn — bằng không ước chừng là có thể nhìn đến tình cảnh tiểu lão hổ cùng tiểu oa nhi đánh thành một đoàn, không biết là bảo bảo sẽ đá bay Tiểu Bạch hổ hay là Tiểu Bạch hổ trảo vuốt cào bảo bảo. . . . . .

Chậm rãi, bảo bảo đi tới chỗ Dạ Ngữ Hạo đặt tố tiên, tay nhỏ bé trảo một cái, tố tiên đã tới rồi trên tay, lại giương lên — tiểu cánh tay chậm rãi để xuống, bảo bảo hiếu kỳ đem tố tiên tiến đến cái mũi ngửi ngửi, cười khúc khích, mà bắt đầu hướng món đồ của Hiên Viên bò tới.

Tay trái một cái, tay phải một cái, bảo bảo không còn tìm thứ gì nữa, đem hai cuộn giấy nắm chặt ở trong tay, cánh tay nhỏ bé mũm mĩm bắt đầu huy a huy a. . . . . .

“Ha ha ha –” Hiên Viên cười to, ôm bảo bảo ở tại chỗ xoay quanh một vòng, đắc ý đến cực điểm.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, trong đầu vòng vo mấy vòng, rốt cục hiểu được. Hai tờ giấy này, sợ là ở trên người hai người mang theo rất lâu rồi, trên giấy đương nhiên có chứa vị đạo của hai người, bảo bảo suốt ngày cùng hai người cùng một chỗ, đối với vị đạo này tự nhiên quen thuộc, bất quá làm sao không đối đãi giống như lễ vật khác?

“Hiên Viên!” Hoàng sắc mặt xanh mét, đi đến bên người bảo bảo, từ trên tay bảo bảo hống xuống hai tờ giấy, mở rộng xem, vừa thấy, sắc mặt lại có thể đẹp ngang đáy nồi.

Trên giấy hoàn toàn trống không. Một cái khác là một cái ấn màu son thật to — thụ mệnh vu thiên, kí thọ vĩnh xương.

” Bảo bảo –” Tĩnh vương một bên lão lệ tung hoành.” Hiên Viên gia ta có người kế tục a –“

Hoàng trừng đệ đệ đang cười đến vô hại: “Tốt, đây lại là chủ ý của ngươi?” Dạ Ngữ Hạo lắc đầu cười khẽ: “Hiên Viên tặng cái gì, ta không biết; ta tặng cái gì, Hiên Viên cũng không có hỏi quá.”

“Đúng là đúng là.” Miệng Hiên Viên muốn kéo đến mang tai. “Đây là lựa chọn của bảo bảo, Hoàng tiểu huynh, ngươi liền chấp nhận đi.”

Dạ Ngữ Hoàng đang muốn phát tác, lại nghe cung nữ ngoài cửa bẩm báo: “Khởi bẩm Hoàng Thượng, giờ lành đã đến, pháo hoa đều là chuẩn bị thỏa đáng, ngự tiền thống lĩnh Lưu đại nhân thỉnh Hoàng Thượng bảo cho biết.”

“Trẫm đã biết.” Hiên Viên sai người lấy quần áo đến, đem bảo bảo khỏa kín đến tròn vo, quay đầu lại cười nói với mấy người còn đang tức giận bất bình: “Phi thường cảm tạ các vị có thể tới tham gia lễ chọn đồ vật đoán tương lai của bảo bảo, trẫm đặc biệt sai người chuẩn bị một ít pháo hoa, cùng thưởng thức thế nào.” Dứt lời, một tay ôm bảo bảo, một tay nắm cả Dạ Ngữ Hạo, đi ra cửa.

“Phốc! đoàn!” Một đóa pháo hoa sáng lạn lóng lánh ở không trung tối đen, ánh đến chân trời cũng phiếm hồng quang. Hiên Viên khổ tâm không có uổng phí, bảo bảo tươi cười ngay cả trăng sao cũng muốn thua ba phần.

Hoàng đứng phía sau đoàn người, sắc mặt xanh một trận tím một trận, tâm tư hiển nhiên không đặt ở trên pháo hoa.

Dạ Ngữ Hạo lặng lẽ đi đến bên cạnh Hoàng, trong một mảnh cười đùa chậm rãi nói: “Ta đưa cho bảo bảo thứ trống rỗng kia, là không hy vọng nó lặp lại con đường ngươi và ta trước kia đã đi qua. Nhân sinh của chính nó, do chính nó quyết định, mà không phải do người khác thao túng, đây là tư tâm của ta. còn thứ của Hiên Viên là tư tâm của hắn, tuy nói là có chút mưu lợi, nhưng muốn tại nơi nhiều lễ vật tinh xảo xinh đẹp chọn vào hai tờ giấy như vậy, cũng chỉ có thể nói là cơ duyên.”

“Ta. . . . . .” Hoàng nói quanh co nửa ngày, khẽ cắn môi, dậm chân một cái, rốt cục quyết tâm nói: “Kỳ thật, trước khi ta đến đã nghĩ qua. Cho dù bảo bảo hiện tại về với chúng ta, cũng khó bảo đảm về sau xảy ra chuyện xấu gì, Hiên Viên lại là một tên cực kỳ khó chơi. Cho nên muốn đến muốn đi. . . . . .”

“Kết luận?” Làm đệ đệ sửng sốt, dự cảm bất hảo du nhiên nhi sinh.

“Kết luận là . . . . . Một bảo bảo quả là không đủ phân, Hạo thật sự không suy xét lại sinh một đứa?”

“Phốc! Bính!” Lại là một đóa pháo hoa lên không, là tranh tết hình vẽ oa nhi thường dùng.

” Đây là kết luận của ngươi?” Dạ Ngữ Hạo lạnh mặt, gằn từng tiếng hỏi.

” Cũng là của Độc Cô.” Hoàng liều mạng kéo thêm một người xuống nước “Đây mới là phương pháp nhất lao vĩnh dật. Hơn nữa bảo bảo có một đệ đệ hoặc là muội muội gì gì đó còn có bạn. . . . . .”

“Hảo.”

” Hơn nữa, Hiên Viên gia cùng Vô Danh giáo có thể bảo trì hòa bình trong thời gian dài. . . . . . Ngươi nói cái gì?” Hoàng ngây ngốc nhìn đệ đệ mỉm cười.

” Bất quá không phải ta sinh. Để Hiên Viên sinh một đứa như thế nào?” Thần định kỳ nhàn ném những lời này, Dạ Ngữ Hạo xoay người trở lại bên người Hiên Viên cùng bảo bảo, bỏ lại một cái tượng đá ca ca.

Luồng khí lạnh trận trận, quạ đen bay qua bầu trời đêm.

Tiểu Hiên Viên– trời ạ, ai tới nói cho hắn đây chỉ là ác mộng?

“Thích không?” Hiên Viên nói khẽ với Dạ Ngữ Hạo vừa trở về.

” Những lời này ngươi nên hỏi cục cưng.” Dạ Ngữ Hạo mỉm cười. Không cần quay đầu lại, cũng có thể tưởng tượng ra bộ dáng ngốc của Hoàng hiện tại. Xứng đáng, chủ ý gì không nghĩ lại nghĩ một cái mưu ma chước quỷ như vậy. Trước dọa hắn nửa tháng rồi hãy nói, làm cho hắn mỗi ngày làm ác mộng. Tưởng tượng ra bộ dáng một tiểu Hiên Viên, sau đó cảnh tượng hai bảo bảo đánh nhau, chỉ có thể cười khổ. Một bảo bảo liền đủ cho hai người lo lắng đề phòng, nhiều thêm. . . . . . Phỏng chừng hai người đều chưa già đã yếu, sớm sinh tóc bạc.

Sau đó võ lâm chí thượng sẽ ghi lại: Phụng Thiên đế cùng Vô Đế vì lao tâm khổ trí truỵ tim mà chết.

” Ngươi thích cũng quan trọng như nhau thôi.” Da mặt Hiên Viên không phải dầy bình thường, duỗi ra cánh tay, đem Dạ Ngữ Hạo lãm vào trong ngực.

Lại một cái pháo hoa thật to xông lên giữa không trung, sau một hồi rực rỡ chỉ thấy mấy chữ to giữa không trung lóe ra: cung chúc thái tử điện hạ thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.

Dạ Ngữ Hạo thở dài. Hiên Viên sợ là sớm có dự mưu, vô luận như thế nào đều phải đem bảo bảo cướp vào tay.

Sáng sớm ngày mai, tin tức sắc phong thái tử chỉ sợ cũng muốn ban bố thiên hạ.

Chỉ nghe bên tai truyền đến tiếng thở dài. “Trẫm chỉ nguyện cùng ngươi và bảo bảo hàng năm có hôm nay, tuổi tuổi có sáng nay.”

Khẽ nâng đầu, ánh mắt thanh oánh chiếu ra dung nhan mang cười. Tình cảm ấm áp vô tận đang từ ngón tay giao triền, chậm rãi truyền đến. . . . . .

PN3 Học nói ký

Chuyện kể rằng trước sinh nhật của bảo bảo một đêm, trong Tử Tuyền cung đèn đuốc sáng trưng. Đám cung nhân chiếu theo lệ thường, phần lớn đều chờ ở bên ngoài điện. Chỉ có hai ba cung nga lưu tại tẩm điện hầu hạ.

“Bảo bảo, không đúng, phải thế này trước mới đúng.” Tử Tuyền cung, than lô ấm bồn linh tinh bày trí ở từng góc trong đại điện. Bên ngoài bắc phong thổi đến đất động trời vang, vậy mà cũng thổi không đi tình cảm ấm áp ở trong này.

Hiên Viên ngồi ở trên giường ôm bảo bảo, tay nắm tay dạy bảo bảo đùa nghịch một cái cửu liên hoàn màu bạc, mà Dạ Ngữ Hạo ngồi ở bên bàn sách, trong tay cầm một quyển, chăm chú xem. Ba người một nhà hình thành một bộ hình ảnh tình cảm thật ấm áp.

” Đúng, cứ như vậy.” Hiên Viên cười tủm tỉm dạy, liếc trộm thoáng qua Hạo, thấy đối phương không có động tĩnh gì, mới đè thấp thanh âm nhẹ nhàng hống: “Cục cưng, Cục cưng, gọi ‘ phụ — hoàng ’,‘ phụ — hoàng ’.”

Bảo bảo ngẩng đầu cho hắn một cái mặt cười thật to, lại cúi đầu tiếp tục phấn đấu, Hiên Viên đành phải thở dài, không để ý thấy mi vĩ của Dạ Ngữ Hạo nhẹ nhàng thiêu lên.

“Hoàng Thượng.” Một cung nữ tiến vào, trên tay bưng bát ngân nhĩ ngọt thang.

” Đến, bảo bảo uống thang trước.” Hiên Viên muốn đem cửu liên hoàn từ trong tay bảo bảo lấy ra, ai ngờ đâu bảo bảo như thế nào cũng không chịu thả, hai người mắt to trừng mắt nhỏ một hồi lâu.

Dạ Ngữ Hạo không tiếng động cười, buông sách trong tay, quay đầu nhìn về phía bảo bảo. “Bảo bảo uống thang trước lại ngoạn nữa có được hay không?”

Bảo bảo dùng sức gật gật đầu, cầm thiết hoàn trong tay vung vẩy, ngọ ngoạy trong lòng ngực Hiên Viên muốn đi về hướng của Dạ Ngữ Hạo.

” Bảo bảo, nhĩ hảo bất công –” Hiên Viên phiết hạ khóe miệng, xong lại vểnh lên.

” Bất quá ai kêu ngươi bất công chính là mẫu thân ngươi chứ? Nếu đối tượng là mẫu thân của ngươi thì phụ hoàng ân chuẩn, người khác thì lại không được, biết chưa?” Hồi báo lại hắn chính là nụ cười vô địch của bảo bảo.

Hiên Viên nhất thời mặt mày hớn hở, quay đầu nhìn về phía Dạ Ngữ Hạo, đang muốn nói” Bảo bảo hảo ngoan”. Lại thấy ánh mắt tựa tiếu phi tiếu của đối phương, giật mình rùng mình một cái. Vừa rồi mình nói cái từ gì ấy nhỉ? Hình như. . . . . . Nói đến cái từ cấm kỵ ấy. . . . . .

Xong rồi, xem ra đêm nay phải chạy về “Độc thủ khuê phòng” rồi . . .. ..

Hôm sau, Y Kỳ cùng Hoàng, Độc Cô đều tới rồi, vây quanh bảo bảo tíu ta tíu tít.

Đã có người tiếp nhận bảo bảo, Dạ Ngữ Hạo mừng rỡ thanh nhàn, chạy đến thư phòng đọc sách.

Đảo mắt đã đến giữa trưa, Dạ Ngữ Hạo từ thư phòng đi ra nội điện, còn chưa tới cửa, chợt nghe bên trong ríu ra ríu rít, loạn thành một đoàn.

” Bảo bảo, gọi thúc thúc –thúc — thúc.” Là thanh âm của Y Kỳ.

” Bảo bảo, gọi ta, thúc — thúc.” Này là Hoàng.

” Bảo bảo không để ý tới bọn họ, bên này bên này, này mới là thúc — thúc.” Này là Độc Cô.

“Cái gì a, nhìn ngươi râu mép đầy mặt, bảo bảo làm sao có thể gọi ngươi thúc thúc?”

“Hừ. Hạo là sư phụ của ngươi, bảo bảo là hài tử của Hạo, ấn theo bối phận nên gọi ngươi là sư huynh mới đúng.”

” Bảo bảo Hiên Viên cũng có phần a. Ta tự nhiên là thúc thúc rồi.”

” Đủ rồi đủ rồi.” Hoàng nhảy ra phân xử.

“Gọi thúc thúc, đã bảo gọi thúc thúc. Thế nhưng các ngươi nhớ kỹ cho ta, không được dạy bảo bảo gọi cửu cửu!”

“Này. . . . . . Các ngươi đều là thúc thúc, bảo bảo có thể phân rõ ai là ai sao? Khiêm tốn thỉnh giáo chính là Kì thế tử. . . . . . .

Sau một trận im lặng, Độc Cô Ly Trần có chút hoang mang nói: “Theo lý thuyết tiểu hài tử ở thời điểm hơn sáu tháng sẽ nói một ít từ đơn giản. Thế nhưng bảo bảo cho tới hôm nay mãn một tuổi làm sao vẫn còn không mở miệng?”

“Nhất định là Hiên Viên dạy bất hảo.” Hoàng cùng Y Kỳ thông minh sắc xảo.

“Bảo bảo có thể nói, câu đầu tiên sẽ nói cái gì?” Y Kỳ hiếu kỳ.

“Tiểu hài tử của một gia đình bình thường sẽ gọi ‘ cha’ hoặc ‘nương’. Bất quá, nếu là bảo bảo hẳn là sẽ gọi ‘ phụ hoàng’ hoặc là’ cha” Độc Cô Ly Trần vẻ mặt nhất định, giọng điệu chắc chắc.

“Hừ.” Trên mặt Hoàng gân xanh tăng vọt: “Bảo bảo cũng không phải hắn sinh, dựa vào cái gì phải gọi hắn trước?”

“Thế nhưng trong cả hoàng cung, không ai dám dạy bảo bảo nói. . . . . . Nói cái kia a.” Kì thay chủ tử ấm ức, “Ngay cả Hoàng Thượng cũng không dám, chỉ có lén lút dạy bảo bảo gọi ‘ phụ hoàng’ thôi. Đương nhiên, nếu Hoàng đế tọa nguyện ý. . . . . .” Câu nói kế tiếp tự động tiêu thất trong tầm mắt giết người của Hoàng.

Y Kỳ thì thào mở miệng: “Vậy nếu bảo bảo trưởng thành, nhìn đứa nhỏ người ta có cha mẹ song thân, còn chính mình có cha cùng. . . . .thì sao?” Toàn thể im lặng.

Sau một lúc lâu, Độc Cô Ly Trần vuốt vuốt chòm râu giả làm bằng râu của giao long Đông hải, ha ha cười. “Vấn đề này chúng ta quan tâm làm gì? Tự nhiên có cha của bảo bảo cùng . . . . . . Làm chủ thôi.”

“Nói rất đúng. Cho nên sẽ không làm phiền các vị ở trong này thảo luận.”

“Đâu có đâu có. Đây là chuyện làm trưởng bối như chúng ta nên làm –“Nói được một nửa, sắc mặt Độc Cô Ly Trần xanh mét, quay đầu.

Chỗ cửa, một bóng người nguyệt sắc trường bào cười mỉm đang đứng. Dạ Ngữ Hạo chậm rãi thong thả tiến vào.”Mọi người thật sự là hao tâm tổn trí.”

“Đâu có đâu có.” Mọi người hai mặt nhìn nhau, không hẹn mà cùng cười ha ha.

“Hạo, ta còn phải đi Thiên Nguyên đổ phường nhìn xem, nghe nói gần đây có chút chuyện, một hồi lại đến xem bảo bảo. . . . . .”

“Ai nha, ta nhớ ra rồi, dược lô phía sau của ta hình như lửa rất to. . . . . .”

“Ám lưu của tại hạ còn có việc. . . . . .”

“Ta.. . . . . Lý Tri Ân bảo ta có rảnh đi tìm hắn. . . . . .”

Chỉ chốc lát sau đó, mọi người chuồn sạch sẽ.

Bảo bảo nguyên bản đang ở trên giường nghe đến say sưa, bẹp bẹp miệng, duỗi duỗi cánh tay bé xinh, hướng Dạ Ngữ Hạo bò đến.

Đứa nhỏ này. . . . . . Dạ Ngữ Hạo trừng mắt bảo bảo, mắt thấy bảo bảo sắp đến bên giường, lúc này mới đưa tay đem nó ôm lấy.

“Ngươi cảm thấy rất cao hứng sao?” Vừa lúc nãy hắn một mực ngoài cửa nghe và nhìn chăm chú vào biểu tình cùng động tác của bảo bảo, là hắn nhìn lầm rồi sao? Tiểu tử kia thấy thế nào cũng là vẻ mặt rất hưng phấn.

Bảo bảo mở to hai mắt, một bộ vô tội vô cùng. Trong đầu hiện ra biểu tình Hiên Viên lúc này sẽ có, lông mi Dạ Ngữ Hạo nhíu lại. Quả thật là huyết thống quan hệ sao?

Thế nhưng. . . . . .”Vậy ngươi không thể giống ta thêm chút sao?” Hắn trăm tư không có lời giải.

————–

Rốt cục, sinh nhật một tuổi của bảo bảo kết thúc trong náo nhiệt.

Ngày thứ hai, Dạ Ngữ Hạo chống thân thể bủn rủn xuống giường, phát hiện người đáng lẽ phải ngủ bên cạnh cùng bảo bảo nguyên bản ở bên trong điện đều không thấy.

Cung nữ một bên thấy hắn tỉnh, vội vàng lại hầu hạ, thuận tiện nhỏ giọng bẩm báo: “Hôm nay mấy vị khách nhân sáng sớm đã tới. Hoàng Thượng sợ ầm ĩ công tử, ôm tiểu thái tử cùng bọn họ đi ra ngoại điện. Công tử, hiện tại được phép gọi tảo thiện chưa?”

Gật đầu, gọi người bê nước tiến vào, rửa mặt chải đầu một chút, sau khi ăn xong chút cháo mới đi vào ngoại điện. Nghe được bên trong vẫn là náo nhiệt như hôm qua, không khỏi nhíu mi. Mấy vài người này, thật đúng là học mãi không ngoan.

“Bảo bảo, ngươi nhất định phải gọi thúc thúc trước. Sau khi ngươi lớn lên muốn cái gì Hoàng thúc thúc đều cho ngươi.” Dạ Ngữ Hoàng cũng không tin mình không thể giành trước Hiên Viên.

“Đúng vậy, bảo bảo, ngươi chỉ cần gọi ‘ thúc thúc’ trước tiên, Độc Cô thúc thúc so với Hoàng thúc thúc của ngươi càng thương ngươi. “Độc Cô Ly Trần cũng rất không thích, đứa nhỏ mà Hạo sinh làm sao phải thiên vị lão tử nhà hắn?

Bảo bảo, thúc thúc cũng được, ca ca cũng được, chỉ cần ngươi không để ý tới Hiên Viên, gọi cái gì trước tiên cũng được.” Y Kỳ bi tráng giống như tráng sĩ đoạn cổ tay.

“Bảo bảo. . . . . .”

“Bảo bảo. . . . . .”

“Ha ha”, Hiên Viên ở một bên vừa thưởng thức vừa uống trà. Bỗng nhiên cảm thấy một cỗ hơi thở quen thuộc tới gần, không cần quay đầu lại liền giương giọng cười nói: “Hạo, ngươi đã đến rồi.”

Dát, mọi người dừng tiếng kinh hồn táng đảm hướng phía sau Hiên Viên nhìn lại. Không phải Dạ Ngữ Hạo thì là ai?

Không để ý tới tình nhân bên cạnh đang cười như hồ ly, cũng không để ý cái bọn hai bên tả hữu đang nghĩ cách chạy trốn. Dạ Ngữ Hạo chỉ nhìn bảo bảo, hắn không nhìn lầm, vừa rồi bảo bảo đích thật là đang nghe rất hăng say, vẻ mặt như xem kịch vui cùng Hiên Viên tựa như một cái khuôn mẫu ấn ra.

Bảo bảo nhìn thấy Dạ Ngữ Hạo. Trong con ngươi đen như mực mang theo tinh mang, bỗng dưng xẹt qua một tia giảo hoạt.

“Nương — thân –” Thanh âm vừa thanh vừa nhuyễn lại vừa ngọt đột nhiên trong một mảnh yên tĩnh vang lên.

Miệng Hiên Viên nguyên bản đang cười trộm bỗng cắn trúng đầu lưỡi mình một cái, Độc Cô Ly Trần hai mắt lồi muốn rớt ra ngoài, Y Kỳ đang cúi đầu đến không thể thấp hơn đột nhiên bị trật cổ, Dạ Ngữ Hoàng lặng lẽ hướng cửa bước chân, khôi hài mà cương giữa không trung, ngọc như ý  trong tay Kì, Đức phi sẩy tay rơi xuống đất, nát bấy, Tĩnh vương một đôi mắt lão mở thật to, nước mắt cảm động cứ như vậy chảy xuống lộp bộp. . . .

Dạ Ngữ Hạo nhắm mắt, hít sâu một hơi. Đột nhiên hồi tưởng tình cảnh ngày đó mang thai cùng Hiên Viên mới gặp. Chính mình nói qua cái gì ấy nhỉ?

” Chỉ cần nghĩ đến nó có loại cá tính loạn thất bát tao này của ngươi. . . . .Ta liền hận không thể bóp chết hắn, đỡ phải làm hại thế nhân!” Có nên bội phục bản thân biết trước hay không?

Hiên Viên lặng lẽ đi qua bên cạnh bảo bảo. Hắn nhớ tới lời Hạo từng nói qua. Tuy rằng hiểu được Hạo ngày đó nói chỉ là tức giận, không có khả năng nói được thì làm được, nhưng đem bảo bảo xem như mình mà đánh mông một chút vẫn là rất có thể.

Ngẫm lại khuôn mặt nhỏ nhắn của bảo bảo mà khóc, ai, làm sao không tiếc chứ.

Sau một lúc lâu, bảo bảo nhìn thấy không ai lại đây ôm mình, cái mũi đỏ lên, khoé miệng cong cong mếu mếu, đôi mắt mở to nổi lên một tầng hơi nước, mang theo khóc âm lại mở miệng.”Mẫu thân –“

Dạ Ngữ Hạo chọn mi cười lạnh. Bảo bảo vươn hai tay, hai mắt đẫm lệ lưng tròng mà bò tới.”Ôm –” . . . . . . Tâm đang nổi giận đùng đùng đột nhiên bị thanh âm như vậy của cục cưng làm cho nhuyễn xuống.

Dạ Ngữ Hạo không biết làm thế nào thở dài một tiếng. Cảm giác thương tiếc dần dần thay thế tức giận. Chậm rãi đi qua đem bảo bảo ôm vào trong lòng ngực. Không cần xem cũng có thể tưởng tượng ra tiểu tử kia trong ngực đắc ý như thế nào.

Nhìn nhìn lại những người khác một bộ chân tay luống cuống, biểu tình không biết nên làm như thế nào, Dạ Ngữ Hạo mỉm cười, hết sức ôn nhu –“Y Kỳ, dạy không nghiêm là lỗi của vi sư, ngày mai bổn tọa sẽ cùng ngươi tu luyện từ đầu.”

–“Độc Cô, bổn tọa rất tưởng niệm Ly Trần lão gia tử, nghe nói hắn ở Miêu Cương vui đến quên cả trời đất, có thể hay không mời ngươi trong vòng mười ngày ‘ tự mình ’ đưa hắn thỉnh trở về?”

–“Hoàng, ta nghĩ ngày mai Ám Vũ cùng Nguyệt Hậu xuất môn du sơn ngoạn thủy một đoạn thời gian, đến lúc đó sự vụ trong giáo sẽ giao cho đế tọa ngươi tự xử lý, ngươi đi về trước chuẩn bị một chút đi.”

–“Còn có Vương gia. . . . . .”

“Bổn vương công sự quấn thân, thật sự không thể trì hoãn nhiều. Tạm thời từ biệt, tạm thời từ biệt.”

” Tại hạ đột nhiên nhớ tới một việc, sẽ không quấy rầy Hạo đế tọa.”

“ Bản cung cũng cáo lui.”

“Các vị chờ một chút.” Dạ Ngữ Hạo cười nói.” Đang là cuối năm rồi, Tử Tuyền cung còn có rất nhiều chuyện phải làm, sẽ không chiêu đãi các vị.”

” Đúng đúng, không có ý chỉ của trẫm, không được vào Tử Tuyền cung.” Hiên Viên một bên vội vàng không ngừng đáp, cười hì hì quay về chống lại tầm mắt giết người ở trên người.

Hiên Viên ngươi làm chuyện tốt! Ngươi dạy con trai thật là tốt!

Không phải trẫm dạy, oan uổng ~

” Bổn tọa đồng ý, Hiên Viên, ngươi cũng mời trở về đi, còn có muốn đánh nhau thì ra ngoài cung đi.” Nói xong, Dạ Ngữ Hạo quay đầu bước đi.

Vì thế, cách một năm linh một ngày kể từ lúc bảo bảo sinh ra, Phụng Thiên đế lại bị mọi người vây đánh đến bẹp dí.

Ôm bảo bảo quay về nội điện, Dạ Ngữ Hạo nhẹ giọng ở bên tai bảo bảo nói: “Bảo bảo, ngày này một năm trước, ta bị ngươi làm khổ, ngày này một năm sau lại bị ngươi làm hại. Sang năm lúc này nếu vẫn là như thế, ngươi cũng biết phải trả giá như thế nào? A.”

. . . . . . Hức hức — bảo bảo liều mạng đem mặt vùi vào trong ngực “Mẫu thân” Người ta không dám mà , hức hức –

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s